/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ ย้อนเวลามาเป็นราชาโลกใต้ดิน ในสมัยอยุธยา :  ตามรอยเส้นทางสู่อำนาจ (มืด) ของชัย พระเอกร้ายที่เรารัก! []

วิว

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ 
ย้อนเวลามาเป็นราชาโลกใต้ดิน ในสมัยอยุธยา 

 

คนดีศรีสังคมหลบไป นาทีนี้คนเลว ชั่วช้าสามานย์จะเดิน!

มาค่ะ ใครเบื่อนิยายแนวพระเอกเป็นคนดี พ่อพระ วันนี้เรามีพระเอกขาโหดมาฝาก เขาคนนี้คือ “เจ้าพ่อโลกมืด” จากยุคปัจจุบันที่ตายแล้วย้อนเวลาไปเกิดใหม่ในยุคไทยโบราณพร้อมระบบมหาอำนาจ!

“โทมัส” พระเอกของเรื่องเป็นเจ้าพ่อมาเฟียมืดระดับโลกที่โดนคนสนิทหักหลังสังหารจนตาย และย้อนเวลาไปเกิดใหม่ในร่าง “ชัย” ชาวบ้านในสมัยอยุธยาหลังกรุงแตกครั้งที่ 1 ซึ่งงานนี้เขาไม่ได้มาตัวเปล่า แต่มาพร้อม “ระบบมหาอำนาจ” ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ครอบครองมีอำนาจได้ง่ายขึ้น จึงเป็นการย้อนเวลาแบบปังที่สุด มีครบทั้งผู้ช่วยมากฝีมือ เงินทอง และของวิเศษที่สามารถซื้อผ่านร้านค้าระบบได้ เส้นทางการก้าวไปสู่อำนาจที่พระเอกใฝ่ฝันไว้จึงไม่ใช่เรื่องยากเลย! 

แต่! เป็นถึงอดีตเจ้าพ่อแห่งโลกมืดทั้งทีจะให้เดินทางสว่าง ก้าวสู่อำนาจเป็นราชาแสนใจดี สร้างฐานะด้วยความถูกต้อง ก็คงจะเสียชื่ออดีตเจ้าพ่อโลกมืดกันพอดี งานนี้ ชัย จึงตัดสินใจหันหลังให้เส้นทางสว่างมุ่งมั่นสู่ความมืดมิด ตั้งใจจะกลายเป็นราชาแห่งโลกใต้ดินในสมัยอยุธยาให้สำเร็จให้จงได้! เพราะฉะนั้น ใครใจไม่แข็ง รับเรื่องชั่วๆ ไม่ได้ บอกเลยว่าคงต้องทำใจไว้ล่วงหน้านะจ๊ะ 

ย้อนเวลามาเป็นราชาโลกใต้ดิน ในสมัยอยุธยา

โดย อ.อนันต์
ฟรีสไตล์ > แฟนตาซี
จำนวน : 111 ตอน

คำโปรย

เมื่อราชาโลกใต้ดินถูกย้อนเวลามาในยุคกรุงศรีอยุธยา

 

หนทางสู่การเป็นราชาโลกใต้ดินที่ 1 
ทางตรงเราไม่เดิน  เราชอบทางซิกแซก

ขึ้นชื่อว่าเป็นถึงอดีตมาเฟีย เจ้าพ่อวงการมืดทั้งที แน่นอนว่า ชัย ไม่มีทางเป็นคนดีศรีสังคมอยู่แล้ว เรื่องชั่วๆ ขอให้บอก ทางลัด ยัดใต้โต๊ะหรือวางแผนชั่วกำจัดฝ่ายตรงข้าม บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ถนัดมาก พอมาเกิดใหม่ชัยก็ยังไม่ทิ้งนิสัยดั้งเดิม เขาพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการไม่ว่าสิ่งนั้นจะไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นหรือไม่ก็ตาม! 

การเริ่มต้นชีวิตใหม่ในโลกโบราณของ ชัย จึงไม่ธรรมดา เขาเปิดตัวด้วยการวางเพลิงเผาที่ทำกินศัตรูแย่งชิงที่ดิน ตามด้วยวางยาชาวบ้านตาดำๆ แลกอำนาจ! โอ้โห อ่านมาถึงจุดนี้บอกเลยว่าชัยชั่วได้สุดทางมาก แถมนี่เป็นเพียงเรื่องราวในช่วงเริ่มต้นเท่านั้นไม่อยากคิดเลยว่าในอนาคตเพื่ออำนาจแล้ว ชัย จะขุควิธีการชั่วร้ายแบบไหนขึ้นมาอีก!

  

หนทางสู่การเป็นราชาโลกใต้ดินที่ 2 
ธุรกิจสีขาวเราไม่ทำ เราทำแต่กิจการสีเทาหรือดำๆ 

อ่านนิยายแฟนตาซีย้อนอดีตทีไร เรามักจะเจอพล็อตแนวสร้างกิจการร้านอาหารหาเงินกันใช่ไหมคะ ในเรื่องนี้ชัยก็ไม่พลาดไม่เหมือนกัน เพียงแต่จะทำแค่กิจการร้านอาหารอย่างเดียวน่ะมันธรรมดาเกินไป ใครๆ ก็ทำกัน ไม่เหมาะอดีตเจ้าของธุรกิจสีดำทั่วโลกอย่างเขาเลยสักนิด ไหนๆ ก็จะทำธุรกิจในโลกโบราณครั้งแรกทั้งทีชัยเลยจัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ไฟกะพริบ สร้างตึกใหญ่ในชื่อ “วังเมฆา” ที่อนาคตนอกจากจะกลายเป็นศูนย์รวมอบายมุขทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นสุรา ยา นารีที่ชัยมุ่งมั่นวางแผนใช้เป็นสิ่งมอมเมาผู้คนให้ตกอยู่ในอำนาจแล้ว มันยังกลายเป็นศูนย์บัญชาการใหญ่ที่ชัยใช้วางแผนชั่ว เอ้ย! วางแผนรับมือกับศัตรูในอนาคตด้วยค่ะ

  

หนทางสู่การเป็นราชาโลกใต้ดินที่ 3 
เป็นราชาโลกมืดต้องมีบริวาร

ขึ้นชื่อว่า ราชา ย่อมต้องการอยู่เหนือผู้คนและไม่ยอมตกอยู่อำนาจของใครใช่ไหมคะ ชัยก็เป็นคนหนึ่งที่มีแนวคิดแบบนี้ เขาตั้งใจจะขึ้นเป็นราชาให้ได้และจะไม่ยอมเป็นลูกน้องหรือตกอยู่ในอำนาจของใครเด็ดขาดแม้ว่าคนๆ นั้นจะเป็นกษัตริย์ในสมัยอยุธยาก็ตาม 

ชัยจึงตัดสินใจที่จะสร้างกองทัพของตัวเองขึ้นมาเพื่อทำให้ตัวเองมีอิสระและมีอำนาจต่อรองกับกลุ่มอำนาจต่างๆ ซึ่งการมีบริวารที่ดีและมากฝีมือก็อาจพูดได้ว่าเป็นไม้ตายที่ชัยเอาไว้ใช้สร้างอำนาจเลย เพราะผู้ช่วยของชัยแต่ละคนคือมีความเป็นมาไม่ธรรมดามากๆ ไม่ว่าจะเป็นขุนแผนแสนสะท้านที่เก่งทั้งต่อสู้ประชิดตัวและคาถาอาคม หรือจะเป็นอดีตโจรป่ามากวิชาที่เป็นหนึ่งในด้านคุณไสยทั้งสายดำและสายขาว ก็ล้วนแต่เป็นมือซ้ายมือขวาคนสำคัญที่ช่วยเป็นมือเป็นเท้าดำเนินแผนการตามคำสั่งของชัยให้ได้ลุล่วง  

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นความสำคัญของทั้งคู่ก็ยังไม่เท่ากับสิ่งที่ติดตัวชัยมาเกิดใหม่ตั้งแต่ต้นอย่าง “ระบบมหาอำนาจ” ที่มีฟังก์ชันสนับสนุนความต้องการของชัยเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบสุ่มโชคที่ทำให้ชัยสามารถสุ่มไอเทมวิเศษต่างๆ ได้ (อย่างขุนแผน ชัยก็ได้มาจากการสุ่มเหมือนกัน) ระบบร้านค้า รวมไปถึงระบบเงินกู้ที่ทำให้ชัยมีทุนในการเปิดกิจการเริ่มต้นอย่างรวดเร็ว แม้เจ้าตัวจะมาเกิดใหม่ในร่างชายชาวบ้านธรรมดาแสนยากจนก็ตาม!

สรุปแล้ว ย้อนเวลามาเป็นราชาโลกใต้ดิน ในสมัยอยุธยา  เป็นนิยายแฟนตาซีแนวระบบข้ามมิติกลิ่นอายไทยๆ ที่เล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยในโลกยุคโบราณของเจ้าพ่อโลกมืดที่ทะลุมิติมาเกิดใหม่ยังโลกยุคโบราณ โดยมีเป้าหมายในชีวิตเป็นการก้าวขึ้นไปเป็น "ราชาแห่งโลกใต้ดิน" อีกครั้ง เนื้อหาจะมีการอ้างอิงเรื่องราวในสมัยก่อนนิดๆ หน่อยๆ แต่ไม่ได้จริงจังมากเพียงแค่หยิบเรื่องราวบางส่วนเพื่อให้ยังคงกลิ่นอายไทยโบราณเอาไว้เท่านั้น แล้วเน้นการเล่าเรื่องไปทางแฟนตาซีจ๋าๆ แสดงอภินิหารเทพๆ เรียกผี เรียกความธนู ใช้ข้อได้เปรียบที่ได้มาจาก "ระบบมหาอำนาจ" ในการวางแผนร้ายยึดครองโลก!

อ่านนิยาย

 

พี่หญิง

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #มาเฟีย #โลกมืด #ราชาโลกใต้ดิน #ย้อนเวลาไทย #อยุธยา #เกิดใหม่ #ย้อนเวลามาเป็นราชาโลกใต้ดิน ในสมัยอยุธยา #อ.อนันต์ #กรุงศรีอยุธยา #นิยายย้อนอดีตไทย #ไทยโบราณ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป