/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ รู้ตัวอีกทีเวลาของข้าก็ผ่านมาหนึ่งหมื่นปี : 7 หนทางสู่การกลับมาเป็นจักรพรรดินีโอสถผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง! []

วิว

 นิยายแนะนำประจำสัปดาห์
รู้ตัวอีกทีเวลาของข้าก็ผ่านมาหนึ่งหมื่นปี : 
7 หนทางสู่การกลับมาเป็นจักรพรรดินีโอสถผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง!

 

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากวันหนึ่งคุณเดินออกจากห้อง และพบว่าเวลาได้ผ่านไปหนึ่งหมื่นปีเรียบร้อยแล้ว?

นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ฟานเซียน จักรพรรดินีโอสถ นางเอกของนิยาย รู้ตัวอีกทีเวลาของข้าก็ผ่านมาหนึ่งหมื่นปี (The next 10,000 years of Alchemy Empress) ของ LittleKnight. เรื่องนี้

ฟานเซียนมีศักดิ์เป็นถึงเจ้าตำหนักเทพธิดาโอสถ มีระดับพลังอยู่ขั้นตัวตนกึ่งอมตะ นับว่าเป็นสุดยอดเซียนในโลก แต่วันหนึ่งเธอหายไปปรุงโอสถหมื่นสวรรค์นิรันดร์อยู่ในห้องทำงานแบบชิวๆ พอออกมานอกห้องอีกที เวลาก็ผ่านไปถึงหนึ่งหมื่นปีแล้ว! คนยุคเธอล้มหายตายจากไปหมด ทุกสิ่งทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลง เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในโลกมากยิ่งขึ้น ทำให้เธอต้องปรับตัวเข้ายุคสมัยที่เปลี่ยนไป

ฟานเซียนผู้มีชีวิตเดิมบนโลกใบใหม่ตั้งใจจะกลับมาเป็นสุดยอดจักรพรรดินีโอสถผู้ทรงอำนาจอีกครั้งและนี่คือ 7 หนทางสู่การกลับมาเป็นจักรพรรดินีโอสถผู้ยิ่งใหญ่ของเธอ!

 

คำโปรย

ตัวข้าไป่ฟานเซียน หลังจากที่ปรุงโอสถหมื่นสวรรค์นิรันด์สำเร็จ
เวลาของโลกภายนอกกลับผ่านไปหนึ่งหมื่นปี? แล้วผู้ฝึกตนพวกนี้มารวมตัวเพื่ออะไรกัน?
แข็งแกร่งที่สุด? ระดับพลังเล็กจ้อยเพียงเท่านี้น่ะรึ?

 

รู้ตัวอีกทีเวลาของข้าก็ผ่านมาหนึ่งหมื่นปี 
The next 10,000 years of Alchemy Empress

ผู้แต่ง : LittleKnight.

หมวด : ฟรีสไตล์ / กำลังภายใน

จำนวนตอน : 89 ตอน

 

01 ภาพลักษณ์ต้องปังก่อน

ภาพลักษณ์เป็นเรื่องที่สำคัญมากในหลายๆ สถานการณ์ ถ้าคุณดูดี คุณก็รู้สึกดี ทุกคนต้องการที่จะดูดีที่สุดในแบบของตัวเอง และลักษณะทางกายภาพมีผลต่อบุคลิกภาพโดยรวมของคุณ ปฏิเสธไม่ได้ว่า...คนส่วนใหญ่มักเผลอตัดสินจากภาพลักษณ์ภายนอก

นั่นจึงทำให้จักรพรรดินีโอสถสร้างภาพลักษณ์ให้ดีอยู่เสมอ เมื่อเห็นครั้งแรก ใครๆ ต่างก็อยากทำความรู้จักเธอ ฟานเซียนยังคงรักษาภาพลักษณ์ที่สง่างามสมกับนาม ‘จักรพรรดินีโอสถ’ เธอมีหน้าตาที่สวยงาม บุคลิกภาพดึงดูดผู้คน และมีความสง่างามทุกการกระทำ จนทำให้ผู้คนต่างเคารพและยำเกรงเธอ หนทางกลับมาปังปุริเย่จึงเริ่มต้นขึ้น

 

 

02 สวยได้ แต่ต้องมีสมองด้วย

ฟานเซียนไม่ได้มีแค่สวย แต่เธอยังเก่งและฉลาดมาก ไม่ใช่เพราะเธอเป็นถึงจักรพรรดินีโอสถ แต่เป็นเพราะเธอมี ‘ความรู้’ ต่างหาก! แม้ฟางเซียนจะเก่งเบอร์ไหน แต่เธอไม่หยุดที่จะขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติม หมั่นฝึกฝนปรุงโอสถตลอดเวลา บ่อยครั้งที่เธอหายไปในห้องทำงานเพื่อปรุงโอสถที่ดีที่สุด นั่นคือสาเหตุที่ทำให้เธอใช้เวลาปรุงโอสถถึงหนึ่งหมื่นปี

สิ่งที่สำคัญที่ทำให้เธอกลับมาผงาดขึ้นเป็นจักรพรรดินีอีกครั้ง คือความรู้ที่มีในหัวนี่แหละ

 

 

03 ปรับตัวเก่ง

คนที่ถือไพ่เหนือกว่าคือคนที่ปรับตัวเก่ง พร้อมเปลี่ยนแปลงตัวเองตามสถานการณ์ต่างๆ และนั่นคือสิ่งที่จักรพรรดินีโอสถทำได้ดีมาก อย่างที่รู้กันดี...เธอออกมาจากห้องอีกที กาลเวลาก็ผ่านมาแล้วถึงหนึ่งหมื่นปี! แน่นอนว่าทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปเยอะ จากบ้านเมืองแบบโบราณ ก้าวสู่โลกแห่งเทคโนโลยี 

แต่ฟานเซียนเป็นคนหัวไว ปรับตัวเก่ง เธอจึงพร้อมตั้งรับกับสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวางตัว เสื้อผ้า การเปิดบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต โรงเตี๊ยมที่เปลี่ยนเป็นโรงแรม เธอยอมรับ ทำความเข้าใจและเรียนรู้ได้ทันที! จึงทำให้เอาตัวรอดได้แบบสวยๆ

 

 

04 ถือคติการตัดสินใจที่เด็ดขาด

ฟานเซียนเป็นเจ้าสำนักโอสถเทพธิดา เธอเป็นคนที่ตัดสินใจเฉียบขาด ไม่โลเล จึงทำให้เธอเป็นผู้นำที่ดีและได้รับขนานนามว่า ‘จักรพรรดินีโอสถ’ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แม้เวลาจะผ่านมาหนึ่งหมื่นปี แต่เธอยังคงตัดสินใจได้เด็ดขาดอยู่เหมือนเดิม ซึ่งสกิลนี้คือใบเบิกทางสู่การเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่

บ่อยครั้งที่เธอตัดสินใจทันที เช่น รับข้อเสนอคุ้มครองถังเย่เย่ หรือรับฮุ่ยเอ๋อมาดูแล รวมไปถึงตอนที่กองทัพและบรรดาตระกูลใหญ่ตั้งใจจะค้นตัวเธอ แต่ทุกคนก็ยำเกรงและไม่กล้าค้นตัวเธอ เพราะภายนอกของเธอดูน่าเกรงขาม มีกลิ่นอายความกดดัน และการตัดสินใจอย่างเด็ดขาดว่าจะไม่ยินยอมให้ค้นตัว

 

 

05 ปกป้องพวกพ้องที่ภักดี

หนึ่งในอุปนิสัยของฟานเซียนคือ รักพวกพ้องและปกป้องคนของตนเอง เธอไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาแตะต้องฮุ่ยเอ๋อและตระกูลถังที่ถือเป็นคนของเธอครึ่งหนึ่ง ยกตัวอย่างเช่น ตอนที่กองทัพและบรรดาตระกูลใหญ่ต่างต้องการจะค้นบ้านตระกูลถังและข่มขู่คนของเธอ พวกเขาได้รับการโต้กลับของเธอกลับไป...

ฟานเซียนบดขยี้กระดูกของคุณหนูคนหนึ่งที่เหยียดหยามคนของเธอ แรงมาแรงกลับไม่โกง

06 มูฟออนเป็นเส้นตรง

คนเดี๋ยวนี้ฮิตการมูฟออนเป็นวงกลม แต่นั่นไม่ใช่สำหรับฟานเซียน จักรพรรดินีโอสถของเรา เพราะเธอเก่งเรื่องการก้าวไปข้างหน้า โดยไม่จมอยู่กับความหลังฝังใจ

ด้วยระยะเวลาที่ผ่านมาถึงหนึ่งหมื่นปี ทำให้คนรอบตัวเธอล้วนตายจากไปหมดแล้ว แน่นอนว่าเธอเสียใจ แต่ฟานเซียนคิดว่าการจมอยู่กับความทุกข์และความหลังนานเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดี มีแต่จะทำให้ชีวิตไม่ไปไหน เธอจึงตัดสินใจมูฟออนจากอดีต เดินไปข้างหน้าอย่างตั้งใจกับชีวิตในโลกใบใหม่ เรียนรู้ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป และพึงระลึกถึงพวกเขาเอาไว้ในหัวใจเสมอ เช่นเดียวกับฮุ่ยเอ๋อ สาวใช้คนสนิทของเธอ

 

 

07 ทำคุณให้ถูกคน

ฟานเซียนเลือกว่าจะช่วยเหลือหรือสร้างบุญคุณให้ใคร ทั้งฮุ่ยเอ๋อและบรรดาคนในตระกูลถัง เธอล้วนตรวจสอบและคัดกรองมามาก่อนแล้วว่า พวกเขาจริงใจหรือไม่ ทำให้ยื่นมือช่วยเหลือได้ถูกคน ยกตัวอย่างเช่น เธอตัดสินใจดูแลฮุ่ยเอ๋อเพราะแววตาของเด็กน้อยที่มุ่งมั่นในการมีชีวิตอยู่ และช่วยเหลือตระกูลถังเพราะความจริงใจและปรารถนาที่จะให้ถังเย่เย่มีชีวิตอยู่ต่อไปจริงๆ  

 

 

รู้ตัวอีกทีเวลาของข้าก็ผ่านมาหนึ่งหมื่นปี : The next 10,000 years of Alchemy Empress ของ LittleKnight. เป็นนิยายแนวจีนกำลังภายในที่เต็มไปด้วยการปรุงโอสถ การแก่งยิงชิงอำนาจ เพราะแต่ละตระกูลในเรื่องนี้ ล้วนมีสุดยอดปรมาจารย์คอยหนุนหลัง! ฆ่าได้ฆ่า ไม่มีความปราณีใดๆ ที่สำคัญฟานเซียน นางเอกเรื่องนี้ทั้งเก่งและสวย เพอร์เฟกต์ดุงดั่งนางพญา สมกับเป็นจักรพรรดินี อ่านไปทึ่งกับความสามารถของนาง 

เอาเป็นว่าเรื่องนี้อ่านสนุก บู๊ล้างผลาญ หักเหลี่ยมจนวางไม่ลง แถมภาษายังสวยประณีต ใครที่ชอบแนวแบบนี้ รีบไปตำด่วนๆ ห้ามพลาด!

 

เริ่มอ่านนิยาย
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นักเขียน #อ่านนิยายออนไลน์ #ข้ามเวลา #ไป่ฟานเซียน #กำลังภายใน #โอสถ #ยุคปัจจุบัน #จักรพรรดินี #ตัวเอกผู้หญิง #ตัวเอกเก่ง #ปรุงยา #นางเอกเก่ง #หลงยุค

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป