Love me Love my 'DOG'  
        ชวนสาวๆ มาเลี้ยงน้องหมาน่ารักได้ใจ  
 

 

 

     สำหรับสาวๆ อย่างพวกเราแล้ว หนึ่งในงานอดิเรกยอดฮิตก็คือ การเลี้ยงสัตว์ สาวๆ หลายคนมีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว หนู นก ปลา กระต่าย ฯ ซึ่งแต่ละก็มีความชอบที่แตกต่างกันไป

     แต่สำหรับสาวๆ ที่ต้องการสัตว์เลี้ยงที่แสนจะซื้อสัตย์และจงรักภักดีแล้วล่ะก็ พี่เหมี่ยวว่าคงจะไม่มีสัตว์เลี้ยงตัวไหนที่จะซื้อสัตย์และแสนรู้ไปว่า "น้องหมา" แล้วล่ะค่ะ ... ทั้งแสนรู้ ซื้อสัตย์และรักเจ้าของเป็นที่หนึ่งแบบนี้ จึงทำให้สาวๆ หลายคนตกหลุมรักเจ้าขนฟูตัวซนไปแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยทีเดียว

 

     "สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด" ความรักที่เจ้าตัวยุ่งมีให้กับเจ้าของเป็นอย่างดี เคยมีคนบอกไว้ว่า ยิ่งเรารักน้องหมาของเรามากแค่ไหน เขาก็จะให้ความรักคืนกลับมาอีกเป็นเท่าตัว ... นอกจากความรักที่น้องหมามีให้กับเจ้าของแล้ว การที่เราเลี้ยงน้องหมานั้น เรายังได้ประโยชน์อีกมากมายจากการที่เราเลี้ยงน้องหมาโดยที่เราไม่รู้ตัว

     สิ่งหนึ่งที่จะได้แน่นอนจากการเลี้ยงสุนัขคือ เขาจะเป็นเพื่อนแก้เหงาให้เราได้ชนิดที่อยู่ข้างๆ ตัวเราไม่ห่างไปไหนเลยทีเดียว

ลองสังเกตดูสิคะเวลาสาวๆ กลับบ้าน น้องหมาจะรีบวิ่งมาหา มาเลียไม้เลียมือ เพื่อแสดงให้เรารู้ว่า "เค้าคิดถึงตัวเองนะ" ^______^ แถมเวลาที่เราเบื่อๆ เซ็งๆ เราก็สามารถเล่นกับเค้าได้ตลอดเวลาอีกด้วย 

     และถ้าสาวๆ คนไหนเป็นลูกคนเดียว หรือว่าต้องอยู่หอพัก การมีน้องหมาเป็นเพื่อนนั้นถือว่าเป็นอะไรที่สามารถแก้เหงาได้เป็นอย่างดีทีเดียว รับรองว่าเจ้าตัวป่วนจะมีเรื่องยุ่งๆ คอยให้เราจัดการกันไม่เว้นแต่ละวันเลยทีเดียว นอกจากนี้น้องหมาอาจจะทำให้เราได้พบกับเพื่อนใหม่ ซึ่งเป็นคนที่มีหัวใจรักน้องหมาเหมือนกันกับเราอีกด้วย (พวก socialnetwork หรือเว็บไซต์ ต่างๆ จะมีการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่เลี้ยงสุนัขหลายๆ พันธุ์ ถ้าสาวๆ เป็นคนที่ชอบโลกไซเบอร์ล่ะก็ พี่เหมี่ยวเชื่อว่าเราอาจจะได้เพื่อนที่มีหัวใจรักน้องหมาจากช่องทางนี้ก็ได้)

     นอกจากนี้การเลี้ยงน้องหมา ยังทำให้สาวๆ มีจิตใจที่โอบอ้อมอารีแล้วยังทำให้รู้จักมีความรับผิดชอบกับชีวิตมากขึ้นด้วย เพราะเราต้องคอยเอาใจใส่อีกหนึ่งชีวิตที่เราต้องดูแลด้วย

     และสิ่งที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงเลยก็คือ ถ้าเราขยันที่จะพาน้องหมาออกไปเดินเล่นออกกำลังกาย เราก็จะได้ออกกำลังกายกับน้องหมาไปในตัวด้วย ไหนจะต้องวิ่งจับน้องหมา ไหนจะต้องเล่นเกมปาลูกบอล ไหนจะต้องเล่นเกมชักเย่อ แค่นี้เราก็ได้ออกกำลังกายไปในตัวแล้วล่ะค่ะ (ยิ่งใครเลี้ยงน้องหมาพันธุ์ใหญ่ ยิ่งต้องออกแรงเยอะเลยทีเดียว) 

   

     เห็นรึเปล่าล่ะคะว่า การเลี้ยงน้องหมานอกจากจะให้ความเพลิดเพลินแล้ว ยังให้ประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายกับเราอีกด้วย แหม น่ารักน่าเลี้ยงแบบนี้สินะ ใครต่อใครเค้าถึงหลงรักเจ้าขนฟูตัวซน ^^

 

  

  

 
Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

15 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Davill Bad Member 8 ม.ค. 54 15:00 น. 5
ง่า
มีแต่น่ารักทั้งนั้นเลยง่ะ
ของเรามันโคตรดื้อ+ซนและไม่ฟังคำสั่งด้วยง่า
   หมาไทย ใจกล้า หน้าด้าน 
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
แพนด้าOK Member 10 ม.ค. 54 10:03 น. 10

บ้านพี่เหมี่ยวมีน้องหมาเป็นแก๊งค์เลยล่ะ มีเจ้าเห็ดหอม เป็นลูกบางแก้ว ข้าวแต๋น เป็นพุดเดิ้ลทอย ไข่ตุ๋น เป็นบางแก้วแก่ๆ และถั่วแดง เป็นพันธุ์ไทยหลังอานค่ะ

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Olaf Member 1 ก.พ. 54 22:10 น. 14




แต่ละคน น้องหมาน่ารักง่า ของเค้าขี้เหร๊ขี้เหร่ แต่ก็รักนะ ^^

สงสัยต้องพาน้องเนยไปวิ่งเล่นมั้งล่ะ

ไม่อยากให้มันออกนอกบ้านเลย  กลัวเห็บเกาะ - -"
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด