/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ ลูเคียนางร้ายไร้เสียง :ร่วมเป็นนักสืบตามหาความจริง พระเอกเรื่องนี้คือใคร! []

วิว

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ 
ลูเคียนางร้ายไร้เสียง
 

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายที่มาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันในวันนี้ เป็นนิยายรักแฟนตาซีที่กระซิบเลยว่ามีพล็อตน่าสนใจโดนเด่นจากนิยายในแนวเดียวกันอย่างแนวทะลุมิติ/เกิดใหม่ในนอนิเมะหรือนิยายมากๆ 

“นานะ” ไม่เพียงแต่เข้าไปอยู่ในอนิเมะเรื่องโปรด  เธอยังฟื้นขึ้นมาในร่างของ “ลูเคีย”  นางร้ายของเรื่องที่มีร่างกายอ่อนแอ และไม่สามารถพูดได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังพบความจริงอีกว่า...นี่ไม่ใช่การทะลุมิติหรือการยืมร่างคืนชีพ แต่ความจริงแล้ว “นานะ” ก็คือ “ลูเคีย” มาตั้งแต่แรก!

วิญญาณของ “ลูเคีย” ออกจากร่างไปเกิดใหม่เป็น “นานะ” สาวน้อยที่รักการดูการ์ตูนเรื่อง “ The lucky one ชะตาลิขิตให้พบเธอ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ทันได้ดูตอนจบของเรื่อง “นานะ” ก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตซะก่อน จนวิญญาณกลับมาเข้าร่างตัวเองอีกครั้ง เธอถึงได้รู้ว่าเรื่องราวในอนิเมะทั้งหมด คือเรื่องจริง และเธอก็คือ “นางร้าย” ของเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้น!

รู้อย่างนี้แล้วแทนที่จะเครียด เปล่าเลยจ้า “ลูเคีย” ดี๊ด๊าสุดๆ ที่ได้มาอยู่ในอนิเมะที่ชอบ ได้พบเจอกับตัวละครชายที่ชื่นชอบ นางใช้ชีวิตลั้นลาสุดๆ โดยวางเป้าหมายไว้ว่าจะไม่เอาตัวเองไปเป็นอุปสรรคขวางทางรักระหว่าง “ฮารูคัส” ผู้เป็นทั้งคู่หมั้น และพระเอกอนิเมะ กับ “อาเช่” นางเอกของ “ The lucky one ชะตาลิขิตให้พบเธอ” เด็ดขาด แม้ลึกๆ แล้วเธอจะต้องเจ็บปวดก็ตาม! 

แต่เหมือน “ลูเคีย” ตัวเอกของเราจะใช้ชีวิตลั้นลาเกินไปค่ะ เพราะพอรู้ตัวอีกทีเธอดันไปตกบรรดาพระรองลำดับที่สอง สาม สี่ ตามเนื้อหาในอนิเมะ มาอยู่รอบตัวเรียบร้อย แถมยังเยอะ จนตอนนี้ไม่มีใครคาดเดาพระเอกของเรื่องถูกแล้วจ้า นักอ่านแต่ละคนต่างเลือก “เรือ” ที่ต้องการเชียร์กันเรียบร้อย แถมยังขยันพ่ายกันสุดๆ อีกด้วยค่ะ ฮ่า

วันนี้พี่หญิงเลยพาเหล่าตัวละครชายทั้งหมดที่ว่านี้ มาแนะนำให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก แล้วลองมาเลือกเล่นๆ กันดูซิ หากทุกคนเป็น “ลูเคีย” จะเลือกใครมาเป็นคนรักคะ

ลูเคียนางร้ายไร้เสียง

โดย GGASD_

ฟรีสไตล์ > รักแฟนตาซี

คำโปรย

ได้มาอยู่ในโลกอนิเมะมันก็ดีอยู่หรอก แต่ให้มาอยู่ในร่างนางร้ายหน้าจืด 

แถมยัยนี่ยังเป็นใบ้อีกเนี้ยนะ!! 

แต่ไม่เป็นไร... เพราะที่นี่คนหล่อเยอะเว่อ!! 

ฮารูคัส ซานดร้า ฮารูคิออส  

พระเอกจากอนิเมะ The lucky one ชะตาลิขิตให้พบเธอ องค์รัชทายาทแห่งอาณาจักร ดอลแมสก้า ราชวงศ์ฮารูคิออส ชายผู้เกิดมาพร้อมกับคำว่า "สมบูรณ์แบบ" ดาเมจความหล่อของเขาเอาไปเลยสิบเต็มสิบ แล้วยิ่งมาบวกกับความใจดี สุภาพบุรุษเกินร้อยแล้ว ทำให้ในสายตาของแฟนคลับทุกคน “ฮารูคัส” มีคาแรกเตอร์ไม่ต่างไปจากเทวดาเดินดิน เหมาะสมที่จะบูชาเขาด้วยความรักสุดๆ แต่ข้อเสียที่สำคัญสุดๆ คือเขาเป็นคนที่ทำให้ “ลูเคีย” อกหัก ทิ้งคู่หมั้นของตัวเองไปหลงรักสาวชาวป่าธรรมดาๆ คนหนึ่ง

รัสเลอร์ ร็อคฮาร์ท 

ลูกครึ่งเอล์ฟ บุตรชายชนชั้นสูงของตระกูลร็อคฮาร์ทผู้มั่งมี เพื่อนสนิทของฮารูคัส ชายหนุ่มอารมณ์ดีขี้เล่น เพลย์บอยเจ้าเสน่ห์ที่ไม่เคยขาดผู้หญิงข้างกาย หัวหน้าชมรมวิจัยเวทมนตร์ ชมรมที่ลูเคียเป็นสมาชิกอยู่ เคยเจอลูเคียตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็กน้อย แต่ไม่เคยเข้าใกล้ และทำความรู้จักกันมาก่อน นิสัยติดตัวที่แก้ไม่หายคือ ชอบผู้หญิงสวยๆ เวลาเจอผู้หญิงไม่สวยก็จะแอบมีอคติเล็กๆ ทำให้ในตอนแรก “รัสเลอร์” ค่อนข้างไม่ชอบ “ลูเคีย” เอามากๆ แต่พอได้ใกล้ชิด รู้จักกันจริงๆ ก็เริ่มเปลี่ยนความคิด แล้วในท้ายที่สุดยังตกหลุมรัก “ลูเคีย” อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเจ้าตัวทราบความรู้สึกของตัวเองแล้ว รัสเลอร์ ก็ไม่รอช้าที่จะพุ่งชน มุ่งมั่นจีบลูเคียเต็มกำลัง! 

ซีดาน สควอล 

ลูกครึ่งเทพผู้เกิดมาในตระกูลอัศวิน มุ่งมั่นในการเป็นอัศวินโดยไม่สนใจสิ่งใด มีนิสัยร่าเริงและใสซื่อ เชื่อคนง่ายมากๆ ขนาด “ลูเคีย” แกล้งหลอกให้อีกฝ่ายกุมมือกันตลอดเวลา ด้วยเหตุผลกลัวมือเย็น อีกฝ่ายยังเชื่อสนิทใจไม่เกิดความสงสัยสักนิด! เป็นหนึ่งในตัวละครที่ “ลูเคีย” ชอบแอบกินเต้าหู้บ่อยๆ เพราะหลอกง่าย จริงใจ แถมยังเป็นเพื่อนข้างโต๊ะเรียนกันอีกด้วย!

ลูซิส ทิดัส เซเฟอร์ร็อต 

เจ้าชายปีศาจจากอาณาจักรมาวิสต้า  องค์ชายที่เต็มไปด้วยอารมณ์โมโหพร้อมจะเหวี่ยงทุกคนอยู่ตลอดเวลา ดูถูกสามัญชน เอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลก เจอกับ “ลูเคีย” ครั้งแรก เพราะต้องการเข้าไปหาเรื่อง “โยเอล” เพื่อนร่วมโต๊ะกินข้าวของลูเคีย เกิดเป็นเรื่องทะเลาะวิวาท จนทำให้ “ลูซิส” และ “ลูเคีย” โดนทำโทษให้ไปใช้ชีวิตในป่าด้วยกันสามวันสองคืน! 

หลังจากนั้นมา... ความรู้สึกของ “ลูซิส” ที่มีต่อ “ลูเคีย” ก็เปลี่ยนไป แต่น่าเสียดายที่เจ้าตัวไม่ยอมรับ ปากแข็ง พูดอย่างใจอย่าง กลายเป็นพวกซึนเดเระโดยสมบูรณ์.

โยเอล แฟร์

เด็กหนุ่มสามัญชนขี้อาย หน้าตาน่ารักปุ๊กปิ๊ก รักการอ่านหนังสือ แถมยังมีเวทหายากอย่างเวทมนตร์ธาตุคริสตัล เคยแอบชื่นชม “อาเช่” นางเอกตามเนื้อหาอนิเมะมากๆ เพราะอีกฝ่ายเป็นสามัญชนเหมือนกัน แต่กลับเก่งยิ่งกว่าทายาทขุนนางชนชั้นสูง จนกระทั่งได้มาเจอกับ “ลูเคีย” องค์หญิงที่ไม่เคยรังเกียจสามัญชนระหว่างหาหนังสืออ่านที่ห้องสมุด หัวใจของโยเอลก็เริ่มเปลี่ยนไป เขาเริ่มตกหลุมรักความใจดี และจริงใจของลูเคีย จนอยากจะกลายเป็นคนที่มีความสามารถมากพอจะรักษาลูเคียที่มีร่างกายอ่อนแอให้หายจากโรคภัยต่างๆ ได้

เดธ อามาเทียร์ พาธอส เฮลล์!!! 

รัชทายาทจากนรกครึ่งอินคิวบัส ผู้มีหน้าตางดงามยิ่งกว่าผู้หญิง ล่อลวงได้ทั้งหญิง ชาย แต่เพราะปมวัยเด็กทำให้หันมาแต่งกายแบบผู้หญิง สวมกระโปรงใส่ส้นสูง เปลี่ยนมาใช้ชื่อ “เดเตลล่า” แทน “เดธ” และไม่เคยเข้าใกล้ผู้หญิงอีกเลย มุ่งมั่นเสพราคะจากเพศชาย จนได้ฉายาคาสโนวี่ตัวแม่! กระทั่งได้มาเจอกับ “ลูเคีย” สาวน้อยที่ชื่นชมความสวยของเขาอย่างจริงใจ เดธจึงได้เริ่มกลับมาเข้าใกล้ผู้หญิงอีกครั้ง

ใครชอบผู้ชายออกสาว อ่อยเก่งคนนี้คือคำตอบ! กระซิบเลยว่าเป็นเรือม้ามืดที่มาแรงสุดๆ ถึงแม้จะมีบทช้ากว่าตัวละครอื่นๆ แต่ลูกเรือเยอะเว่อร์ๆ เพราะเจ้าตัวรุกแรง จีบแรง เข้าถึงเนื้อถึงตัว “ลูเคีย” สุดๆ  

และนี่คือเหล่าผู้ท้าชิงตำแหน่งพระเอกที่พี่หญิงพามาแนะนำให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกันในวันนี้ค่ะ อ่านแล้วชอบตัวละครไหนเป็นพิเศษไหมคะ มาคอมเมนต์แชร์ความรู้สึกกันได้เลยน้า

สำหรับพี่หญิงตอนนี้ลังเลใจมากๆ ระหว่าง “รัสเลอร์” กับ “เดธ” มากเลยค่ะ สองคนนี้คือชัดเจนในความรู็สึก และมุ่งมั่นดีมากเลย แถมยังจริงใจกับ “ลูเคีย” สุดใจ จนเห็นแล้วพี่หญิงอดโบกธงเชียร์ไม่ได้เลย 

ส่วน “ฮารูคัส” คู่หมั้นและรักแรกของ “ลูเคีย” ผู้มีสิทธิ์ได้ตำแหน่งพระเอกสูงมากๆ คนนี้ ขอเว้นไว้ก่อน ยังไม่ขอเชียร์ รู้สึกได้เลยว่ามีปมเบื้องหลังซับซ้อนชวนปวดหัวมากแม่จ๋า แถมการแสดงออกยังสับสนในตัวเองถึงขีดสุด ดูออกแหละว่ามีใจให้ลูเคียแน่ๆ แต่ทำไมถึงลงมือจีบผู้หญิงคนอื่น ทั้งยังทำตัวเย็นชากับลูเคีย อันนี้คือปริศนาที่เราต้องคลิกไปตามหาคำตอบกันในเรื่องค่ะ 

เริ่มอ่านนิยาย

พี่หญิง


 

https://image.dek-d.com/contentimg/2020/ying/writer.jpg
https://image.dek-d.com/contentimg/2020/ying/writer.jpg
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยาย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป