|
โตโยต้า เปิดตัว พริอุส รถยนต์ไฮบริดรุ่นล่าสุดที่ผลิตในไทย คาดมียอดจองหลังเปิดตัวกว่า 3 พันคัน ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2010 ที่เมืองทองธานี และมีอัตราเติบโตต่อเนื่องในปีหน้า ตามความนิยมของตลาดในประเทศและตลาดโลก
กลุ่มลูกค้ารายใหญ่ เซเลบริตี้ และดาราดัง อาทิ สันต์ ภิรมย์ภักดี สมพันธ์ จารุมิลินท บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ แอริณ-สิริภรณ์ ยุกตะทัต สเตฟาน-สันติ วีระบุญชัย เอมี่ กลิ่นประทุม ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยนรินทร์ และสาวสังคม มัดหมี่-พิมพ์ดาว พานิชสมัย ทยอยเข้าร่วมงาน "PRIUS THE FUTURISTIC PARTY" ภายหลังจากที่โตโยต้า ได้แถลงข่าวเปิดตัว พริอุส เจนเนอเรชั่นที่ 3 รถยนต์ไฮบริดรุ่นล่าสุดที่ผลิตในประเทศไทย อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
จุดเด่น ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของพริอุส คือ ความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดมลพิษจากการปล่อยไอเสีย และประหยัดน้ำมัน โดยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงลดลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า แต่ให้อัตราเร่งเทียบเท่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2,400 ซีซี ด้วยการเพิ่มขนาดความจุเครื่องยนต์เป็น 1,800 ซีซี ที่ให้กำลังและแรงบิดดีขึ้น มีรอบการทำงานที่ต่ำลง เมื่อผสานรูปลักษณ์ภายนอกและภายในที่ล้ำสมัย อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า อาทิ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ไร้ซึ่งมลภาวะทางเสียง ใช้ปั๊มน้ำไฟฟ้าที่ช่วยลดการใช้สายพานหน้าเครื่อง ตลอดจน มอร์เตอร์ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กลงแต่มีความเร็วรอบมากขึ้น อินเวอร์เตอร์ขนาดเล็กลงแต่ให้กำลังไฟมากขึ้น ทำให้ พริอุส เป็นอีกรุ่นที่น่าจับตาของค่ายรถยนต์อย่างโตโยต้า
ทั้งนี้ โตโยต้า ตั้งเป้าหมายยอดจองหลังการเปิดตัว พริอุส กว่า 3 พันคัน โดยเฉพาะในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2010 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 12 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี และมียอดขายเติบโตต่อเนื่องในปี 2554 ตามกระแสความนิยมของตลาดในประเทศ และตลาดโลก เฉลี่ยที่ 700 - 1,000 คัน ต่อเดือน เห็นมั้ยว่า ใครๆ ก็อยากใช้รถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอนที่โตโยต้าเริ่มผลิตรถรุ่นนี้ใหม่ๆ พี่จูนก็เคยได้ไปชมการผลิตแถมได้ลองนั่งด้วยนะ ขอบอกว่ารถคันนี้มีข้อเสียอย่างเดียวคือ เสียงเบามากจนเราไม่รู้ว่ามีรถวิ่งอยู่ใกล้ๆ อิอิ... แต่ก็ยอมนะ เพราะไม่เป็นมลพิษทางเสียง! ใครอยากรู้ว่าเงียบขนาดไหน เจ๋งยังไง ลองไปเจอกันได้ที่งานมอร์เตอร์ เอ็กซ์โป 2010 เลยค่ะ ^^
|




10 ความคิดเห็น
เมื่อไรจะได้ใช้เน้อออออ
เป็นห่วงเป็นใยบ้างอะไรบ้าง!