สวัสดีครับ ช่วงนี้ พี่ลาเต้ ได้คุยกับน้องๆ หลายคน ทั้งทางบอร์ดแอดมิชชั่นเด็กดี ทางมายไอดี หรือทาง Msn (ค้างบ่อยมากๆ) แต่ละคนที่ได้พูดคุย ตอบคำถาม ทำให้ พี่ลาเต้ รู้สึกได้เลยว่า น้องๆ เครียดมากๆ เกี่ยวกับการเลือกคณะในปีนี้
และเมื่อเรียงคณะเสร็จแล้วก็เป็นธรรมดาของมนุษย์เราที่จะต้องกลัว ไม่มั่นใจ ซึ่งน้องๆก็หาทางแก้ไขโดยการนำไปให้ผู้รู้ได้ดู และขอคำปรึกษา ซึ่งหาไม่ยากในบอร์ดแอดมิชชั่นเด็กดีนั้นเอง แต่ก่อนที่จะไปปรึกษา แนะนำว่าน้องๆ ต้องมีจุดยืนของตัวเองก่อนนะครับ เพราะหากไม่แน่นอนในตัวเองแล้ว ไปปรึกษาเจอคำแนะนำอย่างโน้น อย่างนี้ จะยิ่งทำให้น้องๆ สับสน และไม่มั่นใจมากขึ้น
และที่สำคัญให้คิดไว้เสมอว่า "เรานี่แหละ จะเข้าไปบุกเบิกให้มหาวิทยาลัยแห่งนั้นดังขึ้นมาเอง"
เป็นยังไงบ้างครับกับ 3 ปัญหาในการตัดสินใจเลือกคณะ พี่ลาเต้ ขอให้การตัดสินใจในครั้งนี้เป็นการตัดสินใจของตัวน้องๆ เองนะครับ เมื่อตัดสินใจแล้ว ขอให้มั่นคงอยากไปหลง หรือวิตกในคำพูดของคนอื่นๆ |
เด็กดี TCAS
แจ้งเตือนทุกข่าวสำคัญก่อนใครอ่านง่ายๆ
ผ่าน App บันทึกไว้อ่านย้อนหลังได้ด้วย






141 ความคิดเห็น
รวมถึงตัวผมด้วย
แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 16 เมษายน 2554 / 10:25
อ่านกระทู้นี้ค่อยอาการดีขึ้นมาหน่อย
ขอบคุณค่ะ
สุดยอดค่ะ ประโยคนี้ประโยคเดียวทำให้หนูคิดอะไรได้หลายๆอย่างเลย
ขอบคุณมากๆนะคะพี่ลาเต้ ^^
ไม่เคียดแล้ว ขอไห้ติดกันถ้วนหน้า รวมถึงเราด้วย สาธุ !! เพี้ยง!!!!!
เครียดนิดหนึ่ง
ชอบประโยคนี้จัง
ขอบคุณพี่ลาเต้มากๆนะคะที่ทำให้ได้คิด ขอให้ทุกคนโชคดีเน้อ
ขอบคุณมากๆค่ะ พี่
หนูจะคิดให้ดีๆๆ ^^
จะยื่น วันนี้แล้วว
ขอบคุณค่า
มาเจอกัน ๆ ให้ได้
ปล. ตอนนี้เลือกแล้วจ่ายตังค์เรียบร้อยแล้วค่ะพี่ลาเต้
เหลือรู้ผล ๆ อีกตั้งเกือบเดือน... เง้อ-_-