เข้าสู่หน้าหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว แถมช่วงนี้ยังใกล้เทศกาลปีใหม่อีกต่างหาก หลายคนเลยต้องเริ่มหาของขวัญเก๋ๆ เอาไว้สำหรับคนพิเศษในวันปีใหม่ ... แต่จะว่าไปถ้าเราไปหาซื้อของขวัญ ก็คงจะได้แต่ของขวัญที่ซ้ำกับคนอื่น ทางที่ดีถ้าอยากได้ของขวัญเก๋ๆ และมีความหมาย พี่เหมี่ยวว่าสาวๆ ลองมาทำของขวัญกันเองดีกว่านะคะ
"hobbies เก๋ๆ สำหรับสาวๆ " วันนี้
พี่เหมี่ยวก็เลยมีไอเดียดีๆ สำหรับของขวัญปีใหม่นี้มาให้สาวๆ กันค่ะ นี่เลย ... มาถักผ้าพันคอ - ผ้าคลุมไหล เอาไว้สำหรับคนพิเศษกันดีกว่า
ถ้าสาวๆ จะจินตนาการว่าเราจะต้องมานั่งถักนิตติ้ง หรือถักโคเชต์ให้วุ่นวายล่ะก็ ไม่จำเป็นเลยค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้เขามีตัวช่วยดีๆ อย่าง "Magic Knitting Block" บล็อกไม้สารพัดประโยชน์ มาให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันค่ะ
เจ้าบล็อคไม้ที่ว่านี้สามารถถักได้ทั้งผ้าพันคอไหมพรม ผ้าคลุมไหล่ไหมพรอม หมวกไหมพรม เสื้อไหมพรม ได้ด้วยวิธีง่ายๆ ค่ะ
สำหรับข้อดีของการถักผ้าพันคอ หรือผ้าคลุมไหลไหมพรมด้วย Magic Knitting Block ก็คือ ใช้ง่ายกว่า สะดวก ประหยัดเวลารวดเร็วกว่าการถักทั่วไป ลายเนียนเสมอกว่าการใช้นิตติ้ง แถมยังมีวิธีทำให้ทำได้หลายลาย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดงานฝีมือและไม่เคยถักผ้าพันคอมาก่อน และที่สำคัญที่สุดคือ งานที่ได้ออกมาจะเนียนสวยกว่าการใช้นิตติ้งถักซะอีก
|
ถ้าสาวๆ คนไหนอยากได้เจ้า Magic Knitting Block ล่ะก็
ให้ลองไปดูตามร้านที่ขายไหมพรมหรือร้านขายอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานประดิษฐ์
ทั้งหลาย ส่วนใหญ่จะวางขายอยู่กับไหมพรมนั่นล่ะค่ะ สนนราคาต่อชุด (บล็อกไม้
, ไหมพรม , เข็มโคเช 2 หัว) อยู่ที่ประมาณ 400 บาทค่ะ
สำหรับเรื่องของวิธีการใช้ก็ไม่น่ายากอะไร
ภายในแพ็คเกจก็จะมีบอกวิธีการทำลายพื้นฐานเอาไว้แล้ว
แต่ถ้าอยากได้ลายกิ๋บเก๋อลังการกว่านั้น
ก็ลองไปเสิร์ชในอินเตอร์เน็ตดูก็ได้ค่ะ มีวิธีทำลวดลายสวยๆ อีกเพียบเลย
|
32 ความคิดเห็น
สวยด้วยแต่ลายจะไม่ค่อยถี่แบบโครเชต์ผมว่านะ
เคยแค่นิตติ้งกับโครเชต์
แถมถนัดซะด้วยสิ
ใช้บล็อกไม้ ถักผ้าพันคอ(กะจะถักผ้าคลุมไหล่ด้วย)
โครเชต์ ถักหมวก(ถักให้พ่อด้วย ^__^)
แต่...กะว่าต่อไปจะเรียนนิตติ้งน่ะค่ะ อิอิ ^^
แหะๆๆ เพิ่งหัดถักทุกอย่างที่กล่าวมาได้ไม่ถึง 2 สัปดาห์เรยค่ะ
ปล.ถักไว้เผื่อมีโอกาสไปเกาหลี 55+
เอนท์ติดแล้วจะทำให้ตัวเองง สู้ๆ ^^
อันนี้ดีมากๆเลย เราว่าถักง่ายกว่านิตติ้งเยอะ(จำได้ว่าเมื่อ2-3ปีก่อนที่โรงเรียน พวกนักเรียนหญิงฮิตกันมาก เลยฮิตตามไปด้วย55+)
แต่นิตติ้งทิ้งเอาไว้เป็นปีแล้วยังถักไม่เสร็จเลย ฮ่าๆๆ
มีบล๊อกเรียบร้อย ว่าแต่...
มันทำยังไง =____= ;; ?
สวยจริงๆ