/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ อ๋องปีศาจคลั่งรัก : โฉมงามกับเจ้าชายอสูร Ver.นิยายจีน []

วิว
คำโปรย
                                        
                    นางคือองค์หญิงโฉมสะคราญอันดับหนึ่ง แต่กลับถูกอ๋องปีศาจอีกแคว้นหนึ่งบังคับอภิเษกสมรสไปเป็นชายา...สามีเป็นอ๋องปีศาจแสนอำมหิตก็แล้วไปเถิด แต่นี่เขาทั้งอัปลักษณ์และจิตวิปริตถึงขั้นดื่มกินเลือดเนื้อมนุษย์!
 
     
ผู้แต่ง : Mingmada
หมวด : อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 85 ตอน (จบบริบูรณ์)
 
 
 
    
      
                    หลายคนคงรู้จักนิทานเรื่อง “Beauty and the Beast” หรือชื่อภาษาไทยคือ “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” ว่าเป็นเรื่องราวของหญิงสาวแสนงดงามกับเจ้าชายอัปลักษณ์ ซึ่ง “อ๋องปีศาจคลั่งรัก” ที่โบตันหยิบยกมาแนะนำวันนี้ ถือเป็นโฉมงามกับเจ้าอสูรเวอร์ชันนิยายจีนค่าาา
                    นั่นเพราะพระเอกของเรื่องถูกขนานนามว่าเป็น “อ๋องปีศาจ” ผู้ทั้งอำมหิตและอารมณ์ไม่อยู่กับร่องกับรอย เพราะปมในใจจากเหตุการณ์รุนแรงตั้งแต่วัยเด็ก ขณะที่นางเอกกลับเป็นถึงองค์หญิงน้อยโฉมสะคราญอันดับหนึ่งของแผ่นดิน ที่เติบโตขึ้นมาท่ามกลางความรัก มีชีวิตอยู่อย่างสดใสสว่างไสว เรียกได้ว่าตรงข้ามกับพระเอกทุกอย่างเลย
      
                    เรื่องราวของทั้งคู่เริ่มต้นมาจาก “ชินอ๋องฉู่จิ้งหยาง” ไปเยือนต่างแคว้น ได้บังเอิญเห็นเหตุการณ์ “องค์หญิงหรั่นเหอ” เจอแมวดำน่าสงสารตัวหนึ่งและตั้งใจจะเลี้ยงดูมัน แม้จะถูกเหล่าข้ารับใช้ห้ามปราม ทว่าองค์หญิงก็ตอบกลับได้แบบประทับใจท่านอ๋องผู้มีปมเรื่องความอัปลักษณ์แบบสุดๆ เขาจึงตกหลุมรักองค์หญิงน้อยผู้ทั้งรูปลักษณ์และจิตใจดีงามเข้าเต็มเปา!
           
       
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
      
    
    
      
รักมั่น 6 ปี ไม่มีผันแปร
                    
                  ยามพบกันเมื่อครั้งแรก “องค์หญิงหรั่นเหอ” เพิ่งอายุแค่ 13 แม้ท่านอ๋องจะจิตใจไม่ค่อยปกติ ควบคุมอารมณ์ได้ไม่ดี ก็ยังทนอดใจไว้ก่อน ทว่าด้วยความคิดถึง แม้ตัวจะห่างทางจะไกล ท่านอ๋องก็ควบม้าข้ามแคว้น มาแอบดูหน้าน้องปีละครั้งสองครั้ง (จริงๆ ก็แอบลักกินเต้าหู้น้องไปนิดหน่อย) พร้อมตั้งปณิธานมั่นว่าจะอภิเษกน้องเป็นชายาให้ได้
       
     
 ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
    
 
ได้นางในดวงใจมาเป็นชายา
                             
                    แต่...แม้ท่านอ๋องจะปรารถนาในตัวองค์หญิงหรั่นเหอแค่ไหน ความที่ไม่มีประสบการณ์เรื่องรักจึงไม่รู้จะทำอย่างไร สุดท้ายก็ได้แต่หลงรักไปเรื่อยๆ มา 6 ปีเต็ม จนองค์หญิงอายุ 17 ก็ยังไร้ความคืบหน้า ร้อนถึง “ฮ่องเต้ฉู่เซวียนเฉิน” ผู้เป็นพี่ชาย ต้องทำหน้าที่สานด้ายแดงให้อ๋องน้องรักสักหน่อย
                    ทว่าพี่เต้จะใช้วิธีอะไรคงต้องขออุบไว้ก่อน ส่วนคำตอบของน้องก็คือ...
      
     
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
สามีปีศาจ
                        
                    แม้หรั่นเหอจะเตรียมรับมือความโหดร้าย อำมหิต ของว่าที่สามีผู้ถูกขนานนามว่าปีศาจเอาไว้ ทว่าเอาเข้าจริง...นอกจากท่านอ๋องจะชอบพูดจาดุดัน อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ และ(แอบ)ขี้หึงอย่างร้ายกาจ แต่เขาไม่เคยทำร้ายหรือด่าทอนาง ตรงกันข้ามยังตามใจนางเสียด้วยอีกแหนะ
                    ถึงอย่างนั้น...จากท่าทางแปลกๆ ของสวามี ทำให้นางรู้ว่าเรื่องที่เขาจิตใจไม่ปกติคือความจริง ทำให้หรั่นเหอทั้งเริ่มเปิดใจและสงสัยเกี่ยวกับตัวตนที่ซ่อนอยู่ภายใต้หน้ากากอสูรแสนน่ากลัวของเขา ขณะเดียวกันท่านอ๋องผู้ได้น้องมาเป็นชายาสมใจ ก็ยิ่งทั้งรักทั้งหลง ถึงขนาดยามน้องอาบน้ำก็ยังลากเก้าอี้มานั่งเฝ้าอยู่ข้างอ่าง!
     
     
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
เม้าสนั่นกับโบตัน
                    เรื่องนี้เป็นแนวจีนโบราณที่ครบรส ทั้งดราม่า ชวนลุ้น และฟินสุดๆ ที่สำคัญเสน่ห์ของเรื่องนี้ต้องยกให้กับตัวละคร โดยเฉพาะพระเอกอย่างท่านอ๋อง ที่ทั้งน่ากลัว(ในช่วงแรก)และทั้งน่าสงสาร ความที่ควบคุมอารมณ์ได้ไม่ดีนัก จึงแสดงออกอย่างบุรุษคลั่งรัก ที่แบบว่าทั้งรักทั้งหลงภรรยามากก และหึงหวงหนักมากยิ่งกว่า ถึงอย่างนั้นน้องก็ไม่รักตอบ แถมยังกลัวเขาอีกต่างหาก (โถ...น่าสงสาร) 
                    ทว่าเวลาผ่านไป เมื่อน้องพยายามทำความเข้าใจ และเริ่มมองเห็นความดีในตัวสามี ระดับความฟินก็จะพุ่งทะยาน ยิ่งช่วงท้ายเนื้อเรื่องจะเข้มข้นขึ้น กลายเป็นทั้งฟิน ทั้งหน่วง ทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้น สลับไปมา กลายเป็นว่าอ่านๆ ไปอารมณ์แปรปรวนแข่งกับท่านอ๋องซะงั้น ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องจริงหรือจกตา เอาเป็นว่าลองไปพิสูจน์ได้ด้วยตัวเองใน อ๋องปีศาจคลั่งรัก ก็แล้วกันค่ะ
                    แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า มาดูกันว่าโบตันจะนำนิยายแนะนำประจำสัปดาห์เรื่องไหนมาให้ฟินกันอีก รอติดตามกันด้วยนะคะ
       
พี่โบตัน

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยายจีน #จีนโบราณ #องค์หญิง #อ๋อง #สามีภรรยา #หึงหวง #หวาน #ฟิน #ดราม่า #น่าสงสาร #หลัวมีปม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?