สวัสดีครับชาว Dek-D พบกับ พี่วุฒิ และข่าวทุนเรียนต่อนอกอีกเช่นเคยนะครับ วันนี้พี่มีทุนเรียนต่อระดับปริญญาโทที่ประเทศโปแลนด์มาฝาก ว่าแล้วมาดูรายละเอียดด้านล่างกันเลยครับ ^^
ทุน Ignacy Lukasiewicz Scholarship Programme (ทุนระดับปริญญาโท) เป็นทุนที่มอบให้แก่นักศึกษาเชี่ยวชาญด้าน Engineering and Technical Sciences, Agricultural Sciences, Exact Sciences และ Life Sciences เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์- 16 มีนาคม 2020 (สิ้นสุดการรับสมัครเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศโปแลนด์) รายละเอียดของทุนมีดังต่อไปนี้
ขอบเขตของทุนที่จะได้รับ
- เป็นทุนสำหรับนักศึกษาในสาขา engineering and technical, agricultural, applied และ life sciences
- ครอบคลุมค่าเล่าเรียนระดับปริญญาโทในมหาวิทยาลัยในเมืองใหญ่ๆ ของประเทศโปแลนด์
- ครอบคลุมคอร์สภาษาโปลิชเพื่อเตรียมความพร้อมในการเรียนที่ประเทศโปแลนด์
- ได้รับเบี้ยเลี้ยงรายเดือนจำนวน 1,700 ซวอตี (ราว 400 ยูโร) ในระหว่างการเรียนคอร์สเตรียมความพร้อม และได้รับเบี้ยเลี้ยงรายเดือน 1,500 ซวอตี (ราว 350 ยูโร) ในระหว่างเล่าเรียนในทุนปริญญาโท
คุณสมบัติของผู้สมัคร
1. เป็นพลเมืองของประเทศแองโกลา เอธิโอเปีย ฟิลิปปินส์ อินเดีย อินโดนีเซีย เคนย่า โคลอมเบีย เลบานอน เม็กซิโก เมียนมาร์ ไนจีเรีย ปาเลสไตน์ เปรู แอฟริกาใต้ เซเนกัล แทนซาเนีย อูกันดา เวียดนาม หรือประเทศอื่นๆที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา (คนไทยสามารถสมัครได้)
2. ไม่ถือสัญชาติโปแลนด์และไม่เคยยื่นขอสัญชาติโปแลนด์
3. เป็นผู้ที่วางแผนศึกษาต่อในปีการศึกษา 2020/21
4. เป็นนักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีสุดท้ายในด้าน Engineering and Technical Sciences, Agricultural Sciences, Exact Sciences หรือ Life Sciences ณ เวลาที่ยังเปิดรับสมัคร หรือ เรียนจบปริญญาตรีในสาขาดังที่กล่าวมาไม่เกินปี 2017
5. ไม่เคยศึกษาในระดับปริญญาโท
6. ไม่เคยได้รับทุนนี้มาก่อน
7. สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างน้อยในระดับ B2
- สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถกรอกใบสมัครออนไลน์ได้ที่ https://programs.nawa.gov.pl/login
- ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่


0 ความคิดเห็น