สวัสดีค่ะน้องๆ ตั้งแต่ก่อนการรับสมัครสอบสนามกลาง จนถึงปัจจุบัน สิ่งที่หลายๆ คนสอบถามทปอ.กันมาอย่างต่อเนื่อง คือ มาตรการการเข้าห้องสอบสำหรับผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งก่อนหน้านี้อย่างที่ทราบกันว่า จะไม่มีมาตรการตรงส่วนนี้ ถ้าใครต้องเข้ารับการรักษา จะไม่สามารถเข้าห้องสอบได้...แต่ล่าสุด ทางทปอ.ได้ประกาศ "แนวทางการจัดสนามสอบพิเศษ สำหรับผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19" ออกมาเรียบร้อยแล้ว

ติดเชื้อ COVID-19 เข้าห้องสอบ GAT/PAT วิชาสามัญได้แล้ว 7 สนามสอบ
ทปอ. เตรียมจัดสนามสอบพิเศษ สำหรับผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19 ที่จะเข้าสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญไว้หลายสนามสอบ ได้แก่
- มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี
- เฉพาะนักเรียนที่อยู่ในจังหวัดจันทบุรีเท่านั้น
- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
- มีที่พักสำหรับผู้ป่วย COVID เริ่มเข้าที่พักได้ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2565
- มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
- วิทยาเขตหาดใหญ่
- วิทยาเขตปัตตานี (เฉพาะสำหรับผู้ที่เลือกสนามสอบในจ.ปัตตานี)
- มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
- มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
- มหาวิทยาลัยขอนแก่น
- สนามสอบพิเศษ (อาคาร 25 ปี) ม.ขอนแก่น (สำหรับผู้ที่เลือกสนามสอบในจ.ขอนแก่น)
- โรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล (สำหรับผู้ที่เลือกสนามสอบในจ.สกลนคร)
- โรงเรียนสตรีราชินูทิศ (สำหรับผู้ที่เลือกสนามสอบในจ.อุดรธานี)
- โรงเรียนเลยพิทยาคม (สำหรับผู้ที่เลือกสนามสอบในจ.เลย)
- โรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร (สำหรับผู้ที่เลือกสนามสอบในจ.หนองบัวลำภู)
- โรงเรียนปทุมเทพพิทยาคาร (สำหรับผู้ที่เลือกสนามสอบในจ.หนองคาย)
- โรงเรียนบึงกาฬ (สำหรับผู้ที่เลือกสนามสอบในจ.บึงกาฬ)
- มหาวิทยาลัยแม่โจ้
UPDATE ข้อมูล ณ วันที่ 10 มีนาคม 2565
โดยน้องๆ ที่เป็นผู้ติดเชื้อ มีอาการเล็กน้อย-ไม่มีอาการ (กลุ่มผู้ป่วยสีเขียว) หรือเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง (ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อสีเขียว) และมีความประสงค์จะเข้าห้องสอบ ต้องไปลงทะเบียนที่ student.mytcas.com ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป
ผู้ที่ลงทะเบียนสามารถเลือกสนามที่ต้องการไปสอบ (ยกเว้น สนามจ.จันทบุรี) และรายวิชาที่ต้องการเข้าสอบในสนามพิเศษ จากนั้นให้ดำเนินการเข้าไลน์กลุ่ม Open Chat เพื่อติดต่อและประสานข้อมูลต่างๆ กับสนามสอบพิเศษ
มาตรการในการเข้าห้องสอบ
- ใช้ดินสอนในฝน/เขียนกระดาษคำตอบ
- การเดินทางไปยังสนามสอบ ให้เดินทางด้วยรถส่วนตัว หรือ ประสานสาธารณสุขในพื้นที่-จิตอาสาชุมชน โดยผู้เข้าสอบรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง
- แต่งกาย-เตรียมตัวเหมือนการเข้าสอบปกติ
- เตรียมแอลกอฮอล์ สำหรับพ่นกระดาษคำตอบและข้อสอบ ก่อนส่งคณะกรรมการคุมสอบ
- แนะนำให้เตรียมอาหาร-น้ำดื่มมาด้วย กรณีที่มีการสอบติดต่อกันในวันเดียว
- สนามสอบพิเศษ จะแยกห้องสำหรับผู้ติดเชื้อที่มีอาการเล็กน้อย-ไม่มีอาการ กับห้องผู้ที่มีความเสี่ยงสูง
- จัดโต๊ะที่นั่งสอบห่างกัน 2 เมตร
- ผู้เข้าสอบต้องสวมหน้ากากอนามัย ตลอดระยะเวลาการเข้าสอบ
- สนามสอบพิเศษ จะแยกห้องสอบ ห้องน้ำ ออกจากอาคารทั่วไป

แฟนเพจทปอ
แฟนเพจไทยรู้สู้โควิด
ข้อมูลข้างต้น เป็นข้อมูล ณ วันที่ 3 มีนาคม 2565 ให้น้องๆ ติดตามรายละเอียต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ และถ้าใครเกิดข้อสงสัย มีคำถามเพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์ไว้ในบทความได้เลยนะคะ
0 ความคิดเห็น