วัสดีค่าน้องๆ... ถ้าพูดถึงการเรียนเกี่ยวกับรัสเซีย นอกจากคณะศิลปศาสตร์ เอกรัสเซียแล้ว หลายคนกำลังนึกถึงโครงการรัสเซียศึกษาของ มธ.แน่นอน ซึ่งโครงการนี้เราจะได้เรียนทุกอย่างเกี่ยวกับรัสเซีย ทั้งภาษา สังคม วัฒนธรรม เรียกว่ากำลังเป็นที่สนใจทีเดียว



               สำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนภาษารัสเซีย แต่คะแนนไม่ดี พี่มิ้นท์มีข่าวดีมาฝากค่ะ เพราะโครงการรัสเซียเปิดรับตรง ไม่ใช้คะแนน GAT/ PAT, O-NET ใช้สอบข้อเขียนล้วนๆ  โดยมีกำหนดรับถึง 100 คน

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร
        1. ม.6 , เด็กซิ่วและเทียบเท่า
        2. มีผลการเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายเฉลี่ย 6 ภาคเรียน ไม่ต่ำกว่า 2.75 


เกณฑ์การพิจารณาคัดเลือก
        1.สอบข้อเขียน ประกอบด้วย ทดสอบทักษะภาษาอังกฤษ และทดสอบความรู้เกี่ยวกับประเทศรัสเซีย
        2. สอบสัมภาษณ์ของโครงการฯ

 
กำหนดการรับสมัคร
        13 ก.พ. – 9 เม.ย.  จำหน่ายใบสมัคร
        2 เม.ย. – 9 เม.ย.    รับสมัคร
        23 เม.ย.               ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบข้อเขียน
        6 พ.ค.                 สอบข้อเขียน
        15 พ.ค.                ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบสัมภาษณ์
        18 พ.ค.                สอบสัมภาษณ์
        22 พ.ค.                ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าศึกษา

        อ่านรายละเอียดขั้นตอนการสมัครเพิ่มเติม >>คลิกที่นี่<<

        ดาวน์โหลดใบสมัคร >>คลิกที่นี่<<


              ถือว่าเป็นโอกาสดีของน้องๆ ที่ยังสับสนอยู่ว่าจะแอดมิชชั่นกลางหรือสอบตรงดี เพราะหายห่วงเรื่องนั้นไปได้เลย โครงการนี้ไม่ตัดสิทธิ์แอดมิชชั่น ดังนั้นน้องๆ จึงสามารถสมัครแอดมิชชั่นได้ และสมัครรับตรงโครงการนี้ได้ด้วย อ้อ...ถ้าสอบติด เราจะไปเรียนกันที่ ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตค่ะ :)

รูปภาพประกอบจาก

http://www.russianstudies-tu.com/

พี่มิ้นท์
พี่มิ้นท์ - Columnist พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

28 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
มิมิ 11 มี.ค. 55 21:11 น. 9
สนใจมากๆเลยค่ะ ตอนนี้พยายามอ่านภาษาอังกฤษและความรู้ทั่วไปของประเทศรัสเซียอยู่ค่ะ แล้วเจอกันวันสอบนะเพื่อน ๆ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ployploy36 Member 24 มี.ค. 55 16:02 น. 17
คห.16 ภาษารัสเซียยากพอสมควรคะ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับว่าเราใจสู้แค่ไหน และเราก็ต้องรู้ด้วยว่าเราสามารถเรียนรู้ได้ไหม มันเป็นสิ่งที่เราชอบจริงๆหรือป่าวด้วยคะ ต้องคิดให้ดีๆ
0
กำลังโหลด
ployploy36 Member 24 มี.ค. 55 16:14 น. 18
 อยากทราบว่าเข้าใจถูกไหม คือเราต้อง ชำระเงินค่าใบสมัครสอบ 200 บาท แล้วต้องไปชำระเงินค่าสมัครสอบอีก 500 บาท รวมเป็น 700 บาท ใช่ไหมคะ แต่โอนคนละบัญชีกัน ถูกไหมคะ 
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด