/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

5 ลีดเดอร์เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ดีกรีผู้นำสุดสตรอง! []

วิว

 

 
Spoil
  • Apink เกือบจะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัด แต่โชรงทำให้เมมเบอร์ต่อสัญญาได้
  • ไอรีน จะซื้ออาหารและเครื่องดื่มตุนไว้ เพราะกลัวเมมเบอร์หิว
  • โซยอน ผู้เป็นทุกอย่างให้กับ (G)I-DLE 
_______________
 
               ใครว่าผู้หญิงเป็นผู้นำไม่ได้นั้นอยากให้ลองคิดดูใหม่ เพราะวันนี้พี่เบสได้รวม 5 ลีดเดอร์เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ดีกรีผู้นำสุดสตรอง นอกจากจะดูแลเหล่าเมมเบอร์ในวงแล้วนั้น พวกเธอยังทำหน้าที่ลีดเดอร์อื่นๆ อย่างมากมาย แต่ละคนจะทำอะไร จะสตรองแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลย!

 
1. โชรง Apink
ลีดเดอร์กาวใจ ผู้ทำให้วงไม่แตก
               Apink เดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2011 ตอนนี้ก็ผ่านมา 8 ปีกว่าๆแล้ว เพลง "No No No" เพลงที่ดังเป็นพลุแตกที่ทำให้หลายๆ คนรู้จัก Apink มากขึ้น ปังแค่ไหนไม่รู้แต่พอดนตรีขึ้นปุ๊บทุกคนต่างพร้อมกันใจร้องและเต้นโดยมิได้นัดหมายกันเลยจ้า
               ลีดเดอร์กาวใจ ผู้ทำให้วงไม่แตก ตำแหน่งนี้คงต้องมอบให้โชรง เพราะเหล่าเมมเบอร์ต่างเชื่อใจโชรงและต่อสัญญากับต้นสังกัดอีกครั้ง โชรงเคยขอให้สมาชิกเชื่อใจเธอและทำตามการตัดสินใจ นั่นก็คือการต่อสัญญากับทางต้นสังกัด อีกอย่างโชรงเองก็มีความสำคัญต่อเมมเบอร์ทุกๆ คน Apink จึงตัดสินใจต่อสัญญาอีกครั้ง

 
2. แทยอน Girls’ Generation
ไม่ใช่ลีดเดอร์ แต่เธอคือเพื่อน
               Girls’ Generation เดบิวต์ในปี 2009 เพลง "Gee" เพลงที่หลอนหูที่สุดในยุคนั้น พี่เบสเชื่อว่าทุกคนต้องได้ฟัง และร้องตามได้ ฮ่าๆๆ ซึ่งเพลงนี้ได้รับรางวัล Song of The Year 2009 ในงานประกาศรางวัล MelOn Music Awards ดังแค่ไหนไม่รู้แต่ที่รู้ๆ คือได้ SOTY น้าาา
               ที่ได้ชื่อว่าเป็นลีดเดอร์ที่เหมือนเพื่อนนั้นก็เพราะว่าตัวแทยอนเองดูเหมือนจะไม่ใช่ลีดเดอร์ที่มีกฎเกณฑ์อะไรมากมาย เน้นทำตัวสบายๆ มากกว่า อีกอย่างเหล่าเมมเบอร์ต่างก็มีประสบการณ์มามากมายแล้ว แถมยังมีอายุเท่ากันถึง 6 คน หากถามถึงการเป็นลีดเดอร์ของแทยอนนั้นคือการรับฟังเหล่าเมมเบอร์ และเต็มที่กับการทำงานภายในวง ซึ่งเธอก็ไม่เคยทำให้เมมเบอร์และแฟนคลับผิดหวัง

 
3. ไอรีน Red Velvet
ลีดเดอร์สวยทั้งกาย สวยทั้งใจ
               เดบิวต์ในปี 2014 ด้วยเมมเบอร์ 4 คน จากนั้นปี 2015 ก็เพิ่ม เยริ เป็นเมมเบอร์คนที่ 5 Red Velvet ขึ้นชื่อว่าเป็นเกกิร์ลกรุ๊ปที่แนวเพลงแปลกใหม่อยู่ตลอด ก็จริงอย่างที่เขาว่าแหละ แต่ละเพลงคือต่างกันสุดขั้วมาก อย่าง "Bad Boy" ทำเอากรี๊ดหนักมาก เม่มาก ไม่ไหวแล้ว แต่พอมาเพลง "ZIMZALABIM" ทุกคนคือเหวอ แปลกมาก ฉีกมาก แต่ก็ยังปังทุกเพลงนะจ๊ะ
               ลีดเดอร์ไอรีน ผู้ที่ดูแลเมมเบอร์เหมือนเป็นลูก ไอรีนจะซื้อของกินเตรียมไว้ให้เมมเบอร์เสมอ เพราะกลัวหิว แถมยังเอาก้างปลาออกให้อีก ตอนไปสนามบินซึลกิดูหนาวๆ ไอรีนก็เข้าไปโอบเพื่อให้ซึลกิอุ่น พวกของหนักๆ เดี๋ยวไอรีนถือเอง เมมเบอร์เดินไปก่อนเลยไม่ต้องห่วง สตรองมาก! เหล่าเมมเบอร์ของ Red Velvet ถือว่าโชคดีมากที่มีลีดเดอร์ที่เป็นห่วงเป็นใยดูแลยิ่งกว่าไข่ในหินซะขนาดนี้

 
4. จีฮโย TWICE
ลีดเดอร์ที่ฟ้ามาโปรด
               TWICE เปิดตัวเมื่อปี 2015 ผ่านรายการ Sixteen มีเมมเบอร์หลากหลายสัญชาติทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน ถึงแม้ช่วงที่เปิดตัวได้เพียงเดือนกว่านั้น ก็ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปีไปครอง ผลงานล่าสุดอย่าง "Feel Special" ที่ฉีกลุคจากน้องหนูน่ารักๆ เป็นคุณแม่สุดแซ่บ สวย สตรอง แถมยังถูกใจชาว Once ไม่ใช่น้อย แกะท่า Cover กันไปยาวๆ 
               จีฮโยพูดอยู่เสมอว่าไม่ได้เป็นที่นิยมเหมือนกับเมมเบอร์คนอื่นๆ เธอจึงพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด เคยมีคนมาตำหนิเรื่องรูปร่าง เธอก็พยายามลดน้ำหนัก จนสวยแซ่บยันทุกวันนี้ แถมยังดูแลเมมเบอร์ดีมากกก ทั้งเช็ดเครื่องสำอางให้ซานะเพราะเธอเหนื่อยจากงานจนงอแง โถๆๆ หรือตอนอัดรายการเมมเบอร์คนอื่นไม่ได้ช้อน จีฮโยก็ยินดีที่จะเอาของตัวเองให้ แถมดูแลสมาชิกเพื่อไม่ให้ได้รับอันตรายขณะทำการแสดงหรืออยู่ข้างนอก ซึ่งตลอดระยะเวลาในการเป็นเด็กฝึกถึง 10 ปี จีฮโยก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทำไมเธอถึงควรเป็นลีดเดอร์ เธอก็แสดงออกให้ทุกคนเห็นว่าไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าสมาชิกในวงและแฟนคลับชาว Once ของเธออีกแล้ว God Jihyo ที่แท้ทรู

 
5. โซยอน (G)I-DLE
ลีดเดอร์แห่งการสรรสร้าง
               เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ผลงานของพวกเธอก็ไม่ใช่เล่นๆ ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่อยู่หลายรายการ ซึ่งถือว่าเริ่มต้นการเป็นรุกกี้ได้ดีเลยทีเดียว
               ที่ต้องยกให้ โซยอนเป็นลีดเดอร์แห่งการสรรสร้าง ก็เพราะเธอไม่ได้เป็นแค่ลีดเดอร์เท่านั้น แต่เธอยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวงอีกด้วย สร้างผลงานมาแล้วอย่าง JELLY ซิงเกิลเดี่ยวของเธอก่อนที่จะเดบิวต์เป็น (G)I-DLE รวมทั้ง LATATA, HANN และผลงานล่าสุดอย่าง Lion ซิงเกิลที่ใช้แข่งขันรอบไฟนอลในรายการ Queendom โซยอนทั้งแต่งเนื้อร้อง ทำนองเอง ออกแบบท่าเต้น ออกแบบโชว์ ออกแบบชุด คือเป็นทุกอย่างให้วงแล้วจริงๆ

 
               เหล่าลีดเดอร์แต่ละคนนั้นสมกับเป็นลีดเดอร์ที่ทำเพื่อวง ทำเพื่อเมมเบอร์ และทำเพื่อแฟนคลับจริงๆ แล้วชาว Dek-D ล่ะมีเมมเบอร์สุดสตรองคนไหนอีกบ้าง มาคอมเมนต์บอกพี่เบสกันได้น้าาา

 
ข้อมูลจาก

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=best

พี่เบส - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #Asian Star #K-pop #Girlgroup #Leader #Apink #Chorong #SNSD #Taeyeon #Red Velvet #Irene #TWICE #Jihyo #(G)I-DLE #Soyeon

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?