สิ้นสุดไปแล้วกับกิจกรรม “ลองดีกับดีแทค รุ่นที่ 4” จากกว่า 700 ใบสมัคร สู่ 51 คนสุดท้าย ที่ได้มาใช้เวลา 9 สัปดาห์ ในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน (ระหว่าง 14 มี.. – 13 .. 2554) เข้ามาฝึกงานที่ดีแทค กับโครงการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีดีได้เข้ามาลองคิด ลองทำ ท้าทายตัวเองผ่านการทำงานจริง และกิจกรรมหลากหลาย ที่จะส่งเสริมให้พวกเขาได้เป็น ‘long-d generation’

 

 

 

 

 

          น้องๆ ชาว Dek-D.com อาจจะงงว่าโครงการอะไร มาจากไหน ยังไง มาๆ พี่จูนจะเล่าให้ฟังว่า long-d นี้มีที่มาอย่างไร

 

  

L learning

ดีแทคเปิดโอกาสให้ให้นักศึกษาได้เลือกฝึกงานตามสายงานที่ตนเองสนใจ แม้จะไม่ได้เรียนมาโดยตรง เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และพบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต โดยในการทำงาน จะมีพี่เทรนเนอร์คอยดูแลให้คำปรึกษา แนะนำแนวทางในการพัฒนาปรับปรุงตนเอง นอกจากนี้ น้องๆ ยังได้เข้าคอร์สอบรมที่เป็นประโยชน์ เช่น เทคนิคการนำเสนองานอย่างมั่นใจ (smart Presentation) เพื่อเติมเต็มทักษะที่มีประโยชน์ สำหรับน้องๆ ไปปรับใช้ในการทำงานและการเรียน

 

O opportunities

ในทุกๆ อาทิตย์น้องๆ จะได้พบปะผู้บริหารระดับสูงของดีแทค เพื่อรับฟังแนวคิดจากประสบการณ์การทำงานของแต่ละท่าน และที่น้องๆ ประทับใจมากที่สุด คือการได้พบ คุณจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ CEO ของดีแทค ซึ่งน้องๆ แต่ละคนก็ได้ซักถาม แสดงความคิดเห็นกันอย่างเต็มที่

  

N new experiences

น้องๆ ทั้ง 51 คนที่มาจากต่างคณะ ต่างสถาบัน จะได้ลงมือทำงานร่วมกันผ่านกิจกรรม Final Project ซึ่งกิจกรรมนี้ น้องๆ จะได้ร่วมกันคิด และลงมือสร้างสรรค์กิจกรรมให้เกิดขึ้นจริง ภายใต้ปัญหาและอุปสรรค สิ่งที่เกิดขึ้นคือการช่วยเหลือ แบ่งปันความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ที่หลากหลายจากแต่ละคน เป็นการเติมเต็มประสบการณ์นอกรั้วมหาวิทยาลัยของนักศึกษา

 

G goood atmosphere

ที่ “ดีแทคเฮ้าส์” อาคารจัตุรัสจามจุรี น้องๆ ทั้ง 51 คนได้ทำงานในบรรยากาศการทำงานที่ดี ครบถ้วนด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงาน และในการคลายเครียดหลังการทำงาน เช่น สนามฟุตบอล ฟิตเนส และห้องคาราโอเกะที่ชั้น fun floor ที่น้องๆ สามารถใช้บริการได้เหมือนพนักงานทั่วไป นอกจากนี้ น้องๆ ยังได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่บริษัทฯ จัดขึ้นในช่วงระหว่างการฝึกงาน เช่น การทำบุญตักบาตรวันสงกรานต์ และเข้ารดน้ำขอพรจากผู้บริหารดีแทค

  

D develop

จากกิจกรรมมากมายที่เกิดขึ้นใน “ลองดีกับดีแทค รุ่นที่ 4” เราเชื่อว่า นี่คือโอกาสที่ดีของนักศึกษาที่จะเรียนรู้และพัฒนาตนเอง ผ่านการคิดนอกกรอบ และก้าวข้ามข้อจำกัดของตนเอง เพื่อท้าทายกับโจทย์ใหม่ๆ ในชีวิต ตามหาประสบการณ์ที่ไม่ใช่ทุกคนจะมีได้ และความรู้ ประสบการณ์ที่น้องๆ ได้รับ จะเป็นประโยชน์ทั้งต่อการเรียน และการใช้ชีวิตในอนาคตต่อไป

 

 

              รู้ที่มาแถมได้เห็นหน้าค่าตาของรุ่นพี่ที่ร่วมกิจกรรมกันไปแล้ว น้องๆ ชาว Dek-D.com คนไหนที่สนใจ ก็สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของโครงการ “ลองดีกับดีแทค” ได้ที่ www.dtac.co.th/longd และ www.facebook.com/longddtac นะคะ ...แล้วอย่าลืมรอ "ลองดีกับดีแทค รุ่นที่ 5" นะคะ ใครพลาดไป เสียใจแย่ ^^

 

 

 

             

 

 

พี่จูน
พี่จูน - Columnist บ.ก.บันเทิง/ไลฟ์สไตล์ ใจดีกว่าหน้าตา รักสัตว์ รักเด็ก อยากเป็นนางเอกและนางงาม

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

1 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด