สวัสดีค่ะน้องๆ ตอนนี้หลายคนคงกำลังวุ่นๆ กับการสมัครสอบ TCAS รอบ 3 รับตรงร่วมกัน หลังจากที่ระบบการสมัครล่มแล้วล่มอีกมาหลายวัน จนต้องขยายเวลาสมัครออกไปจนถึงวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ น้องๆ คนไหนที่ยังไม่ได้สมัคร ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะไม่ว่าจะสมัครตอนไหน ก็มีสิทธิ์เท่ากันค่ะ แล้วอย่าลืม! กรอกข้อมูลและตรวจทานให้รอบคอบนะคะ
 

 
     ตั้งแต่ช่วงที่ระบบล่ม จนถึงตอนนี้มีน้องๆ สอบถามพี่ๆ ทีมงาน Dek-D เข้ามามาก ในเรื่องของวิธีการสมัคร การกรอกข้อมูล การชำระเงิน วิธีการอัปโหลดเอกสาร รวมไปถึงการแก้ไขข้อมูลต่างๆ เพราะมีน้องบางคน กรอกข้อมูลผิด ไม่ว่าจะรหัสนักเรียน เบอร์โทร คะแนนเฉลี่ยสะสม เลขที่นั่งสอบ เป็นต้น ทำให้เกิดกังวลว่าจะส่งผลต่อการสมัคร
 
     ล่าสุด...ทางทปอ. ได้เปิดระบบ "แก้ไขข้อมูลลงทะเบียน" ให้น้องๆ ได้เข้าไปเปลี่ยนแปลง แก้ไขข้อมูลที่ผิดแล้ว โดยเปิดให้แก้ไขเฉพาะข้อมูล ดังต่อไปนี้
  • เพศ
  • ที่อยู่
  • เบอร์โทรศัพท์
  • โรงเรียน
  • เลขประจำตัวนักเรียน
  • วันเกิด
  • คะแนนเฉลี่ยสะสม
  • ปีการศึกษาที่จบ
  • เลขที่นั่งสอบ O-NET
  • ปีการศึกษาที่สอบ O-NET
  • เลขที่นั่งสอบ GAT-PAT
  • เลขที่นั่งสอบ 9 วิชาสามัญ
  • ปีที่สอบ 9 วิชาสามัญ
  • E-mail
     
     ส่วนการแก้ไข "เลขบัตรประชาชน" และ "ชื่อ-นามสกุล" น้องๆ ส่งสำเนาบัตรประชาชนและเขียนความประสงค์ที่จะแก้ไขข้อมูลมาที่ tcas@cupt.net นอกจากนี้ในการแก้ไข คณะ/สาขาวิชา/มหาวิทยาลัย น้องๆ จะต้องทำการสมัคร และชำระเงินใหม่ (ไม่คืนเงินเดิม ใครที่ยังไม่ได้จ่าย ก็สมัครใหม่ แล้วจ่ายใบนั้นได้เลย) ซึ่งทางทปอ. จะยึดใบสุดท้ายที่น้องชำระเงินค่ะ
 
     สำหรับใครที่ต้องการแก้ไขข้อมูลข้างต้น มาดู How to แก้ไขข้อมูล กันค่ะ
 
ขั้นที่ 1 เข้าไปที่เว็บไซต์ http://tcas.cupt.net/ แล้วเลือก "ระบบรับสมัครรอบที่ 3"

 
ขั้นที่ 2 เมื่อเข้าสู่หน้าการสมัคร ให้เลือก "ระบบรับสมัคร"

 
ขั้นที่ 3 Log in ด้วยเลขบัตรประชาชน และรหัสผ่าน 4-6 หลัก (ถ้าใครลืมรหัสผ่าน ติดต่อทปอ. ได้เลยค่ะ)

 
ขั้นที่ 4 เมื่อเข้าสู่ระบบได้ ให้เลือก "แก้ไขข้อมูลลงทะเบียน"

 
   จากนั้น ก็สามารถแก้ไขข้อมูลที่ลงทะเบียนผิด (เฉพาะข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้น) ได้แล้วค่ะ และเมื่อแก้ไขข้อมูลเสร็จ ให้กดปุ่ม "ยืนยันการแก้ไขข้อมูล" และจะมี pop-up เตือนอีก 2 รอบ "เพื่อยืนยันการแก้ไข" และบอก "แก้ไขข้อมูลเรียบร้อย"

 

 

 
     เมื่อน้องๆ "ยืนยันการแก้ไขข้อมูล" เรียบร้อยแล้ว ข้อมูลที่แก้ไข จะไปปรากฏใน ใบสมัครทุกใบที่ได้ดำเนินการไว้ค่ะ สามารถตรวจสอบได้ที่ "ค้นหาใบสมัคร/ตรวจสอบการชำระเงิน" ดังนี้

 

 
หน้าตาใบสมัครเดิม (Before)
 
 
หน้าตาใบสมัครใหม่ หลังแก้ไข (After)

 
     แม้ว่า ทปอ. บอกว่าจะแก้ไขข้อมูลให้ทุกใบสมัคร น้องๆ ก็ต้องตรวจสอบใบสมัครที่จะนำไปชำระเงิน ว่าได้แก้ไขข้อมูลถูกต้องแล้วหรือไม่ รวมถึง ตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ในใบสมัครให้ถูกต้องตามความเป็นจริง
พี่แนนนี่
พี่แนนนี่ - Columnist เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

6 ความคิดเห็น

unknown 15 พ.ค. 61 13:57 น. 1

โรงเรียนไม่มีชื่อในระบบ แต่มีเลขรหัสโรงเรียน ทำยังไงดีครับ ถามไปทางเพจทปอ ก็ไม่ตอบ โทรไปก็ไม่รับสาย

2
กำลังโหลด
พี่แนนนี่ Columnist 16 พ.ค. 61 08:28 น. 2-1
ส่วนการแก้ไข "เลขบัตรประชาชน" และ "ชื่อ-นามสกุล" น้องๆ ส่งสำเนาบัตรประชาชนและเขียนความประสงค์ที่จะแก้ไขข้อมูลมาที่ tcas@cupt.net
0
กำลังโหลด
พี่แนนนี่ Columnist 16 พ.ค. 61 08:28 น. 3-1
ส่วนการแก้ไข "เลขบัตรประชาชน" และ "ชื่อ-นามสกุล" น้องๆ ส่งสำเนาบัตรประชาชนและเขียนความประสงค์ที่จะแก้ไขข้อมูลมาที่ tcas@cupt.net
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Awmiiz 17 พ.ค. 61 14:02 น. 5

คือหนูจ่ายเงินไปก่อนแล้วตั้งแต่วันที่11 แล้วพึ่งมาแก้ข้อมูลอะค่ะ ในใบที่นำไปจ่ายเงินก็มีข้อมูลผิดอยู่อะค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ แต่ล่าสุดคือแก้ไขข้อมูลที่ผิดแล้วค่ะ

1
กำลังโหลด
Nattanicha33333 Member 15 เม.ย. 65 20:19 น. 6

ขอสอบถามค่ะ คือหนูเป็นเด็ก66 แต่เผลอไปสมัครTCas65แล้ว กดอะไรเรียบร้อยแล้ว ส่งผลแล้ว จะมีปัญหาอะไรไหมคะ แล้วถ้าตอนขึ้นม.6จะได้สมัครใหม่มั้ย เสียตังมั้ย รึยังไง ตอนนี้กังวลมากค่ะ

(สาเหตุที่กดส่งอ่านไม่รอบคอบแต่เข้าใจผิดค่ะ)

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด