"แพทยฯ ทันตฯ เภสัชฯ ม.รัฐ 3" หลักสูตรที่มีเงื่อนไขยืนยันสิทธิ์ รอบต่อไปจะสมัครคณะเดิมไม่ได้

1 ในเงื่อนไขสำคัญที่ DEK69 ต้องรู้คือ "แพทยฯ, ทันตฯ และเภสัชฯ ม.รัฐบาล" 3 หลักสูตรนี้หากกดยืนยันสิทธิ์ไม่ว่าจะรอบใด หากอนาคตจะสละสิทธิ์ไปสมัครรอบถัดไป จะไม่สามารถสมัครในหลักสูตรเดิมที่เคยสละสิทธิ์ได้ แม้จะคนละมหาวิทยาลัยก็ตาม

ตัวอย่าง

นายลาเต้ ติดหลักสูตรแพทยฯ ม.รัฐ รอบ 1 Portfolio และกดยืนยันสิทธิ์ไป ภายหลังเปลี่ยนใจสละสิทธิ์ไปสมัครรอบ 3 Admission โดย นายลาเต้ จะสละสิทธิ์ไปสมัครรอบ Admission ได้ แต่จะเลือกหลักสูตรแพทยฯ ม.รัฐ เป็น 1 ใน 10 อันดับไม่ได้ แต่เลือกทันตฯ เภสัชฯ หรืออื่นๆ ได้

นายคาปู ติดหลักสูตรเภสัชฯ ม.รัฐ รอบ 2 Quota และกดยืนยันสิทธิ์ไป ภายหลังเปลี่ยนใจสละสิทธิ์ไปสมัครรอบ 3 Admission โดย นายคาปู จะสละสิทธิ์ไปสมัครรอบ Admission ได้ แต่จะเลือกหลักสูตรเภสัชฯ ม.รัฐ เป็น 1 ใน 10 อันดับไม่ได้ แต่เลือกแพทยฯ ทันตฯ หรืออื่นๆ ได้

ย้ำ! เงื่อนไขนี้จะใช้เฉพาะ "หลักสูตรแพทยฯ, ทันตฯ และเภสัชฯ ของ ม.รัฐบาล" เท่านั้น ส่วนคณะอื่นๆ ยังสามารถเลือกคณะเดิมในรอบต่อไปได้ อ่านรายละเอียดและดูตารางเช็กสิทธิ์ ตามด้านล่างนี้เลย

เงื่อนไขที่ประกาศไว้ในระเบียบการสอบ TPAT 1 กสพท

พี่ลาเต้
พี่ลาเต้ - Columnist นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

4 ความคิดเห็น

Jed เมื่อ 20 ชั่วโมง ที่แล้ว 1
แล้วพวกทันตะและเภสัชหลักสูตรนานาชาติของ ม.รัฐบาลก็คือถ้าติด รอบต่อไปก็สมัครไม่ได้ใช่ไหมครับหรือว่าได้
2
พี่ลาเต้ Columnist เมื่อ 20 ชั่วโมง ที่แล้ว 1-1

จากที่สอบถามทาง กสพท แจ้งว่า ตามประกาศสถาบันของรัฐ จะรวม เพราะไม่ได้แยกว่าเป็นหลักสูตรไทยหรืออินเตอร์ครับ

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด