วัสดีค่าน้องๆ ^^ เพิ่งผ่านสัมภาษณ์มาหมาดๆ เป็นยังไงกันบ้าง ใครมีประสบการณ์แปลกๆ บ้างมั้ย ลองเล่าให้ พี่มิ้นท์ ฟังหน่อย... ระหว่างที่นั่งรอการประกาศผลสัมภาษณ์แบบนี้ พี่มิ้นท์ มีสถิติ 3 อันดับคณะยอดนิยมในแต่ละมหาวิทยาลัยมาให้ดูกัน แล้วน้องๆ ลองดูสิคะว่าการแข่งขัน รวมทั้งคะแนนในแอดมิชชั่นที่เพิ่งผ่านพ้นมาน่ากลัวขนาดไหน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          จาก 8 มหาวิทยาลัยที่ พี่มิ้นท์ เลือกมา เห็นคะแนน และอัตราการแข่งขันในแต่ละคณะในสนามแอดมิชชั่น54 ก็กระอักเลือดได้เหมือนกัน ซึ่งก็มีน้องๆ บ่นหลายคนว่าคะแนนของตัวเองสูงกว่าคะแนนต่ำสุดปีที่แล้วตั้งเยอะทำไมยังไม่ติดอีก ทีนี้ก็ชัดเจนแล้วว่าปีนี้คะแนนเพิ่มสูงมากๆ บางคณะนี่บวกเพิ่มถึง 5000 คะแนน น่ากลัวทีเดียว และยิ่งถ้าเป็นคณะที่มาแรง คนสมัครเยอะๆ ก็จะส่งผลให้คะแนนต่ำสุดสูงขึ้นด้วย

          ที่ พี่มิ้นท์ เอาสถิติเหล่านี้มาฝากน้องๆ ก็เพื่อให้น้องๆ ได้รู้จักสังเกตจุดเด่น หรือคณะยอดฮิตของแต่ละมหาวิทยาลัยค่ะ เพราะแต่ละที่ก็จะมีคณะที่มีชื่อเสียง หรืออยู่ในความสนใจแตกต่างกันไป และความนิยมในแต่ละปีก็จะไม่แตกต่างจากนี้เท่าไหร่ ยิ่งน้องๆ รู้มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีข้อมูลประกอบการพิจารณามากขึ้นเท่านั้น ตอนนี้พี่ๆ Dek-D.com ก็ส่งน้องๆ แอดฯ54 เข้าสู่เส้นชัยแล้ว เด็กแอดฯ55 เตรียมมาอยู่ด้วยกันต่อนะคะ^^

 

พี่มิ้นท์
พี่มิ้นท์ - Columnist พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

29 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
บ๋อมแบ๋ม 15 พ.ค. 54 01:01 น. 13
ดีใจน่ะ คณิคศาสตร์ศึกษา มข. เป็นที่1 ครอบครัวคณิตศาสตร์ศึกาาอบอุ่นมากเลยนะคะอยากบอก
0
กำลังโหลด
ปๅllมu Member 15 พ.ค. 54 06:18 น. 14
อยากรู้ของ มข. หมดจังคับ

ปี 53 ศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาออกแบบนิเทศศิลป์ มข. อัตราการแข่งขัน 1 : 29 อยากรู้ว่าปี 54 ลดลงป่าว
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
wanna b vet 16 พ.ค. 54 14:18 น. 20
ช่วงนี้ต้องอ่านหนังสือกระจาย จะเข้ามหาลัยได้ไหมเรา แต่ยังไงก็สู้สุดใจต้องไม่ยอมแพ้อยากเข้าได้คณะที่ชอบก็ต้องสู้ๆน่ะค่ะทุกคน
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด