/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ คุณพ่อยอดอัจฉริยะ : เมื่อพ่อค้าน้ำเต้าหู้ต้องกลับสู่สังเวียนจอมเวทเพื่อช่วยชีวิตลูกสาว! []

วิว


 

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน เชื่อไหมว่านิยายแฟนตาซีเรื่อง ‘คุณพ่อยอดอัจฉริยะ’ ที่หยิบมารีวิวกันในวันนี้ เป็นหนึ่งในนิยายเพียงไม่กี่เรื่องที่ทำให้รู้สึกว่าโลกแฟนตาซีนั้นอยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อมมือจริงๆ ค่ะ เพราะเซ็ตติ้งของนิยายเรื่องนี้เป็นโลกยุคปัจจุบันที่ผสมผสานกับโลกเวทมนตร์ ทำให้โลกนี้มีผู้ใช้มนตราที่สามารถเลื่อนระดับพลังจนกลายเป็นมหาจอมเวทผู้ยิ่งใหญ่ได้ ซึ่งตัวเอกของเราในเรื่องนี้ ในอดีตเขาเคยเป็นถึงมหาจอมเวทที่แข็งแกร่งและโหดเหี้ยมที่สุดเลยค่ะ แต่ว่าปัจจุบันนี้เขาเป็นเพียงพ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ที่มีชีวิตอยู่ไปวันๆ เท่านั้น!

แล้วอะไรล่ะ? ที่จะทำให้ตัวเอกของเรื่องอย่าง ‘เกวิน’ เกิดแพชชั่นขึ้นมาจนอยากจะกลับไปเป็นมหาจอมเวทที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งได้ คำตอบก็คือ เด็กหญิงตัวน้อยๆ ที่เกวินถูกชะตาตั้งแต่แรกพบนั่นเองค่ะ บอกก่อนว่ารื่องนี้ไม่ใช่สายโลลิค่อนแน่นอน เป็นแฟนตาซีแนวครอบครัวที่เนื้อเรื่องบู๊จัดเต็มมาก แต่ละฉากแต่ละตอน ดำเนินเรื่องได้น่าติดตามสุดๆ ถ้าอยากรู้ว่านิยายแฟนตาซีเรื่อง ‘คุณพ่อยอดอัจฉริยะ’ จะสนุกขนาดไหน มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ 
 

คำโปรย

‘เกวิน’ จอมเวทย์หนุ่มอัจฉริยะปลีกตัวมาขายน้ำเต้าหู้ กระทั่งรู้ว่าตัวเองมีลูกสาว 
เเต่เเม่หนูน้อยอาจอยู่ได้ไม่ถึงห้าขวบ ในฐานะพ่อ เขาต้องทำอะไรสักอย่าง!

 

คุณพ่อยอดอัจฉริยะ

ผู้แต่ง : Maou Mena
หมวด : ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
จำนวนตอน : 179 ตอน (ยังไม่จบ)
 

เปิดตัวพ่อค้าน้ำเต้าหู้ผู้เคยเป็นมหาจอมเวทผู้ยิ่งใหญ่

เริ่มต้นมาเพียงไม่กี่ตอนก็มันสุดๆ ไปเลยค่ะ เนื้อเรื่องบู๊มากๆ พระเอกเก่งเทพสมชื่อเรื่องจริงๆ จากตอนแรกที่ ‘เกวิน’ เล่าชีวิตพ่อค้าน้ำเต้าหู้พร้อมอธิบายส่วนผสมของการทำน้ำเต้าหู้ให้อร่อย ใจที่กำลังเคลิ้มๆ อยากจะสั่งน้ำเต้าหู้มากินบ้างก็ต้องเปลี่ยนใจกะทันหันเลยทีเดียว เพราะน้ำเต้าหู้ของเถ้าแก่คนนี้เนี่ย ส่วนผสมที่ทำให้อร่อยๆ ดันเป็นวัตถุดิบมาจากโลกเวทมนตร์เนี่ยสิ ขนาดอาหารฝีมือเชฟชื่อดังยังถูกเรียกว่าอาหารหมู แล้วแบบนี้ น้ำเต้าหู้บ้านเราที่กินคู่กับปาท่องโก๋ เอ้ย อิ่วจาก้วย เนี่ย จะอร่อยเท่าไหมนะ! 

อย่าเพิ่งงงกันค่ะว่าทำไมถึงเริ่มเรื่องมาด้วยเรื่องราวของน้ำเต้าหู้ เพราะในตอนอื่นๆ ยังมีอีกหลายเมนูให้เราอยากลองกินตามกันอีกเยอะมากๆ แต่เจ้าเมนูน้ำเต้าหู้เนี่ย ดันเป็นเบื้องหลังของพระเอกที่น่าสนใจมากๆ แต่ก่อน ‘เกวิน’ เคยเป็นจอมเวทย์ที่แข็งแกร่งและโหดเหี้ยมมาก ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้เกิดมาในตระกูลจอมเวทย์ แต่ด้วยความอัจฉริยะก็ทำให้เขาเรียนรู้จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นจอมเวทด้านสงคราม จอมเวททางการแพทย์ จอมเวทแห่งการสร้างค่ายกล จอมเวทแห่งการทำนาย หรือแม้แต่การเป็นปรมาจารย์จอมเวทด้านอาหาร ถ้าเขาบอกว่าตัวเองเป็นที่สองแล้วก็คงไม่มีใครกล้าบอกว่าตัวเองเป็นที่หนึ่งแน่นอนค่ะ

แต่เรื่องราวของอำนาจนั้นมีขึ้นมีลงเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ในอดีตเมื่อหกปีก่อน แม้ว่าเกวินจะเคยเป็นที่หนึ่ง แต่เมื่อสงครามในโลกเบื้องหลังสิ้นสุดลง และเกวินต้องเดินทางกลับมายังโลกมนุษย์ที่ครอบครัวของเขาได้หายสาบสูญไปกว่าห้าปีแล้ว ชีวิตของชายหนุ่มในวัย 26 ปีที่ใช้ชีวิตอยู่ไปวัน ๆ จึงตัดสินใจใช้วัตถุดิบจากโลกเวทมนต์นำมาเริ่มต้นอาชีพพ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ โดยที่เขาเองก็ไม่คาดคิดเลยว่าความหอมและความอร่อยของน้ำเต้าหู้ จะทำให้เขาได้พบกับลูกสาวตัวน้อยๆ ในวันหนึ่ง! 

 

ปลุกไฟในตัวพ่อค้าให้กลับคืนสู่การเป็นจอมเวท

รู้หรือไม่ การที่เกวินใช้ชีวิตเป็นพ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ไปวันๆ นั้น จริงๆ แล้วมันมีอีกหนึ่งสาเหตุมาจากการที่เขาหมดไฟในการใช้ชีวิตนั่นเองค่ะ หลังจากผ่านสงครามการต่อสู้มาอย่างยาวนาน สิ่งที่หลงเหลือในชีวิตเขาเพียงอย่างเดียวซึ่งก็คือครอบครัวนั้น ได้สูญหายไปแล้ว ดังนั้น ชีวิตในโลกมนุษย์นี้ เกวินจึงอยู่อย่างโดดเดี่ยวเพียงลำพัง ไม่มีไฟในการทำงาน ไม่มีแพชชั่นในการใช้ชีวิตต่อไป 

กระทั่งวันหนึ่งเขาได้บังเอิญเจอเด็กหญิงวัยสามขวบนามว่า ‘เอริส’ เข้า ในวินาทีที่ได้พบกันเขารู้สึกถูกชะตากับเด็กน้อยลูกคุณหนูคนนี้มากๆ จนเห็นภาพนิมิตในอนาคตว่าเด็กน้อยคนนี้กำลังจะถูกลักพาตัวไป เรื่องราวหลังจากนั้นดำเนินเรื่องได้บู๊สนั่นสมกับเป็นอดีตจอมเวทย์มากๆ เลยค่ะ เนื้อเรื่องในส่วนที่พระเอกได้เจอกับลูกสาวที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน ทำให้เราค่อยๆ เปลี่ยนจังหวะอารมณ์ไปอย่างช้าๆ จนเผลอแอบคิดไปแล้วว่านี่มันนิยายแฟนตาซีแบบไหนกันเนี่ย!

บอกได้เลยว่าอารมณ์ของเรื่องหลังจากพระเอกโชว์สกิลเสร็จแล้ว โทนเรื่องเปลี่ยนไปทันทีตั้งแต่เขารู้ว่าตัวเองเป็นพ่อและมีลูกสาวเลยค่ะ เราได้รู้จักและสัมผัสตัวตนของเกวินมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้รู้สึกว่า แค่มีผู้ชายคนนี้อยู่ก็ไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว จากนิยายแฟนตาซีบู๊สุดมันส์เปลี่ยนเป็นนิยายรักซึ้งกินใจได้ในพริบตาเลยค่ะ 

เพราะเรื่องราวของลูกสาวตัวน้อย ทำให้คุณพ่อมือใหม่ต้องปฏิวัติตัวเองโดยด่วน เกวินรู้สึกดีใจและเสียใจในคราวเดียวกัน เขาดีใจที่ได้มีครอบครัวอีกครั้ง แต่ก็รู้สึกทุกข์ทันทีเมื่อรู้ว่าลูกสาวของเขาป่วยด้วยโรคประหลาด และอาจจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึงห้าขวบ ยิ่งคนเป็นแม่อย่าง ‘คาเรียท์ คอฟอร์ด’ ยืนยันด้วยผลการรักษาตลอดหลายปีที่ผ่านมาจากจอมเวทด้านการแพทย์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่เขาไว้ใจ ยิ่งทำให้เกวินรู้สึกสิ้นหวังกับชีวิตมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นด้วยตัวตนที่ไม่ยอมแพ้ และบ้าระห่ำ เขาได้ใช้คำสาปแช่งตัวเองเป็นแรงผลักดัน เพื่อยืดอายุให้ลูกสาว และเป็นการขอแม่ของลูกกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง!
 

ยืดอายุลูกสาวด้วยการสร้างฟาร์มผลิตวัตถุดิบจากโลกเวทมนตร์

ความบ้าระห่ำของเกวินไม่ได้มีเพียงแค่การสาปแช่งตัวเองเท่านั้นค่ะ เขาได้เปิดเผยแผนการลับสุดยอดที่ตั้งใจจะทำตั้งแต่ตอนกลับมายังโลกมนุษย์ในช่วงแรกๆ แต่ดันหมดแพชชั่นไปซะก่อน ให้ตระกูลคอฟอร์ดได้รู้ทันที ว่าก่อนหน้านั้นเขาได้วางแผนเก็บวัตถุดิบ รวมถึงเมล็ดพันธุ์ทุกชนิดจากโลกเวทมนตร์กลับมาด้วย เพราะเขามีแผนการอยากจะใช้วัตถุดิบเพิ่มระดับพลังในโลกมนุษย์นั่นเองค่ะ 

เมื่อรู้ว่าโรคประหลาดของลูกสาวสามารถรักษาได้ด้วยวัตถุดิบอาหารจากโลกเวทมนตร์ เขาจึงเผยแผนการสร้างฟาร์มผลิตวัตถุดิบจากโลกเวทมนตร์กับตระกูลคอฟอร์ดที่คอยดูแลลูกสาวของเขาทันที แม้ว่าเปอร์เซ็นต์ความสำเร็จจะน้อยแต่ทุกคนก็เชื่อมั่นในตัวของอดีตมหาจอมเวทผู้ยิ่งใหญ่มาก เพราะเขาคือความหวังเดียวที่เชื่อถือได้ในตอนนี้

 

เริ่มต้นแผนการพร้อมการต่อสู้ในโลกเบื้องหลัง

คราวนี้แหละบู๊ของจริงเลย หลังจากผ่านช่วงเวลาแห่งความรักมาแล้ว ก็ได้เวลาที่เกวินจะต้องพิสูจน์ตัวเองแล้วค่ะ อย่าเผลอดูถูกพ่อค้าน้ำเต้าหู้คนนี้เลยนะ ในอดีตเขาเป็นที่รักของเพื่อนฝูงเสมอ แม้ว่าตอนนี้เขาจะตกทุกข์ได้ยาก ตามเรื่องราวในโลกมนุษย์ไม่ทันอย่างไร แต่มิตรภาพดีๆ ในวันเก่าก็ได้ช่วยเหลือเขาไว้เสมอ เรื่องราวที่ดูเหมือนจะยากก็ง่ายขึ้นเพราะมิตรแท้เลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องราวของคนในสังคมเบื้องหลัง หรือผู้มีพลังเวทย์บนโลกมนุษย์ ยังเป็นเรื่องลึกลับที่ไม่สามารถบอกใครได้ ทำให้แผนการที่วางเอาไว้หลายๆ อย่างต้องสะดุดลงเพราะมาเฟียในโลกเบื้องหลัง เกวินและพวกพ้องจึงต้องหาทางทำสิ่งต่างๆ ทั้งการต่อสู้ แลกเปลี่ยนสิ่งของ หรือแม้กระทั่งการสร้างคอนเนคชั่นในแวดวงสังคมอันโหดร้าย เขาก็ต้องแลกมันมาด้วยความสามารถหลายๆ ด้าน เพื่อช่วยชีวิตลูกสาวของเขาให้ได้ เรื่องราวหลังจากนี้ของ ‘คุณพ่อยอดอัจฉริยะ’ จึงเต็มไปด้วยการขับเคี่ยวความรักความแค้นที่ผู้คนมีต่อจอมเวทอสุรา! 

 

. . . . . .

หากใครกำลังมองหานิยายแฟนตาซีที่มีเรื่องราวครบทุกรส พระเอกบู๊แอคชั่น มีมุมอ่อนโยนเป็นคุณพ่อที่รักลูกสาว และมีเรื่องราวรักโรแมนติกให้อบอุ่นหัวใจกันเล็กน้อย ขอแนะนำให้เข้าไปอ่านนิยายเรื่อง ‘คุณพ่อยอดอัจฉริยะ’ กันเลยค่ะ แล้วจะเห็นว่านิยายเรื่องนี้เป็นนิยายแฟนตาซีที่ใกล้ชิดกับชีวิตจริงของเรามาก อย่างน้อยก็ในเรื่องของครอบครัว และเพื่อนฝูง ที่อ่านแล้วรู้สึกกินใจ เป็นเรื่องราวที่ใครๆ ก็อ่านแล้วเข้าใจได้ แถมภาษาเรื่องนี้ยังดีจนอ่านได้เพลินๆ อีกด้วย ถ้าใครอยากรู้ว่าเรื่องราวของนิยายจะสนุกสมกับที่นำมาแนะนำกันไหม ต้องไปลองพิสูจน์กันแล้วค่ะ ^^

พี่แนนนี่เพน

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยายแฟนตาซี #รีวิวนิยาย #นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ #คุณพ่อยอดอัจฉริยะ #จอมเวท #เวทมนตร์ #ทำอาหาร #สังคมจอมเวทย์ #ต่อสู้ #มาเฟีย #รักโรแมนติก #ครอบครัว #เลี้ยงลูก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป