นิยายเด็กดีน่าอ่าน
กันยายน / 3
ตอน สะดุดรัก...ซุป’ตาร์ (ภาค 2)
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน กลับมาเจอกับพี่หญิงในคอลัมน์นิยายเด็กดีน่าอ่านกับ ตอน “สะดุดรัก...ซุป’ตาร์” กันอีกแล้วนะคะ มีใครไปตามอ่าน 5 เรื่องแรกที่พี่หญิงแนะนำไปในอาทิตย์ที่ผ่านมากันบ้างไหมเอ่ย ถ้ายังก็อย่ารอช้าค่ะ คลิกที่นี่เลย! ส่วนใครที่ตามไปอ่านกันมาแล้ว ก็ตามสัญญาค่ะ มาติดตามนิยายอีก 5 เรื่องที่เหลือนี้กันได้เลยค่ะ
Dear Deer ผมเรียกคุณว่าความรัก [Yaoi]
ครุฑาล่าหัวใจ [พี่ครุฑซุป'ตาร์]
การเผชิญหน้าระหว่างแฟนเก่าและแฟนใหม่ของแฟนเก่า
ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและอลเวง
Dear Deer ผมเรียกคุณว่าความรัก [Yaoi]
ผู้แต่ง : ล้านนาที
เรื่องย่อ/คำโปรย : อะไรจะบัดซบไปกว่าการที่ได้ 'แฟนเก่า' กับ 'แฟนใหม่ของแฟนเก่า' มาแสดงเป็นตัวเอกในซีรีส์ที่สร้างขึ้นจากนิยายที่ตัวเองเขียนอีกเหรอ อ๋อ ก็คงเป็นการที่ต้องมาคอยตามดูการถ่ายทำทุกขั้นตอนด้วยไง!
น่าสนใจตรงไหน : ใครชอบอ่านนิยายบรรยากาศสีเทาหม่นๆ พล็อตดราม่าเบาๆ พี่หญิงว่านิยายเรื่องนี้เป็นคำตอบหนึ่งที่ไม่เลวเลยนะคะ แค่อ่านเนื้อหาตอนแรกก็สัมผัสได้ถึงความบีบคั้นหัวใจอย่างรุนแรงที่นายเอกของเรื่องต้องเผชิญจากการนอกใจของคนรัก ความรู้สึกเจ็บช้ำจากความทรงจำที่แต่ก่อนเคยหวาน แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นความขมขื่นที่ยากจะลืมเลือน ซึ่งในจุดนี้ต้องยอมรับเลยว่าผู้เขียนถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้กินใจมากๆ จนพี่หญิงอยากรู้เนื้อหาตอนต่อไปเร็วๆ เลยค่ะ ว่าสุดท้ายแล้วเรื่องราวการมาเจอกันของแฟนเก่า และแฟนใหม่ของแฟนเก่า ภายใต้หลักฐานความรัก (นิยายที่นายเอกเขียน) อันหวานชื่นของความรักครั้งเก่านี้จะจบลงเช่นไรกันแน่ ถ่านไฟเก่าจะลุกหรือไม่ มันก็เป็นอะไรที่น่าติดตามไม่เบาเลย น้องๆ คิดว่าอย่างนั้นกันไหมคะ?

นิยายที่ทำให้เราเข้าใจว่าสำหรับชีวิตคู่ 'คำว่ารักอย่างเดียวอาจไม่พอ'
กว่าจะรักได้อีกครั้ง
ผู้แต่ง : ดาราพิณ.จูนิตา.ญาณา
เรื่องย่อ/คำโปรย : รักครั้งใหม่ของเธอจะเป็นผู้ชายคนเก่าที่เคยทำให้เจ็บปวดปางตาย หรือคนใหม่ที่ดีพร้อมทุกอย่างและอยู่เคียงข้างยามที่เธอไม่เหลือใคร คำตอบนั้นอยู่ในหัวใจเธอแล้ว
น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้พี่หญิงแอบชอบการสอดแทรกมุมมองเรื่องความรักลงไปในเนื้อหาของผู้เขียนนะคะ ทำออกมาได้อย่างลงตัวมากๆ เลย ชี้ให้เราเห็นเลยว่าการที่จะตัดสินใจใช้ชีวิตกับใครสักคน แค่คำว่า “รัก” คำเดียวมันไม่พอจริงๆ มันยังต้องประกอบไปด้วยอะไรอีกหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะความเข้าใจกันและกันที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ความรักของคู่พระนางเริ่มจืดจางลง จนต้องจากกันไปในที่สุด และเมื่อชีวิตของทั้งคู่วนมาเจอกันอีกครั้ง พี่หญิงก็อดไม่ได้เลยที่จะเอาใจช่วย เชียร์ให้ความรักของทั้งสองคนลงเอยด้วยดีไปตลอดทั้งเรื่องเลยจริงๆ ค่ะ (ถึงช่วงแรกจะแอบหมั่นไส้พระเอกแรงมากๆ จนเชียร์ให้นางเอกไปมีคนใหม่ก็เถอะ ฮา)

รักระหว่างเดินทางที่อ่านแล้วน่ารักตะมุตะมิสุดๆ
│สถานีป้ายหน้า│ความรัก ♥
ผู้แต่ง : ลลลา,YBSoulmate
เรื่องย่อ/คำโปรย : กาลครั้งหนึ่งฉันแบกเป้ไปเที่ยวคนเดียว และได้พบรักกับดาราชื่อดัง กว่าจะรักกันได้ก็ว่ายากแสนยาก แต่หลังจากนั้นนี่สิ...มหกรรมหนังฆาตกรรมชัดๆ เป็นเมียดาราต้องอดทน วัวควายวิ่งชนต้องไม่ตาย T-T
น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้พี่หญิงชอบบทสนทนาระหว่างพระเอกนางเอกมากๆ เลยค่ะ มีความน่ารักน่าหยิก ตะมุตะมิสุดๆ ยิ่งเวลาคนเขาจีบกันนะคะ พี่หญิงอ่านแล้วเขินแรงมากๆ เลย อยากแบกเป้ไปเที่ยวแล้วตกผู้ชายได้แบบนางเอกขึ้นมาเลยค่ะ (ฮา) เอาเป็นว่าถ้าใครชอบนิยายรักบรรยากาศอบอุ่น ละมุนๆ แบบมีปมดราม่าให้แอบสะเทือนใจเล็กน้อย ภาษาสวยงาม อ่านง่าย อ่านเพลิน แล้วล่ะก็... พี่หญิงแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ เชียร์แรงมากๆ

รักวุ่นๆ ของซุปตาร์สุดหล่อ
ที่กลายมาเป็นแฟนแกล้งๆ ของผู้หญิงที่เขาเกลียด
งานนี้รักไม่ตั้งใจเลยเกิดขึ้นจนได้
รักหนึ่งวันของฉันกับเธอ
ผู้แต่ง : (Char)
เรื่องย่อ/คำโปรย : เพราะความคิดพิเรนทร์ของเจ้าน้องสาวตัวแสบทีเดียว ที่ทำให้เธอต้องมารับบทคนรักของพ่อหนุ่มดาราดังที่เกลียดขี้หน้า แถมยังโดนแฟนคลับของเขาตามรังควานจนน่าปวดหัว ไอ้ความซวยอันนี้ ฉันจะลงที่นายทั้งหมด โจเอล!
น่าสนใจตรงไหน : ความน่าสนใจของเรื่องนี้ พี่หญิงยกให้พล็อตเลยจ๊ะเธอจ๋า เรื่องนี้พระเอกของเราเป็นดาราสุดฮอตที่ต้องไปออกรายการดัง ซึ่งมีช่วงพิเศษให้ดาราที่มาเป็นแขกในรายการทำตามคำขอที่ถูกส่งมาจากแฟนคลับทางบ้าน และหวยก็ไปตกอยู่ที่นางเอกเราที่ส่งไปว่าอยากเป็นแฟนหนึ่งวัน! แหมๆ เรื่องราวเหมือนจะดีใช่หรือเปล่าคะ ได้เป็นแฟนกับดาราในฝันเนี่ย แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้นน่ะสิ นางเอกของเรื่อง เธอไม่ได้เป็นแฟนคลับของพระเอกเราเลย ออกจะไม่ชอบใจด้วยซ้ำ เธอโดนน้องสาวแกล้งส่งไปให้ต่างหาก ซึ่งมันก็ทำให้เวลาที่ทั้งคู่มาอยู่ร่วมกันหนึ่งวันนั้นปั่นป่วนกันสุดๆ เลยค่ะ "โจเอล" พระเอกก็ร้ายลึกตีหน้ายิ้มๆ อ่อนโยน แต่ใจวางแผนเอาคืนนางเอกเป็นสิบ "ตะวันหนาว" นางเอกก็แสบสุดๆ แกล้งพระเอกให้หน้าแตกกันตั้งแต่เจอกันครั้งแรกเลย ทำเอาพี่หญิงลุ้นสุดๆ เลยว่าความรักของทั้งสองคนจะไปจบลงแบบไหนกันแน่ (ฮา)

เมื่อครุฑรูปหล่อเกิดสะดุดรัก ปฏิบัติการจีบสาวสไตล์หนุ่มโบราณจึงเริ่มต้นขึ้น
ครุฑาล่าหัวใจ [พี่ครุฑซุป'ตาร์]
ผู้แต่ง : สะมะเรีย/ปานไพลิน/เพียงฤทัย
เรื่องย่อ/คำโปรย : ครุตมาน เจ้าชายครุฑเจ้าเสน่ห์ โอรสองค์สุดท้องของพญาเวนไตย มักหนีไปเที่ยวโลกมนุษย์เพราะรักสนุกตามประสาครุฑหนุ่มผู้คึกคะนอง วันหนึ่งเขาได้พบกับ เพียงหงส์ หญิงสาวผู้ไม่รู้ชาติกำเนิดของตัวเอง ด้วยรูปลักษณ์หล่อลากไส้ ขยี้ตับไตไส้พุงของเขา เพียงหงส์จึงชักชวนครุตมานไปเป็นนายแบบ ครุฑหนุ่มตอบตกลง โดยขอแลกกับจุมพิตที่ทำให้สาวห้าวต้องหวั่นไหว และมีข้อแม้...ต้องให้สาวเจ้าเป็นผู้จัดการส่วนตัว ให้เธอตามติดเป็นเงา โดยเขาหวังจะเคลมทั้งกายและใจได้สะดวก เพียงหงส์จะยอมใจอ่อนกับมุกจีบหญิงโบราณแสนลิเกแต่จริงใจของครุฑหนุ่มหรือไม่...
น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้พล็อตเรื่องน่าสนใจมากๆ เลยค่ะ พระเอกเป็นครุฑที่ชอบมาเที่ยวเล่นโลกมนุษย์จนมาเจอกับนางเอกที่ต้องการชวนเขาไปเป็นดาราเข้า และพระเอกของเราก็ตกลงโดยแลกกับการที่นางเอกต้องเป็นผู้จัดการให้เขา...เรื่องนี้พี่หญิงชอบสำนวนภาษาของผู้เขียนนะคะ เธอเลือกให้พระเอกของเราที่เป็นครุฑพูดโดยใช้สำนวนแบบโบราณๆ จีบนางเอกด้วยมุกลิเกๆ ซึ่งพี่หญิงว่ามันเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจมากๆ ของเรื่องนี้เลยค่ะ (ถึงแม้จะแอบรู้สึกแปลกๆ กับบรรยากาศเรื่องที่เป็นแบบสมัยใหม่ซึ่งขัดกับคำพูดแบบโบราณของพระเอกเล็กๆ ก็ตาม แต่ทำออกมาแล้วดูน่ารักดี พี่หญิงให้อภัยค่ะ ฮา) เอาเป็นว่าถ้าใครชอบนิยายรักที่มีกลิ่นอายโบราณๆ แฝงเรื่องราวเกี่ยวกับวรรณคดีเล็กน้อย พี่หญิงแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน!
จบกันไปแล้วนะคะ กับนิยายห้าเรื่องสุดท้าย ในหัวข้อ “สะดุดรัก...ซุป’ตาร์” มีใครเคยอ่านเรื่องไหนมาก่อนหรือชอบเรื่องไหนกันเป็นพิเศษบ้างไหมเอ่ย คิดเห็นอย่างไรมาแชร์กันได้นะคะ
สุดท้ายนี้พี่หญิงขอลาไปก่อน ครั้งหน้าจะเป็นนิยายเด็กดีน่าอ่านหัวข้อไหนอะไรยังไง อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ วันนี้สวัสดีค่ะ
พี่หญิง




1 ความคิดเห็น
ได้นิยายอ่านใหม่อีกแล้ว สู้ๆนะคะ รออยู่ มาเร็วๆน้าค้าาาา