/>

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ Start a new life เริ่มต้นชีวิตใหม่ : อดีตนักฆ่ากับชีวิตใหม่ใสๆ(?)แบบวัยรุ่น []

วิว
อดีตนักฆ่ากับชีวิตใหม่ใสๆ(?)แบบวัยรุ่น
 
 
คำโปรย
“เฮือกกก” ผมค่อย ๆ ลืมตาขึ้น และรีบลุกนั่งอย่างรวดเร็ว ผมมองไปรอบๆ ตัว ตอนนี้ผมอยู่ที่ไหน? มองไปรอบๆ ก็เห็นแต่ต้นไม้ ผมนั่งนิ่ง ๆ อยู่ซักพัก นั่งทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น ‘ผมถูกยิงโดยเจส’ ตอนนี้ผมควรจะตายแล้วสิ
 
 
 
 
ผู้แต่ง : Morininlove
หมวด : ฟรีสไตล์/นิยายวาย
จำนวนตอน : 46 ตอน (จบบริบูรณ์)
 
 
 
 
          เรื่องนี้เป็นนิยายวายแนวเกิดใหม่ในโลกเดิม กับเรื่องราวของตัวเอกอย่าง “ราซ” ที่ถูกเพื่อนรักที่คบกันมา 20 กว่าปีหักหลัง เหตุเพราะเขาคือนักฆ่าที่มีความสามารถโดดเด่นเกินไป จนเพื่อนอิจฉานำไปสู่การสังหารเขาทิ้ง แม้ราซจะเจ็บปวดและเสียใจมาก แต่เมื่อวาระสุดท้ายมาถึง เขาก็ไม่คิดเคียดแค้นอดีตเพื่อนคนนี้เลย ตัวเอกของเราช่างเป็นคนดี แถมยังน่าสงสารมากๆ เลยนะคะเนี่ย
          แต่...หลังจากเสียชีวิตไป วิญญาณของราซได้มาเข้าร่างเด็กหนุ่มอายุ 18 ที่โดนเพื่อนรุมซ้อมจนตายในวันเวลาเดียวกัน สิ่งแรกที่เขาทำหลังจากฟื้นขึ้นมาแบบงงๆ คือสำรวจร่างกายตนเอง แล้วก็ต้องพบกับความประหลาดใจ!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
   
 
พลิกชีวิตใหม่ให้เป็นไปตามฝัน
          ร่างใหม่ของเขามีชื่อว่า “ปักษ์” เด็กหนุ่ม ม.ปลายฐานะยากจน อาศัยอยู่กับแม่ในบ้านเก่าๆ สองคน และเพราะชีวิตเก่าเขาตั้งใจจะเก็บเงินเพื่อสักวันจะได้ออกจากองค์กรนักฆ่ามาใช้ชีวิตอย่างสงบสุขอยู่แล้ว เขาจึงคิดถือโอการนี้ทำมันซะ “ราซ” หรือชื่อใหม่คือ “ปักษ์” จึงเริ่มจากพัฒนาชีวิตของเขากับแม่ แน่นอนว่าปัจจัยสำคัญนั่นก็คือเงิน โชคดีที่ตัวเขาคนเดิมมีเงินเก็บซ่อนเอาไว้ตามที่ต่างๆ มากมาย เขาจึงคิดไปนำมันออกมาใช้ซะ!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
 
ไม่ได้ยุ่งด้วย ไม่ได้หมายความว่า จะไม่ตอบโต้!
          สาเหตุที่ปักษ์คนเดิมถูกซ้อมจนตาย สาเหตุเพราะไปชอบผู้หญิงนิสัยไม่ดีคนหนึ่งซึ่งเกี่ยวข้องกับแก๊งค์อันธพาล ซึ่งพอเธอเห็นว่าเขากลับมาเรียนด้วยท่าทีที่เปลี่ยนไปเป็นคนละคน แถมยังขับรถมาอย่างเท่ซะไม่มี จึงเข้ามาทำมะล่องก่องแก่ง แต่ขอโทษทีปักษ์คนใหม่หรือจะสนใจ ตอกกลับไปอย่างเจ็บแสบไม่พอ เขายังจัดการพรรคพวกอันธพาลแฟนเธอที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเสียจนราบคาบ!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
 
คว้าหัวใจ ผู้ตัวท็อปแห่งคณะวิศวะ
          เพราะปักษ์บังเอิญไปช่วยชายคนหนึ่งจากการถูกรุมทำร้ายไว้ และได้ทราบว่าเขาชื่อ “เซดริก” เรียกสั้นๆ ว่า “เซด” หนุ่มวิศวะปี 4 นอกจากจะหน้าตาหล่อจนปักษ์ยอมรับแล้ว เขายังดูไม่ธรรมดา มีผู้ชายใส่สูทดำมารับ ที่สำคัญคือรวยมากๆ! แล้วก็เพราะพี่เซดคนนี้ดันมาทำตัวเป็นสารถี รับเขาจากหน้าบ้านไปส่งมหา’ลัย ปักษ์จึงต้องเจอกับจิตสังหารของสาวๆ ที่ปลื้มเซดริกเข้าอย่างจัง ถึงกับมีคนเข้ามาหาเรื่องเขาเลยทีเดียว
          แน่นอนว่าการมีผู้ตัวท็อปมาจีบได้บ่อนทำลายการใช้ชีวิตสงบสุขตามที่เขาหวังไว้จนย่อยยับ แต่จุดนี้โบตันไม่รู้จะสงสารเขาดีมั้ยเลยนะคะเนี่ย
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
เม้าสนั่นกับโบตัน
          แม้ตัวเอกจะเป็นอดีตนักฆ่า แต่อย่าคิดว่าเรื่องนี้จะมีแค่บู๊กันแหลกลาญลูกเดียว ตรงกันข้ามกลับเน้นเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของชายอายุ 39 ที่ต้องมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ในร่างหนุ่มวัยรุ่นอายุ 18 ได้เรียนได้มีครอบครัวอย่างคนทั่วไปเหมือนที่เคยวาดฝันไว้ ซึ่งนักเขียนบรรยายผ่านมุมมองของปักษ์ได้ดีมากๆ ใครชอบนิยายวายอ่านง่ายสบายๆ แต่ตัวเอกเก่งแถมเพียบพร้อม ขอแนะนำ Start a new life เริ่มต้นชีวิตใหม่ เลยค่าา
          หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับนิยายที่หยิบยกมารีวิววันนี้นะคะ ฝากติดตามด้วยนะคะว่าครั้งหน้าโบตันจะมีนิยายเรื่องไหนมาแนะนำอีก อย่าลืมมาอยู่รอเม้ากันด้วยนะคะ
พี่โบตัน
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เกิดใหม่ #ร่างใหม่ #โลกเดิม #วาย #นิยายวาย #ชีวิตประจำวัน #เริ่มต้นชีวิตใหม่ #เด็กมหา'ลัย #วิศวะ #สถาปัตย์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?