/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ 槐花 บุปผายอดรัก พยัคฆ์ยอดขุนพล : จีนโบราณฟีลกู๊ดที่เปิดเรื่องด้วยความดราม่าเกินร้อย! []

วิว

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์
 槐花 บุปผายอดรัก พยัคฆ์ยอดขุนพล 

ในนิยายแนวข้ามมิติ ถ้านางเอกไม่ได้ไปเกิดใหม่ในร่างคนอื่น ก็มักจะเป็นเหมือนลูกรักของพระเจ้า มีดวงได้รับความช่วยเหลือจากผู้หวังดีไปทั่ว ช่างต่างกับ “จันทร์ผา” นางเอกเรื่องนี้เสียจริง! เธอซวยซ้ำซวยซ้อน ต้องย้อนเวลามาอยู่ในอดีตไม่พอ ยังมาโผล่กลางป่า แถมถูกชาวบ้านจับเป็น “เหยื่อบูชายัญ” ให้เทพเจ้าพยัคฆ์ตามความเชื่ออีก แล้วอย่างนี้นางเอกของเราจะใช้ชีวิตในโลกโบราณนี้ยังไงกันเนี่ย ในเมื่อแค่เริ่มต้นก็วุ่นวายชวนปวดหัวเสียขนาดนี้!

 แต่การย้อนเวลาครั้งนี้ของ “จันทร์ผา” ไม่ได้มาแบบไร้ความหมาย ความจริงมีภารกิจสำคัญรอเธออยู่ ท่างกลางความฝันอันเลือนรางในคืนหนึ่ง อยู่ๆ เธอก็ได้ยินเสียงปริศนา บอกเล่าถึงภารกิจบางอย่างที่เกี่ยวกับกับฮ่องเต้ และวังหลวง ซึ่งมันก็ได้กลายเป็นเบาะแสเดียวที่จะนำมาให้เธอข้ามเวลากลับไปยังยุคสมัยปัจจุบันได้สำเร็จ แต่หนทางมันไม่ง่ายนี่สิ เธอจะหาทางทำภารกิจกลับบ้านได้หรือไม่ ก่อนจะไปค้นหาคำตอบกันในเนื้อหานิยายแบบเต็มๆ เรามาทำความรู้จักกับนิยายเรื่องนี้กันก่อนในบทความนี้เลยจ้า

槐花 บุปผายอดรัก พยัคฆ์ยอดขุนพล

โดย 精达 (จิงต๋า)
ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต


คำโปรย

ขณะนางยอมสละทุกอย่างเพื่อบุรุษผู้หนึ่ง เขากลับทอดทิ้งนางราวบุปผาริมทาง 
กระทั่งโอรสสวรรค์ประทานโอกาสนางเลือกคู่ครอง บุรุษใจร้ายกลับกล้าเสนอตนสนองบัญชา!

เป็นนิยายที่เปิดเรื่องดราม่า แต่นักเขียนสปอยล์ว่า ฟีลกู๊ด

เห็นแท็กแนะนำนิยายเรื่องนี้ว่า “ฟีลกู๊ด” ตัวโตๆ แถมยังตบท้ายว่าเนื้อหา “ตลก” เราก็เลยคลิกเข้าไปอ่านแล้วความคาดหวังว่าจะฮาเต็มที่ หรือ ไม่ก็เจอเนื้อหาสบายๆ อ่านได้เรื่อยๆ แต่ที่ไหนได้กลับโดนนักเขียนสับขาหลอด เปิดเรื่องว่าตอนแรกด้วยเนื้อหาดราม่าจัดเต็ม นางเอกโดนผู้ชายใจร้ายทอดทิ้งอย่างไม่ไยดี แล้วตัดฉากจบไว้อย่างค้างคา ชวนให้อยากรู้สุดๆ ไปเลยว่า ความจริงแล้วเหตุการครั้งนี้มันเกิดขึ้นเพราะอะไรกันแน่ 

แต่ก็น่าเสียดายที่เรื่องราวที่ถูกกล่าวถึงในบทนำนี้ ไม่ใช่จุดเริ่มต้น แต่มันคือบางฉากบางตอนในเนื้อหานิยายที่ถูกตัดออกมาเรียกน้ำย่อย ใครอยากรู้ว่าเรื่องราวต่อจากนั้นเป็นอย่างไร ต้องคลิกไปหาคำตอบในเนื้อหานิยายเอาเอง 

พี่หญิงที่อ่านแล้วค้าง อยากรู้ตอนต่อไปจึงต้องตั้งหน้าตั้งตาเปิดอ่านไปเรื่อยๆ พร้อมกับความค้างคาใจ คิดแล้วก็เจ็บใจนัก! นักเขียนช่างทำร้ายกันได้ลง แกล้งกันให้ค้างอยากรู้ต้องต่อไปเช่นนี้ ฮือ

ไม่ใช่นิยายฮาเร็ม แต่มีเรือให้ลงหลายลำ

แม้เรื่องนี้จะไม่ใช่นิยายแนวฮาเร็ม แต่แอบเม้าเลยว่าตัวละครผู้ชายงานดีในเรื่องเด็ดมาก แถมแต่ละคนก็โดดเด่นกันไปคนละแบบ ทุกคนล้วนมีบทบาทสำคัญในชีวิตนางเอก

คนแรก หานหู่เฉิง หนุ่มมาดเข้มเจ้าของฉายา พยัคฆ์ผู้ห้าวหาญ ผู้ชายคนแรกที่นางเอกเจอหลังย้อนเวลามาในอดีต ได้พยายามช่วยเหลือนางเอกจากการถูกบูชายัญ แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ทันหนีออกจากป่าได้สำเร็จ นางเอกเหยื่อบูชายัญที่เขาให้ความช่วยเหลือก็โดนอสูรพยัคฆ์คาบหายเข้าไปในป่าลึกต่อหน้าต่อตา

คนที่สอง หวู่ติงหวา ขุนนางหนุ่มผู้มีศักดิ์เป็นน้องเขยของไทเฮา เจ้าของฉายา พยัคฆ์ซ่อนเล็บ เจอกับนางเอกครั้งแรกระหว่างเดินทางออกมาทำภารกิจต่างเมือง ประทับใจในความใจกล้าไม่กลัวตายของนางเอกที่กล้าทำธุรกิจพาคนเที่ยวชมป่าที่ได้ชื่อว่าอันตรายสุดๆ ทั้งยังกล้าเผชิญหน้ากับพยัคฆ์ร้าย ปกป้องเขาจากความตาย จนเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ในจิตใจ โดนที่ไม่รู้เลยว่า… เหตุการณ์เฉียดตายที่เกิดขึ้นทั้งหมด คือแผนการที่นางเอกวางไว้ทั้งสิ้น 

แถมในเวลาต่อมาชายหนุ่มคนนี้นี่ล่ะ คือคนที่มีบทบาทสำคัญมากๆ ที่ช่วยสนับสนุนให้นางเองของเราทำภารกิจในการกลับบ้านได้ง่ายขึ้น

คนที่สาม หวู่ทิงหาน เจ้าของฉายา พยัคฆ์ราชา แม่ทัพหนุ่มที่มีอนาคตเป็นถึงฮ่องเต้คนสำคัญ แม้จะโผล่เข้ามาในชีวิตนางเอกไม่มากนัก แต่ทุกครั้งที่ปรากฏตัวก็ทำให้นางเอกของเราถึงกับไปไม่เป็น รับมือไม่ถูก เพราะเขามักมาพร้อมกับวลีเด็ด “สนใจมาเป็นมารดาให้ลูกข้าหรือไม่” ชวนไปเป็นแม่ให้ลูกของตัวเองเฉยเลยซะงั้น มาแบบนี้ไม่ใช่แค่นางเอกที่รับมือไม่ทันค่ะ พี่หญิงที่ติดตามอ่านอยู่ก็ถึงกับอึ้งไปเหมือนกัน ฮ่า

คนที่สี่  ฝูเฟยหู่ เจ้าของฉายา พยัคฆ์สยายปีก ชายหนุ่มที่แม้จะดูภายนอกแล้ว เหมือนเป็นมนุษย์ธรรมดาทั่วไป แต่ความจริงแล้ว เขาคืออสูรพยัคฆ์ในร่างมนุษย์ ทั้งยังเป็นเสือตัวเดียวกับที่คาบนางเอกเข้าป่าไปต่อหน้าต่อ หานหู่เฉิง อีกด้วย 

ฝูเฟยหู่ เป็นชายหนุ่มที่มีบทบาทมากที่สุดในเรื่อง นอกจากจะให้ความช่วยเหลือนางเอกตลอดทั้งเรื่องแล้ว เขายังเป็นคนเดียวที่รู้ความลับเรื่องการย้อนเวลา และภารกิจลับของเธออีกด้วย

อ่านมาถึงจุดนี้ก็เริ่มตัดสินใจไม่ถูกแล้วค่ะ ว่าจะลงเรือเชียร์ใครดี ทุกคนมีแววเป็นพระเอกกันหมด ไม่อยากเลือกลงเรือ เชียร์พระเอกคนไหนแล้วเรือล่มจริงๆ มันเจ็บปวดใจ 

นางเอกไม่เก่ง ไม่เทพทรู แต่ฉลาดรู้จักเอาตัวรอด

สำหรับใครที่ชอบตัวละครที่ให้ความรู้สึกเรียล อ่านแล้วเหมือนได้ติดตามชีวิตของหญิงสาวธรรมดาที่ย้อนเวลาไปในอดีตแบบไม่ทันตั้งตัว แนะนำให้รู้จักกับ “จันทร์ผา” หรือ “ไหวฮวา” นางเอกจากเรื่องนี้เลย เธอคือคนธรรมดาที่หลงไปในอดีตอย่างแท้ทรู นอกจากร่างกายที่เด็กลงแล้ว เธอไม่มีพรวิเศษ หรือความสามารถเหนือธรรมชาติอย่างอื่นติดตัวไปเลยค่ะ จะมีก็เพียงประวัติศาสตร์คร่าวๆ ความรู้จากยุคปัจจุบันที่ติดตัวไปเท่านั้นที่พอจะทำให้เธอสามารถใช้ประโยชน์ในการเอาตัวรอดไปได้!

ความสนุกของเรื่องนี้จึงเป็นการติดตามการเอาตัวรอด และการทำภารกิจกลับบ้านของนางเอกนะคะ จันทร์ผา หรือ ไหวฮวา จะต้องแฝงตัวเข้าไปทำภารกิจลับในวังหลวง โดยที่ทุกอย่างต้องเริ่มต้นจากศูนย์ เธอไม่มีทั้งครอบครัวที่คอยสนับสนุน ไม่มีเส้นสาย ไม่มีเงินทอง และไม่มีพลังวิเศษใดๆ ทั้งสิ้น มีเพียงหนึ่งสมอง สองมือของเธอเท่านั้นที่จะต้องหาทางทำทุกวิถีทางไปให้ถึงจุดหมาย ทั้งระหว่างทางเธอยังต้องเผชิญหน้ากับปัญหากวนใจ ไหวฮวาเกิดความรู้สึกหวั่นไหวกับชายหนุ่มในยุคอดีตนี้ ทำให้เราเกิความสงสัยขึ้นมาในทันทีว่า เมื่อต้องเลือกระหว่างการกลับไปในอนาคตกับความรัก สุดท้ายแล้วเธอจะเลือกสิ่งไหนกันแน่!

บุปผายอดรัก พยัคฆ์ยอดขุนพล เป็นนิยายที่เปิดเรื่องมาได้ฉลาดมาก เริ่มต้นด้วยกระตุ้นให้เกิดความสงสัยในปริศนาเรื่องราวที่เกิดขึ้น วางเงื่อนไขให้ต้องกดอ่านไปเรื่อยๆ เพื่อหาคำตอบ แล้วในระหว่างทางก็ค่อยๆ สอดแทรกปมปริศนาอื่นๆ เข้ามาให้เกิดความสงสัยอยู่ตลอดเวลา กว่าที่จะเฉยปมได้หมดทุกข้อ รู้ตัวอีกทีเราก็อ่านมาถึงบทสุดท้ายพอดีอย่างไม่รู้ตัวเลยค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหานิยายแนวย้อนอดีตสนุกๆ ที่นางเอกย้อนเวลาไปแบบทั้งตัว ไม่เกิดใหม่ในร่างคนอื่น และชอบเนื้อหานิยายที่มีพล็อตเกี่ยวกับพยัคฆ์ สัตว์เทพในความเชื่อของจีนก็ลองมาอ่านเรื่องนี้กันดูค่ะ รับรองเลยว่าจะต้องตกหลุมรักขนฟูๆ อุ้งเท้านุ่มๆ การแสดงความรักแบบซึนๆ ของน้องแมว เอ้ย เสือร้ายในเรื่องนี้แน่นอน!

อ่านนิยาย

 

พี่หญิง

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ย้อนเวลาไปอยู่ในยุคประวัติศาสตร์จีน #ประวัติศาสตร์จีน #นิยายอิงประวัติศาสตร์จีน #ย้อนเวลา #พระเอกเป็นเสือ #พยัคฆ์ขาว #สัตว์อสูร #นิยาย จีน เด็กดี #บุปผายอดรัก พยัคฆ์ยอดขุนพล #บุปผายอดรัก #พยัคฆ์ยอดขุนพล

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป