/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ ย้อนเวลารักฉบับซุปตาร์ : ตัวร้ายเรื่องนี้ชื่อว่า ‘ลูกคนกลาง’ []

วิว

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ ย้อนเวลารักฉบับซุปตาร์ : 
ตัวร้ายเรื่องนี้ชื่อว่า ‘ลูกคนกลาง’

 

ลูกคนกลางเจ้าปัญหาจริงรึเปล่า!?

จริงๆ ตอนที่อ่านนิยายเรื่อง ย้อนเวลารักฉบับซุปตาร์ ของ นางสาววรรณา ไม่ได้คาดหวังว่าจะเจอเรื่องพีคๆ อย่างปัญหาเรื่องลูกคนกลางเลยค่ะ 

ถ้าอ่านจากเรื่องย่อ เราจะเห็นแค่ชีวิตของซุปตาร์ที่โดนทรยศและต้องมาตายเพราะฝีมือของน้องสาวแท้ๆ เท่านั้น พอซุปตาร์ได้โอกาสกลับมามีชีวิตใหม่ เขาก็เลยจะของัดข้อกับน้องสาวดูสักตั้ง ตอนที่อ่านแวบแรกก็คือลุ้นมาก คาดหวังว่าจะเจอพล็อตมันๆ แนวแก้แค้นแบบดุเดือด! 

แต่คุณพระ… นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายรักใสๆ แนวครอบครัว ที่ไม่เน้นการแก้แค้นเลย ตัวเอกย้อนเวลากลับมาแก้ไขอดีตและสานฝันตัวเองอีกครั้ง เท่านั้นจริงๆ ทว่าปมระหว่างทางที่ค่อยๆ โผล่มาทีละปม กลับทำให้นิยายเรื่องนี้ น่าอ่านขึ้นไปอีกเท่าตัว เพราะยัยน้องสาวที่เราคิดว่าเธอร้าย เธอดันร้ายแบบมีเหตุผล!

ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้ พออ่านแล้วก็ไม่รู้จะโทษซินแส ครอบครัว หรือการเกิดเป็นลูกคนกลางดี เอาเป็นว่าอ่านรีวิวนี้แล้วไปค้นหาความจริงพร้อมๆ กันเลย 

คำโปรย

ชีวิตนักแสดงในวัย 45 ปีกำลังไปได้ดี ใครจะคิดว่าเขาจะถูกน้องสาวแท้ๆ แย่งแฟนที่คบกันมาเกือบ 15 ปี ธุรกิจครอบครัวโดนขโมย ร้ายแรงที่สุดคือถูกพรากลมหายใจ ในเมื่อเขามีโอกาสได้กลับมา หึ มาเจอกันหน่อยน้องสาวของพี่

ย้อนเวลารักฉบับซุปตาร์ [BL]

ผู้แต่ง : นางสาววรรณา

หมวด : ฟรีสไตล์/นิยายวาย

จำนวนตอน : 42 ตอน (ยังไม่จบ)

 

ย้อนเวลามาเปิดศึกสายเลือดกับพี่น้อง ‘ลูกคนกลาง’

‘ทับทิม’ เป็นลูกชายคนที่สองของตระกูลจิวเวอร์รี่ชื่อดัง ในอดีตชายหนุ่มหันหลังให้ธุรกิจของครอบครัว เพื่อเดินตามความฝันการเป็นซุปตาร์ ทว่าชีวิตที่กำลังรุ่งโรจน์กลับถูก ‘พิมพ์พลอย’ น้องสาวคนที่สามทรยศหักหลัง แย่งคนรัก และทำลายตระกูลจนย่อยยับ เมื่อได้โอกาสกลับมามีชีวิตใหม่ สิ่งแรกที่เขาทำคือ การหาว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาสองพี่น้องแตกหักไปเพราะอะไร

แค่เปิดเรื่องมาก็ชวนให้อยากอ่านต่อแล้วค่ะ เราเองก็อยากรู้ว่าความสัมพันธ์ของพี่น้องสายเลือดเดียวกัน มันเปราะบางจนถึงขั้นทำร้ายกันได้ขนาดนี้เลยเหรอ ยิ่งอ่านเรื่องราวยิ่งเข้มข้น และเราดันค้นพบตัวร้ายคนแรกในเรื่องนี้เข้าซะแล้ว 

 

 ตัวร้ายคนแรกคือ ‘คุณปู่’ ที่กดดันหลานๆ 

อย่างที่เล่าไปว่าตัวเอกเรื่องนี้เคยหันหลังให้ธุรกิจครอบครัวมาก่อน เขาถึงขั้นทะเลาะกับคุณปู่เพราะอยากเรียนนิเทศ แต่ดันโดนบังคับให้เรียนบริหาร พอย้อนเวลากลับมามีชีวิตอีกครั้ง เขาเลยขอเปลี่ยนเส้นทางชีวิตใหม่ เรียนบริหารตามใจปู่ก็ได้ แต่ยังไงเขาก็ต้องได้กลับไปเป็นซุปตาร์เหมือนเดิม

เรื่องราวดูจะเรียบง่าย ชีวิตใหม่ผ่านไปด้วยดี แต่ ทับทิม เด็กหนุ่มวัยมหาลัยกลับต้องพิสูจน์ตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า ต้องคิดโปรเจ็กต์งานของบริษัท ต้องเข้าไปเป็นรองประธาน ดูแลบริหารงานเพื่อพิสูจน์ความสามารถ ไม่นับชาติที่แล้ว ที่ต้องไต่เต้าเพื่อเป็นซุปตาร์อีก ตลอดชีวิตที่ผ่านมา เขาได้รับทั้งความกดดันและความคาดหวังมานับไม่ถ้วน 

คำถามคือ ทำไมเขาต้องพิสูจน์ตัวเองมากมายขนาดนี้ด้วย ทำไมเขาจึงไม่สามารถเรียนนิเทศตามใจตัวเองได้ ถ้าเป็นธุรกิจครอบครัวก็ยังมีพี่น้องคนอื่นๆ อีก ทำไมเขาต้องถูกกดดัน และถูกคาดหวังจากคุณปู่ จนต้องทะเลาะเบาะแว้ง และพิสูจน์ตัวเองอยู่เสมอ คำตอบคือ เพราะเขาเคยเป็นลูกคนกลาง นั่นเองค่ะ

 

ตัวร้ายเจ้าปัญหาที่ชื่อว่า ‘ลูกคนกลางคนที่หนึ่ง’

ลูกคนกลางรักอิสระ มักจะรู้สึกน้อยใจและรู้สึกไม่เท่าเทียม จากความไม่ได้ตั้งใจของพ่อแม่ 

เมื่อก่อนทับทิมมีพี่น้องรวมตัวเองนับได้แค่สามคนเท่านั้น เขาเป็นลูกชายคนกลางที่ดันป่วยหนัก ทำให้ชีวิตในวัยเด็กไม่ได้สดใสมากเท่าไหร่ เขารู้สึกว่าตัวเองได้รับความรักที่ไม่เท่าเทียม มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เขาอยากทำ อยากเล่นในวัยเด็ก แต่เขาก็ทำไม่ได้ นั่นจึงเป็นปมแรกๆ ในวัยเด็กที่ทำให้เขารู้สึกอิจฉาน้องสาวตัวเองมากๆ 

พอโตขึ้น ก็ไม่แปลกใจเลยค่ะ ที่จะเห็นเขาเป็นคนต่อต้านครอบครัว เพราะน้องสาวของเขาสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ อยากเรียนอะไรก็ได้เรียน ต่างจากชายหนุ่มที่ถูกคุณปู่เคี่ยวเข็ญ วางอนาคตให้หมดทุกอย่าง พอไม่ได้ดั่งใจก็กดดัน ขัดขวางสิ่งที่เขาอยากทำ จนเขาต้องระเห็จออกไปสู้ชีวิตการเป็นซุปตาร์เพียงลำพัง และเกิดเหตุการณ์ซึ่งนำไปสู่จุดจบของชีวิตเก่านั่นเอง 

ตัวร้ายเจ้าปัญหาที่ชื่อว่า ‘ลูกคนกลางคนที่สอง’

ลูกคนกลางมีความรู้สึกว่าต้องแข่งขันกับพี่น้องตลอดเวลา เรียกร้องความสนใจ บางคนมีหลายบุคลิก แสดงออกไม่เหมือนกัน 

จากที่เคยบอกว่าทับทิมเป็นลูกคนกลางมาก่อน นั่นเพราะพิมพ์พลอยได้ขยับสถานะจากลูกคนเล็กมาเป็นลูกคนกลางลำดับที่สองนั่นเองค่ะ เราจะไม่บอกว่าพิมพ์พลอยมีปมกับพี่ชายตัวเองยังไงบ้าง แต่จะขอเล่าเรื่องราวในมุมของทับทิมแทนค่ะ

ตั้งแต่ทับทิมย้อนเวลากลับมา เขาที่ยังสงสัยว่าน้องสาวโกรธแค้นอะไรตัวเอง จึงเริ่มสังเกตพฤติกรรมของพิมพ์พลอยดู แล้วก็พบว่า หญิงสาวมักจะพูดจาให้คนในครอบครัวเข้าใจเขาผิดอยู่เสมอ ดูเหมือนเธอพยายามทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับคนในครอบครัวแตกหักกัน ทำต่อหน้าอย่างหนึ่ง ลับหลังอย่างหนึ่ง

และที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือ ความสัมพันธ์ของพิมพ์พลอยกับคนรักในชีวิตเก่า ที่วนเวียนมาบรรจบกันในชีวิตใหม่อีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนหญิงสาวจะเข้าใจว่า มันคือเกมการแข่งขันระหว่างตัวเองกับพี่ชายไปซะแล้ว

สรุปแล้ว ลูกคนกลางเจ้าปัญหาจริงรึเปล่า!? ถ้าอยากรู้คำตอบก็ต้องตามไปอ่านเรื่องราวของซุปตาร์ที่ย้อนเวลามาแก้ไขอดีต และมุ่งหน้าสานฝันการเป็นซุปตาร์อีกครั้ง ในนิยายเรื่องนี้เลย 

แม้ว่านิยายเรื่อง ‘ย้อนเวลารักฉบับซุปตาร์’ จะเป็นแนวเกิดใหม่ในโลกวงการบันเทิงที่คุ้นเคย แต่รับรองว่าอ่านแล้วสนุกยิ่งกว่าเดิมแน่นอน พล็อตเรื่องชวนให้ค้นหาและน่าติดตามว่า สองพี่น้องจะเคลียร์ปมในอดีตกันได้อย่างไร แล้วเส้นทางซุปตาร์ที่ตัวเอกวาดฝันไว้ จะฝ่าด่านครอบครัวไปได้หรือไม่ มาเอาใจช่วยตัวเอกเรื่องนี้กันค่ะ

อ่านนิยาย

พี่แนนนี่เพน


 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #ย้อนเวลารักฉบับซุปตาร์ #นิยายวาย #แนวเกิดใหม่ #วงการบันเทิง #เกิดใหม่ #ย้อนเวลา #boyslove

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป