/>

Review นิยายน่าอ่าน : Return ทวงคืนแฟนเก่า : ขอเป็นนางร้ายที่มีความสุข ดีว่าต้องทุกข์เพราะเป็นคนดี! []

วิว


Return : ทวงคืนแฟนเก่า

ขอเป็นนางร้ายที่มีความสุข ดีกว่าต้องทุกข์เพราะเป็นคนดี! สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับใครที่ชอบนางเอกร้ายๆ แรงๆ ไม่ยอมคน พี่หญิงขอแนะนำให้รู้จักกับ “มิริน” สาวสวยรวยเสน่ห์ สไตล์ลิสต์สุดแซ่บผู้ได้ชื่อว่าเผ็ชทุกองศา สามารถขโมยหัวใจชายหนุ่มได้เพียงแค่เดินผ่าน และที่สำคัญเธอยังมากับภารกิจสุดเด็ด “ทวงคืนแฟนเก่า” ด้วยถือคติที่ว่า… แม้ความสัมพันธ์ครั้งเก่าจะจบลงไม่ดี แต่ในเมื่อเธอยังมีใจ และได้โอกาสมาเจอกันอีกครั้ง ก็ไม่ผิดอะไรที่เธอจะขอทวงคืน!

มาทำความรู้จักกับมิรินไปพร้อมๆ กันด้านล่างนี้เลยจ้า กับ 4 เคล็ดลับใช้ชีวิตดี๊ดีสไตล์นางร้าย ฉบับ มิริน 


Return : ทวงคืนแฟนเก่า

โดย อคิราห์

หมวด : รักหวานแหวว

จำนวน : 64 ตอน

คำโปรย

คำว่า 'แฟนเก่า'
แปลว่าเขาเคยเป็นของฉันมาก่อน
งั้นจะผิดอะไร ถ้าฉันอยากได้คนของฉันคืน?

******************

 

ฉันเลือกเป็นฝ่ายได้เปรียบ
ยอมเป็นคนเลวเพื่อให้ได้สิ่งที่หวัง
ดีกว่าเป็นคนดีที่ต้องเสียสละทุกสิ่งเพื่อผู้อื่น
- มิริน -

 

เคล็ดลับที่ 1 ยอมเป็นคนเลวที่ได้ทุกสิ่ง ดีกว่าเป็นคนดีแล้วไม่ได้อะไรเลย

นางเอกแสนดี ยอมถูกคนรอบข้างเอาเปรียบหลบไป! นาทีนี้ต้องนางเอกแซ่บๆ สู้เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเองจนถึงขีดสุดสิถึงจะโดน ประกาศให้โลกรู้ไปเลยว่า… แม้เราเป็นแค่หญิงสาวตัวเล็กๆ ก็จะไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาทำตัวเอารัดเอาเปรียบแย่งชิงสิ่งที่สมควรเป็นของเราไป เหมือนดังคติประจำใจของมิรินที่ได้กล่าวไว้ในเนื้อหาว่า…. ยอมเป็นคนเลวเพื่อให้ได้สิ่งที่หวัง ดีกว่าเป็นคนดีที่ต้องเสียสละทุกสิ่งเพื่อผู้อื่น!

มิรินจึงเป็นสาวมั่นที่พร้อมพุ่งชนทุกอุปสรรคขัดขวาง เธอไม่เคยหวาดกลัวที่จะทำตามความต้องการของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต การคบเพื่อน หรือแม้แต่เรื่องความรัก มิรินเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบกับคนใหม่ๆ อยู่เสมอ มองการคบกันเลิกกันเป็นเรื่องปกติของสังคม เมื่อคบกันไปแล้วไม่รอด เธอก็พร้อมจะเทแล้วหันไปหาคนใหม่ได้ในทันตา จนอ่านแล้วก็ต้องเผลออุทานในใจเลยว่า คาแรกเตอร์มิรินนางเอกของเรื่องนี้นั้น นี่มัน “คาสโนวี่ตัวแม่” ชัดๆ 

แต่เห็นมิรินเปิดโอกาสให้หนุ่มๆ เข้ามาทำความรู้จักอยู่เรื่อยๆ แบบนี้ ความจริงแล้วเธอก็มีกฎของตัวเองเหมือนกันนะ มิรินได้ตั้งใจเอาไว้ว่าเธอจะไม่มีวันเป็นมือที่สามของใคร และจะไม่มีวันเอา “เพื่อน” มาเป็น “แฟน” เด็ดขาด ด้วยเชื่อว่า… มิตรภาพระหว่างเพื่อนนี่ล่ะ ยั่งยืนที่สุด!

แต่ว่าทุกอย่างก็ไม่เป็นอย่างที่หวัง เมื่อ “ฮัท” เพื่อนสนิทในกลุ่มเดียวกันพยายามจีบมิรินมาเป็นแฟน แม้มิรินจะไม่เล่นด้วย แต่ฮัทก็ยังตามตื๊อเธออยู่ทุกวัน จนล่าสุดนี้ถึงขนาดเอาเรื่องท้าพนันในกลุ่มเพื่อน มาบังคับในมิรินตกลงเป็นแฟนด้วย แต่น่าเสียดายที่นางเอกของเรารู้ทัน ตั้งเงื่อนไขไว้ก่อนว่าให้ทำอะไรก็ได้ยกเว้นการตกลงคบกัน และด้วยความโกรธ ฮัท จึงท้าให้มิรินไปจีบรุ่นน้องสุดเนิร์ดที่บังเอิ๊ญบังเอิญเดินผ่านเข้ามาในวงโคจรขณะนั้นพอดี และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นตำนานความรักระหว่าง “ไคน์” หนุ่มสุดเนิร์ด กับ “มิริน” สาวฮอตที่ใครๆ ต่างก็มองว่าเป็นคู่ที่ไม่เหมาะสมกันสุดๆ

 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

“ถ้าเป็นคนดีมันยากนัก แกก็ไม่ต้องฝืนตัวเองหรอก เป็นคนเทาๆ ดีมั่งร้ายมั่ง ทำตัวเริ่ดๆ เชิ่ดๆ ในแบบที่แกเป็นมาตลอดนั่นน่ะดีแล้ว”

- จีจ้า -

 

เคล็ดลับที่ 2 เสียหลักได้ แต่ต้องลุกขึ้นมาใหม่ให้ไวที่สุด

เห็นสวยๆ เริ่ดๆ เชิ่ดๆ แบบมิรินก็ใช่ว่าเธอจะไม่เคยเจอกับช่วงเวลาที่น่าผิดหวังนะคะ เห็นอย่างนี้ มิรินก็ต้องเผชิญหน้ากับความเสียใจไม่น้อยเหมือนกัน มิรินรู้ตัวว่าหากเธอยังคบกับไคน์ต่อไป ก็มีแต่จะทำให้ชีวิตอีกฝ่ายตกต่ำลง เพราะตั้งแต่คบกันมาผลการเรียนของไคน์ก็ถอยหลังลงเรื่อยๆ (แน่สิเอาเวลาไปตามแต่มิรินจะเกรดดีได้ยังไงกันล่ะ) 

มิรินที่ตอนนั้นคิดว่าตัวเองไม่ได้รักไคน์มากมายอะไร ก็ตัดสินใจบอกเลิกไคน์ในที่สุด ด้วยคิดว่าการปล่อยอีกฝ่ายไปมีชีวิตที่ดี มันคงจะดีกว่าการดึงให้เขาต้องมาจมอยู่กับผู้หญิงที่ไม่รักจริงอย่างเธอ! แต่ในวินาทีที่เลิกกัน มิรินก็ได้ค้นพบความจริงในจิตใจตอนนั้นเองว่า ตัวเองรักอีกฝ่ายมาแค่ไหนและเธอไม่เคยต้องการที่จะแยกจากกันเลย แต่น่าเสียดายที่ทุกอย่างสายไป เพราะไคน์ได้ลาออกจากมหาวิทยาลัย แล้วไม่เคยปรากฏตัวต่อหน้าเธอเลยนานถึง 5 ปี 

และเมื่อทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง “ไคน์” ก็ไม่ใช่ “ไคน์” คนเดียวกับที่มิรินเคยรู้จักอีกต่อไป จากคนที่เคยแสนดี ยอมทำทุกอย่างเพื่อเธอ ก็กลับกลายเป็นชายหนุ่มแสนเย็นชา โมโหร้าย และมุ่งแต่จะทำร้ายจิตใจมิรินด้วยความแค้นตลอดเวลา!

เมื่อเหตุการณ์ออกมาเป็นแบบนี้ มันก็ทำให้มิรินเสียศูนย์ไม่น้อยเลยค่ะ แต่ที่พี่หญิงชอบในตัวของมิรินมากๆ เลยก็คือ เธอสามารถปรับตัว และกู้คืนสติของตัวเองกลับมาได้อย่างรวดเร็วมากๆ แม้ตอนแรกเธอจะเสียใจจนร้องไห้ไม่หยุด แต่เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งที่เธอคิดได้ มิรินก็กลับมาเป็นสาวมั่น พร้อมแก้ปัญหา พุ่งชนทุกอุปสรรคที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ตามแนวคิดที่เธอยึดถือมาตลอดว่า...เสียหลักได้ แต่ต้องลุกขึ้นมาใหม่ให้ไวที่สุด!

 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

หากเขาโกรธแค้นเรื่องในอดีตที่ฉันเคยทำไว้เจ็บแสบล่ะก็…
ไม่เป็นไร ฉันยอมทนเจ็บเพื่อชดใช้ความผิดในครั้งก่อน
แต่ถ้าเขาคิดจะเหยียบย่ำฉันให้จบดินเพื่อความสะใจล่ะก็…
งั้นเรามากอดคอลงหลุมไปด้วยกันเถอะที่รัก
- มิริน -

 
เคล็ดลับที่ 3 ตาต่อตา ฟันต่อฟัน คือทางเดินของเรา

แม้จะรู้ตัวว่าผิด แต่มิรินก็ใช่ว่าจะยอมโดนทำร้ายฝ่ายเดียวตลอดนะ เมื่อรู้ว่าสิ่งที่ไคน์แสดงออกมาทั้งหมดนั้นคือการแก้แค้น งานนี้มิรินสู้สุดใจ ไม่ยอมแพ้ เมื่อร้ายก็ขอร้ายกลับ ยอมกอดคอตายไปด้วยกันดีกว่าต้องมาเจ็บช้ำเพียงคนเดียว

ถ้าชอบแนวพระเอกร้าย นางเอกแรง วางแผนเอาคืนกันแบบหมัดต่อหมัด แนะนำให้ลองเข้ามาติดตามความรักของมิรินและไคน์เลยค่ะ คู่นี้เรียกว่าศีลเสมอกัน ไคน์ยั่วให้มิรินหึง มิรินก็ท้าทายกลับ จนอ่านแล้วก็เดาไม่ถูกเลยว่าในท้ายที่สุดแล้ว ฝ่ายไหนจะยอมแพ้ก่อนกัน  

 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

เขาเคยเป็นของฉันมาก่อน งั้นจะผิดอะไร ถ้าฉันอยากทวงคืน!

- มิริน -

 

เคล็ดลับที่ 4 ของที่เป็นของเรา ย่อมเป็นของๆ เราอยู่วันยังค่ำ

อะไรที่เป็นของๆ เราอยู่แล้ว ย่อมเป็นของๆ เราอยู่วันยังค่ำ… เป็นแนวคิดที่มิรินยึดถือเสมอมา ยิ่งพอรู้ว่าไคน์ไม่ได้ต้องการหมั้นหมายกับคนอื่นอย่างที่เข้าใจ สิ่งที่เกิดเป็นเพียงความต้องการของผู้ใหญ่เท่านั้น งานนี้มิรินจึงตัดสินใจพุ่งชนทุกปัญหา แย่งชิงไคน์ให้กลับมาเป็นของตัวเองอีกครั้ง

แต่น่าเสียดายที่งานนี้ มิรินยังไม่ทันได้แสดงฝีมือ ไคน์ ก็จัดการเรื่องทั้งหมดเสร็จสิ้นเสียก่อน ทำเอารู้ตัวอีกที ของๆ ตัวเองที่มิรินคิดว่ากำลังจะกลายเป็นของคนอื่น ก็วิ่งกลับมาอยู่ในอ้อมกอดเธอเรียบร้อยแบบไม่ทันให้ตั้งตัวเลยค่ะ 
 

*******************************


หลังจากอ่านจบ พี่หญิงชอบพล็อตของเรื่องมากๆ เลยค่ะ เนื้อหาไม่ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นความรักของคู่พระนาง แต่เลือกที่จะเล่าถึงคนสองคนที่มีความรักให้กันและกันอยู่แล้ว แต่มีจุดเปลี่ยนบางอย่างที่มาทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกันด้วยความไม่เข้าใจ และเมื่อทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง ความรักก็เปลี่ยนเป็นความแค้น ไคน์แค้นที่ตัวเองโดนทิ้งอย่างไม่ใยดี ส่วนมิรินก็รู้สึกผิดเต็มหัวใจ แต่ก็ไม่ยอมอยู่เฉยให้อีกฝ่ายทำร้าย 

การที่ความรักของทั้งคู่จะลงเลยกันได้ด้วยดีนั้น มันจึงเป็นเรื่องของการปล่อยวางและก้าวผ่านความแค้นที่เป็นปมในจิตใจของคนทั้งสองคน ซึ่งอะไรจะเป็นสาเหตุให้ไคน์และมิรินมองข้ามเรื่องในอดีต แล้วตัดสินใจมีความสุขกับปัจจุบันนั้น ต้องไปติดตามกันเลยจ้า 
 

พี่หญิง 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Return : ทวงคืนแฟนเก่า #อคิราห์ #นางเอกแรง #นางเอกแซ่บ #พระเอกร้าย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?