ทีมนิวซีแลนด์ปักหมุด! ‘University of Otago’ มอบทุนระดับ ป.ตรี ไม่จำกัดสาขา (ปี 2024)

สวัสดีชาว Dek-D ค่ะ ต้องบอกว่าประเทศ “นิวซีแลนด์” ถือเป็นจุดหมายการเรียนต่อที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะระบบการศึกษาได้มาตรฐาน สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษเป็นหลัก แถมค่าครองชีพก็ไม่สูงเท่าฝั่งยุโรปหรืออเมริกาอีกด้วย และสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนต่อ ป.ตรี ที่ประเทศนี้ วันนี้พี่พลอยกี้ก็ได้สรุปข้อมูลการรับสมัครนักศึกษาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง ‘University of Otago’ มาฝาก ความเริ่ดคือเค้ามีทุนสนับสนุนค่าเล่าเรียนให้นักศึกษาใหม่ด้วย รีบตามไปดูรายละเอียดกันเลยค่าา~  

Photo Credit:
Photo Credit: University of Otago

เปิดรั้วทำความรู้จัก Otago

  • University of Otago เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดของประเทศ ก่อตั้งเมื่อปี 1869 ที่เมืองดะนีดิน (Dunedin) ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์
  • ปัจจุบันมี 5 วิทยาเขต คือ Dunedin, Auckland, Christchurch, Invercargill และ Wellington
  • คุณภาพด้านวิชาการติดอันดับ 2 ของประเทศและ 206 ของโลก จากการจัดอันดับโดย QS World University Rankings 2024 
  • ระดับ ป.ตรี มีหลักสูตรให้เลือกเรียนกว่า 140 หลักสูตร ครอบคลุม 4 สาขาวิชาหลัก ได้แก่ วิทยาศาสตร์สุขภาพ (Division of Health Sciences), มนุษยศาสตร์ (Division of Humanities), วิทยาศาสตร์ (Division of Sciences) และธุรกิจ (Otago Business School)
  • ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุด 9 แห่ง, หอพักสำหรับนักศึกษา (Residential colleges), ศูนย์ดูแลสุขภาพนักศึกษา อีกทั้งยังมีชมรมให้เข้าร่วมกว่า 140 ชมรม เป็นต้น
Photo Credit:
Photo Credit: University of Otago
Photo Credit:
Photo Credit: University of Otago

Vice-Chancellor’s Scholarship

สำหรับน้องๆ ที่จะเข้าเรียนระดับ ป.ตรี ในปี 2024 ทางมหาวิทยาลัยมีทุน “Vice-Chancellor’s Scholarship for International Students” ซึ่งพิจารณาอัตโนมัติให้กับผู้ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ โดยมอบให้เป็นระยะเวลา 1 ปีการศึกษา 

มูลค่าทุน & สิทธิประโยชน์

*อ้างอิงเรตเงิน NZD$ 1 = 21.88 บาท (อัปเดตเมื่อ 4 ต.ค. 66)

 

  • เงินสนับสนุนค่าเล่าเรียน NZD$ 10,000 (ประมาณ 218,800 บาท)
  • อาจได้สิทธิ์ในการเข้าพักที่หอของมหา’ลัย

หลักสูตรที่รับทุนได้

  • หลักสูตร ป.ตรี (เต็มเวลา) ทุกสาขาที่เปิดสอนในวิทยาเขต Dunedin
  • หลักสูตรทางไกล (Distance learning)
ค้นหาหลักสูตร
Photo Credit:
Photo Credit: University of Otago

คุณสมบัติผู้รับทุน

  • เป็นนักศึกษาต่างชาติ
  • ได้รับการตอบให้เข้าเรียนหลักสูตร ป.ตรี ที่จะเริ่มเรียนในปี 2024
  • ไม่ได้เรียนจบจากมหาวิทยาลัยในประเทศนิวซีแลนด์
  • เป็นผู้ที่ชำระค่าเล่าเรียนในอัตราของนักศึกษาต่างชาติ
  • มีคุณสมบัติต่างๆ ตรงตามเกณฑ์ของหลักสูตรที่สมัครเรียน
เช็กคุณสมบัติผู้สมัครเรียน

วิธีสมัครเรียน

  • ศึกษารายละเอียดของสาขาที่ต้องการเรียนต่อที่นี่
  • คลิก Apply Now เพื่อหลักสูตร วิทยาเขต และปีการศึกษาที่จะเข้าเรียน
  • จากนั้นคลิกปุ่ม Get Started
  • ระบบจะลิงก์ไปสู่ eVision ซึ่งเป็นเว็บไซต์สมัครเรียนทางออนไลน์ของมหา’ลัย
  • สร้างบัญชีผู้ใช้ และ Log in เข้าสู่ระบบ
  • กรอกข้อมูลส่วนตัวและอัปโหลดเอกสาร เช่น
    • ใบแสดงผลการเรียน (Academic Transcript)
    • เอกสารยืนยันตัวตน เช่น สำเนาหนังสือเดินทาง หรือ สูติบัตร
Photo Credit:
Photo Credit: University of Otago

กำหนดการ

ทุนนี้พิจารณาให้กับนักศึกษาที่เข้าเรียนทั้งเทอม 1 (Semester 1) และเทอม 2 (Semester 2) โดยน้องๆ จะต้องสมัครเรียนภายในกำหนดการดังต่อไปนี้

  • เข้าเรียนเทอม 1: สมัครภายใน 10 ธันวาคม 2023
  • เข้าเรียนเทอม 2: สมัครภายใน 30 เมษายน 2024

Note: บางสาขาอาจปิดรับสมัครก่อนกำหนด

ศึกษารายละเอียดทุน

ช่องทางติดต่อสอบถาม

……..

You're Invited!
งานแฟร์ต่อนอก พิกัดไบเทคบางนา 7-8 ต.ค.66 นี้!

ใครอยากเรียนต่อนิวซีแลนด์ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ต้องขอทุนจากที่ไหน? มาหาคำตอบได้เลยที่งาน Dek-D’s Study Abroad Fair ในวันเสาร์ที่ 7 และอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม ณ ไบเทคบางนา (ฮอลล์ EH98) เข้าร่วมฟรี 

  • พบกับเอเจนซีชั้นนำมากมาย จากหลากประเทศ หลายสาขาวิชา พร้อมช่วยเหลือเรื่องเรียนต่อตั้งแต่วันแรกที่เริ่มต้น ทั้งเรื่องเอกสาร สมัครเรียนให้ จัดแจงวีซ่า จองที่พัก และความพร้อมด้านต่างๆ ให้บินไปเรียนแบบ Perfect Planning!
  • โปรแกรมบริการ และฐานกิจกรรมมากมาย เพื่อช่วยวางแผนการสมัครเรียนต่อต่างประเทศ
  • โต๊ะปรึกษา 1:1 กับรุ่นพี่นักเรียนไทยที่ได้ทุนสุดฮิต 16 คน ทั้งทุนรัฐบาลเกาหลี, ทุน EGPP (ม.สตรีอีฮวา), ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น, ทุนรัฐบาลไต้หวัน, ทุนรัฐบาลอินเดีย,  ทุนรัฐบาลไทย, ทุน DAAD, ทุน Erasmus Mundus, ทุน Franco-Thai, ทุนรัฐบาลจีน ฯลฯ เล็งทุนไหนไว้ หรืออยากค้นหาประตูสู่โอกาสใหม่ๆ ห้ามพลาด
  • จัดพร้อมกับ Dek-D’s TCAS Fair ฝั่งไทย เท่ากับว่ามาครั้งเดียวจะได้ค้นหาตัวเองและหลักสูตรที่ตอบโจทย์ ซึ่งอาจจะเป็นในไทยหรือต่างประเทศก็ได้!
เข้าสู่เว็บไซต์งานแฟร์ 7-8 ต.ค. 66

สำหรับใครที่มองหาโอกาสโกอินเตอร์ ตอนนี้มีหลายทุนกำลังเปิดรับสมัคร
ตามไปเช็กกันต่อได้เลยที่ "โปรแกรมค้นหาทุนเรียนต่อนอก by Dek-D" 

ติดตามทุนต่อนอกง่ายๆ กับ Dek-D  

พี่พลอยกี้
พี่พลอยกี้ - Columnist หนอนหนังสือ ผู้หลงรักเพลง K-POP ฝันอยากท่องโลกกว้าง

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

1 ความคิดเห็น

งุ้บงิ้บจุ้บจิ้บ 4 ธ.ค. 66 10:30 น. 1

ตอนนี้อยู่ม.6 ค่ะ กำลังจะจบตอนเดือนกุมภาปีหน้าควรไปเรียนเทอม 2 ปีนี้ได้เลยหรือควรไปเรียนเทอมแรกของปี 2025 ดีคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

1
PPLOYKIE Columnist 7 ธ.ค. 66 15:29 น. 1-1

ขึ้นอยู่กับสาขาที่จะเรียนต่อค่ะ เพราะบางสาขาจะเปิดรับเฉพาะผู้ที่เข้าเรียนเทอม 1 เท่านั้น แนะนำให้ศึกษาข้อมูลที่หน้าเว็บไซต์ของหลักสูตรนั้นๆ ค่ะ

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด