/>

วงออกัส pop ไทยไกลถึงจีน []

วิว

 

 วงออกัส pop ไทยไกลถึงจีน

 วงออกัส pop ไทยไกลถึงจีน

 

     ถ้าบอกว่าเพลงนี้แต่งให้เธอ เธอจะเชื่อไหม บทเพลงที่ทำให้เรารู้จักกับวงดนตรีวงหนึ่ง พวกเขาบรรเลงออกมาเป็นเพลงได้อย่างน่าสนใจ หลังจากซึมซับความไพเราะแล้วลองหันมามองต้นตอ จะต้องรู้สึกตกใจไม่น้อยเพราะวงดนตรีดังกล่าวอายุยังน้อยอยู่เลย

     วงออกัส เกิดจากการรวมตัวเฉพาะกิจเพื่อภาพยนตร์เรื่อง "รักแห่งสยาม" ผลงานการกำกับของมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีรกุล วงดนตรีแนว ป๊อป โซล ที่ประกอบสมาชิก 11 คน มีเครื่องดนตรี 7 ชิ้น คือ กีต้าร์ เบส แซคโซโฟน คีย์บอร์ด ทรอมโบน ทรัมเป็ต กลอง นักร้องประจำวงวงคือ พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล ที่แสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เขามีส่วนในการแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ "เพลงรู้สึกบ้างไหม" ในเรื่องนี้ด้วย

     อนึ่ง สมาชิกวงชุดแรกที่ร่วมแสดงในเรื่อง รักแห่งสยาม มีจำนวน 11 คน คือ พิช, เพชร, แม็ค, อ๋อง, โจ้, นน, นายน์, ไมค์, อาร์ม, ต่อ และ แวน ต่อมา เมื่อวงรับงานเล่นดนตรีอย่างจริงจัง จึงเปิดตัวสมาชิกเพิ่ม ในส่วนเครื่องดนตรีที่ยังไม่มีผู้รับหน้าที่เล่น เพื่อให้ครบวง คือ กู๋ และ เติ้ล แต่ปัจจุบัน กู๋ต้องกลับบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไปทำธุรกิจของครอบครัว ทางวงจึงได้รับ ตาว เข้ามาเป็นมือกลองแทน

 วงออกัส pop ไทยไกลถึงจีน

    อัลบัมรวมเพลงประกอบภาพยนตร์ รักแห่งสยาม (22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550)
     August*Thanx (14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551)
     RadioDrome (3 ธันวาคม พ.ศ. 2551

     แต่สิ่งที่โฟกัสวงออกัสวันนี้คือการไปสร้างกระแส T-Pop ในประเทศจีน ที่ไม่ใช่แค่แฟนคลับกุล่มเล็กๆ แต่เป็นกลุ่มแฟนที่ฐานใหญ่และเหนียวแน่น จนมีเว็บไซต์ที่ทำเพื่อพวกเขาจากแฟนจากประเทศจีนมากมาย ถึงขนาดที่ตอนนี้พวกเขาสามารถจัดคอนเสิร์ตได้ ที่ไต้หวันและจีน ในเดือนมีนาคมและ กรกฏาคม วันที่ 26 มีนาคม จะเล่นคอนเสิร์ตที่ไต้หวัน ชื่อ คอนเสิร์ต Love All’gust กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน

     ส่วนผลงานล่าสุดของพวกเขามีสองซิงเกิ้ลใหม่คือเพลง "ซัมเมอร์" เพลงจังหวะเร็ว และเพลง "รักไม่ใช่ทุกอย่าง" ที่ยังฮิตอย่างต่อเนื่องที่จีน จนต้องออกเวอร์ชั่นภาษาจีนมาในที่สุด

     สุดยอดไปเลยสำหรับพลังวงดนตรีของไทยจะสร้างกระแสความนิยมไกลถึงประเทศจีน เป็นอีกวงที่สรางผลงานดีๆ มาให้เราฟังเสมอ วงออกัส

 วงออกัส pop ไทยไกลถึงจีน

 

 วงออกัส pop ไทยไกลถึงจีน

 วงออกัส pop ไทยไกลถึงจีน


 Credit : th.wikipedia.org

 Picture : http://www.facebook.com/augustbandroom

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mink

พี่มิ้งค์ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#วงออกัส #augustband

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป