สวัสดีค่ะน้องๆ ช่วงนี้เริ่มมีน้องๆ ม.6 หรือ #dek66 เข้ามาถามถึงเกณฑ์การคัดเลือก และความคืบหน้าของการรับสมัคร TCAS66 เข้ามาค่อนข้างเยอะ วันนี้พี่แนนนี่ก็มีความคืบหน้า 1 โครงการ อย่างโครงการเรียนล่วงหน้าของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รุ่นที่ 17 มาฝาก แล้วก็ไม่ใช่แค่สำหรับน้องๆ ม.6 ปีนี้เท่านั้น น้องๆ ที่อยู่ม.ปลาย ม.4 ม.5 ก็สามารถสมัครได้เช่นกัน ตามไปดูรายละเอียดกัน

ม.เกษตรศาสตร์ เปิดรับโครงการเรียนล่วงหน้า รุ่นที่ 17 แล้ว #dek66 ใช้ยื่นรอบ Portfolio
โครงการเรียนล่วงหน้า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นโครงการที่ทางมหาวิทยาลัยเปิดโอกาสให้น้องๆ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าเรียนวิชาพื้นฐานต่างๆ ในระดับชั้นปริญญาตรี และสามารถเก็บสะสมผลการเรียนเพื่อไปเทียบโอนเมื่อเป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ โดยคะแนนจะเก็บได้ 3 ปีปฏิทิน (รุ่น 17 หมดอายุวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2568) ซึ่งรูปแบบการเรียนการสอน และการสอบวัดผลจะเป็นแบบออนไลน์
นอกจากนี้ในแต่ละปี ทางมหาวิทยาลัยยังเปิดรับสมัครน้องๆ นักเรียนโครงการเรียนล่วงหน้าเข้ามหาวิทยาลัย ด้วยโควตาพิเศษ ใน TCAS รอบ Portfolio อีกด้วย
คุณสมบัติผู้ที่ลงทะเบียนเรียน
- ม.4 - ม.6
- ม.6 ที่จะเข้าศึกษาต่อในปีการศึกษา 2566
- ม.5 ที่จะเข้าศึกษาต่อในปีการศึกษา 2567
- ม.4 ที่จะเข้าศึกษาต่อในปีการศึกษา 2568
- ต้องผลการเรียนระดับ C ขึ้นไป จึงจะสามารถเทียบโอนผลการเรียนและหน่วยกิตในรายวิชานั้นได้
- ต้องมีผลการเรียนขั้นต่ำตามเกณฑ์ที่สาขาวิชากำหนด
รายวิชาทีี่เปิดสอน
- คณิตศาสตร์
- เคมี
- ชีววิทยา
- ฟิสิกส์
- ภาษาอังกฤษในชีวิต
- หลักการตลาด (ภาคภาษาไทย)
- หลักการตลาด (ภาคภาษาอังกฤษ)
กำหนดการรับสมัครโครงการเรียนล่วงหน้า

สำหรับน้องๆ #dek66 ที่ต้องการจะเรียนล่วงหน้า เพื่อจะสมัครเข้าโควตาพิเศษ ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ใน TCAS66 สามารถสมัครโครงการรุ่นที่ 17 รอบที่ 2 และรอบที่ 3 และสามารถตรวจสอบคณะ และสาขาวิชาที่จะเปิดรับใน TCAS66 ได้ด้านล่าง
คณะ/สาขาวิชาที่จะยื่นสมัครได้ใน TCAS66

รายละเอียดเพิ่มเติม
สำหรับนักเรียนที่เรียนผ่านในโครงการนี้ นอกจากจะสามารถยื่นสมัครเข้าโควตาพิเศษที่ทางมหาวิทยาลัยเปิดให้เฉพาะแล้ว ยังสามารถยื่นสมัครเข้าโครงการอื่นๆ ที่มหาวิทยาลัยเปิดรับได้ด้วย และก็สามารถเทียบโอนผลการเรียนและหน่วยกิตได้ด้วยเช่กัน
1 ความคิดเห็น
อยากจะสอบถามว่าต้องใช้คะแนนTGAT TPATไหมคะสำหรับโครงการเรียนล่วงหน้า