หุ่นเฟิร์มแบบสาวกรุ๊ป B
สวัสดีค่ะ สาวๆ NUGIRL ทุกคน หลายคนรอคอยเลยสำหรับกรุ๊ปอื่นๆ ว่าจะมีวิธีการเฟิร์มหุ่นยังไงกันบ้าง บอกเลยว่าไม่ปล่อยให้คอยนานกันแน่ๆ ค่ะ เอาล่ะ! คราวนี้มาถึงชาวกรุ๊ป B กันบ้าง ว่ากันว่าคนกรุ๊ป B เนี่ย เป็นกรุ๊ปที่มีบุคลิกร่าเริงสนุกสนาน สบายๆ ไม่เครียด เพราะฉะนั้นการออกกำลังกายที่เหมาะสมก็คือ ต้องไม่เบา แต่ไม่หักโหมจนเกินไปค่ะ และสำหรับการออกกำลังกายที่พี่โอ๊ตจะแนะนำให้สาวๆ กรุ๊ป B มีดังนี้ค่ะ
-

ยกเวท 30-45 นาที
-

ศิลปะป้องกันตัว
(เช่น เทควันโด ยูโด ต่อยมวย) 30-60 นาที -

ตีปิงปอง หรือเทนนิส 35-60 นาที
-

เดินเร็ว 30 – 60 นาที
สาวๆ สงสัยว่า การออกกำลังกายที่พี่โอ๊ตแนะนำให้นั้น ดูๆ ไป ไม่ว่าจะกรุ๊ปเลือดไหนก็เฟิร์มได้หมด จริงค่ะ อันนี้ไม่เถียง แต่พี่โอ๊ตจะพยายามเลือกกิจกรรมที่ดูแล้วเหมาะสม รวมทั้งกำหนดเวลาในการออกกำลังกายให้ด้วย ซึ่งจะสังเกตได้ว่า ชาวกรุ๊ป B นั้น สามารถออกกำลังกายได้นานกว่ากรุ๊ป A เฉลี่ยแล้ว 15 นาทีเลยค่ะ ซึ่ง 15 นาทีมองเป็นตัวเลขแบบนี้แล้วอาจจะดูน้อย แต่ถ้าสาวๆ ได้ลองเล่นจริงๆ แล้วจะรู้ว่า ถ้าร่างกายไม่ไหวจริงๆ 15 นาทีนี่เหมือนตกนรกดีๆ นี่เองค่ะ เพราะฉะนั้น นอกจากประเภทของกีฬาหรือกิจกรรมที่เราทำแล้ว เรื่องเวลาเองก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ
สำหรับอาหารที่แนะนำสำหรับกรุ๊ป B เป็นพิเศษนอกจากทานให้ครบ 5 หมู่แล้ว พี่โอ๊ตแนะนำให้ดื่มชาเขียวร้อนๆ (ไม่ใส่น้ำตาลนะคะ) หลังมื้ออาหาร หรือทานสัปปะรดก่อนมื้ออาหาร ทั้งสองอย่างนี้จะช่วยให้การย่อยอาหารของกรุ๊ป B ทำงานได้ดีเป็นพิเศษค่ะ กรุ๊ป B เป็นกรุ๊ปที่มีระบบย่อยอาหารและภูมิคุ้มกันที่สมดุล ตอบสนองความเครียดได้ดี จึงสามารถเลือกทานอาหารได้หลากหลายกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ ค่ะ แต่ให้พยามงดเนื้อไก่ค่ะ (โดยเฉพาะเนื้ออกไก่) เนื่องจากเนื้อไก่มีเลคติน ที่จะไปรบกวนการเผาผลาญไขมันในร่างกายของคนกรุ๊ป B นั่นเองค่ะ
และควรหลีกเลี่ยงแป้งสาลีด้วยเช่นกัน เพราะไม่ดีต่อเลือดกรุ๊ป B อาจส่งผลต่อการเกิดโรคเครียดหรือภูมิคุ้มกันบกพร่องได้ค่ะ ลองหันมากินพวกข้าวโอ๊ต ข้าวกล้องจะดีกว่า แต่สิ่งที่น่าอิจฉาคือ สามารถทานนมเนยได้เต็มที่เลยค่ะ รู้แบบนี้แล้ว ลองปรับวิถีการกินของตัวเองไปพร้อมๆ กับออกกำลังกายด้วย จะยิ่งเห็นผลได้ชัดเจนขึ้นนะคะ ครั้งหน้า สาวๆ กรุ๊ป O เตรียมต่อคิวรอได้เลยจ้า แล้วกลับมาเจอกับพี่โอ๊ตใหม่ใน Move it up ครั้งหน้านะคะ ขอให้สวยๆ ผอมๆ กันทุกคนเลยน๊า บ๊ายบายยยย ^o^
ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก http://www.mhthailand.com, http://flash-mini.com



22 ความคิดเห็น
ชอบกินไก่

ไก่ทอดT^T
ชอบกินก๋วยเตี๋ยวไก่
และฝากหน่อย สำหรับใครที่ต้องการลดน้ำหนักต้องนี่ วิธีลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอม คลิ๊กอ่านได้เลยจ้า
เราชอบเดินกับยกเวท ตอนนี้กล้ามเริ่มขึ้นแล้ว
มายย ก๊อดดดดด

AB ง่ะรออยู่จ้ะ
ชอบกินไก่ หยุดไม่ด้ายยยยยยยยย
O ด้วยน่ะค้าา
ชอบกินไก่ T^T


ไม่อยากจะบอกเลยว่าเนื้อคืออาหารหลักของคนกรุ๊ป B
(หรือเฉพาะเราหว่า 555)