/>
ซ่อน
แสดง

10 สิ่งที่หายไป ของเด็กเตรียมแอดมิชชั่น.. []

วิว

 

          มาแล้วครับ มาแล้ว หลังจากที่หายหน้าหายตาไป 1 สัปดาห์เต็มๆ..พี่ลาเต้ ก็ไม่ได้ไปไหนไกลครับ..ไปแอดมิชชั่นออนทัวร์ ตามโรงเรียนต่างๆนั้นเอง..อย่างล่าสุดไปที่ โรงเรียนราชนันทาจารย์ สามเสนวิทยาลัย 2 ต้องขอกว่าประทับใจมากๆ ไว้เดี๋ยวจะเอาภาพบรรยากาศมาให้ชมนะครับ...

          กลับมาครั้งนี้ พี่ลาเต้ ก็ไม่พลาดมีบทความเรื่องราวประสบการณ์ดีๆมาฝากกันครับ ครั้งนี้เป็นเรื่องที่น้องๆหลายคนคงคาดไม่ถึง เกี่ยวกับ 10 สิ่งที่หายไป ของเด็กเตรียมสอบแอดมิชชั่น ซึ่งเขียนโดย พี่หนุ่มบ้านไร่ ขอบอกรายละเอียดน่าสนใจมากๆครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปอ่านกันเลยครับ

          สำหรับคนที่ตั้งใจอยู่ตลอดเวลา และเตรียมแอดมิชชั่นอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าเราจะพยายามหาเวลาว่างๆ เพื่อทำอะไรที่เราเคยทำมาบ่อยๆ แต่มันก็หายากอยู่ดี แม้ว่าเราจะเตรียมแอดมิชชั่นแบบไม่เครียดแล้วก็ตาม งั้นมาดู 10 สิ่งที่จะหายไปในช่วงเตรียมสอบแอดมิชชั่น กันบ้าง..อิอิ..


            1.
ละครหลังข่าว และวีซีดี หนังเรื่องใหม่ๆ - เป็นสิ่งที่ขาดหายไปโดยปริยาย เพราะว่า เวลาดังกล่าวเราต้องหมกอยู่กับโต๊ะหนังสือของเรา กับกองหนังสือ การบ้าน และอีกแสนล้าน ส่วนวีซีดีหนังนั้น ตัดออกไปได้เลย ไม่ใช่ว่าไม่มีเวลา แต่ถ้าเราเอาเวลาไปใช้ดูหนัง เราจะรู้สึกเสียดายเวลาทีหลัง แต่ก็สามารถไปดูหนังโรงหรือที่บ้านได้บางครั้งบางคราว           2.การออกกำลังกาย - สังเกตุว่า ถ้าเราไม่อ้วนขึ้น ก็ผอมแห้งไปเลย เพราะเราใช้สมองทำงานมาก ก็ต้องกินมาก แต่บางคน ไม่มีเวลากินเลย และต่างคน ต่างขาดการออกกำลังกาย เพราะว่า เวลามันไม่มีนะสิ ทำให้ร่างกายทรุดโทรมกันได้           3.แชทอินเตอร์เน็ต - เป็นสิ่งที่ต้องตัดไปโดยไม่ต้องคำนึงถวิลหา แต่อย่างใด เราจะทำได้เมื่อแตะคอม คือ ทำรายงาน และ หาข้อมูลการศึกษาเท่านั้น


           4.เพื่อนบางคน และการท่องเที่ยว - ไม่ใช่แค่เพื่อนที่อยู่ไกลๆเท่านั้น ขนาดเพื่อนที่บ้านติดกันเรา ยังแทบไม่ได้เจอกันเลย เพราะว่าเราต้องเรียนตัวเป็นเกลียว เรียนเสร็จเรียนพิเศษ ต่อด้วยการบ้าน และอื่นๆ มากมาย รุ่งขึ้นก็วนวัฏจักรนั้นอีก ไปเรื่อยๆ เราจะเจอมันบ่อยก็คือ เพื่อนที่โรงเรียน และที่เรียนพิเศษ ส่วนเวลาเที่ยวนะเหรอ ฝันไปเหอะ


           5.
งานพิเศษ - ส่วนมาก ใครที่เคยทำงานพิเศษกันมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นจ๊อบเล็กๆน้อยๆ หรือ ใหญ่ ต่างถูกบังคับให้เลิก ต้องเรียนในช่วงม.6 เพราะ พ่อแม่กลัวว่า จะเสียการเรียน จริงๆแล้ว เราก็ไม่มีเวลาเหมือนกันแหละ


           6.การตื่นสายและการเข้านอนแต่หัววัน - ถ้าขืนยังตื่นสายกันอยู่ ก็จะ ไม่ทันคนอื่นแน่ๆ ต้องตื่นเช้า ตื่นเช้า และตื่นเช้า ส่วนจะเข้านอนแต่หัววันนั้น ก็หาได้ยาก ยกเว้นว่าจะไม่สบายหรือว่าเหนื่อยจากโปรเจกใหญ่ๆเท่านั้น           7.หนังสือการ์ตูน - เมื่อก่อนนั้นการฆ่าเวลาของเราส่วนใหญ่ก็ต้องมีการอ่านการ์ตูนอยู่ด้วย แต่ว่า ทุกวันนี้ ไม่มีเวลาให้ฆ่าแล้ว การ์ตูนก็ค่อยๆบ้าย บายเราไปในที่สุด


          8.
ร้านโต้รุ่งขำๆตอนสามทุ่ม สี่ทุ่มและงานสังสรรค์ - รวมไปถึงการเดินห้างด้วย ไม่มีเวลา เว้ยย อยากจะไปใจจะขาดอยู่แล้ว


           9.
พระอาทิตย์ตกดิน และการขับรถชมวิว - เมื่อเวลา อาทิตย์จะคล้อยลับแนวภูเขาและเหลี่ยมตึกลงไป เราต่างต้องอยู่ในที่เรียนพิเศษ ไม่ก็โต๊ะเขียนหนังสือ หรือกำลังพิมพ์คอมกันอยู่ ไว้สอบเสร็จค่อยนั่งดูกันให้เต็มๆตา และขับรถชมวิวให้สบายใจเฉิบเลย


           10.
เงินเก็บ - เนื่องจากว่าในช่วง .6นี้เราต้องจ่ายค่านั่นค่านี่ ค่าสอบ ค่ารายงานกลุ่ม ค่าอะไรจิปาถะ ทำให้เงินเก็บเราต้องร่อยหรอลงไป แต่ก็อย่าเสียดาย เพื่ออนาคตเราทั้งน้านนนรวมถึงอื่นๆอีกจิปาถะเล็กน้อยๆ

           ต้องบอกว่าตรงหลายๆข้อเลยนะครับ อย่าง พี่ลาเต้ เองเห็นข้อ 2 , 6 และ 10 นั้นแทงใจดำมากๆ เพราะตรงซะเหลือเกิน..ชาวเด็กดีหละครับ เตรียมตัวกันหรือยังเอ่ย..เหลือเวลาอีกไม่มากแล้วนะครับ..แล้วหากใครเตรียมตัวแล้ว ไปตรงกับข้อไหนก็เข้ามาบอกกันด้วยนะ..(ดูแล้วน่าจะตรงหลายข้อ)..555..

 

พี่ลาเต้ขอขอบคุณข้อมูลบทความไรท์เตอร์ของ พี่หนุ่มบ้านไร่

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เอเน็ต #โอเน็ต #เตรียมตัว #ประสบการณ์ #แอดมิชชั่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?