เตรียมเฮ! ม.แม่ฟ้าหลวง ยืนยันรอบ 3 ไม่สอบสัมภาษณ์! + รับเพิ่มเป็น 1,995 ที่นั่ง

     ระหว่างที่หลายๆ มหาวิทยาลัยทยอยเผยแพร่ระเบียบการรับสมัครในระบบ TCAS รอบที่ 3 หรือรับตรงทั่วไปอยู่ บางมหาวิทยาลัยก็ได้เผยแพร่แล้ว และออกมาแก้ไข เปลี่ยนแปลง เพิ่มเติม ตัดทอนข้อมูลรายละเอียดต่างๆ เช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (อ่าน: คลิก) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (คลิก) และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (อ่าน: คลิก) เป็นต้น
 

 
     อย่างที่พี่แนนนี่ย้ำอยู่เสมอเลยค่ะ ว่าระเบียบการของแต่ละมหาวิทยาลัยมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ให้น้องๆ ตรวจสอบรายละเอียดของสาขา/คณะ/มหาวิทยาลัย ที่สนใจอยู่เป็นประจำ เพราะถึงแม้ว่าจะเคยแก้ไขไปแล้ว ก็อาจจะมีแก้ไขเพิ่มเติมได้อีก 
 
     ก่อนหน้านี้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ออกระเบียบการในการสมัครรอบที่ 3 มาแล้วเช่นกัน แต่ล่าสุดได้เปลี่ยนแปลงจำนวนการรับ และเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบในการรับ แต่ก่อนที่เราจะไปดูรายละเอียดการเปลี่ยนแปลง พี่แนนนี่ก็มีข่าวดีจากมหาวิิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มาฝาก!
 
     ผศ.ดร.มัชฌิมา นราดิศร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมด้วยฝ่ายรับนักศึกษา ส่วนทะเบียนและประมวลผล ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์เด็กดี แบบ Exclusuive ถึงการรับสมัครในรอบที่ 3 และยืนยันว่า "ถ้าน้องๆ ผ่านการคัดเลือกและยืนยันสิทธิ์ในรอบที่ 3 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จะไม่ทำการสอบสัมภาษณ์เพิ่มเติม" เท่ากับว่า ถ้าน้องๆ ยืนยัน clearing house แล้ว ก็แน่ใจได้ว่า มีที่เรียนแน่ๆ ไม่มีการคัดออกแล้ว เพราะทางมหาวิทยาลัยฯ ต้องการให้โอกาสกับเด็กๆ และไม่อยากให้ใครต้องถูกคืนสิทธิ์ในภายหลัง
 
     รายละเอียดการเปลี่ยนแปลงในระเบียบการ
1. เปลี่ยนแปลงจำนวนรับ จาก 1,400 ที่นั่ง เป็น 1,995 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว เพิ่มจำนวน จาก 50 ที่นั่ง เป็น 100 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมการบริการ เพิ่มจำนวน จาก 50 ที่นั่ง เป็น 100 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบิน (งานบริการทางการบิน) เพิ่มจำนวน จาก 30 ที่นั่ง เป็น 50 ที่นั่ง
  • สาขาวิชานิติศาสตร์ เพิ่มจำนวน จาก 200 ที่นั่ง เป็น 250 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เพิ่มจำนวน จาก 25 ที่นั่ง เป็น 40 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว เพิ่มจำนวน จาก 5 ที่นั่ง เป็น 30 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ เพิ่มจำนวน จาก 20 ที่นั่ง เป็น 40 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม เพิ่มจำนวน จาก 20 ที่นั่ง เป็น 40 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาอาชีวอนามัยและสารสนเทศ เพิ่มจำนวน จาก 20 ที่นั่ง เป็น 40 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ เพิ่มจำนวน จาก 30 ที่นั่ง เป็น 50 ที่นั่ง

    Update 26 เมษายน 2561 (เปลี่ยนแปลงที่นั่งเพิ่มอีก 3 สาขา)
  • สาขาวิชาเคมีประยุกต์ เพิ่มจำนวน จาก 30 ที่นั่ง เป็น 40 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ เพิ่มจำนวน จาก 30 ที่นั่ง เป็น 40 ที่นั่ง
  • สาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุ เพิ่มจำนวน จาก 30 ที่นั่ง เป็น 40 ที่นั่ง
     
2. เปลี่ยนแปลงองค์ประกอบในการรับ
    มี 6 สาขาวิชา เปลี่ยนจากการเปิดรับด้วยคะแนนวิชาคณิตศาสตร์ 1 เป็นการเปิดรับทั้งคะแนนวิชาคณิตศาสตร์ 1 และ 2 ดังนี้
 

 
      น้องๆ คนไหนที่สนใจจะสมัครรอบ 3 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อย่าลืม ตรวจสอบรายละเอียดคุณสมบัติ องค์ประกอบ และรหัสสาขาวิชาให้รอบคอบด้วยนะคะ
 
     ระเบียบการฉบับเต็ม (คลิก)
พี่แนนนี่
พี่แนนนี่ - Columnist เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

ก็ใจขอรอที่เดิม 2 พ.ค. 61 12:36 น. 1

มันคือสิ่งที่ทุกมหาลัยควรจะทำในรอบ3อยู่แล้วถึงมีสอบสัมภาษณ์ก็ควรจะสอบสัมภาษณ์แค่ทำความรู้จักนักเรียนเฉยๆไม่ใช่คัดออกเพราะการที่ยืนยันสิทธิ์ในรอบ3แล้วไปสอบสัมภาษณ์มันก็คือเขาเลือกที่นั่นอยู่แล้วเขาไม่ไปที่อื่นแล้ว ถึงทางทปอ.จะบอกว่ารอบนี้โอกาสตกน้อยแต่มันก็แล้วแต่ครูที่สัมภาษณ์ไม่ใช่ทปอ.อยู่ดีถ้าทปอ.ไม่ออกคำสั่งก็มีค่าเท่าเดิม

0
กำลังโหลด

2 ความคิดเห็น

ก็ใจขอรอที่เดิม 2 พ.ค. 61 12:36 น. 1

มันคือสิ่งที่ทุกมหาลัยควรจะทำในรอบ3อยู่แล้วถึงมีสอบสัมภาษณ์ก็ควรจะสอบสัมภาษณ์แค่ทำความรู้จักนักเรียนเฉยๆไม่ใช่คัดออกเพราะการที่ยืนยันสิทธิ์ในรอบ3แล้วไปสอบสัมภาษณ์มันก็คือเขาเลือกที่นั่นอยู่แล้วเขาไม่ไปที่อื่นแล้ว ถึงทางทปอ.จะบอกว่ารอบนี้โอกาสตกน้อยแต่มันก็แล้วแต่ครูที่สัมภาษณ์ไม่ใช่ทปอ.อยู่ดีถ้าทปอ.ไม่ออกคำสั่งก็มีค่าเท่าเดิม

0
กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยเจ้าของ

กำลังโหลด
กำลังโหลด