/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ มหาจอมเวทเทพอสูร : ตัวเป็นเด็ก 7 ขวบ แต่ใจเป็นเทพอสูรผู้ยิ่งใหญ่! []

วิว

 รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ มหาจอมเวทเทพอสูร :
ตัวเป็นเด็ก 7 ขวบ แต่ใจเป็นเทพอสูรผู้ยิ่งใหญ่!

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน ลองจินตนาการดูหน่อยว่า ถ้าคุณเป็นเทพอสูรผู้ยิ่งใหญ่ มีอำนาจบารมีเหลือล้น ใครๆ ต่างก็หวาดกลัวเเละเกรงขาม แต่วันหนึ่งอำนาจในมือคุณถูกทำลายไป เลยทำให้คุณต้องมาอาศัยร่างเด็ก 7 ขวบเพื่อเอาตัวรอด คุณคิดว่าตัวเองจะทำอย่างไรต่อไปคะ? 

แน่แหละ มันฟังดูเป็นเรื่องยากที่จะรับได้ ไม่ง่ายที่จะต้องมาเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ทั้งที่ทำมาไว้เกินร้อย รู้สึกเป็นท้อเลยบางที แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเทพอสูรจาก "มหาจอมเวทเทพอสูร" ผลงานของละอองมารเรื่องนี้ เพราะตัวเอกของเรื่องพร้อมไฟท์ ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองหวนคืนสู่อำนาจดังเดิม แม้ว่าจะอยู่ในร่างเด็กน้อย 7 ขวบที่แสนปวกเปียกก็ตาม!

"มหาจอมเวทเทพอสูร" เป็นเรื่องราวของเทพอสูรที่อาศัยร่าง "องค์ชายน้อยปีเตอร์" วัย 7 ขวบที่อ่อนแอ เขาพยายามตามหาของวิเศษของตัวเองเพื่อเป็นใบเบิกทางสู่อำนาจที่ยิ่งใหญ่ เด็กน้อยถูกส่งเข้าไปโรงเรียน แม้จะไม่เก่งเท่าคนอื่นแต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ ตั้งหน้าตั้งตาฝึกฝนและพัฒนาตัวเองต่อไปจนเก่งและแกร่งขึ้น! 

การอ่านนิยายเรื่องนี้น่าจะช่วยให้หลายคนเกิดแรงบันดาลใจในการทำตามสิ่งเรามุ่งมั่น โดยมีปีเตอร์น้อยเป็นตัวแทนของคนที่มีความฝันและหัวใจยิ่งใหญ่เกินอายุ ซึ่งในบทความนี้ พี่ได้นำเสนอมุมมองที่น่าสนใจของ "ปีเตอร์น้อย" ในการพัฒนาตัวเองเพื่อให้บรรลุจุดประสงค์ที่ต้องการ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า 6 วิธีลับเพื่อพัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่งตามแบบฉบับเทพอสูรในร่างเด็ก 7 ขวบ จะสร้างรอยยิ้มและเป็นแรงผลักดันให้ใครหลายๆ คนนะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูเคล็ดลับสู่ความสำเร็จของน้องกันเลย!!
 

คำโปรย

ทุกคนคิดว่าสงครามครั้งสุดท้ายระหว่างมหาเทพทีรอสและเทพอสูรในครั้งบรรพกาลจบลงด้วยการตายของสองผู้ยิ่งใหญ่ แต่ใครจะคาดคิดว่าผ่านไปหลายแสนปี เทพอสูรกลับฟื้นคืนมายังโลกอีกครั้ง
 

มหาจอมเวทเทพอสูร

ผู้แต่ง : ละอองมาร
หมวด : ฟรีสไตล์ / แฟนตาซี
จำนวนตอน : 172 ตอน
  

ความลับข้อที่ 1 ตั้งเป้าหมายให้แน่วแน่

หลังจากที่เทพอสูรเลือกร่างของ "ปีเตอร์" วัย 7 ขวบในการจุติและเข้ามาอยู่ในร่างของเด็กน้อย ปีเตอร์จึงตั้งเป้าหมายกับตัวเองชัดเจนว่าต้องการตามหาสมบัติวิเศษชิ้นที่เหลือของเขา ซึ่งมันเป็นสมบัติสมัยที่เขายังเป็นเทพอสูรอยู่ และมันได้กระจัดกระจายหลังทำสงครามกับมหาเทพจบ! แน่นอนว่าถ้าเขาได้สมบัติวิเศษที่เหลืออยู่กลับมาครบ นั่นหมายถึง "พลังอำนาจ" ที่เคยมีจะกลับมาอยู่ในมือของเขา และเทพอสูรจะกลับมาทรงอำนาจอย่างน่าเกรงขามอีกครั้ง

ดังนั้นเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณไม่มีเป้าหมาย คุณจะไม่มีวันทำจุดประสงค์ (purpose) ของตัวเองได้สำเร็จ โดยในนิยายเรื่องนี้ จุดประสงค์ของเทพอสูรคือหวนคืนสู่อำนาจอีกครั้ง ซึ่งมันจะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อหาของวิเศษของตนเจอครบทุกชิ้น เป้าหมายของเทพอสูรจึงเป็นการออกตามหาของวิเศษค่ะ

 


 

ความลับข้อที่ 2 รู้จักกับสิ่งที่เรียกว่ารากฐาน

สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คนเราประสบความสำเร็จในแบบที่ต้องการได้คือ "รากฐานที่มั่นคง" ซึ่งการจะมีรากฐานที่มั่นคงได้ เราต้องรู้แน่ชัดกับตัวเองก่อนว่า "เราจะทำสิ่งใด" และ "จะทำอย่างไรเพื่อให้ได้มัน" ทั้งหมดนี้คือการตอบคำถามกับตัวเองเพื่อให้เรามองเห็นแนวทางการดำเนินการที่ชัดเจน และสามารถบรรลุจุดประสงค์ของเราได้อย่างง่ายดาย 

หลังจากที่ปีเตอร์มี "เป้าหมาย" ที่แน่นอนว่าต้องการนำสมบัติของเขากลับคืนมา เขาก็ต้องสร้างรากฐานของตัวเองไว้ โดยรากฐานที่ปีเตอร์วางไว้คือการสร้างร้านประกายดารา ซึ่งเป็นร้านปรุงยาที่เขาต้องการให้มันเป็นขั้วอำนาจในอนาคตของตน

 


 

ความลับข้อที่ 3 ลงมืออย่างรอบคอบ

ความประมาทเป็นหนทางสู่ความตาย ปีเตอร์เองก็รู้ถึงความจริงข้อนี้ดี เขาจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ เวลาทำอะไรสักอย่าง ไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม เขาจะลงมือทำด้วยความรอบคอบและระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดขึ้น ปีเตอร์วางแผนทุกอย่างอย่างรัดกุมเสมอ ยกตัวอย่างเช่น สร้างโกเลมปกป้องร้านประกายดารา เป็นต้น 

 


 

ความลับข้อที่ 4 แผนการคือกุญแจที่นำพาไปสู่ความสำเร็จ

หากมีเป้าหมายแต่ปราศจากวิธีการ ก็ยากที่จะไปสู่ความสำเร็จได้ หรือกว่าจะสำเร็จก็ใช้เวลานานกว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้น "แผนการ" คือกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น แน่นอนว่าปีเตอร์เป็นสายวางแผนเป็นขั้นเป็นตอนก่อนจะทำอะไร 

สำหรับขั้นตอนแรกของแผนในการนำของวิเศษที่เหลือกลับมาของปีเตอร์คือ เขาต้องแข็งแกร่ง ความแข็งแกร่งเท่านั้นที่จะช่วยให้เขาเอาชนะทุกอย่างได้ เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว เขาจึงฝึกฝนตัวเองจนมันพัฒนาอย่างก้าวกระโดด แล้วจึงค่อยทำตามขั้นตอนถัดไป นั่นก็คือการมีพรรคพวกที่ภักดีและอยู่ฝ่ายเขา

  

ความลับข้อที่ 5 การมีพรรคพวกสำคัญไม่แพ้สิ่งใด

มนุษย์เป็นสัตว์สังคมที่ต้องพึ่งพาอาศัยกัน ทีมและพรรคพวกจึงเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต ไม่มีใครสามารถอยู่คนเดียวได้หรอก ปีเตอร์เองก็เช่นกัน เขารีบหาสมัครพรรคพวกมาร่วมทีม เมื่อมีทีมแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรักษาทีมให้รอด! 

ปีเตอร์เลือกใช้ความเชื่อใจเป็นสิ่งแลกเปลี่ยน เขาเริ่มต้นซื้อความเชื่อใจจากทุกคนด้วยการ "ยื่นมือช่วยเหลือ" พรรคพวกของเขาทุกคน จนทำให้ทุกคนในทีมไว้ใจและภักดีกับเขา อีกทั้งปีเตอร์ยังเชื่อใจและไว้ใจพรรคพวกตัวเองเสมอ เห็นได้จากการที่เขาส่งคนในทีมไปประจำร้านประกายดาราซึ่งเป็นรากฐานแรกในแผนของปีเตอร์ นั่นทำให้เรารู้ว่า เมื่อเชื่อใจกัน ทุกอย่างจะง่ายขึ้น 

 


 

ความลับข้อที่ 6 ความพยายามไม่เคยทรยศใคร

ไม่มีอะไรสำคัญกว่าความพยายามอีกแล้ว!! จากร่างกายของเด็กที่อ่อนแอแต่เกิด ไร้พลังใดๆ ปีเตอร์ได้ฝึกฝนตัวเองจนกลายเป็นอัจฉริยะด้านเวทมนตร์ เขาสามารถใช้ธาตุได้ครบ 7 ธาตุ อ่านอักขระโบราณได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นทักษะที่หาได้ยากสำหรับเด็กวัย 7 ขวบ 

ตลอดการฝึกฝน ปีเตอร์ต้องแบกรับความเจ็บปวดทางร่างกาย บางทีก็ปวดล้า เลือดตกยางออก แต่เขาไม่เคยท้อ ด้วยใจที่ฮึดสู้ทำให้เขาลุกขึ้นยืนหยัดและพัฒนาความแข็งแกร่งต่อไป สุดท้ายทุกความพยายามและความทุ่มเทที่ได้ทำไปก็ไม่ไร้ความหมาย ปีเตอร์เติบโตขึ้นและกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าที่ตั้งใจ

 


 

ผลลัพธ์ที่ได้มาย่อมคุ้มค่าเสมอ

จากความพยายามทั้งหมดที่ผ่านมา ในที่สุดก็ได้ผลลัพธ์ที่รอคอยก็ปรากฏขึ้น! แน่นอนว่ามันคุ้มค่ามากๆ กับการทุ่มเทแรงกายแรงใจทั้งหมดให้กับการลงมือทำสิ่งนี้ ปีเตอร์กลายเป็นนักเรียนเกียรติยศ ได้อันดับ 1 ในการประลองทั้งที่อายุเพียงแค่เจ็ดปี! จากการเริ่มต้นที่ศูนย์สู่การเป็นหนึ่งในหลายๆ ด้านทำให้เขาภูมิใจในตัวเองมากๆ ผลลัพธ์ที่ออกมามันเหมาะสมกับความพยายามที่ผ่านมาทั้งหมดของเขา ปีเตอร์น้อยคู่ควรที่ได้รับสิ่งนี้แล้ว

มหาจอมเวทเทพอสูรเป็นนิยายแฟนตาซีเวทมนตร์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เนื้อเรื่องเน้นไปที่การเติบโตขององค์ชายน้อยปีเตอร์วัย 7 ขวบ สัตว์อสูรและการปรุงยาเป็นส่วนใหญ่ การดำเนินเรื่องดีงาม มีสตอรี่และความเป็นมาชัดเจน อ่านแล้วไม่งง ตัวเอกเก่ง ฉลาด และมีการพัฒนาตัวเองอย่างเห็นได้ชัด สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนอ่านได้ 

นอกจากนี้นักเขียนยังสามารถถ่ายทอดเนื้อเรื่องออกมาได้ดีเยี่ยม ด้วยการบรรยายที่เห็นภาพชัดในหัวและภาษาที่สวยงามจนอ่านเพลิน! ใครที่คิดถึงบรรยากาศการในรั้วโรงเรียนเวทมนตร์เหมือนแฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือหัวขโมยแห่งบารามอส และอยากร่วมผจญภัย เติบโตไปกับตัวละครปีเตอร์น้อย ลองมาสัมผัส "มหาจอมเวทเทพอสูร" ของละอองมารสิ รับรองว่าตกหลุมรักจนกด fav. ไว้เหมือนกันชัวร์!

 

Review นิยายน่าอ่าน : 10 เหตุผลที่คุณต้องอ่าน The Lost Swordsman เมื่อทหารคนเก่งขอลาออกไปเป็นจอมยุทธ์!

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ละอองมาร #แฟนตาซี #นิยายออนไลน์ #อ่านนิยายออนไลน์ #นิยาย dek d #นิยายแฟนตาซี #แฮร์รี่ พอตเตอร์ #เวทมนตร์ #จอมเวทย์ #ปรุงยา #อสูร #มังกร #พระเอกเก่ง #นิยายแนวโรงเรียน #นิยายแฟนตาซี โรงเรียนเวทย์ จบแล้ว #นิยายแฟนตาซี โรงเรียน นางเอกเก่ง #นิยายแนวโรงเรียนเวทม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?