น้องๆ ชาว Dek-D.com ชอบถ่ายรูปกันมั้ยคะ?

            ...ไม่น่าถามเลยเนอะ ก็เห็นแต่ละคนอัพรูปใส่มายไอดีกันแบบแบ๊วๆ ใสๆ ไม่มียั้ง โดยเฉพาะสาวๆ ชาวเด็กดีเนี่ย น่ารักสมวัยกันทุกคนเลย แต่ข่าวดีที่พี่จูนนำมาฝากกันวันนี้ เป็นข่าวดีของทั้งหนุ่มๆ สาวๆ เลยล่ะ สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป และชอบเล่นกล้องโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ เพราะพี่จูนมี กล้อง D-SLR รุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่มาแนะนำกัน มาดูฟังก์ชันการใช้งานไฮๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ^^


จากซ้ายไปขวา:  500, 850, 550  


            บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัว กล้อง  (อัลฟ่า) รุ่นล่าสุด พร้อมกันอีก 3 รุ่น ได้แก่รุ่น  500,  550 และ  850 โดยในแต่ละรุ่นมาพร้อมกับเทคโนโลยีและระบบการทำงานที่พัฒนาขึ้นล่าสุด ที่จะช่วยเพิ่มสมรรถนะในการถ่ายภาพให้กับผู้ใช้งานไปอีกระดับ

             ด้วยการปรับปรุง Quick AF Live View เข้ากับระบบ Face Detection และ Smile Shutter พร้อมความละเอียดระดับ 12.3 ล้านพิกเซล ในรุ่น  500 และ 14.2 ล้านพิกเซล ในรุ่น  550 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บภาพรอยยิ้มด้วยกล้อง D-SLR ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงรุ่น  850 ที่มีความละเอียดระดับ 24.6 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์รับภาพ Exmor™ CMOS แบบ Full-frame ซึ่งเป็นระบบเดียวกับที่ใช้ในกล้อง  900 จึงให้ภาพที่มีรายละเอียดสมจริงราวกับมีชีวิตได้อย่างน่าอัศจรรย์

            กล้อง  (อัลฟ่า) ดีเอสแอลอาร์สามรุ่นล่าสุดนี้ ตั้งเป้าหมายไว้ที่กลุ่มผู้ใช้ที่สนใจการถ่ายภาพด้วยกล้อง D-SLR ขั้นสูง แต่ใช้งานง่าย เหล่าตากล้องและผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพจะประทับใจในคุณภาพ รายละเอียดของภาพ และประสิทธิภาพของเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ที่บรรจุอยู่ในกล้องอัลฟ่ารุ่นใหม่ ซึ่งรวมถึงระบบ Live View ที่พัฒนาขึ้นใหม่ด้วย ซึ่งจะทำให้การถ่ายภาพด้วยกล้องอัลฟ่ารุ่นใหม่นี้ ทำได้อย่างง่ายดาย แต่ให้ภาพที่มีรายละเอียดคมชัดสวยงาม


ผู้บริหารจากโซนี่ไทย - มร. โยจิ ฮิกาชิดะ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดคอนซูเมอร์ (ที่ 2 จากซ้าย) ภิญโญ สงวนเศรษฐกุล ผู้อำนวยการอาวุโส
ฝ่ายการขาย (ขวาสุด) และเกสรี มณีรินทร์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ (ซ้ายสุด)

 

            ยิ่งกว่านั้น กล้อง  DSLR สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 5 ภาพต่อวินาที (fps) และถ้าหากเป็นการถ่ายภาพผ่าน Live View ของกล้อง  500 และ  550 จะสามารถถ่ายได้ถึง 4 fps ยิ่งกว่านั้น  550 ยังมีระบบ Speed Priority ซึ่งสามารถรัวภาพได้ถึง 7 fps (ด้วยการล็อคค่าโฟกัสและรูรับแสงที่เฟรมแรก) โดยที่สามารถใช้ได้ทั้งในโหมดผ่านช่องมองภาพและ Quick AF Live View

             500 และ  550 รุ่นใหม่นี้ ยังมีโหมด Auto HDR (High Dynamic Range) ที่จะทำการปรับค่ารับแสงสองสภาวะเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด ด้วยการเก็บรายละเอียดทั้งส่วนสว่างและในเงามืดให้ได้รายละเอียดอย่างครบถ้วน ทำให้ภาพที่ถ่ายในโหมด Auto HDR มีความสมจริง และสวยงามเหมือนต้นฉบับอีกด้วย

            กล้อง  850 จะวางจำหน่ายพร้อมแพ็คเกจพิเศษ ซึ่งประกอบด้วย ตัวกล้องอัลฟ่า เมมโมรี่สติ๊กไฮสปีดความจุ 4GB แฟลชรุ่น HVL-F20AM และกระเป๋าใส่กล้อง เฉพาะในเดือนกันยายน ศกนี้ เท่านั้น ในราคาเพียง 69,990 บาท ส่วนรุ่น  500 และ  550 จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคม เป็นต้นไป โดยสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ ราคา และร้านตัวแทนจำหน่าย ได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือ www.sony.co.th ค่ะ


            สำหรับน้องๆ ชาว Dek-D.com วัยรุ่นวัยเยาว์ทั้งหลาย ราคาขนาดนี้อาจจะเกินกำลังไป แต่ก็รู้ไว้ประดับความรู้ก็ไม่เสียหายนะคะ และตอนนี้มีน้องๆ หลายคนทั้งผู้ชายผู้หญิงที่เดินสายเป็นนางแบบ/นายแบบให้ช่างภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นถ่ายกันเพลินๆ รวมถึงน้องๆ ที่เริ่มฝึกฝนการถ่ายรูป พี่จูนว่าโซนี่อัลฟาน่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่ดี คุ้มค่า และคุ้มราคามากๆ เลยล่ะค่ะ รู้แล้วก็ฝากไปบอกต่อให้ชาวหลังเลนส์ทั้งหลายรู้กันด้วยนะคะ จะได้ทดสอบกันว่าของเค้าดีจริงขนาดไหน ^^

            ส่วนพี่จูนถ่ายรูปไม่เก่ง ขอแค่ได้จับกล้องโซนี่อัลฟาทำเท่ก็พอใจแล้ว 555

 

พี่จูน
พี่จูน - Columnist บ.ก.บันเทิง/ไลฟ์สไตล์ ใจดีกว่าหน้าตา รักสัตว์ รักเด็ก อยากเป็นนางเอกและนางงาม

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

11 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
จักรพรรดิ_หน่อง Member 11 ก.ย. 52 09:30 น. 8

ตอนนี้ใช้ A300K อยู่ครับ
ใช้ได้ และพอได้เลนส์ Minolta มาใช้คู่แล้ว 
คุ้มค่าจริงๆ
 (แม้จะแอบมีใจให้ Nikon อยู่นิดๆ)

ดูผลงานได้ที่ http://emperorsss.multiply.com 
เผื่อจะอยากหามาใช้บ้างนะครับ

SAMPLE นะครับ






0
กำลังโหลด
จักรพรรดิ_หน่อง Member 11 ก.ย. 52 10:09 น. 9

เง้อ มาเพิ่มครับ
ในระบบ HDR 

ปกติเนี่ย การถ่ายวิว (LANDSCAPE) 
จะลำบากเวลาคิดถึงตอนมาทำ Process HDR แม้จะมีโปรแกรมช่วยก็ตาม

แต่เจ้าตัวใหม่มันสามารถใช้ระบบนี้ภายในตัวกล้องได้เลย 
(เคยเห็น Review ใน Multiply)

สรุปแล้ว แจ๋วที่ HDR และ ความละเอียดเกิน 10.2 ล้านพิกเซลนี่แหละ

ปล. ระบบ Sony ที่ชอบที่สุดคือ AF Live View ครับ ยิ่งตัวล่าสุดฉลาดขึ้นอีก 
อืม นี่แหละ ข้อได้เปรียบของ SONY (เรื่องการเชื่อมต่อเข้ากับระบบ Computer ก็ดีนะ)

0
กำลังโหลด
chavas Member 12 ก.ย. 52 17:00 น. 10
น่าสนใจมาก ระบบ HDR

ไม่งั้นต้องใช้ photomatrix กันต่อไป อิอิ


ตอนนี้ ใช้ D80 อยู่

ถ้าให้เลือกใหม่  sony alpha อยู่ในใจเลย อิอิ

ไม่แพงดีด้วย เพราะต้องการเจาะตลาก แข่งกับพวก canon nikon

ส่วน olympus เริ่มสู้ไม่ได้แล้ว *-*
0
กำลังโหลด
||หนีกรุง - on The TOP - ||| | Member 13 ก.ย. 52 13:48 น. 11
โอ้วว ว ว 

อยากได้...

แต่ตอนนี้กำลังบ้ากล้องฟิล์ม ยิ่งแบบที่ถ่ายขาวดำนะใช่เลย

ตัวละเกือบเจ็ดหมื่น

โฮกก ก ก  T^T
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด