/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ เฟิ่งเหม่ยเหรินสตรีหมื่นเล่ห์ : นางเอกเรื่องนี้ขี้งก รักเงิน เจ้าเล่ห์  และเจ้าคิดเจ้าแค้น! []

วิว

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ : เฟิ่งเหม่ยเหรินสตรีหมื่นเล่ห์ 

เงินมีมากหน่อยก็ไม่เสียหาย และเมื่อมีแล้วก็ต้องใช้! หากใครคิดแบบนี้ ยินดีด้วยคุณเจอเพื่อนแล้วจ้า เพราะนางเอกจากเรื่อง “เฟิ่งเหม่ยเหรินสตรีหมื่นเล่ห์” ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้เธอหาเงินเก่งมาก และยังใช้เงินเก่งมากด้วยเช่นกัน ด้วยถือคติ…ไหนๆ ก็หาเงินมาได้เยอะแยะแล้วก็ขอใช้เงินปรนเปรอสิ่งที่ต้องการให้คุ้มกับความเหนื่อยกันหน่อย 

ซึ่งแอบเม้าเลยค่ะ ว่านี่เป็นนิสัยติดตัวของนางเอกที่แก้ไม่หาย คิดดูสิ! ขนาดตายไปเกิดใหม่แล้ว เธอก็ยังเค็มจนคนรอบกายปลง แถมวิธีหาเงินมาใช้ของเธอยังทำให้ “เหยื่อ” ผู้เป็นเป้าหมาย (ในการเสียเงิน) พากันเจ็บใจพากันกระอักเลือดกันเป็นแถบเลยค่ะ (ฮ่า)

แต่เห็นงกๆ แบบนี้ อย่างเพิ่งคิดว่าเรื่องราวแสบๆ ของนางเอกจะจบลงเพียงเท่านี้นะ ไม่ใช่เลยจ้า “เฟิ่งเหม่ยเหริน” ยังซ่อนความร้ายกาจ และความสามารถไว้อีกเยอะมากๆ ซึ่งจะเป็นอะไรบ้าง วันนี้พี่หญิงก็ได้คัดข้อเด็ดๆ มาฝากทุกคนด้านล่างนี้แล้วจ้า

ใครกำลังหานิยายอ่านอยู่ก็ลองมาติดตามกันดูค่ะ ว่าคาแรกเตอร์ของ “เฟิ่งเหม่ยเหริน” จะตรงกับความชอบของเราหรือเปล่า หากเป็นแบบที่ชอบพอดีเราจะได้เก็บนิยายเรื่องนี้เข้าคลังแล้วไปตามอ่านกัน!

โดย เหม่ยหลันฮาวา

ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต

 

คำโปรย

นางมีโอกาสกลับเกิดใหม่ในร่างคุณหนูแสนตกยาก

ตระกูลบิดาขับไล่มารดาลี้หลบหายทิ้งน้องๆ ไว้ให้นางเลี้ยงดูแล

จากคุณหนูตกอับเด็กยากจนสู่จุดสูงสุดเหนือแผ่นดิน

 

เฟิ่งเหม่ยเหรินสตรีผู้รักเงินยิ่งชีพ

เค็มยิ่งกว่าเกลือในมหาสมุทร… คือคำนิยามที่เหล่าผู้ติดตามมีให้กับ “เฟิ่งเหม่ยเหริน” นางเอกของเราค่ะ ตั้งแต่ได้ร่วมเดินทางด้วยกันมาไม่มีครั้งไหนเลยที่เธอจะปล่อยโอกาสทำเงินให้หลุดลอยไป ขนาดที่มีคนถูกทำร้ายใกล้หมดสติอยู่ตรงหน้า เหม่ยเหรินยังอุส่ายื่นเงื่อนไขขูดเลือดขูดเนื้อก่อนลงมือรักษาเลยค่ะ 

อ่านแล้วก็ชวนให้เราทั้งเอ็นดู และแอบหมั่นเขี้ยวไปกับความหน้าเลือกแบบน่ารักๆ ชวนเอ็นดูของเธอไม่ได้เลยจ้า ที่สำคัญอีกอย่างคือ เหม่ยเหรินต่อราคาของเก่งมากๆ เห็นแล้วอยากสมัครเป็นลูกศิษย์เลย

 

 "เงินอาจซื้อความสุขหรือความรักไม่ได้แต่เงินอาจช่วยยื้อชีวิตของคนที่รักได้"

-เฟิ่งเหม่ยเหริน-

เฟิ่งเหม่ยเหรินสตรีผู้รักครอบครัว

นิสัยที่พี่หญิงชอบมากๆ ของเฟิ่งเหม่ยเหรินเลยก็คือ เธอเป็นคนรักครอบครัวมาก โดยเฉพาะในชาติแรกที่เติบโตมาท่ามกลางความรักของพ่อและแม่ แม้ครอบครัวจะลำบากยากจน แต่ทั้งคู่ก็พยายามเลี้ยงดูลูกเป็นอย่างดี เฟิ่งเหม่ยเหรินจึงพยายามตอบแทนทั้งคู่ด้วยการเป็นลูกที่ดี ทำให้พ่อแม่ภูมิใจ ตั้งเป้าหมายที่จะเรียนให้จบแล้วทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูพ่อแม่ พาอีกฝ่ายหนีไปจากความยากจน แต่น่าเสียดายที่ความฝันนั้นยังไม่เป็นจริง พ่อ แม่ของเธอก็จากโลกไปเพราะไม่มีเงินรักษาอาการป่วย

“เงิน” จึงกลายเป็นปมในจิตใจของเธอเสมอมา เฟิ่งเหม่ยเหรินใช้ชีวิตทำงานเก็บสะสมเงินไปเรื่อยๆ ด้วยความรู้สึก “มีเงินแล้วอุ่นใจ” แต่น่าเศร้าที่ไม่ว่าจะมีเงินเยอะแค่ไหน มันก็ไม่อาจถมช่องว่างในจิตใจของเธอให้เต็มได้สักที กระทั่งเธอล้มหัวกระแทก แล้วมาเกิดใหม่ ได้เจอกับน้องชาย น้องสาวในชาติภพใหม่นั่นล่ะ ความว่างเปล่าในจิตใจของ เฟิ่งเหม่ยเหริน ถึงได้รับการเติมเต็มอีกครั้ง และในคราวนี้เธอก็ตั้งใจที่จะดูแลครอบครัวของตัวเองให้ดีที่สุดค่ะ 

แต่….นิสัยรักเงินนี่ เหมือนจะแก้ไม่หายแล้วนะ ฮา

 

ผู้เก่งหรือฉลาดจริงจะมิแพร่งพรายปัญญาออกมา
ให้ผู้อื่นคาดการณ์ง่ายๆ มีหรอกนะ 

แต่คนฉลาดที่แท้จริงคือผู้เก็บงำปัญญา  ความรู้ 
ความสามารถและความรู้สึกภายใน

-เฟิ่งเหม่ยเหริน-

เฟิ่งเหม่ยเหรินสตรีผู้ฉลาดมีไหวพริบ ความสามารถรอบตัว

มองหานางเอกเก่ง ฉลาด มีไหวพริบ ไม่อ่อนแอจนน่าขัดใจ ใสซื่อตามคนไม่ทัน แนะนำให้กับ “เฟิ่งเหม่ยเหริน” จิ้งจอกน้อยเจ้าเล่ห์คนนี้เลย เธอได้รับการสั่งสอนความรู้ต่างๆ มาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะความรู้เรื่องสมุนไพร การทำอาหาร รวมถึงงานปักเย็บเสื้อผ้า เรียกได้ว่าพอทะลุมิติไปเกิดใหม่ปุ๊บ เฟิ่งเหม่ยเหรินเป็นเด็กหญิงผู้มีคุณสมบัติของสตรีอันดีงามครบถ้วนปั๊บ แถมความรู้เรื่องสมุนไพรที่ติดตัวมายังทำให้เฟิ่งเหม่ยเหรินสามารถทำเงินจากกิจการตามหาสมุนไพรได้ในพริบตาอีกด้วยค่ะ

ที่น่าสนใจคือเฟิ่งเหม่ยเหริน เป็นตัวละครที่วางแผนทุกอย่างรอบคอบมาก เวลาจะทำอะไร เธอจะคิดถึงความเป็นไปได้ต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งผลดีและผลเสีย แล้วหาทางรับมือกับผลกระทบ ใช้ชีวิตตั้งอยู่ในความไม่ประมาท โดยเฉพาะกับเรื่องเงิน เรื่องนี้เฟิ่งเหม่ยเหรินทุ่มเทให้เป็นพิเศษเลย! 

 

“จะเป็นใครก็ตามข้ามิสน  ยกเว้นเพียงนาง...นางเป็นของข้า”

-ชายหนุ่มปริศนา-

เฟิ่งเหม่ยเหรินสตรีที่กำลังตกเป็นเป้าหมายของโคแก่สองพันปี

โคแก่กินหญ้าอ่อน แบบอายุห่างกัน ห้าปี สิบปี ยี่สิบปีน่ะ ต้องแพ้ให้กับเรื่องนี้ไปเลยจ้า เฟิ่งเหม่ยเหริน ในร่างเด็กน้อยวัยเก้าปีกำลังตกเป็นเป้าหมายของตาเฒ่า แค่ก! หนุ่มหล่อหน้าเด็กที่มีอายุกว่าสองพันปี! ซ้ำยังตกหลุมรักเฟิ่งเหม่ยเหรินของเราตั้งแต่แรกพบสบตาอีกด้วยค่ะ และที่เด็ดไปกว่านั้น คือคุณพี่ตกหลุมรักข้างเดียวไม่พอ ยังทำตัวเป็นสโตกเกอร์ แอบเอาหยกติดตามมอบให้เฟิ่งเหม่ยเหรินเพื่อที่จะติดตามความเคลื่อนไหวตลอดเวลาอีกด้วย! เห็นแล้วก็ได้แต่บอกได้อย่างเดียวว่า...น นี่ มันหนุ่มคลั่งรักในตำนาน! 

แต่… หนุ่มคลั่งรักคนนี้จะใช่พระเอกหรือเปล่า ขอยังไม่เฉลย ใครอยากรู้ต้องตามไปค้นหาคำตอบกันเลยจ้า //แอบสปอยล์นิดนึงว่าในเรื่องยังมีผู้ท้าชิงตำแหน่งพระเอกอีกหลายคนเลยค่ะ

จบไปแล้วนะคะ สำหรับเรื่องราวของ “เฟิ่งเหม่ยเหริน” ที่พี่หญิงเอามาฝากทุกคนวันนี้ เป็นคาแรกเตอร์ที่ดูน่าสนุกไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ พี่หญิงอ่านแล้วก็ชอบความเจ้าเล่ห์ ร้ายกาจแบบน่าหมั่นเขี้ยวของเฟิ่งเหม่ยเหรินมากเลยค่ะ เห็นแล้วก็อยากหยิกแก้มจริงๆ ตัวเล็กนิดเดียว แต่ว่าแผนเล่นงานศัตรูได้เจ็บแสบ จนอีกฝ่ายหงายเงิบมาก แถมยังจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน ไม่รู้ว่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นแผนการของเฟิ่งเหม่ยเหรินอีกต่างหาก ฮ่า

ใครชอบนางเอกเก่งๆ เนื้อหาเน้นใช้ชีวิต ดำเนินเรื่องตั้งแต่นางเอกเป็นเด็กน้อยก็ลองคลิกอ่านกันดูนะ ถูกใจแน่นอนค่ะ 

เริ่มอ่านนิยาย

พี่หญิง

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เฟิ่งเหม่ยเหรินสตรีหมื่นเล่ห์ #เฟิ่งเหม่ยเหรินสตรี #หาเงิน #นางเอก อยากรวย #เทพ #เซียน #อดีตชาติ #พระเอกคลั่งรัก #นิยายจีน #ข้ามมิติ จีน #เกิดใหม่ จีนโบราณ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป