
10 อันดับนิยายรักขายดี ประจำเดือนมิถุนายน 2560
ตอน พระเอกสาย อ่อย รุก เปย์
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคนค่ะ เริ่มต้นเดือนใหม่แบบนี้พี่หญิงก็ขอพกเอานิยายขายดีมาฝากทุกคนกันอีกครั้ง โดยสองเดือนก่อนหน้า พี่หญิงได้พาทุกคนไปบุกตะลุยหมวดนิยายแนวจีนและแนวแฟนตาซีมาแล้ว วันนี้ก็เลยขอโยกมาฝั่งนิยายรักกันบ้าง และครั้งนี้ พี่หญิงจัดธีมมาชนิดจัดเต็ม นั่นคือธีม “พระเอกสายอ่อย รุก เปย์” เพื่อเอาใจสาวๆ ที่ชอบพระเอกสามสายนี้โดยเฉพาะ ใครชอบก็คลิกเข้าไปอ่านกันได้เลย ขอบอกว่าพระเอกแต่ละเรื่องดีงามมากจริงๆ อ่านแล้วละลายเลยจ้า
10 อันดับนิยายรักขายดี พระเอกน่าหม่ำ
ประจำเดือนมิถุนายน 2560
ระหว่างท่านชายติ หม่อมเจ้าลัลนา และลูกชายสุดน่ารัก"
ไดอารี่รักฉบับวังนรังสรรค์
ผู้แต่ง : เฌอมา
เรื่องย่อ / คำโปรย : เมื่อหม่อมลัลนา หรือ ลูกไม้ ได้แต่งงานใช้ชีวิตร่วมกับท่านชายติ มีลูกชายคนแรกด้วยกัน คืนวันอันแสนสุขได้ผ่านไปเรื่อยๆ แต่วันหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้น พรากพาความทรงจำเธอหายไป เธอจึงจำไม่ได้ว่าตัวเองมีลูกและมีสามีแล้ว ความวุ่นวายครั้งใหญ่จึงบังเกิดขึ้นในรั้ววังนรังสรรค์ เรื่องราวจะจบลงอย่างไร? ความทรงจำของหม่อมลัลนาจะกลับคืนมาได้ไหม? เห็นทีคราวนี้ท่านชายติของเราคงต้องทำทุกอย่างเพื่อทวงภรรยาและแม่ของลูกคืน!
น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้พี่หญิงบอกเลยว่าน่าสนใจมากกก เพราะนอกจากเป็นนิยายขายดียอดขายถล่มทลายประจำเดือนแล้ว (จริงๆ ก็ขายดีมาตลอดทั้งปีเลยนะ) ยังเป็นภาคพิเศษของนิยายรักสุดร้อนแรงแห่งปีอย่างเรื่อง “ภรรยาเจ้า” (ที่เพิ่งขายละครได้!) อีกด้วย เนื้อหาเล่าชีวิตหลังแต่งงานของหม่อมเจ้าลัลนา หรือลูกไม้ กับชายติ ทั้งคู่อยู่ด้วยกันจนมีลูกชายตัวน้อย แต่แล้ววันหนึ่งก็กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น จนทำให้ลัลนาเกิดความจำเสื่อม จำไม่ได้ว่าตัวเองแต่งงานมีลูกมีสามีแล้ว เป็นเหตุให้ปฏิบัติการทวงคืนความทรงจำภรรยาของชายติเริ่มต้นขึ้น งานนี้พี่หญิงบอกเลยว่า ชายติจากภรรยาเจ้าฟินแรงขนาดไหน กลับมารอบนี้ เขาฟินแรง รุกแรง อ่อยแรงกว่าเดิมสิบเท่านะจ๊ะ พี่หญิงอ่านไปก็เขินไป ชายติช่างดีต่อใจจริงๆ ขอบอก!

"เรื่องราวชีวิตความรักความผูกพันของเหล่านักศึกษาทันตแพทย์
ถ่ายทอดจากประสบการณ์ตรงของกัลฐิดา นักเขียนขายดีแห่งเด็กดี"
Until You จนกระทั่ง...คุณ
ผู้แต่ง : Veerandah, Kalthida, Matsuo M.
เรื่องย่อ / คำโปรย : ท้องฟ้าสดใส แดดร้อนจัด ต้นไม้ข้างทางก็ยังโตไม่เต็มที่ สนามกีฬาที่ควรเขียวขจีกลับมีแต่ฝุ่นดิน ตึกเรียนทันสมัยที่ไร้การตกแต่ง ทุกอย่างกำลังเริ่มต้น ณ ที่แห่งนี้ มหาวิยาลัยนเรศวร
น่าสนใจตรงไหน : ความน่าสนใจของผลงานเรื่องนี้เริ่มต้นกันตั้งแต่ชื่อคนเขียนเลยค่ะ ก็แหม คนเขียนเรื่องนี้ คือ กัลฐิดา นักเขียนสุดปัง เจ้าของผลงานแฟนตาซีสุดฮอต เรื่อง เซวีน่า นิยายในดวงใจใครหลายๆ คนนั่นเอง นิยายเรื่องนี้เล่าถึงสาวน้อยคนหนึ่ง ที่ต้องการเดินตามความฝันของตัวเอง นั่นคือการสอบเข้าเป็นหมอฟันที่คณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ด้วยฝีไม้ลายมือของนักเขียนระดับท็อปอย่างกัลฐิดา ทำให้การดำเนินเรื่องลื่นไหล อ่านได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ เนื้อหายังละเอียดและข้อมูลแน่นมากๆ (เห็นว่านักเขียนบอกว่า... แอบเอาประสบการณ์ตรงเมื่อครั้งยังเป็นนักศึกษามาเขียนนั่นเอง) เป็นอีกนิยายที่อ่านแล้วอิ่มใจมากจริงๆ และทำให้รู้สึกว่าอาชีพหมอฟันนั้น เป็นอาชีพที่น่าสนใจและน่ายกย่องมากจริงๆ ค่ะ (และที่สำคัญ พระเอกเรื่องนี้แซ่บ รุกนางเอกแรงดีต่อใจมากบอกเลย)
ที่สำนึกผิดและรอโอกาสจากผู้เป็นที่รักอยู่เสมอ"
น้ำค้างเปื้อนสี
ผู้แต่ง : ภาพิมล / พิมลภา
เรื่องย่อ / คำโปรย : 6 ปีก่อน... ความคึกคะนองทำให้เด็กชายวัยแตกหนุ่มได้ทำร้ายจิตใจและร่างกายของเด็กสาวอย่างแสนสาหัส 6 ปี... ที่เธอจากไปเขาไปไกลสุดหล้า และต้องใช่เวลาอีกกี่ปี... เมื่อเธอคืนกลับมาให้เขาได้มีโอกาสแก้ไข และเยียวยาบาดแผลจากอดีตของกันและกัน เพื่อสักวันหนึ่งเขาจะถามเธอออกไปว่า “ให้รันรักหนึ่งได้หรือยัง”
น่าสนใจตรงไหน : ถ้าจะพูดถึง ความอ่อยแรง รุกหนัก เปย์เต็ม เรื่องนี้ไม่แพ้เรื่องไหนเลยค่ะ คงเพราะพระเอกเคยทำร้ายนางเอกมาก่อน (ช่วงแรกๆ ร้ายกาจน่าตบมากค่ะ บอกเลย) พอต้องงอนง้อ ก็เลยจัดเต็มค่ะ อย่างไรก็ตาม ความน่าสนใจของนิยายเรื่องนี้ ไม่ได้อยู่ที่แค่เรื่องพระเอกแสนละมุนเพียงอย่างเดียว แต่นักเขียนเจ้าของเรื่องได้สอดแทรกปัญหาสังคมได้อย่างน่าสนใจและละเอียดอ่อน พล็อตหลักกล่าวถึงชีวิตของเด็กหญิงชายคู่หนึ่งที่ต้องเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่บิดเบี้ยว คนหนึ่งเพิ่งเสียครอบครัวอันเป็นที่รักไป ต้องการสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ และอยากเป็นคนสำคัญของคนที่รัก แต่กลับถูกทำร้ายความเชื่อใจซ้ำๆ จนกลายเป็นปมหยั่งลึกยากที่จะแก้ไข ส่วนอีกคนเป็นเด็กชายวัยต่อต้าน ผู้ถูกเลี้ยงมาแบบทิ้งๆ ขว้างๆ มาตลอด เมื่อถูกเปรียบเทียบกับคนอื่น เขาจึงพร้อมกระทำต่อต้านพ่อตัวเองอยู่ตลอดเวลา ผลจึงออกมาเป็นการทำร้ายใครอีกคนให้เจ็บกว่า บอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนั้นบีบคั้น บีบอารมณ์กันถึงขีดสุดเลยจริงๆ (ช่วงดราม่าอ่านไปก็น้ำตาคลอไปเลยจริงๆ อินหนักมาก) อ้อ ขอแค็ปประโยคโปรดมาฝากด้วยที่ด้านล่างค่ะ อ่านแล้วโดนใจจี๊ดๆ มากเลย
"ไม่มีหรอกค่ะ หนึ่งไม่มีตัวตน ตัวของหนึ่งอยู่ที่ความพอใจของป้าเท่านั้น
แล้วหนึ่งจะสู้...เพื่อกลายเป็นคนไร้ตัวตนไปอีกทำไม"
คุณแม่ฝากรัก
ผู้แต่ง : รริศา-รษา
เรื่องย่อ / คำโปรย : ปฏิบัติการจีบแม่ของลูกมาทำเมียเกิดขึ้น… ในวันที่เขาได้เห็นหน้าลูกชายและแม่ของลูกพร้อมกันครั้งแรก เพราะคิดผิดถนัดที่แค่ฝากสเปิร์มให้สาวอุ้มบุญ งานนี้เขาต้องงัดทุกเล่ห์ เพื่อที่จะได้ลูก...แถมเมีย!
น่าสนใจตรงไหน : คำว่า รุกแรง อ่อยแรง เปย์แรง ก็ยังน้อยไปสำหรับพระเอกเรื่องนี้ พี่หญิงขอเพิ่มให้อีกนิดค่ะ นั่นคือเจ้าเล่ห์ เจ้ามารยา และยังเป็นจอมวางแผนที่ร้ายกาจที่สุด ตัวเองหนีไปทำงานยังต่างประเทศนานเป็นปีๆ ทิ้งให้นางเอกเราตั้งท้อง โดยมีคุณหมอสุดหล่อคอยดูแล พอกลับมา แล้วรู้ความจริงว่านางเอกคือรักแรกพบ เลยทั้งวางแผนกีดกันคนอื่น และจับนางเอกผูกไว้กับตัวเองซะงั้น เรียกว่าแผนสูงสุดยอดเลยจริงๆ ใครที่ชอบเรื่องราวบรรยากาศหวานๆ อมขมนิดๆ หรือชอบอ่านฉากเซอร์วิสที่พระเอกไล่ล่านางเอกแบบเอาเป็นเอาตาย ลองเข้ามาอ่านในเรื่องนี้กันได้นะคะ พี่หญิงบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง และที่สำคัญ พระรองเรื่องนี้ดีงามมากๆๆๆๆ อ่านแล้วฟินมีความสุดแรง (ฮา)

รักล่วงเวลา (ชุดกาลรักหนึ่ง)
ผู้แต่ง : แก่นฝัน
เรื่องย่อ / คำโปรย : การเปิดหูเปิดตาครั้งใหญ่เกิดขึ้นเมื่อสาวห้าวยุค 2015 มีเหตุให้หลุดไปในห้วงอนาคตปี 3300 ..ที่นั่นมีเจ้านายหนุ่มมาดนิ่งเย็นชาและเขี้ยวจัด รอให้เธอก่อกวน ปั่นป่วน ละลายก้อนน้ำแข็งจนแทบลุกร้อนเป็นลาวา!!
น่าสนใจตรงไหน : ความน่าสนใจของเรื่องนี้ต้องยกให้พล็อตค่ะ นิยายเรื่องอื่นเขามีแต่ย้อนอดีต ข้ามไปมิติอื่น แต่นางเอกเรื่องนี้นางข้ามไปยังอนาคตเลยจ้า แล้วอนาคตตั้งพันกว่าปีเลยนะ ไม่ใช่แค่สิบหรือร้อยปี ซึ่งจุดนี้เอง ทำให้นิยายเรื่องนี้แตกต่างและน่าสนใจมากๆ ยิ่งบวกด้วยสำนวนการเขียนที่กระชับชัดเจน การรับส่งบทสนทนาที่ไม่ติดขัด และบรรยากาศอันละมุนไมของการดำเนินเรื่องด้วยแล้ว พี่หญิงบอกเลยว่าถ้าใครชอบพระเอกซึนๆ นิ่งๆ แต่เวลารุกก็รุกแรงจริงจังแล้วละก็ คลิกเข้ามาเรื่องนี้เลยค่ะ คำตอบของคุณอยู่ที่นี่แล้ว
ซุป'ตาร์กับหญ้าอ่อน
ผู้แต่ง : โรส รุ่งธิวา โรเซลลา
เรื่องย่อ / คำโปรย : เขา ...ต้น นฤเบศร์ เป็นซุปเปอร์สตาร์ และหล่อน...เค้ก จอมนรี เป็นนักศึกษาฝึกงาน เธอไปขอลายเซ็นเขา แต่เขาคิดว่าหล่อนมาให้บริการก็เลย...ใช้บริการหล่อนไปซะเต็มทีซะสามรอบ! และหล่อนก็คิดว่าผลพวงจากเหตุการณ์คืนนั้นก็เข้ามาอยู่ในท้องน้อยๆ ของหล่อนแล้วละ การแต่งงานระหว่างซุป'ตาร์กับนักศึกษาฝึกงานจึงได้เริ่มต้นขึ้น
น่าสนใจตรงไหน : ใครชอบธีมโคแก่กินหญ้าอ่อนหรือกินเด็ก คลิกเรื่องนี้ด่วนเลยค่ะ เพราะพระเอกของเราคือซุป’ตาร์รุ่นเดอะ มีอายุอานามในวงการเท่ากับอายุของนางเอกเลยทีเดียว นั่นคือ 21 ปี ความเข้าใจผิดบางอย่างได้นำพาคนทั้งคู่ไปสู่ความสัมพันธ์ที่ไม่คาดคิดเพียงชั่วข้ามคืน ทว่าด้วยความสุภาพบุรุษขั้นสุดของพระเอก เมื่อรู้ความจริงเข้า ก็ตามไปรับผิดชอบด้วยการแต่งงาน และความสนุกมันก็อยู่ที่การดำเนินเรื่องหลังจากนี้นี่แหละค่ะ เพราะนักเขียนได้สร้างสถานการณ์ต่างๆ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ของทั้งคู่เข้าด้วยกัน พี่หญิงประทับใจกับการดำเนินเรื่องในจุดนี้นะคะ ผู้เขียนค่อยๆ สร้างความสัมพันธ์ของพระนางแบบเรื่อยๆ ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใช่ปุ๊บปั๊บก็รักชอบเลย มีอุปสรรคมีปมให้คอยลุ้นเป็นระยะ สลับกับฉากฟินๆ จากการรุกแรงของพระเอก เขียนออกมาได้น่าสนใจและน่าติดตามมากๆ เลยค่ะ อ่านเพลินเลยทีเดียว
เพียงหนึ่งดวงใจ (ชุดเพียงดวงใจ)
ผู้แต่ง : - ศ ศิ ภ า –
เรื่องย่อ / คำโปรย : “เจ้ากำลังบอกรักข้า...หรือกำลังด่าข้ากันแน่เนี่ย ไอ้คำว่าโกรธแค้น ชิงชัง หมั่นไส้นี่ ข้าควรจะได้ยินหรือ ข้าควรลงโทษคำพูดบ้าๆ นั่นยังไงดี กอดหนึ่งที หอมสักสิบที หรือจูบสักยี่สิบทีดี” มทนาลัยนั่งนิ่งงัน กะพริบตาปริบๆ แต่พอเห็นสีพระพักตร์จริงจังก็อดที่จะหัวเราะออกมาเบาๆ ไม่ได้...นี่แหละองค์รุทรบดินทร์ คนที่ทำให้คนคนหนึ่งทั้งขันทั้งฉุนได้ในเวลาเดียวกัน และเป็นคนที่คาดเดาอารมณ์ได้ยากมาก...แต่ไม่รู้ทำไมหัวใจของหล่อนจึงปลิดปลิวไปสู่อุ้งพระหัตถ์ของพระองค์ได้อย่างง่ายดายเพียงนี้ ไม่รอคำตอบของหล่อน พระองค์ทรงลุกจากพระเก้าอี้ แล้วดึงตัวหล่อนเข้าไปกอด จากนั้นจึงลงโทษหล่อนให้สมกับคำถ้อยคำที่ยังคงสับสนว่าเป็น คำด่าหรือคำบอกรักกันแน่
น่าสนใจตรงไหน : ใครชอบเรื่องราวที่มีกลิ่นอายจักรๆ วงศ์ๆ ต้องเรื่องนี้เลยจ้า ด้วยพล็อตอันน่าสนใจอย่างการต้องตกไปเป็นบรรณาการต่างแคว้นของเจ้านางน้อยจากเวียงภูพญาสู่อ้อมกอดของกษัตริย์หนุ่มผู้ถูกร่ำลือว่าโหดร้าย อัปลักษณ์เป็นที่สุด เล่นเอานางเอกหวั่นใจว่าชีวิตตัวเองจะเป็นอย่างไร ส่วนกษัตริย์หนุ่มก็เตรียมวางแผนเล่นงานกับการกระทำที่เหมือนกับหักหน้าเขาในครั้งนี้ (ให้ส่งอีกคนกลับเปลี่ยนตัวส่งอีกคนมา) แต่เหตุการณ์หาได้เปลี่ยนดังที่คิดไม่ เมื่อสาวน้อยที่ถูกส่งตัวมากลับเป็นกระต่ายน้อยกลางป่า เด็กสาวหน้าใสที่เขาเคยช่วยเหลือเอาไว้ และยังคงติดอยู่ในความทรงจำตั้งแต่อดีต... เรื่องนี้น่ารักมากค่ะ อ่านไปเขินไป พระเอกเรารุกเร็ว เข้าหานางเอกได้น่ารักสุดๆ ประกอบกับการใช้สำนวนของเขียนที่แอบให้กลิ่นอายโบราณๆ เข้ากับธีมเรื่อง และการดำเนินเรื่องอย่างเป็นขั้นเป็นตอนไม่สับสน การสลับเปลี่ยนฉาก มุมมองการเล่า ก็ทำออกมาได้ดี ทำให้คนอ่านอย่างพี่หญิงทั้งประทับใจมาก แต่ขอเตือนไว้นิดนึง ถ้าใครไม่ค่อยชอบอ่านคำราชาศัพท์อาจจะต้องทำใจหน่อยนะคะ เพราะพระเอกเรื่องนี้เขาเป็นกษัตริย์ ดังนั้นจึงเห็นตลอดทั้งเรื่องเลยค่ะ
คือ คติประจำใจพระเอกเรื่องนี้เขาล่ะ"
พันธนาการร้ายหัวใจพ่ายรัก
ผู้แต่ง : เวณิตา ทอฝัน
เรื่องย่อ / คำโปรย : เมื่อผู้เป็นปู่ของเขาเคยสัญญากับตาของเธอว่าจะให้หลานแต่งงานกัน เขาและเธอว่าจะให้หลานแต่งงานกันเขาและจึงต้องแต่งงานทั้งที่เข้าเพิ่งจะอายุ 21 ส่วน เธอแค่ 17 หลังแต่งงานเขากลับไม่เคยมาเหยียบที่เรือนหออีกเลย เธอถึงไม่รู้สึกรักแต่ก็ซื่อสัตย์ต่อเขาเสมอไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน เพราะทิฐิทำให้พงศ์พยัคฆ์ไม่เคยเหลียวแลแพรวารินทร์ผู้เป็นภรรยาที่ถูกบังคับให้แต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย ถึง 9 ปี ทั้งที่รักเธอมาก เมื่อมีเหตุไม่คาดฝันทำให้เขาได้กลับมาสำนึกได้เมื่อใจปล่อยเธอไปไม่ได้ เขาจึงต้องเริ่มจีบเธอตั้งแต่ต้น คนที่ใครคิดว่าเงียบกลับเจ้าเล่ห์และร้ายกาจแถมมีมุขเสี่ยวจีบหญิงสุดขนลุกจนเธอต้องส่ายหน้า
น่าสนใจตรงไหน : หลงรักหมอ ต้องเทใจให้เรื่องเลยค่ะ เพราะพระเอกเรื่องนี้เป็นถึงประสาทศัลยแพทย์เบอร์หนึ่ง ผู้มีนิสัยน่ารักน่าเอ็นดูขั้นสุด เวลาหยอดมุกจีบภรรยาตัวเอง พี่หญิงอ่านไปก็เขินไป แหม แทนตัวเองว่าพี่เสือ เรียกนางเอกว่าหนูแพร หยอดนิดหยอกหน่อยละมุนสุดๆ กว่านิยายจะจบเรื่อง มั่นใจว่าคนอ่านสาวๆ ทุกคนมีโอกาสเขินจนตัวแตกแน่นอน... เอาเป็นว่า... ถ้าใครชอบนิยายรักบรรยากาศสีชมพู หวานแหววละมุนละไม อ่านแล้วฟินแล้วฟินอีก แนะนำเรื่องนี้แรงมากค่ะ ตรงใจสุดๆ
ทอรักข้างใจ
ผู้แต่ง : ณรมล /จรสจันทร์
เรื่องย่อ / คำโปรย : เมื่อเขา พีรัช ได้รับภารกิจจากครอบครัวเพื่อสืบหาหนอนที่แอบแฝงอยู่ในโรงงานของเขาจนทำให้งานที่ออกมาไปซ้ำกับบริษัทคู่แข่งแบบไม่ผิดเพี้ยน ว่าสืบหาตัวคนทรยศโดยการปลอมตัวเข้าไปเป็นพนักงานธรรมดาก็ว่ายากแล้ว ยังต้องมีเรื่องหัวใจเข้ามาเกี่ยวข้องอีก ก็ทำไงได้เรื่องหัวใจมันไม่เข้าใครออกใครนี่นา ปฏิบัติการตามจีบน้องสาวสุดรักสุดหวงของเพื่อนรักจึงได้เริ่มต้นขึ้นภายใต้ความบ้าๆ รั่วๆ จนๆ แบบนี้นี่แหละ (แหมว่าจะรู้อยู่เต็มอกว่าเสี่ยงโดนตีนเพื่อนรักก็ตามที)
น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้ประทับใจภาษาและสำนวนการเขียนมากจริงๆ ค่ะ มีความกระชับ ชัดเจน ไม่วนไปวนมา จังหวะการส่งต่อบทสนทนาก็ดี ประกอบกับการดำเนินเนื้อหาที่ไม่ได้เน้นไปที่ความสัมพันธ์ของตัวละครเพียงอย่างเดียว ยังสอดแทรกถึงปมปัญหาต่างๆ (มุ่งหมายหาคนทรยศในบริษัท) ออกมาให้คนอ่านได้ตามลุ้น เอาใจช่วยกันตลอด จึงทำให้อารมณ์ของเรื่องไม่น่าเบื่อ และยิ่งเมื่อบวกเข้ากับคาแร็คเตอร์น่ารักชัดเจนของพระนาง (พระเอกฮาหนักมาก นางเอกแกร่งสุดๆ) ก็ยิ่งส่งผลให้นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่มีบรรยากาศสดใสน่าติดตาม อ่านสนุกจนแทบไม่อยากหยุด
พันธนาการปรารถนา
ผู้แต่ง : ณรมล / จรสจันทร์
เรื่องย่อ / คำโปรย : ใครจะเชื่อว่าแม่สาวหน้าหวานจะมัดใจเขาได้อยู่หมัดเพียงเพราะคัพเค้กก้อนเดียว เขาจะทำยังไงถึงจะได้เธอมาไว้ใกล้ตัว และมาตกหลุมรักที่เขาขุดรอไว้นานแล้ว
น่าสนใจตรงไหน : ใครเป็นสาวกขนมหวาน อ่านเรื่องนี้ทรมานหนักแน่นอน เพราะนางเอกเรื่องนี้เขาเป็นเจ้าของร้านขนมค่ะ! คัพเค้กเอย พายเอย กาแฟเอย ชาเอย โผล่มาตลอดทั้งเรื่อง แล้วไม่ใช่อะไรนะคะ สำนวนการบรรยายของผู้เขียนนี่แบบเห็นภาพชัดเจนมากๆๆ ยิ่งเวลาเขียนความรู้สึกของพระเอกยามชิมขนมของนางเอก นี่ทำเอาคนอ่านอย่างพี่หญิงอดใจไม่ไหว ต้องรีบไปหาซื้อขนมนั้นๆ มากินตามทันที! (น้ำหนักขึ้นไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ ฮา) และอีกจุดที่พี่หญิงชอบมากๆ ก็คือการวางพล็อตและโครงเรื่อง การดำเนินบทสนทนาในแต่ละจุด การกระทำแต่ละอย่างของตัวละคร ล้วนแล้วแต่เชื่อมโยงไปถึงเหตุการณ์ในอนาคตได้ (ถึงการกระทำบางอย่างจะแอบหมั่นไส้พระเอกนิดหน่อยก็เถอะ ยุทธการบุกนางเอกของเขาลึกล้ำมาก) ถือว่าเป็นนิยายที่คุ้มค่าให้ติดตามอีกเรื่องเลยจริงๆ
จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ นิยายรัก 10 เรื่อง ในหัวข้อ พระเอกสายอ่อย รุก เปย์ ที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ ชอบเรื่องไหน ติดใจเรื่องไหน หรือเคยอ่านเรื่องไหนมากันเป็นพิเศษบ้างไหมเอ่ย คิดเห็นอย่างไร มาแชร์ แลกเปลี่ยนกันได้นะคะ
สุดท้ายนี้พี่หญิงขอลาทุกคนไปก่อน เจอกันใหม่กับนิยายเด็กดีขายดีในเดือนหน้า แต่จะเป็นนิยายแนวไหน หัวข้ออะไร ตั้องมาคอยลุ้นกันดูนะคะ สวัสดีค่ะ
พี่หญิง












3 ความคิดเห็น
ทีมชายติค่าาา หงื้อออออออออ >///<
ไม่เท่าอาคาร7ค่ะ
พูดแล้วหลอน
ชอบๆๆๆๆทุกเรื่องเลยครับ ละมุนละไมดีต่อใจมากกกกกกกกก