ปรับสีเว็บเป็นปกติ
ความคิดเห็น

98

จำนวนแชร์
621

         สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com .... เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน สาวก K-Pop น่าจะได้ยินข่าวหรือได้ฟังคลิปเสียงที่สมาชิกวง JYJ (แจจุง ยูชอน จุนซู) ต่อว่า "ซาแซงแฟน" จนกลายเป็นประเด็นร้อนว่า ทำไมสมาชิกวง JYJ ต้องต่อว่าแฟนคลับของตัวเองด้วย ? แล้ว "ซาแซงแฟน" นี่คือใครกัน ??

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??


 น้องๆ เคยทำพฤติกรรมแบบนี้กับศิลปินที่ตัวเองชื่อชอบหรือไม่ ?  

 เฝ้าตามศิลปินคนนั้นตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่กลับบ้านกลับช่อง 

-   พยายามสืบหาเบอร์โทรศัพท์ของศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ  

-   จ้างรถแท็กซี่ให้ขับตามศิลปินไปทุกๆ ที่ไม่ว่าศิลปินจะไปไหนทั้งเรื่องงานและส่วนตัว 


         ซาแซงแฟน (사생팬) คำนี้มาจากคำว่า ซาแซงฮวาล (사생활) ที่แปลว่าชีวิตส่วนตัว + แฟน (팬) ที่แปลว่าแฟนคลับ กลายเป็นคำว่า "ซาแซงแฟน" ที่กำลังเป็นประเด็นดังในโลกออนไลน์ค่ะ

         คำนี้เป็นคำใช้เรียกคนกลุ่มหนึ่งที่วันๆ เอาแต่คอยตามศิลปินไอดอลที่ตัวเองชื่นชอบทุกๆ การเคลื่อนไหวไม่ว่าศิลปินคนนั้นจะไปไหน ขอย้ำว่าตามทุกที่ ! ซาแซงแฟนมักเป็นคนที่มีความรู้สึกรุนแรงมากกว่าแฟนคลับปกติทั่วไป และคนที่เป็นซาแซงแฟนนั้น ส่วนมากมักเบื่อหน่ายกับชีวิตประจำวันของตนเอง เช่น หยุดเรียน ลาออกจากงาน มีปัญหากับครอบครัว จึงหันมาตามศิลปินแบบทั้งวันทั้งคืนโดยไม่ต้องห่วงกับเรื่องส่วนตัว

         เป้าหมายหลักๆ ของพวกซาแซงแฟนส่วนมากก็คือ อยากจะอยู่ใกล้กับศิลปินที่ตัวเองชอบตลอดเวลา อยากให้ศิลปินคนนั้นอยู่ในสายตาตลอด 24 ชั่วโมง และเมื่อได้เจอในระยะใกล้แล้ว พวกซาแซงแฟนก็จะรีบไปโพสท์เล่าเรื่องหรือโพสท์รูปตามเว็บไซต์ต่างๆ ทันที แต่สำหรับแฟนคลับที่เป็นแฟนคลับปกติทั่วไป พวกเขาถือว่าซาแซงแฟนไม่ใช่แฟนคลับ และจะเรียกซาแซงแฟนว่า "ซาแซง" เฉยๆ (และแฟนคลับทั่วไปจะไม่ชอบซาแซงแฟนเอามากๆ เลยค่ะ) เพราะการที่คอยเฝ้าตามไปนั่นนี่ตลอดเวลาแม้ศิลปินจะเดินทางไปทำธุระส่วนตัวนั้น เป็นการรบกวนศิลปินมากจนเกินไปจนเหมือนเป็นพวกโรคจิตหรือ Stalker มากกว่า หรือแม้แต่เวลาที่ได้พบศิลปิน ซาแซงแฟนก็จะพยายามเบียดเสียดเข้าไปเพื่อจะสัมผัสตัวอย่างรุนแรง จึงไม่น่าแปลกใจที่ซาแซงแฟนมักมีเรื่องกับผู้จัดการศิลปินบ่อยๆ

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??
มิคกี้ (ยูชอน) ขณะถูกซาแซงแฟนพยายามยื่นมือสัมผัสใบหน้าอย่างรุนแรง

         กิจวัตรประจำวันของซาแซงแฟนคือ การไปรอเจอศิลปินทั้งตามงานอีเวนท์ต่างๆ และเวลาส่วนตัว หลักๆ คือ ตอนเช้าจะไปเฝ้าที่หน้าหอพักหรือหน้าบ้าน จากนั้นตามไปยังร้านเสริมสวยที่ศิลปินไปทำผม ตอนกลางวันไปเฝ้าที่งานคอนเสิร์ต ตกเย็นกลับมาเฝ้าที่บริษัท ตกดึกกลับไปเฝ้าที่หน้าหอพักหรือหน้าบ้านเหมือนเดิม แต่ในบางครั้งศิลปินคนนั้นก็ต้องมีธุระส่วนตัว เช่น ไปเจอเพื่อนสนิท พวกซาแซงแฟนก็มักจะขับรถส่วนตัวหรือจ้างรถแท็กซี่ให้ขับตามศิลปินคนนั้นไป

         หากศิลปินไปนัดกินข้าวกับเพื่อน พวกซาแซงแฟนก็จะไปยืนรออยู่หน้าร้านจนกว่าศิลปินจะออกมา ซึ่งบางครั้งตัวศิลปินเองก็เบื่อหน่ายและต้องการจะหลบหนีจากซาแซงแฟน จึงขับรถ(หนี)ด้วยความรวดเร็ว ซาแซงแฟนก็จะสั่งให้แท็กซี่รีบขับตามไปด้วยความเร็วขึ้น จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และแท็กซี่ประเภทนี้จะเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ "ซาแซงแท็กซี่" ค่ะ ..... นอกจากนี้ ซาแซงแฟนส่วนมากมักรู้เบอร์โทรศัพท์มือถือของศิลปินด้วย และไม่ใช่แค่เบอร์โทรศัพท์มือถือนะคะ เลขบัตรประจำตัวประชาชนก็รู้ !! และไม่น่าเชื่อเลยว่า มีการซื้อขายเบอร์โทรศัพท์ของศิลปิน โดยคนที่นำมาขายก็มักเป็นคนวงในที่ไปแอบสืบมาอีกทีนั่นเอง

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??
ภาพจุนซูขณะนัดกินข้าวกับเพื่อนในร้านอาหาร ด้านหลังจะเห็นซาแซงแฟนรออยู่ด้านนอก 

         อย่าง "ยุนโฮ สมาชิกวงดงบังชินกิ" เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาเคยเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์เพื่อหนีซาแซงแฟน แต่เมื่อเปลี่ยนเบอร์ไปได้เพียง 5 นาที ก็มีข้อความจากซาแซงแฟนส่งมาถามว่า "เปลี่ยนเบอร์ทำไม" ... โห หลอนกว่าผีอีกนะเนี่ย บรื๋อ

         และเป็นที่รู้กันว่า กลุ่มซาแซงแฟนที่อาการหนักที่สุดคือซาแซงแฟนของดงบังชินกินี่แหละค่ะ ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นเหมือนเทพเจ้า ทำให้การจะเข้าถึงตัวพวกเขาเป็นอะไรที่ยากมากๆ พวกซาแซงแฟนจึงพยายามหาทุกวิถีทางที่จะทำให้ได้เข้าใกล้ จนในบางครั้งก็รุกล้ำสิทธิส่วนบุคคลมากเกินไป เช่น แอบเข้าไปถ่ายรูปในซาวน่าขณะที่สมาชิกในวงกำลังนอนหลับพักผ่อน แอบขโมยกุญแจหอพักมาปั๊มแล้วพยายามแอบย่องเข้าไปตอนดึก บางคนอาการหนักจนน่ากลัวถึงกับขนาดเคยส่งรูปนู้ดของตัวเองไปให้ด้วย = ="

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??
รูปภาพของแจจุงขณะนอนหลับที่ถูกซาแซงแฟนแอบตามเข้าไปถ่ายในซาวน่า


         สำหรับจำนวนของซาแซงแฟนที่ไปเฝ้าตามศิลปินนั้น มักมีประมาณ 50-100 คน แต่พอตกดึกอาจจะเหลือประมาณ 20 คน นับว่าสร้างความรำคาญใจให้แก่เพื่อนบ้านละแวกนั้นเป็นอย่างมาก เพราะบางทีซาแซงแฟนก็มักเรียกร้องความสนใจด้วยการส่งเสียงดังโหวกเหวก หวังให้ศิลปินเดินออกมาดูนั่นเอง ที่น่าแปลกใจกว่านั้นก็คือ ที่มือหรือนิ้วของซาแซงแฟนบางคนจะเข้าเฝือกไว้ คือไม่ได้เป็นอะไรหรอกค่ะ เข้าเฝือกไปอย่างนั้นเพื่อหวังให้ศิลปินเห็นแล้วถามว่า "เป็นอะไร" ... โห แค่นี้ก็เอาเนาะ

         หลายคนคงสงสัยว่า พวกซาแซงแฟนเค้ากินนอนกันที่ไหน? คำตอบก็คือ พวกซาแซงแฟนจะนิยมซื้อคิมพับ (ข้าวห่อสาหร่าย) จากซุปเปอร์มาร์เก็ตมานั่งกินระหว่างรอศิลปินค่ะ หรือบางทีก็ผลัดกันไปกินข้าว เวลานอนก็มักนอนบนรถส่วนตัวหรือรถแท็กซี่ที่เหมามาแล้วทั้งวันทั้งคืนนั่นแหละ หรือถ้าแบตเตอรี่โทรศัพท์จะหมด ก็จะเข้าไปนั่งชาร์จแบตในร้านอาหารหรือร้านกาแฟ เสร็จแล้วก็กลับมานั่งเฝ้าศิลปินเหมือนเดิม

         และแน่นอนว่า ตัวศิลปินเองก็ไม่ค่อยพอใจซาแซงแฟนเหมือนกัน หลายๆ ครั้งที่ศิลปินคนนั้นๆ มีการระบายความในใจผ่านโซเชียลเนตเวิร์คของตัวเอง เช่น

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

         แจจุง สมาชิกวง JYJ ทวิตผ่านทวิตเตอร์ ใจความประมาณว่า ... การเป็นดาราทำให้ต้องอดทนต่อการกระทำที่มากไปของแฟนคลับบางกลุ่ม ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะกินข้าว ทำงาน พักผ่อนในวันหยุด แม้แต่จะเดินเข้าบ้าน ก็จะมีคนคอยจับตามอง ทำให้การจะไปไหนมาไหนต้องคอยหลบซ่อนตลอดเวลา ขอให้เลิกพฤติกรรมแบบนี้และหันกลับไปสนใจเรื่องของตัวเองเถอะ

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

         มิคกี้(ยูชอน) สมาชิกวง JYJ ก็เคยทวิตผ่านทวิตเตอร์เช่นกันว่า ... ขอร้องล่ะ อย่าตามมาเลยนะครับ อย่ามารอที่หน้าบ้านผมด้วย ซาแซง !

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

         จางกึนซอก ก็เป็นอีกคนที่เคยทวิตระบายความในใจเหมือนกันว่า ...ซาแซงแฟนทั้งหลาย พวกคุณคอยตามผมไปทุกที่ แต่รู้มั้ยว่าการทำแบบนี้จะยิ่งทำให้พวกคุณกับผมยิ่งห่างกันออกไป ถ้าอยากหัวเราะก็หัวเราะไปเถอะ แต่ขอบอกว่าไว้ว่าถ้าเวลาผมโมโหขึ้นมา ผมน่ากลัวนะ / ถ้าผมพูดกับซาแซงว่า ผมจำหน้าพวกคุณได้ พวกคุณก็คงจะดีใจใช่มั้ย เวลาที่ผมพูดคุยด้วยก็ยิ้มไปเถอะ แต่ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปก็ออกไปซะ !

      


         และ พี่เป้ ก็ได้ไปค้นเจอบทความจากเว็บบอร์ดหนึ่ง เป็นความในใจจาก(อดีต)ซาแซงแฟนชาวเกาหลีของซุปเปอร์จูเนียร์ เค้าเขียนเล่าถึงอดีตสมัยที่เคยตามซุปเปอร์จูเนียร์ว่าวันๆ ทำอะไรบ้าง น่าสนใจมากๆ เลย น้องๆ ลองอ่านกันดูนะ

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

"ตอนปี 2007 ฉันเคยเป็นซาแซงแฟนตามซุปเปอร์จูเนียร์ พอมีเวลา เช่น หลังโรงเรียนเลิกเรียนหรือวันเสาร์อาทิตย์ ฉันก็จะไปตามทันที ที่ๆ ไปหลักๆ ก็คือที่บริษัท ที่ร้านทำผม ที่หอพัก ไปตามหมดทุกทีเลยล่ะ ในบรรดาซาแซงแฟนนั้น ฉันเป็นน้องเล็กสุดเลย ตอนนั้นฉันอายุ 13 โดยคนที่มาตามนั้น ส่วนมากจะอายุประมาณ 13-19 ปี แต่บางครั้งก็มีพี่ที่อายุ 20 กว่าๆ มาตามเหมือนกัน

อ้อ แน่นอนว่าซุปเปอร์จูเนียร์มีตั้ง 13 คน คงเป็นไปไม่ได้ที่ฉันจะเฝ้าตามทุกคนหรอกนะ ซาแซงแฟนมักจะตามเฉพาะสมาชิกที่ตัวเองชอบมากๆ เท่านั้น แต่ก็มีบางครั้งที่ฉันตามทีเดียวพร้อมกัน 2 คน ฉันเคยตามคังอินและก็แว๊บไปตามชินดงเหมือนกัน แน่นอนว่าฉันมีเบอร์โทรด้วย เคยโทรหาพี่ชินดงแล้วเค้ารับสายด้วยล่ะ...

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

หลายคนอาจจะสงสัยว่าพวกซาแซงแฟนมีปัญหาชีวิตหรือเปล่า สำหรับฉันนั้นบอกได้เลยว่าใช่ TT ตั้งแต่ตอนเด็กๆ ฉันรู้สึกว่าชีวิตมีบาดแผลมากมาย พ่อแม่ไม่ค่อยอยู่บ้าน ทำให้ฉันอยู่คนเดียวแบบเหงาๆ ตลอด แต่ฉันไม่ถึงกับขนาดทิ้งการเรียนนะ หลายคนอาจจะสงสัยต่อเกี่ยวกับเป้าหมายหรือสิ่งที่ซาแซงแฟนต้องการ ... สำหรับฉัน เวลาฉันเจอพี่ชินดง ฉันจะตะโกนบอกพี่ชินดงว่า "พี่ชินดง ฉันชื่อ (XX) นะคะ" หวังจะให้พี่ชินดงจำชื่อฉันได้และเรียกชื่อฉันบ้าง อ้อ ส่วนดงบังชินกินั้น พวกเค้าดังมากกกก แน่นอนว่าเค้าจำชื่อพวกซาแซงแฟนไม่ได้หรอก ดังนั้นซาแซงแฟนที่ตามดงบังชินกิส่วนมากจะทำได้แค่คอยถือกล้องถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอตอนเจอดงบังชินกิเท่านั้นแหละ

ที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือพวกผู้จัดการส่วนตัว บางทีพวกเราเจอผู้จัดการขวางไม่ให้เข้าไปพูดคุยกับศิลปิน ดังนั้นซาแซงแฟนบางคนจึงเคยถูกผู้จัดการตี แต่ก็มีซาแซงแฟนบางคนที่เปลี่ยนจากการตามศิลปินกลายมาเป็นตามผู้จัดการส่วนตัวแทนเหมือนกันนะ เพราะผู้จัดการศิลปินบางคนก็ใจดีและน่ารักมาก ยอมให้เบอร์โทรศัพท์ด้วยล่ะ

และจากแต่ก่อนที่พวกซาแซงแฟนจะมีแต่ผู้หญิง แต่พอโซนยอชีแดเดบิวต์ก็เริ่มมีซาแซงแฟนที่เป็นผู้ชายมาตามด้วย ดังนั้นในบางครั้งซาแซงแฟนของแต่ละกลุ่มจึงมีทะเลาะและกระทบกระทั่งกันบ้าง เพราะพวกผู้ชายเวลารวมตัวกันเยอะๆ จะน่ากลัวมาก แถมบางคนยังสูบบุหรี่เหม็นไปทั่วอีกด้วย

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

ส่วนเวลาหิวนั้น ส่วนมากฉันก็ใช้เงินตัวเองซื้อข้าวกิน แต่ก็เคยเห็นพี่ๆ ที่เป็นซาแซงแฟนบางคนไปซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วแอบขโมยอาหารใส่กระเป๋าออกมา หรือเวลาสอดบัตรเพื่อเข้าไปในรถไฟใต้ดิน ก็จะแอบเบียดเข้าไปทีละ 2 คน เวลาขึ้นรถบัส ก็จะสอดบัตรครั้งเดียวแล้วขึ้นทีเดียว 10 คนก็มี โชคดีที่คนขับเห็นแต่ไม่ได้สนใจ ตอนนี้พอมองย้อนกลับไป เหมือนเป็นพวกขี้โกงยังไงไม่รู้ ไม่น่าเลย ฉันว่าตอนนั้นฉันก็อาการหนักไม่น้อยทีเดียว

เคยมีคนถามว่า พวกซาแซงแฟนไม่รู้เหรอว่าศิลปินเค้ารำคาญ ... แน่นอนว่าพวกเรารู้ ใครล่ะจะชอบให้คนอื่นมาคอยจับตามองชีวิตทุกฝีก้าว เวลาได้ยินข่าวศิลปินด่าทอหรือขึ้นเสียงกับซาแซงแฟน ฉันเข้าใจและคิดว่าเป็นเรื่องปกติมาก ดังนั้นฉันจึงลองคิดทบทวนสิ่งที่ทำลงไป จึงตัดสินใจเลิกเป็นซาแซงแฟนดีกว่า เพราะในสายตาของศิลปินแล้ว ซาแซงแฟนเป็นสิ่งที่น่ารำคาญมาก ฉันไม่อยากเห็นซุปเปอร์จูเนียร์ต้องทำหน้าเบื่อหน่ายหรือรำคาญเวลาเจอฉัน ตอนนี้จึงรู้สึกอยากขอโทษแก่พี่ๆ ซุปเปอร์จูเนียร์มากๆ ที่เคยทำให้รำคาญ ขอโทษค่ะ "

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??


        อ่านแบบนี้แล้ว หลายคนคงรู้สึกเพลียๆ กับพวกซาแซงแฟนมากเลยทีเดียว ว่าแต่ในที่นี้มีใครเป็นซาแซงแฟนบ้างมั้ยนะ 555555 แต่จริงๆ แล้ว  เมื่อเทียบกับแฟนคลับดีๆ น่ารักอีกจำนวนมหาศาล ซาแซงแฟนก็เป็นเพียงคนกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งเท่านั้น อย่างแฟนคลับของศิลปินบางกลุ่มเค้าจะรวมตัวกันแล้วไปเดินเก็บขยะบริเวณที่จัดคอนเสิร์ต ถือเป็นการช่วยรักษาความสะอาดและช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้แก่ศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบด้วยค่ะ น่ารักเนาะ ... ดังนั้น ไม่ว่าเราจะรักจะชอบศิลปินคนไหน ก็ควรเอาแต่พอดีนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นความรักของเราอาจจะกลายเป็นความน่ากลัวโดยที่เราไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ ด้วยความหวังดีจากคนที่เคยตามดงเฮมาก่อน 555 (แต่ไม่ใช่ซาแซงแฟนนะ)


ภาพประกอบ : dispatch.co.kr , kr.celeb.yahoo.com

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Studyabroad > วัฒนธรรมต่างประเทศ
ความคิดเห็น

98

จำนวนแชร์
621

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 มี.ค. 2555, 09:06 น.
  อ่านแล้วเพลีย .. 
  #4
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 มี.ค. 2555, 03:31 น.

  ฟังดูน่าเหนื่อยจังเลยค่ะ

  แต่ก็น่าสงสาร รักชอบมากเกินไปแบบนี้

  นอกจากจะไม่ทำให้อะไรดีขึ้นแล้ว

  ยิ่งทำให้คนที่เราชอบรำคาญและอาจจะเกลียดเราได้ในที่สุด

  รักควรรักอย่างมีสติจะดีกว่านะ ^^

  #1
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 มี.ค. 2555, 07:15 น.
   ยิ่งอ่านยิ่งเกลียดซาแซง

  จากคนที่เคยรอแจจุงหน้าโรงแรม
  แค่เจอก็ดีใจแล้ว ไม่เห็นต้องเรียกร้องความสนใจเลย
  #3
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 มี.ค. 2555, 14:59 น.
   อ่านตอนแจจุงเปลี่ยนเบอร์แล้วหลอนอ่า เปลี่ยนไป 5 นทีก็รู้เลย ;__;
  #18
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 มี.ค. 2555, 09:40 น.

  สโตรกเกอร์รรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร์!!!!!

  #5

98 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 มี.ค. 2555, 03:31 น.

  ฟังดูน่าเหนื่อยจังเลยค่ะ

  แต่ก็น่าสงสาร รักชอบมากเกินไปแบบนี้

  นอกจากจะไม่ทำให้อะไรดีขึ้นแล้ว

  ยิ่งทำให้คนที่เราชอบรำคาญและอาจจะเกลียดเราได้ในที่สุด

  รักควรรักอย่างมีสติจะดีกว่านะ ^^

  #1
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 มี.ค. 2555, 07:15 น.
   ยิ่งอ่านยิ่งเกลียดซาแซง

  จากคนที่เคยรอแจจุงหน้าโรงแรม
  แค่เจอก็ดีใจแล้ว ไม่เห็นต้องเรียกร้องความสนใจเลย
  #3
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 มี.ค. 2555, 09:06 น.
  อ่านแล้วเพลีย .. 
  #4
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 มี.ค. 2555, 09:40 น.

  สโตรกเกอร์รรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร์!!!!!

  #5
 5. 14 มี.ค. 2555, 09:56 น.
   ปัญหาของคนเทพเกินไปสินะ ^^  แต่พวกนี้ค่อนข้างน่ากลัวแฮะ


  ไม่รู้สิ  เราอยากเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จอย่างเจ.เค.โรวลิ่ง เจ.อาร์.โทลคีน ซิดนีย์ เชลดอน อวี้หว่อ

  แต่เราไม่อยากที่จะต้องสัมภาษณ์หรืออะไรแบบพวกเขาเลย  อยากแต่งแบบเงียบๆ (แต่นิยายประสบความสำเร็จไง)  วันดีคืนดีก็มีนักอ่านจำได้เดินเข้ามาทักมากกว่า ><

  เหมือนเป็นพวกชอบเป็นจุดสนใจแต่ไม่มีใครพูดด้วย อะไรแบบนั้นมั้ง 555+  ฉะนั้น ไปกันไม่ได้เลยกับซาแซง

  แต่นักเขียนไม่มีเรื่องแบบนั้นหรอกเนอะ

  #6
 6. #7 เฉย
  14 มี.ค. 2555, 10:16 น.
  ยิ่งกว่า ติ่ง ซินะ = = เหนื่อยเนอะ
  #7
 7. 14 มี.ค. 2555, 10:32 น.
   น่ากลัวนะ พวกนี้อ่ะ  สงสารศลป. โดยเฉพาะที่เห็นอ่ะ กรณีแจจ๋าดูน่ากลัวมากเลยอ่ะถ่ายรูปตอนนอน
  ไม่ชอบพวกนี้เลย แต่ทำไม ข่าวไม่ลงให้ครบนะ อ่านในหนังสือพิม ฉบับหนึ่ง แค่หัวข้อคนที่ไม่รู้เรื่องก็คิดว่า ศลป. ไม่ดีไปหมดเเหละ ==
  #8
 8. 14 มี.ค. 2555, 11:09 น.
   เราว่าเกิดจาก...................ความรู้สึกที่มีมันมากเกินไป สาเหตุคือคำว่าปัญหา
  #9
 9. 14 มี.ค. 2555, 11:15 น.
  น่ากลัวอ้ะ TT
  #10
 10. 14 มี.ค. 2555, 11:58 น.
   ซาแซงโรคจิต น่ากลัวอ่ะ
   
  #11
 11. 14 มี.ค. 2555, 12:06 น.
  กึนซอกโหดมากๆเลยอ่ะ "ตั้งแต่นี้ต่อไปออกไปซะ!!" หวาๆ น่ากลัวอ่า~ ซาแซงแฟนจ๋า เลิกตามพี่เขาเหอะนะ ไม่อยากเห็นเฮียซอกเขาเล่นบทโหดอ่ะ เค้ากลัว TT
  #12
 12. ซาแซงนี่น่ากลัวนะ
  #13
 13. 14 มี.ค. 2555, 13:23 น.
   =_,=++++++
  เป็นใครก็รำตาญนะเว้ยเฮ้ย
  ถึงศิลปินจะเป็บบุคคลสาธารณะ แต่ก็ควรจะให้เกิยรติเขาด้วยนะ เพราะเขาก็เป็นคน มีหัวใจมีความรู้สึกเหมือนกันเฟ้ย //--*ซาแซงไม่น่ารำคราญสำหรับผมนะ เพราะว่าผมมีวิธีเอาตัวรอดอยู่เสมอแหละ ไม่ว่ามาไม้ไหน ผมจะเอาคืนให้ตายกันไปข้างเลย 555+ เพราะผมไม่มีภาพหลุดให้ถ่ายวุ้ย มาสิ ตามผมสิแล้วจะรู้ ฮึฮึ(แนะ ถ้าตามไปถึงหน้าบ้านน่ะ ผมแนะนำให้เลี้ยงหมาพันธ์ดุๆครับ รับรองว่าซาแซงเผ่น เพราะโดนหมาไล่กัด 55) ส่วนกรณีตามผู้จัดการ เอิ่ม.....หนับผู้จัดการไปไว้ข้างๆตัวเอง แล้วเดินหนีไกลๆ ส่วนเบอร์โทรศัพท์ ใช้วิธีลงเบอร์ซาแซงไว้ในบัญชีดำเลยสิ  แล้วจะโทรมาไม่ติด  หรือไม่ก็โทรไปบอกทางสถานีโทรศัพท์ว่าเบอร์XXX-XXXXXXXและอีกบลาๆเป็นพวกโรคจิต ช่วยกรุณาบล็อคด้วย(หึๆ มีคนโดนมาแล้วล่ะ)ปล.ใครจะเอาไปใช้ก็ได้นะ ไม่หวง
  ที่แน่ๆ ผมมีวิธีแก้เผ็ดพวกซาแซงเยอะ แถมแต่ละวิธีถ้าเป็นคนธรรมดาประสาทกินไปนานแล้วล่ะ
  =______________________________________=;;;
  เฮ้อ...........พวกซาแซงนี่ชอบทำให้ศิลปินเสียหายอยู่เรื่อยเลย...................

  ฝากบอกซาแซงด้วยว่า"ไปตายซะ อย่าหาว่าไม่เตือน"
  #14
 14. 14 มี.ค. 2555, 13:36 น.
   ซาแซง...พูดแล้วขึ้น!! (เชื้อแบคทีเรียยังดูสูงกว่าพวกมันอีก!!)
  #15
 15. 14 มี.ค. 2555, 14:26 น.
  เขาทำไปก็คงมีเหตุผล มั้ง ?
  เป็นศิลปินนี่มันเหนื่อยจริงๆเลยน้า า เฮ้ออ
  #16
 16. 14 มี.ค. 2555, 14:41 น.
  ถ้าประเทศไทยมีซาแซงคงจะแย่แน่เลย =__=
  มันคงไม่ีมีหรอกใช่มั้ย?
  เพราะยังไงศิลปินก็ออกมาให้เราเจอเองอยู่ดี ไม่ต้องตาม

  อ่านแล้วรู้สึกกลัว+รำคาญแทนเลย
  อึดอัดได้อีก
  #17
 17. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 มี.ค. 2555, 14:59 น.
   อ่านตอนแจจุงเปลี่ยนเบอร์แล้วหลอนอ่า เปลี่ยนไป 5 นทีก็รู้เลย ;__;
  #18
 18. 14 มี.ค. 2555, 15:33 น.
   น่าสงสารแจงจุง เหมือนผีมากกว่ารู้ทุกอย่างเธอเป็นพระเจ้าเหรอ??
  #19
 19. #20 อารียา
  14 มี.ค. 2555, 16:31 น.
  url=http://tektek.org/avatar/48578613][img]http://img31.imageshack.us/img31/9620/tek4f606416209356955260.png[/img][/url]  [img]http://img31.imageshack.us/img31/9620/tek4f606416209356955260.png[/img]
  #20
 20. 14 มี.ค. 2555, 16:48 น.
  โอ้ว เหนื่อยจริงๆ ตามติดทั้งวัน
  เหนื่อยกัน ทั้งสองฝ่าย ><,
  #21
 21. 14 มี.ค. 2555, 17:10 น.
   รักพอสังเขปก็พอม้างงงงงงง เป็นเราเองก็คงทนไม่ไหว
  #22
 22. 14 มี.ค. 2555, 17:36 น.


  ซาแซงนี่น่ากลัวจริงๆ

  #23
 23. 14 มี.ค. 2555, 17:47 น.
  ยังงี้มัน

  Stokker*
  พวกชอบแอบตามผู้อื่น..

  ชัดๆเลย
  #24
 24. 14 มี.ค. 2555, 18:28 น.
  อาการหนักนะเนี่ย -.-
  #25
 25. 14 มี.ค. 2555, 18:46 น.
  น่ากลัวจริงๆ
  อ่านแล้วขนลุกเลย
  แต่ถ้ากลับใจได้และทำตัวดีๆ
  ทุกคนก็ให้อภัยเหมือนกัน
  #26
 26. 14 มี.ค. 2555, 19:29 น.
   ก็ดีแล้วที่อดีตชาแซงคนนี้เขากลับตัวกลับใจได้ ^^ ถ้าเป็นได้แบบนี้ทุกคนก็คงจะดี จะได้ไม่มีชาแซงอีก
  #27
 27. 14 มี.ค. 2555, 20:35 น.
  เราก็ชอบมากๆๆๆนะ อาการก็หนัก แต่ไม่เห็นต้องไปตามขนาดนั้นนิ ไม่เคยไปด้วยซ้ำล่ะมั้ง เพราะคิดว่าพวกเค้าทำงานหนักพอแล้ว ขอให้เค้าได้พักผ่อนบ้างเหอะ=='
  #28
 28. 14 มี.ค. 2555, 20:46 น.
   โรคจิตดีแฮะ
  #29
 29. #30 KonBAH
  14 มี.ค. 2555, 21:09 น.
  เกาหลี = ซาแซง ไทย = ติ่ง
  #30
 30. 14 มี.ค. 2555, 23:41 น.
   น่ากลัว!!! -O-
  แต่อย่างว่าล่ะค่ะ ที่เกาหลีนี่มีแฟนที่น่ากลัวหลายๆ รูปแบบ
  (ไม่ว่าจะเป็นพวก แอนตี้แฟน หรือไม่แอนตี้แฟน ก็น่ากลัวทั้งนั้น)
  แต่ถึงยังไงก็เป็น กลุ่มน้อยๆ กลุ่มนึง
  ว่าไปก็อยากรู้จักเลย ว่าคนที่เป็นซาแซงอยู่เขาไม่รู้สึกผิดบ้างหรือไงนั่น T&T
  จัดว่าโรคจิตขั้นหนัก เป็นเรา เราไม่เป็นหรอก จะทำไปเพื่ออะไร มีแต่จะให้ศิลปินที่เรารัก
  เกลียดและรำคาญเรามากขึ้นทุกที แทนที่เขาจะปลื้มกลับรู้สึกรังเกียจแฟนคลับแบบนี้
  (อ้ากกก ไม่ได้ตั้งใจว่าเลยนะเนี่ย แต่ คหสต. ว่ามันคือความจริง)

  ปล. พี่จางโพสต์ทวิตเด็ดมากค่ะ เด็ดขาดมาก! ><
  #31
 31. 15 มี.ค. 2555, 00:48 น.
   ถ้าตอบตามหัวกระทู้เลยก็ต้องบอกว่าน่ากลัวมากเลยค่ะ
  จะรักจะชอบอะไรก็ต้องเอาแต่พอดีเนอะ ตามศิลปินได้
  แต่ขนาดทุกฝีเก้านี่ก็ไม่ไหว น่าสงสารศิลปินมากเลย
  #32
 32. 15 มี.ค. 2555, 00:56 น.
  อึดอัดน่าดู มีคนตามตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง
  #33
 33. 15 มี.ค. 2555, 01:16 น.
  เทพเหมือนโดนผีหรอกเลย
  สงสารศิลปินมากๆอ่ะ
  ต้องทำตัวหลบๆซ่อนๆเหมือนคนทำความผิด
  ซาแซงน่ากลัวจริงๆเลยอ่ะ
  แม้แต่เวลาส่วนตัวยังไม่มีเลย
  คนพวกนี้เมื่อไหร่จะคิดได้นะ
  #35
 34. 15 มี.ค. 2555, 03:55 น.
   ทำแบบนี้ไม่ดีเลยนะเนี่ย เราว่าถ้าซาแซงรักศิลปินพวกนั้นจิงๆก็น่าจะทำในสิ่งที่พวกเค้ามีความสุข
  คือ เลิกตามต้อยๆสักที!
  #36
 35. 15 มี.ค. 2555, 13:14 น.

  น่าเหห็นใจศิลปินมากๆเลยนะค่ะ
  พวกซาแซงแฟนก็เกินไปจริงๆ   แต่ทำไงได้ชีวิต/ความคิดคนเรามันไม่เหมือนกัน  ถ้าใครเป็นซาแซงแฟนก็เลิกทำแบบนี้เถอะค่ะ

  #37
 36. ซาแซง  =   โรคจิต+แมลงน่ารำคาญ

  น่าสงสารศิลปินนะเฮ้อ~
  #38
 37. 15 มี.ค. 2555, 18:55 น.
  เห็นแล้วสงสาร เหนื่อใจ
  #39
 38. #40 bbee
  15 มี.ค. 2555, 18:55 น.
  STALKER *
  #40
 39.  แจจุงแคร์แฟนคลับนะ ในความรู้สึกเราที่เราชอบดงบังมาหลายปี
  อีกอย่าง แจจุงอยู่ในกลุ่มผู้หญิง(พี่สาวทั้งเเปด) มาตลอด เราเลยไม่ค่อยเชื่อว่าแจจุงจะทำร้ายแฟนคลับผู้หญิง แต่ถ้าแจหมดความอดทนเราก็ไม่มีอะไรจะโต้แย้ง  เล่นตามกันซะจนojkกลัว
  =_=

  และซาแซงนี่แหละค่ะ ทำให้ดงบังต้องย้ายที่พักหลายต่อหลายครั้งเพราะเพื่อนบ้านขอร้องให้ย้ายออก เนื่องจากเสียงซาแซงที่ตะโกนเรียกหาตอนดึก
  - ซาแซงติดกล้องวงจรปิดไว้ที่ลานจอดรถที่กุงของปาร์ค มีภาพออกมาเช่นเวลายูชอนเดินเข้าบ้าน หรือกำลังจะออกนอกบ้าน
  - ซาแซงบางคนที่น่าจะเข้าข่ายโรคจิตเคยส่งผ้าอนม. (ผู้หญิงคงรู้นะ - -;) เปื้อนเลือดไปให้ศิลปิน บางครั้งเป็นชั้นในที่เปื้อนเลือด
  - ยูชอนถูกตบหน้า (ตามรูป) อาจจะเป็นซาแซงหรือแอนตี้แฟน แต่ยูชอนก็ไม่ได้ทำร้ายกลับไป
  - มีซาแซงหรือแฟนคลับเดินตามยุนโฮขณะที่ยุนโฮจะออกไปที่ไหนสักแห่ง มีแฟนบางคนเกือบถูกรถชน ที่ไม่ชนเพราะยุนโฮดึงตัวกลับเข้ามา (พ่อหมีสุดยอดดดด)
  - สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ JYJ ตัดสินใจซื้อรถสปอร์ตคาร์ราคาแพงโ ค ต ร ๆ เพราะว่าต้องการจะหนีจากแท็กซี่และซาแซง (สงสาร ; ;)
  มีเรื่องราวอีกมากมายที่ซาแซงแฟนทำ น่าสงสารมากๆเลย สำหรับดงบังทั้งห้าคน ไม่ว่าพวกเขาจะขอร้องหรือออกมาต่อว่า แต่จำนวนไม่ได้ลดลงเล้ย...
  -_-;; 
  #41
 40. 15 มี.ค. 2555, 19:45 น.
  ใช่อาการขั้นสุดท้ายของโรคติ่งเรื้อรังรึเปล่า==
  #42
 41. 15 มี.ค. 2555, 20:04 น.
  ไม่ได้เป็นถึงขนาดนั้นนะคะ
  และที่ไม่ได้เป็นไม่ใช่เพราะรักในตัวศิลปินน้อยกว่าพวกซาแซงแฟน
  แต่เพราะรักไงคะ ถึงอยากให้ศิลปินเค้าได้พักผ่อน มีชีวิตส่วนตัวบ้าง ^^
  #43
 42. 15 มี.ค. 2555, 20:09 น.
  ชอบบทความอันสุดท้ายอ่ะ น่าให้อภัยดี
  แต่พวกที่ตามอยู่แล้วไม่รู้สำนักผิดแถมไปขโมย ขึ้นรถฟรี น่าเกียจ สุดๆๆ
  โรคจิต
  #44
 43. เราว่าติดตามข่าวก็เหนื่อยแล้ว
  เจอติดตามคอนเสริต(ทุกที่ ทุกประเทศ)แลจะเหนื่อยกว่า
  แตพอมาเจอซาแซแฟนนี่ ถึงขั้นสงสารเลยอ่ะ
  ถ้าเราเป็นศิลปิน แล้วมีพวกตามแบบนี้นะ เราลาออกดีกว่าอ่ะ -^-
  #45
 44. 15 มี.ค. 2555, 22:11 น.


  ว่างกันจัง.. เสียเวลาโดยเปล่าประโยขน์ด้วย..
  เอาเวลาไปเรียน รึ ไปหาตังค์ไม่ดีกว่ามั้ง ^_^" 
  #46
 45. 15 มี.ค. 2555, 23:15 น.
  แอบกลัวอะ  สงสารดงบังที่ต้องเจอแบบนั้น คงหลอนแย่เลย
  #47
 46. น่าสงสารศิลปินน่ะ จะบ้ากันไปไหนเนี่ย? เราก็ชอบ SNSD ยังไม่ถึงขนาดยอมเสียเงินบัตรละ 1000 - 2000 เลยเอาเงินไปเข้าบัญชีมีประโยชน์กว่าเยอะ
  #48
 47. 16 มี.ค. 2555, 09:36 น.

  น่ากลัวมากกกกกกกกกกกกก

  เหมือนโรคจิตมากกว่า

  #49
 48. น่าสงสารศิลปินทั้งหลาย 
  #50
 49. 16 มี.ค. 2555, 12:07 น.
   โรคจิต
  #51
 50. 16 มี.ค. 2555, 12:53 น.
  เปนแฟนคลับธรรมดาๆก้อพอแล้วมั้ง ทำมัยต้องทำถึงขนาดนี้ด้วยยย น่ากลัวว TT
  #52
 51. 16 มี.ค. 2555, 13:32 น.
  ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นได้นะครับ

  น่ากลัวแท้ๆ ...
  #53
 52. 16 มี.ค. 2555, 13:45 น.

  ซาแซงน่ากลัวอ่ะ
  น่าสงสารศิลปินT-T

  #54
 53. 16 มี.ค. 2555, 15:08 น.
  สงสารพี่ๆอ่ะ บางครั้งที่มีข่าวออกมาก็รู้สึกแย่นะ ถึงตัวซาแซงแฟนจะเรียกตัวเองว่าเป็นแฟนกลุ่มนึง แต่ตัวศิลปินเค้าไม่ไ้ด้มองว่าพวกนี้เป็นแฟนคลับด้วยซ้ำไป จะรักจะชอบทำไมไม่รู้จักพอประมาณกันบ้างนะ ถ้ามันมากเกินไป พี่ๆเค้าก็เหนื่อยใจรู้มั้ย???
  #55
 54.  เราคิดว่าซาแซงนี่สุดๆไปเลยอ่ะ
  แต่ก็ไม่อยากให้คนไทยไปเป็นซาแซงกับเค้าด้วย
  อยากให้คนไทยแค่ปลื้ม แค่ไปเกาะขอบรั้วอย่างมีระเบียบ เรียกชื่อกันพอหอมปากหอมคอ เข้าแถวมาขอลายเซ็นต์ตามระเบียบ หรือไม่ก็แค่รู้เบอร์ก็ช่าง ไม่โทรไปรบกวน ส่งของขวัญน่ารักๆนิดหน่อยให้กำลังใจศิลปินเท่านั้น แฟนคลับชาวไทยจะดูน่ารักมากๆเลย

  และที่สำคัญ อยากให้แฟนคลับชาวไทยไม่กลายเป็น "ติ่ง" ที่ทำให้ศิลปินปวดหัวเหมือน ซาแซงเลยนะค่ะ แค่ซาแซงก็ทำให้เหล่าโอปป้า อนนี่ นูน่า โดงเชก ไม่ก็พี่พี่ศิลปินพิธีกรไม่เป็นอันจะทำงานล่ะ ยังจะมามีแบบคนไทยอีกก็ไม่ไหวล่ะ คิดว่านะคะ

  เราเองก็ยอมรับเลยว่าชอบโซนยองมาก กลายเป็นโซวอนคนนึงเลย
  ซึ่งเราคิดว่าถ้าโซวอนคนหนึ่งกลายเป็นซาแซง ไปรบกวนเหล่าอนนี่ทั้งเก้าของทุกๆคน คิดว่าเราจะยอมให้คนพวกนี้ขัดขวาง หรือทำร้ายร่างกายจิตใจไปจนถึงรบกวนไม่สามารถขึ้นไลฟ์ให้เราได้ดูก็ไม่ไหวนะค่ะ

  อยากให้ซาแซง "เกรงใจ" เหล่าศิลปินบ้างจัง   
  #56
 55. #57 janny
  16 มี.ค. 2555, 16:10 น.
  v-vอย่าทำให้พี่ๆศิลปิน(โดยเฉพาะพี่แจจุง)เหนื่อยใจซิค่ะ สงสารพี่เค้าน้า
  #57
 56. #58 dream
  16 มี.ค. 2555, 16:33 น.
  น่ากลัวอะ -_- สงสารศิลปิน

  คงเพราะรักแต่แบบเยอะไป
  #58
 57. #59 Patsypacky
  16 มี.ค. 2555, 18:08 น.
  ดาราเกาหลีกับหลินปิงนี่โชคดีมีบุญเนอะ คนไทยคลั่งไคล้ยังกะเป็นเทพเจ้า
  #59
 58. 16 มี.ค. 2555, 18:39 น.

  เขาคงมีปัญหาทางจิตใจ ทางครอบครัว ต่างๆนาๆ
  บางคนก็เด็กเกินไป -..- พ่อแม่ก็ไม่ใส่ใจ

  ไม่งั้นคงไม่ทำงี้กันหรอก
  แต่ก็น่ะ โตๆกันแล้วน่าจะมีความคิดกันบ้างง -0-

  #60
 59. 16 มี.ค. 2555, 18:52 น.
   ประเทศไทยเองก็มีเหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้นะคะ ไม่รู้จะเรียกว่าเป็นซาแซงแฟนได้มั้ยนะ
  แต่พี่ป๊อป ดร.ป๊อปเคยออกมาบอกว่า วันนึงมีเด็กกลุ่มนึงไปที่บ้านพี่เค้า
  แล้วถามกับคุณแม่พี่เค้าว่านี้ใช่บ้านพี่ป๊อปมั้ย ซึ่งพี่เค้าบอกว่าไม่พอใจมากๆ
  มันรบกวนพี่เค้ามากเกินไป เฮ้อ มากเกินไปจริงๆแหละ ขนาดเราตามวงของไทยที่ไม่ดังวงนึงของไทย
  วันรับปริญญาพี่เค้า พวกพี่เค้าชวนเรา เรายังขอไม่ไปเลย อยากให้พี่เค้าอยู่กับเพื่อน
  ไม่ต้องมาคอยเทคแคร์แฟนคลับอย่างเรา
  #61
 60. 16 มี.ค. 2555, 21:49 น.
  เป็นเอามาก บ้ารึเปล่า

  ไม่รู้จักสิทธิส่วนบุคคลหรือไง
  #62
 61. 16 มี.ค. 2555, 22:11 น.
   สงสารพี่ๆศิลปิน
  ซาแซง ก็โรคจิต
  #63
 62. 16 มี.ค. 2555, 22:23 น.
  ซาแซงน่ากลัวจริงๆ อ่านแล้วไม่ชอบเลย สงสารศิลปินมากๆ
  #64
 63. 16 มี.ค. 2555, 23:08 น.
   ถ้าจะน่ากลัวขนาดนี้นะ
  #65
 64. 17 มี.ค. 2555, 00:41 น.
  มันไม่ได้เกิดขึ้นกับ TVXQ! แต่ศิลปินและดาราคนอื่นก็ดดน เราเองก็ว่ามันน่าเหลืออดอยู่เหมือนกันนะ แต่ที่ JYJ โดนจับตามองหลังจากออกมาระบายเรื่องนี้ อาจเป็นเพราะคนบางพวกมันต้องการจะดิสเครดิตก็ได้ ถึงจะเป็นศิลปินหรือดาราแต่พวกเขาก็เป็นคนนะ เป็นคนธรรมดาคนนึง อย่ามาละเมิดสิทธิมนุษยชนกันเลย เข้าใจว่ารักมาก ชอบมาก แต่ถ้ารักกันจริงๆ เขาไม่ทำให้คนที่รักต้องเสียหายหรือรำคาญหรอก แฟนคลับที่ดีเขาไม่ทำแบบนั้น ไม่ทำร้ายศิลปินที่ตัวเองรัก ต้องเคารพในสิทธิของศิลปินด้วย พวกนี้มัน "โรคจิต" ชัดๆ !
  #66
 65. 17 มี.ค. 2555, 02:26 น.
   อยากบอกว่า น่ากลัว 
  เห็นข่าวตอนนี้คิมแจกับซาแซงจะเริ่มใหญ่มาก
  ถึงเราจะชอบห้าเทพมากแต่เราก็ไม่เคยไปตาชนิดว่าโรคจิต
  อย่างมากก็ไปคอน ไปอีเวนต์ต่างๆแค่นั้นเอง
  สงสารมาก ดีนะที่ไม่เป็นศิลปิน - -
  #71
 66. 17 มี.ค. 2555, 06:47 น.

  คนแปลกๆแบบนี้ก็มีด้วยหรอ?

  #72
 67. 17 มี.ค. 2555, 12:46 น.
  หม่ามี้ว่าเอาเวลาไปเรียนหนังสือหรือทำมาหากินเหอะ วันๆ เอาแต่ตามศิลปินอยู่นั่นแหละ
  น่ารำคาญจะตาย โรคจิตสุดๆ อ่ะ
  #73
 68. #74 sAymynamE
  17 มี.ค. 2555, 12:53 น.
  เหนื่อยเเทนดงบัง
  #74
 69. 17 มี.ค. 2555, 16:47 น.
  น่ากลัวมาก :(
  #75
 70. 17 มี.ค. 2555, 17:12 น.
  ไม่รู้ว่าตาปาร์คออกจากบ้านที  โดนตบหน้ากี่ครั้ง
  #76
 71. 17 มี.ค. 2555, 17:28 น.
   สงสารอ่ะ
  ปาร์คถึงขั้นโดนหน้าเลยเรอะ  = [   ] =
  #77
 72. 17 มี.ค. 2555, 17:49 น.
   โห...ฟังแล้วเหนื่อยแทนพวกศิลปินเกาหลีเลย 
  #78
 73. 17 มี.ค. 2555, 18:17 น.
  อันนี้ของ2PM

  "มีคนเล่าให้ฟังว่า เด็กเราก็เคยมีซาแซง แต่เด็กเราไลฟ์สไตล์น่าเบื่อโพดๆ ก็เลยเลิกตาม ฮ่าๆ วันๆ ก็ทำงาน ไปซ้อมบริษัท กลับหอนอน" cr.Tik0124

  "จำได้ว่าพี่แทคโดนมาแว้ววว แล้วหลังจากนั้น มีไปเสียงดังหน้าหอใช่ไหมคะที่พี่แทคออกมาด่า 5555+" cr.Cassina_bee

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 17 มีนาคม 2555 / 18:24
  #79
 74. 17 มี.ค. 2555, 18:45 น.
  เอาเวลาไปเรียนเหอะ - - อนาคตของพวกเธอไม่ได้ขึ้นอยู่กับศิลปินของพวกเธอสักหน่อย
  #80
 75. #81 KHT
  17 มี.ค. 2555, 20:12 น.
  ไม่เคยทำเลยค่ะ มาไทยเรายังไม่ตามเลย (แกเป็นแฟนคลับประเภทไหน ห๊ะ) 555
  #81
 76. 17 มี.ค. 2555, 20:16 น.
   เฮ้อ!!! อ่านแล้วสงสารJYJ มาก 

  "ซาแซง" เป็นพวกโรคจิตรึป่าวนะโดนต่อว่าแต่กับยิ้มและมีความสุข เฮ้อ!! ยังไงก้เห็นใจนะ

  กลัวบ่ายสองจะโดน "ซาแซง" ตามจัง ><"
  #82
 77. #83 whan
  17 มี.ค. 2555, 22:08 น.
  = = สงสารมี๊จริง คงทนไม่ไหวสิน่ะ  ซาแซง ก็เทพเกิน (ว่างเกิน) นะ  ตามไปก็พลอยแต่จะทำให้ศิลปินที่ตัวเองรัก อึดอัด  แถมถ้าหากว่าศิลปินออกมาด่ามาว่า คุณก็ไปว่าเค้า และอีกหลายๆคนคงคิดว่า ศิลปินต้องอดทน  คุณอย่าลืมว่าศิลปินก็ " คน " แค่มีความอดทนมากกว่า คน ปกติทั่วไปเท่านั้นเอง  และการที่ แจจุงจะออกมาด่าหรือว่า เป็นเรื่องปกติมาก เพราะใครๆก็อยากมีชีวิตส่วนตัว  ชอบก็ชอบได้ รักก็รักได้ แต่มันไม่มากเกินไปหน่อยเหรอ  " ถ้าสิ่งที่คุณทำมันทำให้คนที่คุณรัก อึดอัด คุณพอใจแบบนั้นใช่ไหม "
  #83
 78. 17 มี.ค. 2555, 22:22 น.
   ท่าพวกคุณรัก ศิลปิน ของพวกคุณ
  คุณคงไม่อยากให้พวกเขาทั้งเหนื่อยการ และเหนื่อยใจเพราะ พวกคุณหรอกนะ

  เพราะฉะนั้นปล่อยให้เขาได้มีชีวิตที่เป็นส่วนตัวบ้าง
  #84
 79.  ดีนะ ที่เป็นคนปกติ -___-
  #85
 80. 19 มี.ค. 2555, 20:53 น.
  เห็นแล้ว น่ากลัว
  แบบนี้มันก็เกินไปนะ จากที่ชอบๆ กลายมาเป็นทำให้ศิลปินที่ชอบเกลียดตัวเอง มันเศร้านะ
  จะชอบ จะรักยังไงก็ควรจะอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสมด้วย-____-; 
  #86
 81. 19 มี.ค. 2555, 21:01 น.
  สรุปแล้วก็คือ โสตกเกอร์สินะ 
  #87
 82. 19 มี.ค. 2555, 21:06 น.

  นึกถึงการ์ตูนเรื่อง หนุ่มหล่อเฟี้ยว แปลงโฉมสาว อิอิ พวกสาว ๆ ในการ์ตูนเหมือนซาแซงแฟน

  #88
 83. 21 มี.ค. 2555, 21:55 น.
  ซาแซงน่ากลัวเกินไปอ่ะ จะรักชอบศิลปินก็มีขอบเขต เขาก็อยากพักผ่อนบ้าง ทำแบบนี้น่ากลัวเกินไปอ่ะ
  #89
 84. 22 มี.ค. 2555, 19:53 น.

  ไม่อยากด่าอ่ะ แต่ทำไมต้องมาตามป๊าดงบังช้านด้วย ว่างมากหรอเทอ ถึงไม่รู้จักไปเรียนหนังสือ

  #90
 85. 28 มี.ค. 2555, 09:52 น.
  อย่างนี้เรียกสตอร์กเกอร์เลยจะง่ายกว่านะคะ :)
  คือว่ากันตามตรงนะมันเกินไป 'เกินไปมากมาก'
  มันเป็นการรบกวนชีวิตของคนอื่นเขา ศิลปินก็คนนะคะ
  เขาต้องการมีความเป็นส่วนตัวบ้างอะไรบ้าง มีคนตามติดแบบนี้
  ไม่คิดรำคาญก็คงบ้าไปแล้วล่ะค่ะ -_-;

  #91
 86. 4 เม.ย. 2555, 21:19 น.
  น่าสงสารศิลปิน~
  #92
 87. #93 minry
  9 เม.ย. 2555, 23:41 น.
  ซองมินฉันยังโดนเลยเถอะค่ะ โรคจิตมาก พอเถอะ ทำยังงี้ศิลปินยิ่งเกลียด = =
  #93
 88.  น่ากลัวมาก  สงสารศิลปินด้วย ไม่มีเวลาส่วนตัวเลย
  #94
 89. การตามติดชีวิตของคนที่เราชอบมากๆ น่ะ เป็นใครๆ ก็อยากทำทั้งนั้น แต่เพราะเราเข้าใจและเคารพความเป็นส่วนตัวของอีกฝ่ายเราจึงไม่ทำ... ง่ายๆ แค่นี้ซาแซงทำไม่ได้เหรอ?
  #95
 90. #96 รินริน
  27 เม.ย. 2555, 12:54 น.
  เหมือนพวกไม่มีไรทำแบบไร้สาระ ถ้าชอบก็ซื้อพวกซีดี ติดตามหนังไปคอร์นก็พอแล้วมั้ง สงสารพ่อแม่อ่ะ
  #96
 91. 23 มิ.ย. 2555, 20:42 น.
  เข้าข่าย.. ไม่ซิ โรคจิตแล้วละนะเราว่า =_______________=;
  ซาแซงแต่ละคนแบบ.. ไม่ไหวจริงๆ - -; ยิ่งกว่าปาปารัชซี่ 555555
  #97
 92. 28 มิ.ย. 2555, 13:06 น.
  ตามกันขนาด ขอความเป็นส่วนตัวกันบ้างเหอะไม่ไหวมั้ง น่ากัวฟะ สงสาร JYJแงๆ
  #98
 93. #99 yoomind
  26 ก.ค. 2555, 19:59 น.
  เราไม่ชอบพวกซาเเซงเลยอยากรู้ว่าใครเป็นตัวบงการจริงๆเล้ยยยยยยย!!!!
  #99
 94. 25 ก.ย. 2555, 16:11 น.
  ซาแซงแฟนเนี่ยเหมือนพวกโรคจิตจริงๆนะ
  #100

แสดงความคิดเห็น

ฝนตกแล้ว, บอมบอมเอาอะไรกันฝนดี (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .