ท่านประมุขมาร (จีน) Vs พ่อครุฑ (ไทย) พฤติกรรมคลั่งรักของหนุ่มสัญชาติไหนโดนใจคุณ

ท่านประมุขมาร (จีน) Vs พ่อครุฑ (ไทย)
พฤติกรรมคลั่งรักของหนุ่มสัญชาติไหนโดนใจคุณ

คาแรกเตอร์พระเอกยอดฮิตในเด็กดีตอนนี้ แอดมินขอยกให้สายคลั่งรักเลยจ้า มาแรงมากเว่อร์ นิยายรักเด็กดี 100% พระเอกเป็นสายนี้ไปแล้ว 80% ได้ และดูเหมือนนักเขียนแต่ละคนจะแข่งกันยกระดับดีกรีความคลั่งรักของพระเอกแต่ละคนให้พุ่งสูงทะลุเพดาน บางเรื่องแอดมินอ่านแล้วอยากจะทุบโทรศัพท์ แหวกเข้าไปในเรื่องแย่งเป็นนางเอกเสียเอง อิจฉาๆๆๆ ทำไมโชคดีแบบนี้

มาค่ะ วันนี้แอดมินขอยกตัวอย่างพฤติกรรมคลั่งรักอันน่าอิจฉาจากนิยายสองเรื่องของเด็กดีมาเป็นตัวอย่างให้ทุกคนได้อ่านกัน ไหนดูซิว่าเวลาพระเอกเขามีความรักเนี่ย มันทำให้เขาคลั่งได้แค่ไหน

ฝั่งจีน : ท่านประมุขมารคลั่งรัก จาก เฟิ่งเหม่ยเหรินสตรีหมื่นเล่ห์

พฤติกรรมเด็ด : ติดอุปกรณ์ติดตามตัว!

เวลาพระเอกคลั่งรักหลงรักนางเอก เขาจะไม่เป็นอันกินอันนอน อยากเห็นหน้า อยากใกล้ชิดนางเอกของเขาอยู่ตลอดเวลา ท่านประมุขมารของเราก็เหมือนกันค่ะ รายนี้คลั่งรักหนักขนาดแอบเอาอุปกรณ์ติดตามไปติดไว้กับนางเอก ผู้ซึ่งไม่รู้ตัวจ้า ไร้เดียงสาใสๆ เสียจริง

โดยเจ้าเครื่องติดตามที่ว่านี้คือ หยกวิเศษประจำตัวของท่านประมุขมาร นั่นเอง ท่านแอบเนียนมอบให้นางเอกตั้งแต่เจอกันครั้งแรกเลยค่ะ ตั้งแต่นั้นมาวันๆ ท่านประมุขมารก็ไม่ทำอะไร เอาแต่นั่งเฝ้าดูความเคลื่อนไหวของนางเอกตลอดเวลาจ้า และไม่ว่านางเอกจะทำไร หรือคิดทำอะไร ท่านประมุขมารก็จะกุลีกุจอวางแผนเตรียมซัพพอร์ตให้ล่วงหน้า ทั้งซื้อคนเอย ซื้อกิจการเอย ไหนจะส่งคนไปคอยปกป้อง จนพูดได้เลยว่าท่านประมุขมารเป็นสุดยอดพระเอกคลั่งรักสายเปย์ที่แท้ทรู ระดับมิสเตอร์เกรย์จาก fifty shade of grey ยังแพ้พ่ายจ้า

ฝั่งไทย : พี่ครุฑคลั่งรัก จาก ฤาฤทธิ์คล้องนาคา 

พฤติกรรมเด็ด : ยอมทิ้งครอบครัวเพื่อเธอคนเดียว

คิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินผ่านหูมาบ้าง เรื่องครุฑกับนาคเป็นศัตรูกัน แต่ในเรื่องนี้ พระเอกของเราเป็นครุฑ นายเอกเป็นนาค ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงไม่ต่างจากโรเมโอ จูเลียต เป็นความรักของสองตระกูลที่ทำสงครามกันมายาวนาน และเต็มไปด้วยอุปสรรคนานา ฮือ ดราม่าจริงๆ  

สำหรับพฤติกรรมคลั่งรักของ พี่ครุฑ ที่แอดมินยอมใจเลยก็คือ การยอมทิ้งเผ่าพันธุ์ของตัวเองเพื่อปกป้องน้องนาคค่ะ พี่ครุฑคลั่งรักน้องนาคหนักมาก คอยปกป้องดูแลกันสุดๆ ริ้นไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม แค่เพียงน้องนาคทำหน้าเศร้านิดนึง หัวใจพี่ครุฑก็แทบจะแตกสลาย อยากจะบุกไปจัดการต้นเหตุที่ทำให้น้องนาคเศร้าให้แหลกเป็นฝุ่นผงในทันที

เมื่อคนจากเผ่าครุฑลงมือทำร้าย ลักพาตัวน้องนาคไป พี่ครุฑจึงไม่ลังเลที่จะหันหลังให้ผู้นำเผ่าพันธุ์ บุกเดี่ยวไปท้าตีท้าต่อยเต็มที ด้วยถือคติว่า..."ใครก็ไม่มีสิทธิ์ทำยอดรักของกูทั้งนั้น กูจักเด็ดหัวส่งมันมาลงโลกันตร์ให้หมด !” อ่า พี่ครุฑช่างคลั่งรักจริงๆ ยอมทิ้งคนในครอบครัวเพื่อน้องนาคเลยนะ 

------------

อ่านมาถึงจุดนี้ สารภาพตรงๆ ว่าอิจฉาไม่ไหวแล้วจ้า พระเอกจากทั้งสองเรื่องคลั่งรักหนักมาก ดูแลคนรักได้ดีสุดๆ จนคนโสดอย่างแอดมินเห็นแล้วก็ตาร้อนผ่าว อยากเข้าไปสิงร่างตัวละครในเรื่อง แย่งชิงพระเอกมาเป็นของตัวเองจริงๆ

โดยเฉพาะกับท่านประมุขมาร สุดยอดพระเอกคลั่งรักสายเปย์ คนนี้แอดมินรักเป็นพิเศษ อยากได้มาเปย์ในชีวิตจริง (ฮา) แล้วทุกคนล่ะ พระเอกคลั่งรักสองคนนี้ ชอบคนไหนมากกว่ากันคะ หรือมีคนไหนเสนอไหม เผื่อแอดมินจะตามไปตำ

อ่านนิยายได้ที่นี่

พี่หญิง


 

พี่หญิง
พี่หญิง - Columnist มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น