/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ ขอบคุณ Thanks My Destiny : รักข้ามรุ่นที่จะมาเปลี่ยนลานเกียร์สุดเถื่อนให้กลายเป็นความรักแสนฟิน []

วิว
    
คำโปรย
                    แย่แล้วไง! ดันเผลอใจเต้นกับเจ้าของร้านกาแฟที่ไปบ่อยๆ พอถูกเขาถามผมก็เลยไปขอจีบเขาซะงั้น อ่า จะทำยังไงต่อไปดีเนี่ย จะจีบตามวิถีคนซื่อ(บื้อ?) แล้วจะได้เขามาครองไหมเนี่ย มาตามลุ้นกันเถอะ!
     
ผู้แต่ง :   Zo_zeengen
หมวด : ฟรีสไตล์/นิยายวาย
จำนวนตอน   : 34    ตอน   (จบบริบูรณ์) 
   
       
      
                    สำหรับนิยายที่นำมาฝากทุกคนในครั้งนี้ ขอเอาใจบรรดาสาววายชอบจิ้นทั้งหลาย กับเรื่องราวของ “พี่ไม้ที” วิศวะปี 3 และ “น้องกราฟ” วิศวะปี 1 ใน “ขอบคุณ Thanks My Destiny” นิยายวายฟีลกู๊ด ที่รับรองว่าอ่านไปยิ้มไปให้กับความน่ารักของน้องกราฟที่ขยันอ้อนพี่ไม้ทีแน่นอน เพราะความน่ารักที่ว่านั้นทำเอาคณะวิศวะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแดนคนเถื่อน กลายเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของคำว่า “รัก” แทนเลยทีเดียว 
                    ซึ่งจุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้เกิดจาก “ความบังเอิญ” เหมือนพรหมลิขิตเล็กๆ ที่ทำให้เส้นด้ายแห่งโชคชะตาของคนทั้งคู่เกี่ยวโยงจนไม่สามารถแยกออกจากกันได้... แต่ความบังเอิญที่ว่านี้จะเป็นอะไรนั้น… มาร่วมเดินทางค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลย 
     
    
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
     
    
“พี่ไม้ที” ผู้ช่วยชีวิต “น้องกราฟ” ให้รอดพ้นจากความตาย
     
                   “ถ้าไม่มีพี่ไม้ที ก็อาจจะไม่มีน้องกราฟในวันนี้” คำนิยามสั้นๆ ที่บอกถึงจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ระหว่างไม้ทีและกราฟได้เป็นอย่างดี เพราะขณะที่กราฟอยู่ระหว่างความเป็นความตายจากอุบัติเหตุรถชน ไม้ทีก็ยื่นมือเข้ามาช่วยได้ทันพอดี!
                   ซึ่งนั่นกลายเป็นความประทับใจและซาบซึ้งใจของกราฟที่มีต่อไม้ที จนเจ้าตัวอยากจะขอบคุณด้วยตัวเอง แต่น่าเสียดายที่อาการบาดเจ็บทำให้กราฟไม่สามารถจำหน้าของผู้มีพระคุณได้ และไม้ทีเองก็ไม่เคยมาแสดงตัว ดังนั้นเบาะแสเดียวที่เหลืออยู่ จึงมีเพียง “เสียง” ของคนที่ช่วยชีวิตที่จำได้ขึ้นใจเท่านั้น
                  และเหมือนโชคชะตาเข้าข้าง เพราะหลังจากนั้นไม่นาน กราฟก็ค้นพบความจริงว่า… คนที่ช่วยชีวิตตัวเองในวันนั้น คือ ไม้ที รุ่นพี่วิศวะปี 3 ผู้มีรอยยิ้มแสนละมุน ทำให้กราฟอยากเปลี่ยนเป้าหมาย จากที่ตามหาเพื่อตอบแทนบุญคุณ มาเป็นอยากรุก อยากจีบ แทน
    
   
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
     
     
     
ตัวจริงของฮีโร่ คือ สตอล์กเกอร์แสนขี้อาย
     
                  อ่านตอนแรกก็คิดว่ามีแต่กราฟที่ประทับใจ และออกตามหาอยู่ฝ่ายเดียว แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะไม้ทีเองก็แอบปลื้มน้องตั้งแต่แรกพบเหมือนกัน เพียงแต่ดันขี้เขินไปนิด ขี้อายมากไปหน่อย ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นห่วงมากแท้ๆ แต่กลับไม่ยอมไปเจอ ไปเยี่ยม เอาแต่แอบส่องตามมุมเสาอยู่นั่นแหละ
                  แถมรู้ตัวอีกทีน้องก็ออกจากโรงพยาบาลไปเสียแล้ว โดยที่ยังไม่ทันได้เข้าไปทำความรู้จักเลยว่าน้องเป็นใคร แล้วพอมาเจอกันอีกที ไม้ทียังวางท่าขรึม ขี้เก๊ก ไม่ยอมทำความรู้จักสักที ต้องรอจนคนเป็นน้องประกาศตัวว่าจะจีบนั่นล่ะ ไม้ทีถึงได้ฤกษ์รุกน้องกลับรัวๆ ตามหวง ตามห่วง ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ตกลงเป็น “แฟน” กันเลยค่ะ
    
   
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
       
    
    
เมื่อครอบครัวเข้าใจ ความรักของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้น
     
                  หลายคนอาจมองว่า “ความรัก” เป็นเรื่องของ “คนสองคน” แต่พระเอกนายเอกเรื่องนี้ไม่ได้คิดอย่างนั้นเลยค่ะ เพราะทั้งคู่ต่างก็ให้ความสำคัญกับความรู้สึกของคนในครอบครัวมากๆ ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรมาทั้งคู่ก็พร้อมแชร์และปรึกษาปัญหากับคนในครอบครัวเสมอ
                  โดยเฉพาะกราฟที่ทั้งระบาย ทั้งขอวิธีจีบหนุ่มกับคุณแม่และพี่ชายตัวเองผู้ที่เคยอาบน้ำร้อนมาก่อน และแอบกระซิบเลยว่า คำแนะนำแต่ละอย่างของบรรดาพ่อ แม่ พี่น้อง พระเอกนายเอกนี่แหละ คือทีเด็ด ที่ทำให้เราอมยิ้มไปกับเนื้อหานิยายได้ตลอดทั้งเรื่อง อย่างแม่และพี่ชายของกราฟที่ให้คำแนะนำ บอกให้รุกจีบไปเลย และกราฟก็แสนซื่อไปประกาศตัวขอจีบไม้ทีท่ามกลางผู้คนจนกลายเป็นข่าวเด็ดประจำมหาลัย
     
    
 ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
   
    
    
                    ไหนใครบอกว่าวิศวะต้องเป็นสายเถื่อนเสมอไป บอกเลยว่าไม่จริง! เพราะพระเอกนายเอกเรื่องนี้ เขาเป็นชาววิศวะสายละมุนที่ทั้งอบอุ่น อ่อนโยน แถมขยันทำรถอ้อยคว่ำกันสุดๆ ทั้งคนพี่และคนน้อง ทำเอาสาววายทั้งในนิยายและนักอ่านที่ขยันเชียร์ ขยันชง อมยิ้มจนแก้มแตกกันไปเลยค่ะ
    
   
 ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
       
     
    
    
    
                    ต้องบอกเลยว่าชอบสไตล์การเล่าเรื่องของนิยายเรื่องนี้มากเลยค่ะ เพราะมีการหยิบเอาโซเชียลที่ใช้ในชีวิตประจำวันกันบ่อยๆ อย่างการอัปสเตตัส การไลฟ์สดต่างๆ มาใส่ในเนื้อหา รวมไปถึงยังมีการสร้างตัวละครเสริมเป็นกลุ่มสาววายที่ชอบจิ้น ชอบชง จนถึงขนาดสร้างแฟนเพจมาคอยอัปเดตข่าวสาร เชียร์ไม้ทีและกราฟให้คบกันขึ้นมาโดยเฉพาะ จุดนี้ทำให้เนื้อหานิยายมีความเรียลมากยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังติดตามชีวิตของผู้ชายสองคนที่กำลังจีบกันอยู่จริงๆ เลย
                    ถ้าใครชอบอ่านนิยายวายละมุนๆ ไร้เรื่องราวดราม่า อ่านเพลิน และได้สัมผัสถึงความรักแสนอ่อนโยนระหว่างคนสองคน ขอแนะนำให้อ่าน “ขอบคุณ Thanks My Destiny” เลยค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่า วิศวะ ไม่ใช่ดินแดนคนเถื่อนเสมอไป ผู้ชายหวานๆ โรแมนติกๆ ที่ชอบทำรถอ้อยคว่ำบ่อยๆ ก็มีอยู่ในคณะนี้เยอะไม่แพ้กัน!
    
    
พี่หญิง
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

##ขอบคุณครับคุณพรหมลิขิต ##นิยายวาย ##นิยายเด็กดี ##รักข้ามรุ่น ##วิศวะ ##เถื่อน ##ลานเกียร์ ##รุ่นพี่ ##รุ่นน้อง ##น่ารัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป