
คำโปรย
โลกคู่ขนานที่แสนยุ่งเหยิงกับชายหนุ่มผู้มาจากอีกโลกหนึ่ง เขาจะเปลี่ยนแปลงมันได้หรือไม่ ความหวัง แสงสว่าง โอกาส เขาจะนำทางมันเอง !!!

ผู้แต่ง : BornBound
หมวด : ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
จำนวนตอน : 191 ตอน (ยังไม่จบ)

เป็นแนวที่ยังคงได้รับความนิยม กับการข้ามมิติไปยังโลกคู่ขนานที่โบราณกว่าโลกเดิมของตนเอง อย่างเรื่องนี้พระเอกเป็นถึงดอกเตอร์ผู้เฉลียวฉลาด ซึ่งกำลังทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องมิติคู่ขนาน แต่แล้วการทดลองที่มีโอกาสสำเร็จสูงถึง 99.99% ดันเจอความผิดพลาดที่มีโอกาสเกิด 0.01% เข้า! ทำให้พระเอกของเราและ “เดวิด” AI ผู้ช่วยที่เชื่อมต่อเข้ากับสมองของเขาโดยตรง หลุดเข้าไปในเกตและเดินทางสู่มิติคู่ขนาน! เรียกได้ว่าเป็นการข้ามมิติที่ล้ำมากๆ อย่างกับหนังไซไฟเลย
และเมื่อเดินทางมาถึงต่างมิติ AI เดวิดก็ลองตรวจสอบคลื่นสัญญาณ และพบว่าโลกใบนี้คล้ายกับโลกเดิมของพวกเขาในอดีต สรุปง่ายๆ คือเป็นโลกที่มีความก้าวหน้าทางวิทยาการน้อยกว่ามากๆ นั่นเอง
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

เดวิด AI ช่างพูด
แล้วดอกเตอร์ก็พบว่าวิญญาณของตนมาอยู่ในร่างของ “หิน” เด็กหนุ่มธรรมดาที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกนี้ ชีวิตของหินนับว่าโชคร้ายมากๆ เพราะเพิ่งเสียพ่อแม่ไปในเวลาไม่นาน ยังมาถูกหักอก แถมเพื่อนสนิทก็หักหลัง จนหัวใจวายตายไปหมาดๆ พระเอกของเราเลยนึกสงสาร คิดว่าเด็กหนุ่มคนนี้ช่างซวยจริงๆ แต่เดวิด AI ช่างพูดของเขาไม่คิดแบบนั้น...
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่ เอามาใช้หาเงินสิ!
อย่างที่บอกว่าโลกนี้มีวิทยาการตามหลังโลกเดิมของพระเอกเราอยู่หลายปี แม้ร่างที่อยู่ตอนนี้จะเป็นเด็กชายธรรมดา แต่มันสมองของเขาก็ยังคงเป็นดอกเตอร์ แถมยังมีเจ้า AI สุดล้ำเป็นผู้ช่วย หลังตัดสินใจจะใช้ชีวิตอยู่ในโลกนี้แน่แล้ว ก็คิดว่าต้องหาเงินซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีพซะก่อน
พระเอกของเราเลยอาศัยความรู้ของตนและฐานข้อมูลที่มีอยู่ในเดวิด สร้างระบบปฏิบัติการโดยภาษาคอมพิวเตอร์ภาษาใหม่ที่เขาคิดค้นขึ้นมาขาย เพราะเห็นว่าภาษาคอมพิวเตอร์ในโลกนี้ยังไม่เสถียรเท่าไหร่นักนั่นเอง เป็นวิธีที่สมกับดีกรีดอกเตอร์มากๆ เลย แล้วระบบปฏิบัติการด้วยภาษาใหม่ของเขาก็สร้างความเปลี่ยนแปลงไปทั่วโลก ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีอย่างแท้จริง!
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

เปลี่ยนแปลงโลก เพื่อเปลี่ยนคุณภาพชีวิต
แม้เด็กชายเจ้าของร่างนี้จะมีอดีตอันน่าสงสาร แต่พระเอกของเราก็พบว่ายังมีเด็กอีกมากมายในโลกนี้ที่ต้องประสบกับเรื่องเลวร้ายยิ่งกว่า หนึ่งในนั้นคือ “แทน” เด็กชายที่เขาตัดสินใจให้การอุปการะ ยังไม่พอพระเอกของเรายังคิดว่าจะเปลี่ยนแปลงระบบอันล้าหลังต่างๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงโลก เพื่อเปลี่ยนให้ตัวเขาและเด็กๆ คนอื่นมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
แต่...แม้เขาจะมีมันสมองสุดชาญฉลาดและผู้ช่วยสุดล้ำ เรื่องใหญ่ขนาดนั้นก็ยังต้องใช้เวลา ซึ่งพระเอกของเราก็ไม่คิดจะให้นานเกินไป ต้องมาคอยลุ้นกันว่า ด้วยหนึ่งสมองสองมือของเขา จะทำโลกนี้เปลี่ยนแปลงได้ถึงขนาดไหน!
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน


เม้าสนั่นกับโบตัน
เรื่องนี้เป็นแนวโลกคู่ขนานที่ดีมาก โบตันชอบที่พระเอกอาศัยเพียงความรู้และ AI ผู้ช่วยที่รวบรวมข้อมูลมาจัดการเรื่องต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษอะไร แถมเขายังเป็นคนที่มีความคิดสมกับที่จริงๆ แล้วเป็นผู้ใหญ่ ในส่วนของอีกตัวละครสำคัญอย่างเดวิดที่นอกจากจะเป็นผู้ช่วยคนสำคัญ ยังเป็นตัวสร้างเสียงฮาที่ทำให้นิยายเรื่องนี้สนุกครบรสขึ้นไปอีกด้วยละค่ะ
ใครชอบนิยายแฟนตาซีที่ให้กลิ่นอายไซไฟนิดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวโลกคู่ขนานนำความรู้มาพัฒนาคุณภาพชีวิต จะต้องถูกใจ The Possible Man มากๆ แน่เลยค่ะ!
ขอให้มีความสุขกับการอ่านนิยายที่ยกมารีวิวในครั้งนี้นะคะ ฝากติดตามด้วยว่าคราวหน้าจะเป็นนิยายแนะนำประจำสัปดาห์เรื่องไหน แล้วมาเม้ากับโบตันกันใหม่เช่นเคยด้วยนะคะ

0 ความคิดเห็น