มาแล้ว! ทุนแลกเปลี่ยนจาก Korea University สถาบันชั้นนำของเกาหลีใต้

       อันยองครับน้องๆ ชาว Dek-D ... ไหนใครอยากไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่เกาหลีบ้าง??? วันนี้ พี่วุฒิ มีทุนแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัยชื่อดังของเกาหลีมาฝาก ว่าแล้วก็ตามมาดูรายละเอียดทุนกันเลยครับ


 

 
         Korea University หรือ ‘มหาวิทยาลัยเกาหลี’ (고려대학교) หลายคนมักจะเรียกที่นี่สั้นๆ ว่า ‘โคแด’ ก่อตั้งเมื่อปี 1905 อยู่ในเขตกรุงโซล ของประเทศเกาหลีใต้ ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดของแดนโสม และเป็นสถาบันที่คนใฝ่ฝันอยากเรียนมากที่สุด ด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ ที่เปิดสอนมากกว่า 81 สาขา จาก 19 วิทยาลัย จึงทำให้ในแต่ละปีมีนักศึกษาตบเท้าเข้ามาเรียนกันเยอะมากกกก โดยเฉพาะกับสาขานิติศาสตร์ ที่โคแดถือว่าดีที่สุดในบรรดามหาวิทยาลัยของเกาหลีเลยครับ     
 
        ในแต่ละปีนอกจากทุนการศึกษาเรียนต่อในระดับปริญญาแล้ว ทางมหาลัยวิทยาลัยยังได้มอบทุนแลกเปลี่ยนให้กับเหล่านักศึกษาต่างชาติอีกด้วย ในชื่อโครงการ Future Global KU Scholarship 2019 โดยทุนที่มอบให้มีมูลค่าเดือนละ KRW 400,000 มอบให้เป็นระยะเวลา 4 เดือน ซึ่งทุนการศึกษานี้มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนผู้นำระดับโลกในอนาคตจากทั่วโลก ให้ได้มาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้ โดย Global KU Scholarship นั้นจะเปิดรับเฉพาะนักศึกษาโครงการ Exchange Program (SEP) และ Visiting Student Program(VSP) เท่านั้น

 


 

คุณสมบัติผู้สมัคร

  • เป็นนักศึกษาต่างชาติที่ลงทะเบียนเรียนในสถาบันที่ได้รับการยอมรับนอกเกาหลี 
  • สำเร็จหรือจะสำเร็จการศึกษาอย่างน้อย 1 ปีที่มหาวิทยาลัยในประเทศของตนในเวลาที่สมัคร
  • มีผลเฉลี่ยการเรียนโดยรวมอย่างน้อย 75% ที่สถาบันในประเทศของตนเอง
  • ได้รับการตอบรับเข้าศึกษาในโครงการ SEP หรือ VSP ที่มหาวิทยาลัยเกาหลีเรียบร้อยแล้ว
  • ใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาเกาหลีได้อย่างคล่องแคล่ว

     

เอกสารประกอบการสมัคร

  • ใบสมัครทุน Global KU scholarship
  • รูปถ่ายไซซ์พาสปอร์ต 
  • หลักฐานการศึกษา 
    (แปลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด)

วิธีการสมัคร 

Korea University, 145 Anam-Ro, Seongbuk- Gu, Seoul 02841, Korea
Telephone: +82-2-3290-5177~5178 หรือส่งมาที่ E-mail: studyabroad@korea.ac.kr

 
หมดเขตเทอม 1: 30  มกราคม 2019
หมดเขตเทอม 2: 30 มิถุนายน 2019

 
อ่านรายละเอียดของทุนฉบับเต็มได้ที่ คลิกที่นี่
ดาวน์โหลดใบสมัคร คลิกที่นี่
 


 
       ทุนนี้เป็นอีกทุนที่น่าสนใจมาก สำหรับใครที่อยากลองไปใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศเกาหลีใต้ ก็รีบสมัครกันเล้ยย! 
พี่วุฒิ
พี่วุฒิ - Columnist มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

1 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด