/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

‘เหมียวหง่าวของคุณ’ เขียนนิยายเป็นโครงงานส่งอาจารย์จนกลายเป็นนักเขียน! []

วิว

‘เหมียวหง่าวของคุณ’ เขียนนิยาย
เป็นโครงงานส่งอาจารย์จนกลายเป็นนักเขียน!  

 

ถ้าการเขียนนิยายเป็นสิ่งที่เราอยากทำ แต่ไม่เคยได้ลงมือทำมันสักที เราอยากให้ทุกคนได้เริ่มลงมือเขียนนิยายกันตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ  เพราะในอนาคตเราอาจจะเปลี่ยนนิยายที่เคยเขียนอ่านเองเล่นๆ ให้กลายเป็นนิยายยอดฮิตได้ 

เหมือนดังเรื่องราวของนักเขียนหนุ่มเจ้าของนามปากกา ‘เหมียวหง่าวของคุณ’ ที่ตั้งใจเขียนนิยายส่งอาจารย์เพื่อเอาคะแนน แต่สิ่งได้รับกลับมาคือผลตอบรับจากนักอ่านที่ให้ความสนใจนิยายเรื่อง ‘เกิดใหม่เป็นซุปตาร์’  จนติดท็อปนิยายทุกหมวดตั้งแต่เดือนแรกที่เริ่มอัปนิยายกันเลย 

แม้ว่าหลังจากนั้นเพียงไม่นาน โครงงานนี้จะถูกล้มเลิกไป แต่เด็กหนุ่มก็ยังคงเขียนนิยายต่อไปเรื่อยๆ จนทำให้นักอ่านเด็กดีที่อ่านนิยายเรื่องเกิดใหม่เป็นซุปตาร์อยู่ ตามไปอ่านนิยายเรื่องอื่นๆ ที่เขาเขียนจบแล้ว และเปิดขายกับทางเด็กดีอยู่  จนทำให้นิยายที่เคยมียอดขายอยู่ที่หลักร้อยมียอดขายเพิ่มขึ้นถึงหลักหมื่นได้ภายในเวลาเพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น

จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของเด็กหนุ่มที่อยากเขียนนิยายส่งงานอาจารย์ในวันนั้น ทำให้เขากลายมาเป็นนักเขียนจนถึงทุกวันนี้ ได้อย่างไร ไปทำความรู้จักกับนักเขียนหนุ่มคนนี้กันเลยค่ะ

เหมียวหง่าวของคุณ คือนักเรียนชั้นมอปลาย
ที่กำลังสนุกกับการเขียนนิยาย

สวัสดีครับ ผมเหมียวหง่าวของคุณครับ ช่วงนี้เกิดเหตุระบาดจากโรคร้ายโควิด ทำให้ชีวิตในแต่ละวันก็มีแค่ไปเรียนแล้วก็รีบกลับบ้าน เพราะไม่สามารถออกไปไหนได้ครับ T T 

ตอนนี้ผมก็ยังเรียนสลับกับเขียนนิยายไป แต่ว่านะนี่เป็นปีสุดท้ายของ ม.6 แล้ว ผมยังหาแนวทางไม่เจอเลย แต่การแต่งนิยายเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ชีวิตผมมีสีสันครับ ในอนาคตผมยังไม่แน่นอนหรอกครับ แต่ชีวิตผมตอนนี้ก็ถือว่าดีพอสมควร เย่!

ตอนนี้ผมเขียนนิยายมาราว 2-3 ปีแล้วครับ แป๊ปๆ ก็ผ่านมาขนาดนี้แล้วงานที่เขียนยังไม่กระเตื้องเลย ;-: งานที่เขียนจบแล้วมี เกิดใหม่เป็นซุป'ตาร์, Become a superstar, Second life แล้วก็มีหลายงานที่ปั่นอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ย้อนอดีตแก้ไขรัก, เลิกยุ่งกับผมเถอะครับ ผมจะไปแคสเกมส์ และก็มีอีกหลายเรื่องที่ร่างไว้เยอะเลย (ร่างไว้ในหัว)

ผลงานนิยายของ เหมียวหง่าวของคุณ
ผลงานนิยายของ เหมียวหง่าวของคุณ

หลงใหลนิยายแนวกลับมาเกิดใหม่
เพราะเป็นเซฟโซนที่ปลอดภัย

ถ้าถามว่าแนวเกิดใหม่เป็นเอกลักษณ์ของผมเลยไหม ก็คงใช่แหละครับ เพราะตัวละครที่เกิดใหม่มันจะมีความสามารถที่พิเศษ ผมชอบที่ตัวละครมันเก่ง เป็นความชอบส่วนตัวเลยครับ เราชอบตัวละครที่มันแมรี่ซู เราก็เลยยึดตามนี้เลย ผมเขียนเพราะผมอยากอ่าน ผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าต้องเขียนยังไง เขียนไปตามจินตนาการ  สำหรับผมมันเป็นเซฟโซนอย่างหนึ่ง เพราะผมชอบแนวนี้ผมถึงเขียนออกมาได้ เคยพยายามลองแนวอื่นอยู่นะครับ แต่ว่ามันอยู่ในหัว แหะๆ 

ตอนนี้ก็เขียนเรื่อง ย้อนอดีตแก้ไขรัก อยู่ครับ เป็นเรื่องที่แยกออกมาจากเรื่อง เกิดใหม่เป็นซุปตาร์ แต่ว่าไม่เกี่ยวข้องกันเกินไป เนื่องจากระยะเวลาของมันห่างกันพอสมควร เป็นจักรวาลของโลกที่ผมสร้างขึ้น ได้ไอเดียมาจากอนิเมะครับ ;-; ผมเป็นโอตาคุ ก็ว่าไป แรงบันดาลใจมาจากอัญญ่าครับ เพราะอัญญ่าทำให้ผมสร้างตัวละครนี้ขึ้นมา ตัวละครที่มองเห็นความรู้สึกคนอื่น อีกสักพักผมว่าจะตั้งทีมอเวนเจอร์แล้ว!

กระแสดีไหม? ก็ดีเหมือนเดิมครับ ทุกคนที่ติดตาม ทุกคนที่คอมเมนต์ ต่อให้มีแค่ 10 หรือ 100 มันก็ดีต่อใจผมอยู่ดี ขอบคุณนักอ่านทุกคนเลยนะครับ!

นิยายเรื่อง เกิดใหม่เป็นซุปตาร์ มีที่มาจากโครงงานตอนม.5
นิยายเรื่อง เกิดใหม่เป็นซุปตาร์ มีที่มาจากโครงงานตอนม.5

จุดเริ่มต้นการเป็นนักเขียนมาจาก
โครงงานหัวข้อ วิธีการหารายได้ด้วยตนเอง

ผมไม่เคยเขียนนิยายมาก่อนครับ มีแต่อ่านซะมากกว่า ตอนนั้นผมอ่านนิยายแปลเรื่องหนึ่งแล้วอยู่ ๆ ก็มีสำนักพิมพ์ติดลิขสิทธิ์ ด้วยความที่อยากอ่านมาก แต่ไม่มีตังค์ ก็เลยเขียนขึ้นมาเพื่อสนองความต้องการของตัวเองครับ ตอนนั้นอยากมีตัวละครที่ทำตามความคิดของเราก็เลยแต่งนิยายครับ สองเรื่องแรกผมแต่งให้ตัวเองอ่าน ไม่ได้คำนึงถึงนักอ่านเท่าไหร่ มีพล็อตแล้วก็แต่งมาลงเลยครับ 

ตอนนั้นผมเขียนมาแล้วสองเรื่องครับ แต่ผมแต่งเรื่อง เกิดใหม่เป็นซุปตาร์ ประมาณ ม.5 เทอม 1 เพราะอาจารย์ให้ทำโครงงานหัวข้อ วิธีการหารายได้ด้วยตนเอง ลองหาอะไรทำแล้วสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ ผมก็เลยวางแผนเขียนนิยายครับ จำได้ว่าตอนนั้นคิดพล็อตไปหนึ่งชั่วโมง พอกลับบ้านก็เริ่มเขียนเลยครับ 

ถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นแต่งวันละตอนนะครับ เพื่อนในกลุ่มก็ช่วยนั่งหาข้อมูล ไปปั่นคอมเมนต์ในนิยายให้ แล้วหลังจากนั้นโครงงานก็ล้มเลิกไปก่อนที่ผมจะเขียนจบ แต่ผมก็ยังเขียนมาเรื่อยๆ ครับ เพราะอยากอ่านเองด้วย

เปิดขายนิยายจนมีรายได้มากถึงหลักหมื่น
เปิดขายนิยายจนมีรายได้มากถึงหลักหมื่น

ฟีดแบ็กจากนิยายที่เขียนส่งอาจารย์ 
ทำให้มีรายได้มากถึงหลักหมื่น!

อย่างที่บอกว่าผมเขียนนิยายลงเด็กดีมาแล้วสองเรื่อง ตอนที่ผมแต่งนิยายเรื่อง เกิดใหม่เป็นซุปตาร์ คนอ่านก็เข้ามาอ่านจนมันติดท็อปเลยครับ แล้วคนอ่านก็ย้อนไปอ่านเรื่องเก่าๆ ที่ผมเคยแต่งไว้แล้วขายกับทางเด็กดีพอดี ก่อนหน้านั้นได้เดือนละไม่กี่ร้อย แต่เดือนนั้นผมมีรายได้เข้ามาเยอะมากประมาณ 5 หลักเลยครับ  

ตอนนั้นพอได้เงินส่วนนั้นมา เราก็เอาไปซื้อโทรศัพท์ พอได้ของมาเราก็เห่อของใหม่ คิดว่าจะอัปนิยายแหละ แต่ไปๆ มาๆ ก็เล่นแต่เกม ไม่สนใจ ลืมอัปนิยายไปเลยเดือนหนึ่ง แต่ว่าตอนนี้ผมโตขึ้น อายุมากขึ้นนิดนึง ก็ต้องมองในมุมมองที่กว้างขึ้นครับ ผมคิดว่าผมต้องพัฒนางานมากกว่านี้ แต่ว่าตอนนี้ต้องเลิกดองก่อน แหะๆ 

แต่รายได้หลัก ๆ ตอนนี้เลยคือเอาไปซื้อของกินครับ รองลงมาคือการ์ตูน, นิยาย เอาไปใช้เพื่อให้สมองผ่อนคลายและมีแรงบันดาลใจครับ นอกจากนี้ก็อยากจะเก็บเงินไว้ด้วยครับ

ในอนาคตอยากเป็นนักเขียน
ที่มีความรับผิดชอบมากขึ้น

ในช่วงโรคระบาดจากโควิดก็ทำให้มีเวลาเขียนมากขึ้นครับ แต่ผมต้องรับมือกับการเรียนออนไลน์ T T ทำให้งานไม่ค่อยขยับเท่าไหร่ //กราบนักอ่าน ส่วนนักอ่านก็เพิ่มขึ้นนะครับ อาจจะเป็นเพราะอยู่บ้านมากขึ้นด้วยละมั้งครับ 

เป้าหมายตอนนี้ก็คงเขียนนิยายที่เปิดไว้ให้จบครับ อย่างน้อย 1 ปี 1 เรื่อง คิดว่าจะเขียนแนวเดิมนี่แหละครับ แต่จะเริ่มฉีกจากโลกปกติแล้ว เพราะผมจะไปแนวเกิดใหม่แฟนตาซี ตีปีศาจ โค่นบอส เข้าดันเจี้ยน!

ถามว่าอยากเขียนนิยายเป็นอาชีพไหม สำหรับผมมันก็เป็นอาชีพแล้วนะ เพราะมันสร้างรายได้ได้ คนรอบข้างผม ส่วนใหญ่ก็รู้นะครับ เขาก็ชื่นชม ทำให้ผมเขินเล็กน้อย แต่จริงๆ ผมก็ยังไม่อาจเรียกว่าอาชีพของผมได้เต็มปาก เพราะในอนาคตถ้าหากผมมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ ผมก็จะยืนตัวตรงอกผายไหล่ผึ่ง พร้อมบอกทุกคนว่า อาชีพของผมน่ะคือนักเขียนครับ

 

เรื่องราวชีวิตของนักเขียนหนุ่มที่อยากเขียนนิยายส่งงานอาจารย์ แต่กลายมาเป็นนักเขียนจนถึงตอนนี้  มีจุดเริ่มต้นง่ายๆ ที่ทุกคนทำได้เหมือนกัน นั่นก็คือ การลงมือเขียนนิยาย นั่นเองค่ะ  

หากเราไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง ก็ลองเริ่มเขียนนิยายจากเรื่องที่เราชอบก่อนก็ได้ ไม่แน่ว่าเราอาจจะเจอแนวการเขียนที่ชอบเหมือนที่เหมียวหง่าวของคุณชอบแนวเกิดใหม่ และเขียนมันออกมาในหลากหลายเรื่องราว จนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้นักอ่านติดใจ และตามอ่านนิยายของเขามาจนถึงทุกวันนี้

คุณเองก็สามารถเป็นนักเขียนได้ มาทำความฝันการเป็นนักเขียนของคุณให้เป็นจริงกัน! 

เริ่มเขียนนิยาย

พี่แนนนี่เพน

อ่านผลงานของ  เหมียวหง่าวของคุณ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เหมียวหง่าวของคุณ #เกิดใหม่เป็นซุป'ตาร์ #Become a superstar #Second life #ย้อนอดีตแก้ไขรัก #เขียนนิยาย #แต่งนิยายให้สนุก #สัมภาษณ์นักเขียน #เขียนนิยายหารายได้ #อาชีพนักเขียน #เขียนนิยายเรื่องแรก #มือใหม่หัดเขียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป