สวัสดีค่ะ น้องๆ ^_^ ตอนนี้น้องหลายๆ คนน่าจะมีระเบียบการแอดมิชชั่น54 อยู่ในครอบครอง และกำลังคร่ำเคร่งมองหาคณะที่ใช่กันอยู่ใช่มั้ยล่ะ แต่ก็อย่ามัวให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เพียงเรื่องเดียวนะคะ เพราะอย่าลืมว่าสมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว ยังมีขั้นตอนของการจ่ายเงินรออยู่ ถึงจะเรียกว่าการสมัครนั้นเสร็จสมบูรณ์

        พี่มิ้นท์ มีข่าวดีมาบอก ว่าการสมัครแอดมิชชั่น 54 นั้น น้องๆ สามารถจ่ายได้ทั้งธนาคาร และที่ทำการไปรษณีย์ ในส่วนของธนาคารที่เปิดให้บริการ มีถึง 7 แห่ง เชียวล่ะ อันได้แก่...

        - ธ.กรุงเทพ
        - ธ.กรุงไทย
        - ธ.กสิกรไทย
        - ธ.กรุงศรีอยุธยา
        - ธ.ทหารไทย
        - ธ.ไทยพาณิชย์
        - ธ.ซีไอเอ็มบีไทย

        โดยไปทุกสาขา ได้ตั้งแต่เวลา 8.30 – 15.30 . หรือสาขาในห้างก็จะปิดให้บริการค่ำๆ โน่นเลย แหม.....ให้บริการเยอะขนาดนี้ น้องๆ หายห่วงเรื่องความไม่สะดวกได้เลย

 

 

    3 ปัญหาที่คาดว่าจะเจอระหว่างการจ่ายตังค์  

 

          - ไปไม่ทัน ออกจากบ้านล่วงหน้า 2 ชม.ก็แล้ว, แว๊น120km/hr ก็แล้ว แต่ดันเจอปัญหารถติด ไปถึงธนาคารปิดซะงั้น ปัญหานี้เจอบ่อยแต่แก้ได้ไม่ยาก แค่น้องๆ ไปธนาคารที่มีสาขาในห้าง เพราะเค้าเปิดให้บริการถึงหนึ่งทุ่ม หรือสองทุ่ม(แล้วแต่ธนาคาร)

 

            - บาร์โค้ดยิงไม่ผ่าน น้องบางคนเจอปัญหานี้ถึงกลับคอตก เดินกลับบ้าน แต่จริงๆ แล้ว น้องๆ สามารถไปชำระที่ธนาคาร และให้เจ้าหน้าที่แสกนได้นะ

 

        - ตรงกับวันสงกรานต์ ธนาคารก็จะหยุด เท่ากับว่าน้องๆ มีวันที่จะจ่ายตังค์ได้น้อยลง ไหนจะติดเสาร์อาทิตย์อีก รวมๆ แล้วมีเวลาจ่ายตังค์แค่ 7เท่านั้น!! สาขาในห้างเปิดทำการปกติแต่ระวังกระดาษเปียกนะค้า^^)

 

        ก่อนไปพี่มิ้นท์ขอทิ้งท้ายหน้าที่ของน้องๆ ซักหน่อยว่าในช่วง 1-2 สัปดาห์นี้มีอะไรต้องทำบ้าง

 

         1.เลือกคณะและสมัครผ่านเว็บให้เรียบร้อย ตั้งแต่วันที่ 11-20 เมษายน

 

           2. ชำระเงินที่ธนาคารทั้ง 7 แห่งหรือที่ทำการไปรษณีย์ วันที่ 11-22 เมษายน เท่านั้น!! โดยทางระบบจะยึดใบสมัครที่ชำระเงินล่าสุด

 

         อ้อ! อีกนิดนึง พี่มิ้นท์ อยากแนะนำว่าให้ ชำระเงินที่ธนาคารจะสะดวก และรวดเร็วกว่า และมีปัญหาเกี่ยวกับการยิงบาร์โค้ดน้อยกว่าอีกด้วย เห็นอย่างนี้แล้วก็อย่ามัวแต่ตื่นเต้นตกใจ หรือชะล่าใจมัวเที่ยวสงกรานต์เพลินนะ เดี๋ยวจ่ายเงินไม่ทันล่ะจะแย่เอา!!!

        

ภาพประกอบ www.chiangmaigateway.com

www.moph.go.th/ops/iprg/

        

 

                                                                                        

พี่มิ้นท์
พี่มิ้นท์ - Columnist พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

33 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Cherj Member 11 เม.ย. 54 15:03 น. 5
บ้านเราอยู่ใกล้ห้างอ่ะ ว่าจะเดินไปจ่ายซักวันที่ 12
น้องเราบอกว่า ให้รีบไปจ่ายวันนี้ วันที่ 12 เค้าเล่นสงกรานต์กันแล้ว เดี๋ยวกระดาษเปียก


0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
goddric Member 12 เม.ย. 54 01:13 น. 14

ยังไม่ได้สมัครเหมือนกัน

กะว่าค่อยสมัครวันท้ายๆเอา

เรื่องโอนเงินเราไม่ห่วง

เพราะว่าพ่อทำงานอยุ่ธนาคาร

ยังไงก็หายห่วง ได้โอนแน่ๆ 55+

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
pup 12 เม.ย. 54 16:25 น. 19
สมัคร แล้ว จ่าย ที่ธนาคารเรียบร้อย โล่งแล้ว รอลุ้นอย่างเดียว เอ๊าฮิ้ว!!!!!
เป้าหมายมีไว้พุ่งชน
0
กำลังโหลด
gumsiku Member 12 เม.ย. 54 17:57 น. 20
 เรายังไม่พร้อม  แต่พ่อด่าเรา ให้มาสมัครเด๋วนี้  เนื่องจาก สมัครก่อนได้น๊ลูก เชื่อพ่อ


...อทิบายยังไงก้อไม่ฟัง สุดท้าย ตัดจัย ทัมจัย เลือกแร้วสมัคร 



นู๋ทำเพื่อพ่อ

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด