สวัสดีครับ.. ถึงแม้จะหยุดอยู่บ้าน แต่เด็กแอดมิชชั่นก็ใช่ว่าจะมีความสุข เพราะทุกวินาทีไม่ว่าเวลาดูละครจามอง หรือฟังเพลงจากเน็ตเด็กดี ก็ยังห่วงหน้าพะวงหลังกับผลคะแนน O-NET และกลัวไม่มีที่เรียน อยู่ตลอดเวย์ๆๆ

 

            วันนี้เพื่อป้องกันน้องๆ ชาวเด็กดีของพี่ลงแดงตายก่อนได้ยลโฉมคะแนน O-NET และ GAT PAT ของตัวเองที่จะประกาศผลออกมาปลายมีนาคมนี้ พี่ลาเต้ ก็เลยมี 4 กิจกรรมเด็ดๆ มาแนะนำให้ทำครับ ลองไปดูกัน ไปโลดๆๆ

 

>>> ลองคำนวณคะแนนเอาฤกษ์ เอาชัยกันก่อน

 

 

            ปีนี้การยื่นคะแนนแอดมิชชั่นจะเต็ม 30,000 คะแนนนะครับ.. ซึ่งตอนนี้น้องๆ หลายคนสามารถเริ่มคำนวณคะแนนกันได้แล้ว สำหรับ 6,000 คะแนนแรก ซึ่งมาจาก GPAX หรือ เกรดเฉลี่ยในสัดส่วน 20% นั้นเอง.. งานนี้เรียกได้ว่าคำนวณเอาฤกษ์เอาชัยกันก่อนเลย จะได้รู้ว่า 6,000 คะแนนแรกเราเก็บไปได้เท่าไหร่ๆๆ และจะต้องลุ้นอีกเท่าไหร่ อิอิ

 

            การคำนวณคะแนนนี้ น้องๆ ไม่ต้องตั้งโจทย์แก้สมการคูณหารให้ปวดหัว - -" เพราะ พี่ลาเต้ มีโปรแกรมคำนวณคะแนนคิดกันให้ติดชัวร์ 53 มาเตรียมพร้อมให้แล้ว.. ว้าวๆๆ ชื่อโปรแกรมคำนวณเป็นสิริมงคลแบบนี้ งั้นรีบคลิกไปคำนวณให้ติดชัวร์ ณ บัดนี้ ทาง www.dek-d.com/admission/calculator คร๊าบ..

 

>>> ไปเที่ยวครั้งสุดท้ายกับเพื่อน ม.6

 

 

             อ่านไม่ผิดหรอกครับ.. เพราะช่วงเวลานี้อาจเป็นเวลาสุดท้ายที่เด็ก ม.6 แต่ละคนว่างที่สุด และมีเวลาตรงกันมากที่สุด ถัดไปจากนี้หลายคนก็จะวุ่นกับการเลือกคณะ รายงานตัว หรือลงทะเบียนต่างๆ นาๆ

 

              จงใช้เวลาในช่วงนี้นัดรวมพลเพื่อนๆ ไปเพิ่มเติมมิตรภาพกันบ้าง ไม่ว่าจะทะเล น้ำตก ภูเขา ก็เก็บความประทับใจได้ทั้งนั้น กิจกรรมนี้นอกจากจะทำให้เราไม่คิดเรื่องเครียดๆ แล้ว ยังจะได้สร้างมิตรภาพระหว่างเพื่อนก่อนแยกย้ายกันอีกด้วย แต่ต้องดูแลตัวเองดีๆ ด้วยนะคราบ..

 

>>> บนบานสักนิด จิตแจ่มใส

 

 

              ใครจะว่าไร้สาระก็ช่างเถอะ สะบัดบ๊อบสกินเฮดใส่ไปเลย 555 พี่ลาเต้ ขอแนะนำให้น้องๆ ที่เครียด ที่กดดัน ที่ท้อแท้ ไปบนขอพรกันเถอะครับ.. พี่อยากจะบอกว่าได้กำลังใจ และลดอาการจิตตกได้มากๆ จะยกช้าง หรือไหว้กี่วัดก็ตามศรัทธา

 

              แต่การขอพรในครั้งนี้ พี่ลาเต้ แนะนำให้เป็นผู้ให้ก่อน เช่น เวลาปล่อยปลา ก่อนปล่อยเราก็ขอพรซะเลย ซึ่งแบบนี้เราก็จะกลายเป็นผู้ให้ก่อนการรอรับ ซึ่งก็ดีกว่าที่จะไปหวังรับเพียงอย่างเดียว โดยไม่ให้อะไรก่อนเลย จริงไหมๆๆ ที่บนบานขอพรที่ พี่ลาเต้ แนะนำคือ หลวงพ่อโสธร และเสด็จเตี๋ยกรมหลวงชุมพรฯ ครับ

 

>>> ปรึกษาข้อสงสัยแอดมิชชั่น ที่ Dek-D.Com

 

 

              กิจกรรมนี้จัดมาให้น้องๆ ชาวเด็กดีที่รอผลแอดมิชชั่นโดยเฉพาะ ซึ่งตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม – 15 พฤษภาคม 2553 นี้เว็บไซต์เด็กดีดอทคอมร่วมกับมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดห้องแชทสดๆ 25 ห้องครอบคลุม 25 คณะ ให้น้องๆ มาปรึกษาปัญหาแอดมิชชั่น การยื่นคะแนน และการเตรียมตัวไปเรียนในคณะนั้นๆ

 

              ดังนั้นน้องๆ คนไหนที่ไม่อยากออกไปเที่ยว หรือตัดใจไม่ให้คิดเรื่องแอดมิชชั่นไม่ได้ ก็ลองมาเข้าร่วมกิจกรรมนี้ครับ แชทกันสดๆ ทั้งภาพ และเสียง ฟรีตลอดงานครับผม.. อ๋อๆๆ เกือบลืม ห้องแชทจะเปิดทุกวันเวลา 1 ทุ่มไปต้นไปนะคร๊าบ ไปตามร่วมได้เลยที่ www.dek-d.com/admissionchat คร๊าบ.. ^_^

 

             เอาล่ะ.. 4 กิจกรรมนี้ น้องๆ ญาติโยมผู้ทุกข์โศกจากแอดมิชชั่นทั้งหลาย เลือกทำได้ตามกำลังศรัทธาเลยนะครับ.. ใครทำอันไหน ได้ผลอะไร ก็อย่าลืมมาเม้นบอก พี่ลาเต้ ด้วยเด้อ.. อย่าเครียดมาก เดี๋ยวสิวขึ้นหน้าตอนเข้ามหาวิทยาลัย ไม่ดีแน่ๆ อิอิ

 

              ลาเต้ลิขิต : ช่วงรอผลคะแนน O-NET และ GAT PAT น้องๆ ทำอะไรกันบ้างนะเนี่ย..

 

พี่ลาเต้
พี่ลาเต้ - Columnist นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

44 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
บิวมารุ Member 19 มี.ค. 53 11:16 น. 4
อ่านนิยายในเด็กดี (แก้เครียด) แล้วก็ดูตามกระทู้ต่างๆ มันจะทำให้ รู้สึกว่า "คนที่เครียดกว่าเราก็มี"
0
กำลังโหลด
nugea Member 19 มี.ค. 53 12:15 น. 5
ตอนนี้ทำตัวให้ผ่อนคลายก่อนคะ
เพราะเดียวประกาศผลมาต้องเจอศึกหนักแน่นอน
ตอนนี้นั่งหวังว่าเราน่าจะติดที่ไหนสักแห่ง
ลองศึกษามหาลัยของรัฐและเอกชนสักหน่อย
กันพลาด
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ซัมติง ไลค์ แดท 19 มี.ค. 53 13:38 น. 7
ที่ทำบ่อยๆตอนนี้ก็คงจะเป็น เล่นเน๊ต เล่นเกม อ่านหนังสือ ดูดีวีดีอยู่บ้าน

อารมณ์ยังไม่อยากไปไหน แหะๆ

แล้วก็รอไปงานหนังสือ

และก็เริ่มๆ จะเอาพอร์ทมารื้อๆ ทำใหม่ไปเรื่อยๆ

อยากออกเที่ยวแต่เพื่อนคิวไม่ว่าง มันพาร์ทไทม์กันเป็นว่าเล่น

แต่เราเอ้อระเหย ลอยไปลอยมา (อันนี้อายจิต)
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
F:18 Member 19 มี.ค. 53 17:19 น. 12
 คห.11 เข้าใจที่ คห.10 พิมพ์ด้วยหรอเนี่ย? - -* เราอ่านไม่ออกเลยอ่ะ รู้แต่ว่าฝึกภาษาอังกฤษอยู่แต่ประโยคที่พิมพ์มามันค่อนข้างจะผิดแล้วก็บางประโยคก็ไม่รู้ว่าต้องการจะสื่ออะไรกันแน่
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Final Member 19 มี.ค. 53 17:34 น. 14

คห.10 เขาบอกว่า ระหว่างรอผลโอเน็ต เขาเรียนและฝึกภาษาอังกฤษด้วยตนเอง แล้วก็ไปโบสถ์คาทอลิกทุกวันอาทิตย์ ก่อนช่วงเทศกาลอีสเตอร์(- -" ?)

แต่ยังไงก็ตาม เขาอยากจะเรียนประวัติศาสตร์ที่มศว (คงจะประมาณว่า เรียนอังกฤษเผื่อๆไว้ แต่ใจจริงๆอยากเรียนประวัติศาสตร์มั้ง)

- -" อา..ประมาณนี้กระมัง

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด