|
พี่เอ : แล้วความสามารถพิเศษล่ะ มีอะไรบ้าง บอกหน่อย น้องซอล : เล่นเปียโน, ร้องเพลง และดรัมเมเยอร์ ค่ะ
พี่เอ : ว้าว! เล่นเปียโนได้ด้วย แล้วเริ่มเล่นตั้งแต่ตอนไหนจ๊ะ ทำไมถึงเลือกเล่นเปียโนล่ะ น้องซอล : ซอลเริ่มเล่นตอนประมาณ ป.1-ป.2 ค่ะ ตอนนั้นที่โรงเรียนเก่าของซอลมีเปิดสอนคีย์บอร์ด (คล้ายเปียโน) ให้กับเด็กที่สนใจนะคะ แล้วซอลก็เลยลองเรียนดู ปรากฏว่าชอบและสนใจมาก ได้เป็นตัวแทนเล่นกลางเสาธงในวันคริสมาสต์ เล่นเพลง silentnight วันนั้นซอลตื่นเต้นมาก หลังจากนั้นก็ขอพ่อกับแม่เรียนเปียโน แล้วก็รีบซื้อเปียโนทันทีเลย ครอบครัวของซอลชอบและสนับสนุนทางด้านนี้อยู่แล้วด้วยค่ะ
พี่เอ : เวลาว่างๆ ล่ะ ซอลชอบทำอะไรมากที่สุด น้องซอล : เล่น internet, ฟังเพลง, เล่นเปียโน-ร้องเพลง ค่ะ
พี่เอ : มีไอดอล ดารา นักร้องในดวงใจบ้างหรือเปล่า น้องซอล : นักร้องผู้หญิงชอบพี่บัวชมพูเป็นพิเศษค่ะ ชอบตั้งแต่เด็กๆ แล้วด้วย เสียงพี่บัวใสเพราะมาก ส่วนนักร้องผู้ชายชอบพี่รุจค่ะ เคยมีโอกาสเจอพี่เค้าตอนร้องเพลง เสียงเพราะดีค่ะ แล้วตัวจริงนิสัยพี่เค้าดูเป็นกันเองดี น่ารักมากค่ะ ชอบมาก
พี่เอ : ตอนนี้กำลังชอบหรือสนใจอะไรเป็นพิเศษบ้าง น้องซอล : อยากลองหาประสบการณ์ทางด้านถ่ายนิตยสาร, โฆษณา, MV, พิธีกร
พี่เอ : ซอลหุ่นดีแบบนี้ ต้องชอบออกกำลังกายแน่เลย น้องซอล : ค่ะ ซอลชอบว่ายน้ำค่ะ ได้ออกกำลังกายทุกส่วนเลย
พี่เอ : แล้วชอบฟังเพลงแนวไหน มีเพลงที่ชอบมากที่สุดหรือเปล่า น้องซอล : ชอบฟังเพลง แนวสบายๆ ค่ะ โดยเฉพาะเพลงฤดูรักของต่าย SEASON CHANGE ค่ะ
พี่เอ : สถานที่ไหนที่ซอลอยากไปเที่ยวมากที่สุด น้องซอล : ตอนนี้อยากไปแถบยุโรปค่ะ อยากเล่นหิมะที่นั้น
พี่เอ : ความภาคภูมิใจที่สุดของน้องซอลล่ะ เล่าหน่อยสิ น้องซอล : เรียนพิเศษได้วันละ 10 ชม. ต่อวัน 55++
พี่เอ : สไตล์การแต่งตัวของน้องซอลล่ะ เป็นแบบไหน น้องซอล : ซอลจะชอบแต่งตัวสไตล์เทรนหวาน โทนสีหวานๆ ค่ะ ชอบเสื้อผ้าสีโทนอ่อนๆ แนวสีพลาสเตอร์ โดยฉพาะสีชมพู ซอลชอบมากเลย (สังเกตจากสีของ hi5 ได้ ^^) ที่สำคัญซอลจะเน้นการแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะ เหมาะสมกับวัยและสถานที่ๆ นั้นด้วยค่ะ
พี่เอ : ถ้าน้องซอลเป็นผลไม้ คิดว่าตัวเองจะเป็นผลไม้อะไรเอ่ย... น้องซอล : แอปเปิ้ล เพราะหน้าบานเหมือนแอปเปิ้ลไง 55++ เย๊ย!! ไม่ใช่นะพูดเล่น!! จริงๆ ซอลชอบกินแอปเปิ้ลมาก
พี่เอ : แล้วเวลาน้องซอลมีปัญหาล่ะ จะปรึกษากับใคร น้องซอล : แน่นอนอยู่แล้วคนแรกเลยที่ซอลจะปรึกษาคือคุณพ่อกับคุณแม่ค่ะ ลำพังตัวซอลคนเดียวแก้ปัญหาไม่ได้หมดทุกเรื่องหรอกค่ะ ซอลรักพ่อกับแม่มาก ท่านทั้งสองเป็นที่พึ่งให้ซอลตลอดมาเลยค่ะ แล้วก็ปรึกษาเพื่อนๆ ด้วยค่ะ โดยเฉพาะเพื่อนสนิทของซอลทั้ง 7 คน ช่วยแก้ปัญหาให้ซอลตลอด ขอบคุณมากๆ เลย
พี่เอ : 3 สิ่งที่น้องซอลคิดว่าขาดไม่ได้เลย ต้องมีติดตัวไว้ตลอด น้องซอล : มือถือ, กระเป๋าสตางค์, ทิชชู ค่ะ
พี่เอ : น้องซอลคิดว่าตัวเองเป็นคนแบบไหนล่ะ แล้วคนที่ไม่รู้จักเราเลยจะคิดว่าเราเป็นคนยังไง น้องซอล : จริงๆ แล้วซอลเป็นคน ฮาๆ ติงต๊องๆ นะ แต่คนที่ไม่รู้จักเค้าจะคิดว่าเราหยิ่งๆ เก๊กๆ
พี่เอ : ข้อดี ข้อเสียของพลอยล่ะ มีอะไรบ้าง น้องซอล : ข้อดีของซอลคือเป็นคน ตลกๆ เฮฮา ร่าเริง ส่วนข้อเสียคือเอาแต่ใจตัวเอง
พี่เอ : น้องซอลรู้จักเว็บเด็กดีได้ยังไง แล้วรู้จักมานานเท่าไหร่แล้วเนี่ย... น้องซอล : รู้จักตั้งแต่ รร. เก่าแล้วค่ะ นานมาก อยู่ประมาณ ป.5 ได้มั้งค่ะ เพื่อนๆ ชอบเปิดเข้ามาดูกันเลย
พี่เอ : ชอบอะไรมากที่สุดในเว็บเด็กดีจ๊ะ น้องซอล : ชอบคอลัมน์กวดวิชาที่แนะนำสถานที่ติวดีๆ ให้ค่ะ ซอลชอบเข้าไปดู ว่ามีสถานที่กวดวิชาที่ไหนน่าสนใจบ้าง
พี่เอ : ถ้าพูดถึงเว็บเด็กดี จะนึกถึงอะไร น้องซอล : มีกระทู้ที่ให้คำแนะนำดีๆ ที่มีประโยชน์ จากพี่ๆ ทีมงาน ในการดำเนินชีวิตประจำวัน
พี่เอ : 3 คำนี้ มอบให้แก่เว็บเด็กดีเลย น้องซอล : "สาระ บันเทิง ครบครัน"
พี่เอ : คำถามสุดท้ายแล้วนะ ฝากอะไรถึงเพื่อนๆ ในเว็บเด็กดีหน่อย น้องซอล : อยากฝากถึงเพื่อนๆ ที่อยู่ในช่วงกำลังสอบเข้ามหาวิทยาลัยนะคะ ซอลอยากให้เพื่อนๆ ตั้งใจอ่านหนังสือ ถ้าอยากพักสมองก็เปิดเข้ามาในเว็บไซต์ที่มีทั้งสาระและความบันเทิงครบถ้วนแบบเว็บ dek-d กันนะคะ และขอฝากผลงานของซอลด้วยนะคะ ที่สำคัญขอบคุณเว็บเด็กดีด้วยนะคะที่ให้โอกาสดีๆ แบบนี้กับซอล ขอบคุณค่ะ^^
เป็นยังไงกันบ้างกับบทสัมภาษณ์สาวน้อยน่ารักคนนี้ สวยแล้ว ยังเป็นคนสนุกสนานอีกด้วยพี่เอเป็นกำลังใจให้น้องซอลได้ทำงาน ในสิ่งที่ตนเองรักนะจ๊ะ เข้าไปทักทายน้องซอลได้ที่ http://my.dek-d.com/dorezol นะจ๊ะ |
0 ความคิดเห็น