/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

"แอปเปิ้ล" ไฮโซลาว กับชีวิตในเมืองไทย []

วิว


     เมื่อวันก่อนพี่เหมี่ยวไปดูภาพยนตร์ "407 เครื่องบินผี" มา ไม่ขอพูดถึงเรื่องเนื้อหาของภาพยนตร์ก็แล้วกันนะคะ -*- ... แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีนักแสดงสาวหน้าใหม่คนหนึ่งที่สะดุดตาพี่เหมี่ยวมากๆ เลยล่ะค่ะ

     ตอนแรกก็นึกว่าเป็นพวกเน็ตไอดอลในบ้านเรา แต่พอมาอ่านเครดิตตอนจบภาพยนตร์แล้ว เธอชื่อว่า "สีสะเหงี่ยน สีหาราช" เอ๊ะ ดูจากชื่อแล้วไม่น่าใช่คนไทยนะ? 


"แอปเปิ้ล" ไฮโซของแท้     "สีสะเหงี่ยน สีหาราช" หรือ แอปเปิ้ล เธอเป็นคนลาวแท้ๆ แต่กำเนิด โดยที่บ้านของเธอนั้นทำธุรกิจเกสต์เฮาส์ชื่อดังอย่าง "สีสะหง่า" ซึ่งเป็นชื่อของคุณแม่ นอกจากนี้ที่บ้านของเธอยังทำธุรกิจนำเข้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อดังรายใหญ่อีกด้วย...

     สำหรับชีวิตความเป็นอยู่ของแอปเปิ้ลที่ประเทศลาวนั้น เรียกได้ว่า เป็นไฮโซตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ เพราะว่าแอปเปิ้ลเกิดมาเพียบพร้อมทุกอย่าง เพียงแค่บอกว่าอยากได้อะไร เดี๋ยวคุณพ่อคุณแม่ก็จัด(หนัก)ให้แบบชิลๆ


เมื่อคุณหนูต้องดูแลตัวเอง ...     แน่นอนว่า สวย ไฮโซ ดูดี มีชาติตระกูลขนาดนี้ไม่มีพลาดตาแมวมองแน่ๆ ... แอปเปิ้ลเข้าวงการตั้งแต่อายุ 14 แถมยังเคยเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของประเทศลาว แต่เมื่อเวลาผ่านไปเพื่อนๆ ต่างก็แยกย้ายไปเรียนต่อ
แอปเปิ้ลได้เลือกเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในประเทศไทย และจุดนี้นี่เอง ที่ทำให้ความคิดเรื่องการใช้เงิน และมุมมองชีวิตของเธอเปลี่ยนไป

     เมื่อแอปเปิ้ลย้ายมาอยู่ในเมืองไทย เธอต้องทำทุกอย่างเอง ต้องทำงานบ้านให้เป็น หัดช่วยเหลือตัวเองให้ได้ ปรับมุมมองทัศนคติในการชีวิตใหม่ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ถึงแม้ว่ามาอยู่ที่ประเทศไทย คุณพ่อคุณแม่ของเธอจะโอนเงินมาให้ใช้ตลอด แต่ยังไงเงินที่โอนมามันก็มีวันหมด จึงทำให้เธอคิดว่า คุณพ่อคุณแม่ให้เงินมาเท่าไร เธอก็ควรใช้ให้พอ เธอจึงต้องปรับชีวิตความเป็นอยู่ใหม่ จัดระเบียบการใช้เงินใหม่


เส้นทางจากวงการบันเทิงลาว มาสู่วงการบันเทิงไทย     การก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงไทยของสาวแอปเปิ้ล ตอนแรกเธอเข้ามาเป็นนักร้องฝึกหัด แต่เธอก็ตัดสินใจหยุดพักเอาไว้ เพราะตอนนั้นเธอต้องเรียนด้วย หลังจากที่พักการฝึกร้องเพลงไปได้ไม่นาน ด้วยหน้าตาน่ารักเข้าเทรนด์ บวกกับการแต่งตัวมีสไตล์เฉพาะตัว นิตยสารชื่อดังหลายๆ เล่มก็เลยมาติดต่อให้เธอไปถ่ายแบบ โดยเฉพาะนิตยสาร  Cheeze นิตยสารวัยรุ่นแนวสตรีทแฟชั่นชื่อดัง ที่สนใจชักชวนเธอเข้ามาถ่ายแบบหลายครั้ง และได้ร่วมงานกันเรื่อยมา จนตอนนี้เธอได้รับบทบาทเป็นพิธีกรรับเชิญในรายการ double cheeze ทางช่อง 7

     และล่าสุดแอปเปิ้ลก็โดดมาชิมลางงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ในเรื่อง 407 เที่ยวบินผี โดยสาวแอปเปิ้ลรับบทเป็น "แอน" สาวฮ่องกง ที่มีคาแรกเตอร์สดใส ร่าเริง และรักการท่องเที่ยว จึงตัดสินใจมาเมืองไทยคนเดียว จนต้องเจอเหตุการณ์ระทึกขวัญในเที่ยวบินผีครั้งนี้


สาวลาว หนุ่มไทย รักกันได้ยังไงเนี่ย?     น่าตาน่ารักโดนใจแบบนี้ แน่นอนค่ะว่าแอปเปิ้ลจะต้องมีหนุ่มมาเป็นเจ้าของหัวในอยู่แล้ว ซึ่งหนุ่มผู้โชคดีคนนั้นก็คือ "ฟลุค ซีควินท์" นั่นเองค่ะ

     ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน สมัยเว็บไซต์ไฮไฟว์กำลังฮอตฮิต สาวแอปเปิ้ล และหนุ่มฟลุค ก็พูดคุยกันผ่านสังคมออนไลน์มาโดยตลอด ซึ่งตอนนั้นแอปเปิ้ลอยู่ที่ประเทศลาว แต่เมื่อตอนที่สาวแอปเปิ้ลมาเที่ยวที่เมืองไทยกับเพื่อนๆ บังเอิ๊ญบังเอิญ ไปพบกับหนุ่มฟลุคที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง หนุ่มฟลุคเห็นสาวแอปเปิ้ลก็คลับคล้ายคลับคลาว่าเป็นแอปเปิ้ลเพื่อนในไฮไฟว์ก็เลยเดินตรงดิ่งไปทัก และจากนั้นมาเขาทั้งคู่ก็ติดต่อกันมาเรื่อย ๆ จนตกลงปลงใจเป็นแฟนกัน ><

     เมื่อเป็นแฟนกันได้สักพัก สาวแอปเปิ้ลก็เลยตัดสินใจมาเรียนต่อที่ประเทศไทย ส่วนทางหนุ่มฟลุคก็ชักชวนให้สาวแอปเปิ้ลเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดที่ค่ายอาร์เอส และทั้งคู่ก็คบหาดูใจ เป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่น้อง คอยดูแลกันมาโดยตลอด ถึงขนาดที่คุณพ่อของสาวแอปเปิ้ล ฝากฝังให้ดูแลลูกสาวสุดที่รักให้ด้วย

... นอกจากหน้าตาน่ารักแล้ว สาวคนนี้ยังมีเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวล่ะค่ะ ถือว่าเป็นสาวอีกหนึ่งคนที่มีแนวคิดดีๆ ในการดำเนินชีวิต ที่น่าจะนำมาเป็นตัวอย่างนะคะ

ประวัติส่วนตัว แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน สีหาราช

ชื่อ : สีสะเหงี่ยน สีหาราช (Sisangian Sihalath)
ชื่อเล่น :  แอปเปิ้ล
เกิดวันที่ :  16 พฤษภาคม 2531
อายุ : 24 ปี 
เชื้อสาย :  ลาว จากเวียงจันทน์
การศึกษา : ปี 3 คณะบริหารธุรกิจ เอกการตลาด มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ภาคอินเตอร์

ภาพประกอบ : Instagram appleminiberry


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=meaw

พี่เหมี่ยว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้หญิง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แอปเปิ้ล #407 เที่ยวบินผี #แฟชั่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป