/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

4 หนังสือแนะนำ อ่านสอบแอดมิชชั่น []

วิว

 

 

 

            สวัสดีครับ.. ผ่านพ้นการสอบ GAT PAT ครั้งที่ 2 กันไปแล้ว.. ครั้งนี้แว่วมาว่าทำเอาน้องๆ หลายคนหงายหลังตึง เช่น ข้อสอบ PAT 5 วัดแววครู ที่ครั้งนี้มาแปลก เพราะมาในแนวเชื่อมโยงคิดวิเคราะห์ซะงั้น ทำเอาหลายคนตั้งหลักแทบไม่ทัน

 

             เห็นทีการสอบ GAT PAT ในครั้งที่ 3 เตรียมตัว เตรียมพร้อม เตรียมหนังสือมาอ่านกันซะแล้ว.. ว่าแล้ววันนี้ พี่ลาเต้ ก็มีบทความการเลือกหนังสืออ่านสอบเตรียมแอดมิชชั่นมาฝาก ไม่จำกัดเฉพาะสอบ GAT PAT นะครับ รับตรง หรือสมาท์วัน ก็ด้วยเช่นกัน

 

 >> หนังสือเข็มทิศแนะนำ

 

             พอจบ ม.6 แล้วไปไหน น้องๆ ตอบคำถามนี้ได้หรือยัง หากยัง หรือตอบได้แต่ยังไม่ค่อยชัวร์ พี่ลาเต้ แนะนำให้อ่านหนังสือแนวเข็มทิศนำทางนี้ เพราะหนังสือแนวนี้จะมีบอกว่า เมื่อจบ ม.6 ไปแล้วเราสามารถเดินตามความฝันในเส้นทางไหนได้บ้าง

 

             ที่ผ่านมามีหลายคนที่อยากเป็นสจ๊วต ก็ต่างมุ่งมั่นสอบแอดมิชชั่นให้ติดในคณะธุรกิจการบิน เพื่อที่จะทำความฝันเป็นจริงให้ได้ แต่หากได้มาอ่านหนังสือแนวนี้ ก็จะรู้ว่ามีอีกหลายทางที่เราสามารถทำฝันให้เป็นจริงได้ และที่สำคัญง่ายกว่ากันมากๆ

 

 >> หนังสือประสบการณ์แอดมิชชั่น

 

              ไม่ค่อยมีขายมากนัก แต่ก็พอมีบ้าง เป็นหนังสือที่บอกเล่าเรื่องจริง จากประสบการณ์จริงในการสอบแอดมิชชั่น เมื่อเราได้อ่านแนวนี้ เราจะจินตนาการภาพออก และจะรู้ว่าต่อไปจะต้องเจออะไร ปัญหาแบบไหน ดังนั้นอ่านไว้ รู้ไว้ จะได้แก้ทัน

 

              ในความคิดของ พี่ลาเต้ เชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่าในการสอบแอดมิชชั่นนอกจากจะต้องแม่นในเรื่องความรู้แล้ว ควรจะแม่นในเรื่องประสบการณ์ด้วย เพราะความรู้ทำให้เราเดินไปถึงจุดหมายได้ แต่ประสบการณ์จะช่วยเราแก้ปัญหาระหว่างทาง ซึ่งอะไรสำคัญกว่ากันลองคิดดู ^_^

 

 >> หนังสือแนวข้อสอบเก่า หรือติวรับตรง

 

               ถือเป็นหนังสือที่ช่วยชีวิตเด็กแอดมิชชั่นมาหลายๆ รุ่น ใครที่อ่านไม่ทัน หรือขี้เกียจอ่าน พี่ลาเต้ แนะนำให้ไปซื้อหนังสือแนวข้อสอบเก่ามาทำ แล้วน้องๆ จะไม่เชื่อสายตาว่าในบางครั้งเรากำลังทำข้อสอบของปีนี้อยู่เหรอเนี่ย.. พี่ลาเต้ เคยผ่านอารมณ์นั้นมาแล้ว

 

               หนังสือติวรับตรง ก็เป็นอีกตัวอย่างที่น่าสนใจทั้งสมาท์วัน , ติวนิติศาสตร์ หรือติว กสพท. ส่วนใหญ่ก็มักจะได้รับความนิยม หนังสือเหล่านี้จะมีข้อดีตรงที่มีเฉลย ฝึกให้คนอ่านรู้วิธีแก้ วิธีทำ แต่พวกเฉลยบางเล่มก็เฉลยผิด ดังนั้นต้องดูให้ดี

 

 >> หนังสือเกณฑ์คะแนนสูงต่ำ

 

                หนังสือแนวสุดท้ายที่อยากจะนำเสนอคือ หนังสือเกณฑ์คะแนนสูงต่ำของการเลือกคณะเมื่อปีก่อนๆ หนังสือแนวนี้จะบอกให้เราทราบว่า เราควรทำโอเน็ตกี่คะแนน ทำเกรดเฉลียไว้เท่าไหร่ถึงพอจะมีสิทธิ์ในคณะนั้น

 

                เคยมีน้องคนหนึ่งที่รู้จัก เขาซื้อหนังสือแนวนี้มาศึกษา และวางแผนกับตัวเองไว้เลยว่า สอบโอเน็ตต้องได้คะแนนเท่าไรห่ขึ้นไป สอบวิชาเฉพาะต้องห้ามต่ำกว่ากี่คะแนน ซึ่งเขาบอกว่าเป็นเครื่องย้ำเตือนสติ และความขยันได้เป็นอย่างดี

 

               การอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบเป็นเรื่องที่คนแอดมิชชั่นติดทุกคนเขาทำกันนะครับ.. คนที่คิดว่าไม่อ่าน ไม่ฝึก ไม่ทำ คงไม่มีสิทธิ์ที่จะฝันถึงขนาดนั้น ดังนั้นขอให้น้องๆ ทุกคนเตรียมตัว เตรียมฝึกฝนต่อการสอบแอดมิชชั่นในปีนี้ให้ดี คะแนนน้อยก็อย่าไปสนใจมาก ปีนี้ระบบใหม่ อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ สู้ๆๆ ^_^

 

               ลาเต้ลิขิต : ชาวเด็กดีอ่านหนังสือเล่มไหน เตรียมสอบแอดมิชชั่นบ้างเอ่ย ?

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#GAT PAT #แอดมิชชั่น #รับตรง #โอเน็ต #O-NET #โควต้า #หนังสือ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป