|
พี่อติน : ตำแหน่งดาวนิเทศฯ มีความสำคัญอย่างไรกับแจน ได้มาแล้วทำให้เปลี่ยนอะไรบ้างไหม หรือต้องระวังอะไรบ้างหรือเปล่า น้องแจน : เปลี่ยนมากๆๆ ค่ะ จากที่ตอนแรกเราทำตัวสบายๆ ไม่ต้องกังวลอะไร หลังจากนั้นพอมีคนรู้ว่าเราเป็นดาวคณะไปแล้วไปไหนมาไหนในมอ มีแต่คนจับตามองตลอดทั่วทาง เดินจนเกร็งคะ แบบมองไปทั่ว แจนก็นึกเอ๊ะ..เรามีอะไรผิดปกติหรือป่าวเขามองเรากันทำไม -*- อะไรประมาณนั้นคะ แฮะๆ และที่สำคัญต้องระวังมากคือเรื่องการวางตัวคะ คือแจนเป็นคนค่อนข้างพูดจาตรงและแรง บางครั้งคนอื่นเขาจะไม่เข้าใจกับสิ่งที่เราสื่ออกไป เลยทำให้ผลกับที่กลับมามันแย่คะ แจนเลยต้องคิดให้ๆ มากๆ เพราะบทเรียนมีเยอะคะ
พี่อติน : เป็นคนชอบแต่งหน้า แล้วตอนนี้เทรนด์ฮิตๆ ในหน้าฝน ต้องแต่งหน้ายังไงแบบไหนดีน้า ฝนก็ตกจั้กๆ เลย แนะนำเพื่อนๆ หน่อย น้องแจน : อื้มๆๆ.......... คิดหนักแฮะ ปกติแจนแต่งหน้าอยู่โทนเดียวตลอดทุกหน้าเลยคะ อิอิ ไม่เคยเปลี่ยนโทนเลย จะแต่งเป็นเอิทโทน คะ คือ ทาปากสีนู๊ด แก้มสีพีท ๆ ตาเขียนอายลายเนอร์ ค่ะ แต่งซ้ำซากแบบนี้ทุกวัน อิอิ แต่ถ้าแนะนำเพื่อนๆ นะคะ หน้าฝน ควรใช้เครื่องสำอางกันน้ำ อย่างพวกมาสคาร์ร่า กับอายไลเนอร์พวกนี้ ควรกันน้ำอย่างยิ่ง ไม่งั้นมีหวังเป็นแพนด้ากันแน่ๆ ส่วนปากก็ทากลอสชมพูใสๆ ก็พอ จะได้ดูเหลือบๆ ชุ่มช่ำกับหน้าฝนดีค่ะ อิอิ
พี่อติน : เครื่องสำอางชิ้นที่ขาดไม่ได้จริงๆ ต้องพกไว้ตลอด แบบว่าไม่พลาด (อายไลเนอร์หรือเปล่า) น้องแจน : โอ้ว... ช่ายเลยคะ แต่อายไลเนอร์เป็นแค่ชิ้นนึงในกระเป๋าเครื่องสำอางคะ แจนพกไว้หมดเลยคะ ขาดไม่ได้สักชิ้น โดยเฉพาะลิป เพราะปากแจนทาลิปหลายแบบมากคะ ทั้งทินส์ กลอส ลิปสติก บาล์ม คอนซีลเลอร์ด้วยคะ ทั้งหมดนี้ทาปากนะ -0- เยอะมากมายเนาะ -*-
พี่อติน : มีความใฝ่ฝันอะไรในใจ อยากเป็นอะไร อยากทำอะไรมากๆ บ้างไหม (กราฟิกดีไซน์??) น้องแจน : แจนเคยใฝ่ฝันไว้ว่าอยากทำเว็บไซต์เป็นของตัวเองนะคะ อยากทำเองทุกอย่าง ทุกอย่างที่เป็นเกี่ยวกับเรา แบบ BY jan ทำนองนั้น อยากทำเว็บที่เป็นกราฟิกขั้นสูงๆ ลูกเล่นๆ เยอะๆ สวยๆ แต่ก็ไม่ได้ทำเพราะขี้เกียจ อิอิ
พี่อติน : ความพิเศษของกราฟิกดีไซน์ ในสายตาของแจนคืออะไร มันมีอะไรที่แตกต่างจากสิ่งอื่นๆ น้องแจน : การใช้ความคิดในการออกแบบ การดีไซน์มันจะบ่งบอกถึงเอกลักษณ์คะแสดงออกถึงรสนิยม ของผู้ออกแบบนั้นๆ แจนว่ามันดูเป็นสไตล์ใครสไตล์มันดีคะ แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่มีจุดจบคะ
พี่อติน : เป็นคนนิสัยยังไง แบบไหน ลองเล่าเรื่องของตัวเองให้ฟังหน่อย เอาให้คนที่ไม่รู้จักเรารู้จักเลยนะ น้องแจน : สำหรับนิสัยแจนนะคะ แจนจะเป็นคนที่ภายนอกดูหยิ่งถ้าใครที่เห็นๆ เดินสวนกันจะมองว่าแจนดูหยิ่งอาจเป็นเพราะสีหน้าของแจนนิ่งๆ มั้งคะ หลายเสียงบอกมาเยอะ แต่ถ้าได้มารู้จักแล้วจะไม่ใช่คะ แจนจะเป็นคนบ้าๆ บอๆ ติงต๊อง ทำอะไรโก๊ะ ขี้วีน เอาแต่ใจ งี่เง่าด้วยคะ และก็ทะลึ่งๆ ด้วยค่ะ ชอบให้คนเทคแคร์เอาใจ ^^
พี่อติน : สีอะไรที่ชอบที่สุด เพราะอะไร น้องแจน : ชอบสีดำ คะ มันหนักแน่นดีคะ ดูแฝงไปด้วยความลึกลับคะ
พี่อติน : ข้อดีของตัวเองคิดว่าคืออะไร น้องแจน : จริงใจคะ ไม่แสแสร้งคะ ไม่เฟค
พี่อติน : แล้วข้อเสียล่ะ? น้องแจน : เป็นคนขวานผ่าซากคะ ตรงเกินไป พูดจาตรงและแรงเกินไปคะ ไม่ถนอมน้ำใจคะ
พี่อติน : คติประจำใจในการดำเนินชีวิต น้องแจน : ทำวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ
พี่อติน : คิดยังไงกับเว็บเด็กดีดอทคอม น้องแจน : ดีค่ะ เป็นเว็บที่ให้สาระดีคะ เหมาะกับน้องๆ เพื่อนๆ วัยรุ่นทุกคน
พี่อติน : คิดยังไงกับบรรดาเว็บมาสเตอร์ทั้งหลาย อยากบอกอะไรเพื่อเป็นกำลังใจกับคนทำเว็บบ้างไหม น้องแจน : อยากบอกว่า ตั้งแต่แจนเข้าเว็บนี้มาตั้งแต่ สมัยอายุ 13 ปี จนปัจจุบันแจนอายุ 18 ปี แจนเข้าเว็บนี้มาตลอดเป็นเว็บหลักที่เข้าประจำ เห็นการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอะไรเยอะ พี่ๆ ทุกคนตั้งใจทำงานดีคะ แจนขอเป็นกำลังใจให้พี่ทุกๆ คน คะ
พี่อติน : อยากให้มีอะไรเพิ่มเติมในเว็บ น้องแจน : แจนอยากให้มีการจัดประกวด Idol dek-d คลับนะคะ แบบสมัครประกวดกันคะ แล้วชิงเงินรางวัลชนะ ใครชนะได้เป็นพีเซ็นเตอร์เว็บประมาณนั้นคะ
พี่อติน : คำพูดสุดท้ายที่อยากจะบอกก่อนจะจากไป... น้องแจน : ขอบคุณสิ่งดีๆ จากเว็บเด็กดีคะ |
0 ความคิดเห็น