สวัสดีค่ะน้องๆ แม้ว่าหลายๆ มหาวิทยาลัยจะเริ่มเปิดรับสมัคร TCAS67 รอบแรก อย่าง Portfolio ไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีบางมหาวิทยาลัยที่จัดโครงการ/กิจกรรม พร้อมให้สิทธิพิเศษในการยื่นสมัครเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งวันนี้มีมาอัปเดต 1 โครงการจาก สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สำหรับใครที่อยากเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์โดยเฉพาะ
เรียนล่วงหน้ามาอีกหนึ่ง! โครงการเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ สจล. เปิดรับ ม.ปลาย/ปวช.
ศูนย์พัฒนศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ (K-EES) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดรับสมัคร โครงการเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นโครงการเรียนล่วงหน้า ที่เปิดสอนรายวิชาของคณะวิศวกรรมศาสตร์ กว่า 12 รายวิชา ทั้งหลักสูตรปกติ และหลักสูตรนานาชาติ ได้แก่ Fundamental Chemistry, Fundamental Chemistry Laboratory, Physics I, Physics Laboratory I, Physics II, Physics Laboratory II, Calculus I, Calculus II, Computer Programming, Engineering Drawing, Engineering Mechanics และ Engineering Materials โดยจะแบ่งการเรียนออกเป็น 4 รอบต่อปีการศึกษา
สำหรับรอบที่กำลังเปิดรับสมัครอยู่นี้ เป็นรอบที่ 3 ของปีการศึกษา 2566 โดยระหว่างวันที่ 1 - 29 กันยายน 2566 นี้ จะเปิดรับสมัครนักเรียน ม.4-6 และอาชีวศึกษา ที่สนใจจะเข้าเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. เข้าเรียนล่วงหน้าในรายวิชา ดังต่อไปนี้
- Calculus 1 - เรียนแบบ online
- Calculus 2 - เรียนแบบ online
- Engineering Materials - เรียนแบบ online
- Calculus 1 (นานาชาติ) - เรียนแบบ online
- Physics l (นานาชาติ) - เรียนแบบ online
- Engineering Materials (นานาชาติ) - เรียนแบบ online
ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมในโครงการนี้ จะสามารถสะสมหน่วยกิตของรายวิชาที่เรียน และเทียบโอนหน่วยกิตได้ เมื่อเป็นนักศึกษาที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. และที่สำคัญ ยังมีโควตาพิเศษในการยื่นสมัครผ่านระบบ TCAS อีกด้วย
ค่าสมัคร
- หลักสูตรปกติ 300 บาท/คน
- หลักสูตรนานาชาติ 1,000 บาท/คน
ค่าลงทะเบียนเรียน
- หลักสูตรปกติ 50,000 บาท (เหมาจ่าย 12 รายวิชา)
- หลักสูตรนานาชาติ 100,000 บาท (เหมาจ่าย 12 รายวิชา)
- หลักสูตรปกติ 5,000 บาท/วิชา
- หลักสูตรนานาชาติ 10,000 บาท/วิชา
กำหนดการรับสมัคร
- รับสมัคร (จองที่นั่ง) : 1 - 29 กันยายน 2566
- ชำระค่าสมัครและค่าลงทะเบียน : 25 - 29 กันยายน 2566
รายละเอียดเพิ่มเติม
สำหรับใครที่ยื่นสมัครในรอบนี้ไม่ทัน ยังสามารถติดตามรอบสุดท้ายของปีได้ประมาณเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน 2566 แต่ก็ต้องรอติดตามกันอีกครั้งว่าจะเปิดสอนในรายวิชาอะไรบ้าง
0 ความคิดเห็น