สานรักสืบหัวใจ

ชื่อเรื่อง         สานรักสืบหัวใจ

ผู้แต่ง           มัด-มาดา

สำนักพิมพ์   Fine book Publishing

ราคา            185 บาท

จำนวนหน้า  272 หน้า

ISBN           978-974-8001-46-3

 

สวัสดีเพื่อนเด็กดีจ้า คราวนี้ทองหยิบเอาเรื่องรักที่อาจจะมีใครหลายคนเคยเป็นมาก่อน ก็อย่างว่าอะนะชีวิตเหมือนนิยาย จะว่าไปหรือว่าเขาเอาเรื่องจริงมาแต่งกันน๊า

 

เรื่องที่ทองหยิบเอามาแนะนำวันนี้ก็คือเรื่อง สานรักสืบหัวใจ ของนักเขียนนามว่า มัด-มาดา จากสำนักพิมพ์ Fine book Publishing นั่นเอง ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะตีพิมพ์ออกมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ยังไงทองหยิบก็ยังอยากที่จะแนะนำให้เพื่อนเด็กดีได้อ่านอยู่ดี และแน่นอนว่าเรื่องที่ทองหยิบเอามาแนะนำต้องสนุกแน่นอน ยิ่งเรื่องนี้นะ ภาษาที่เขาใช้ นอกจากจะเป็นภาษาง่าย แล้วยังแฝงไปด้วยความน่ารักอีกด้วยหละ

 

 

เรื่อง สานรักสืบหัวใจ เป็นเรื่องของความสัมพันธ์ครั้งเก่าที่ต้องการการสานต่อด้วยหัวใจที่ไม่อาจจะตัดขาดกันได้ของ ลีลาวดี และ หนุ่มมาดนิ่งอย่าง กวี เขาทั้งสองต่างผูกพันกันมานานแต่ด้วยเหตุผลบางประการจากทางบ้านของชายหนุ่มและความเอาแต่ใจของหญิงสาว จึงทำให้ความสัมพันธ์ต้องสั่นคลอน และเลิกรากันไป แล้วพวกเขาจะตัดใจให้ขาดจากกันได้อย่างไร เมื่อตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพวกเขาทั้งสองต่างไม่เคยลืมกัน แต่การกลับมาสานสัมพันธ์กันครั้งนี้กลับไม่ราบรื่นอีกต่อไป เมื่อมี ลาวัลย์ ผู้หญิงอีกคนที่มีศักดิ์เป็นอดีตน้องเมียของกวีกลับรักกวีด้วยเช่นกัน เรื่องราววุ่นๆ พึ่งจะเริ่มต้น ลีลาวดีจะสามารถเอาชนะอุปสรรคนานาประการเพื่อรักษารักครั้งนี้ไว้ได้หรือไม่ ต้องอ่านให้ได้นะ

 

ทองหยิบวิจารณ์ สานรักสืบหัวใจ

ทองหยิบว่าเรื่องนี้ทองหยิบชอบที่การดำเนินเรื่องที่กระชับและใช้ภาษาที่ง่ายแต่มีความน่ารักสามารถทำให้เราเห็นภาพได้ชัดเจน ผู้เขียนสามารถสร้างภาพให้กับตัวละครแต่ละตัวได้ค่อนข้างที่จะชัดมาก ส่วนความสมจริงต้องยกให้นางเอกของเรื่องคือประมาณว่าไม่ได้เป็นนางเอกแบบนิยายน้ำเน่า เรื่องนี้ถ้าใครได้อ่านแล้วจะรู้ได้ว่า นางเอกสาวเจ้าเป็นนางเอกแบบชนิดที่ว่าออกแนวเจ้าเล่ห์ ฉลาด ประมาณว่าสาวเลิศเชิด เป็นที่สุด ไม่ยอมลงให้ใครง่ายๆ เลยที่เดียว เรียกได้ว่าเป็นนางเอกแนวใหม่อะไรประมาณนั้น

เอาหละทองหยิบว่าเรื่องนี้นอกจากเนื้อเรื่องอาจจะมีความหลังซ้ำกับใครหลายๆ คนแล้ว รับรองว่าถ้าได้ลองหามาอ่านสักตอนต้องวางไม่ลงแน่นอน

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

3 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
Similarity 21 ม.ค. 52 12:17 น. 4
ลองอ่านเรื่อง ตามหัวใจไปสุดหล้า ของบัวสุพรรณ แล้วจะรู้ว่าเรื่องนี้มีที่มาจากไหน
สงสัยคนเขียนมีแรงบันดาลใจได้คล้ายกับนิยายอีกเรื่องจังนะคะ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด