Meet # 190 : สวัสดีจ้ะ..น้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน วันนี้พี่นินจา มารายงานตัวกันอีกแล้ว.. วันนี้พี่นินจาพาหนุ่มหล่อ น่ารัก ขาว ตี๋ อ่อนโยนและแสนดี ชื่อ " ไอซ์ " มาให้น้องๆ รู้จักกันจ้ะ พี่นินจาอยาก ให้น้องๆ ลองมาทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้ดู... แล้วจะรู้ว่า พี่นินจาพูดจริงๆ นะ ^^ ถ้าพร้อมกันแล้ว มารู้จักหนุ่มคนนี้กันเลย ดีกว่าจ้ะ  

 

พี่นินจา : สวัสดีจ้ะ น้องไอซ์ช่วยแนะนำตัวให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวเด็กดี รู้จักกันหน่อยเร็ว ^^
น้องไอซ์ : สวัสดีครับพี่นินจา!! 555 ชื่อ ไอซ์ ครับ เฉลิมรัชช์ ภูมงคลศิริกุล ครับ ตอนนี้เรียนอยู่ ม.กรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ ภาควิชาการเงินครับ

พี่นินจา : เอ!! ที่ชื่อว่า "ไอซ์ " เนี่ย นิสัยใจคอใจเย็น เป็นเจ้าชายน้ำแข็ง
รึเปล่าจ๊ะ..^^
น้องไอซ์ : 555 ตรงข้าม!! อย่างสิ้นเชิง.. น้ำร้อนเลยครับ ไอซ์เป็นคนอารมณ์ร้อนครับ แต่ก็หายไวนะครับ 555 แต่นิสัยใจคอ เป็นคนขี้เล่นครับพี่ คุยเก่ง พูดมาก ชอบแกล้งเพื่อน (อันนี้นิมัน นิสัยออกแล้วไม่ดี!!) แต่ก็มีมุมที่มีสาระนะครับ 555 เพื่อนๆ มีไรก็สามารถมาปรึกษาได้ พอเป็นที่พึ่งของเพื่อนได้ครับ

พี่นินจา : น้องไอซ์ลองเล่าให้ฟังเกี่ยวกับคณะบริหารธุรกิจ ภาควิชาการเงิน ที่น้องไอซ์เรียนให้ฟังหน่อยสิ เผื่อน้องๆ ที่อ่านอยู่เค้าสนใจ และอยากรู้ว่าเรียนอะไรบ้างนะ
น้องไอซ์ :น้องๆ ต้องมาเรียนดูครับ น้องบางคนอาจจะมองว่ายาก แต่ถ้าน้องตั้งใจจริง ชอบจริงๆ ไม่มีไรยากเกินความสามารถครับ อีกทั้งภาควิชา การเงินนี้ สามารถนำมาปรับในชีวิตประจำวัน คือการใช้จ่าย การออมไว้ในอนาคต รวมทั้งการทำธุรกิจได้ด้วยนะครับ ^O____O^

พี่นินจา : แล้วทำไมน้องไอซ์ถึงตัดสินใจเลือกเรียนคณะบริหารธุรกิจ ภาควิชาการเงินล่ะจ๊ะ หรือว่าอยากเป็นนายแบงค์รึเปล่าเนี่ย 555
น้องไอซ์ :จริงๆ ที่เลือกเรียนด้านนี้นะครับ เพราะคิดว่าภาควิชาการเงิน เป็นวิชาที่ผมไม่ค่อยไม่รู้ และเราสามารถหาศึกษาได้ยากอะครับพี่นินจา
คือถ้าเราไปเปิดอ่านตามหนังสือ บางทีอ่านและมันจะเข้าใจยาก แบบว่าคำศัพท์ทางการเงินจะเยอะและมันสามารถปรับ มาใช้กับชีวิตประจำวันได้ครับ เพราะเป็นคนใช้เงินเยอะ 555 แต่เรียนแล้วก็รู้สึกเวลาอาจารย์ให้ลองเล่นหุ้นจำลองอะครับ ก็ไม่ค่อยกล้าซื้อหุ้น กลัวจะขาดทุน 555 ให้มา 1 ล้าน ผมยังซื้อแค่ 2-3 แสนเองครับ เพื่อนๆ นิซื้อกันที 5-6 แสนเลยครับ^^

พี่นินจา : เวลาที่อยู่มหาวิทยาลัยเนี่ย.. น้องไอซ์มีเหตุการณ์ หรือวีรกรรมอะไรที่ประทับใจ แบบที่ลืมไม่ลงไหม.. ออกแนวทำไปได้ไรงี้
น้องไอซ์ :อยู่มหาวิทยาลัย..ไอซ์ไม่ค่อยทำอะไรฮาๆ นะครับ ตอนนี้นึกไม่ออก หรือทำและผมไม่รู้ตัว ก็ไม่รู้สิพี่นินจา 555... แต่เหตุการณ์ประทับใจ คงเป็นตอนจัดบอร์ดแข่งขันกันในคณะบริหารอะครับ เพราะเหมือนกับเราได้
ตั้งใจทำกับมันเป็นเดือน ได้รู้จักเพื่อนในภาควิชามากขึ้น ได้เฮฮา ถึงแม้จะเหนื่อยก็ตาม ได้ประสบการณ์ เพราะมันหาซื้อที่ไหนไม่ได้ ^^ การทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัยทำให้เราโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นครับ ^^

พี่นินจา :น้องไอซ์บอกว่าเป็นคนขี้เล่น คุยเก่ง พูดมาก ชอบแกล้งเนี่ย.. พี่นินจาว่าขัดกับลุคของน้องไอซ์จริงๆ เลย.. แล้วที่ว่าชอบแกล้งเพื่อนเนี่ย แกล้งแบบไหน..เอาแบบแสบสุดๆ ที่จำได้เลยนะไหนลองเล่าให้ฟังหน่อยสิ
น้องไอซ์ :อ๊ากกก....จริงๆ แล้ว ผมจะแกล้งแต่ไม่แรงนะครับ เพราะกลัวเพื่อนจะโกรธ 555+ (ยังแอบสำนึก..นิดนึง ^^) เวลาแกล้งส่วนมากก็ล้อเพื่อน แกล้งให้เพื่อนอาย ไรมากกว่าครับ แต่จะแกล้งทุกวันอะครับ จนเพื่อนเริ่มจะชิน 555+ แต่บางที แบบบางทีแกล้งกันจนแบบเลือดไหลก็มีนะพี่ ผมนี้ เป็นแผลเป็นที่แขนเลย T______T เพราะไปแกล้งเพื่อน

พี่นินจา : เอ๊ะ!! ถ้าพี่นินจาจำไม่ผิดนี่เคยเห็นรูปของน้องไอซ์ (แบบว่าใหญ่มากๆ เลย) ที่สยามใช่มั้ยจ๊ะ.. ไปทำยังไงมาไงถึงมีรูปไปอยู่ที่นั่นได้ล่ะจ้า
น้องไอซ์ :ใช่ครับ ตอนนั่นประกวด S-CLUB ครับของสยามดิสและผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้ายครับ เลยได้ขึ้นครับ ก็ถือเป็นกิจกรรมที่ดีของวัยรุ่นเลย
ยังไงก็ขอเชิญชวนน้องๆ นะพี่ที่สนใจเชิญได้นะครับ และสิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ ได้เพื่อนใหม่ๆ ด้วยครับ

พี่นินจา : ได้ยินข่าวมาจากเพื่อนของน้องไอซ์ว่า.. น้องไอซ์น่ะ ชอบเป็นนายแบบถ่ายรูปที่สุดเลย!! ..
น้องไอซ์ :555+ คง...ไม่แก้ตัวอะไรครับพี่นินจา ยอมรับ!! เพราะมันจริง หุหุ จริงผมชอบถ่าย และถ่ายให้เพื่อนด้วยครับ แต่ส่วนมากจะถ่ายตัวเองซะมากกว่า 555 + ผมก็อยากได้รูปอะพี่ เคยใช้มือถือของเพื่อนถ่ายครับ และชอบมาก รูปที่ออกมาดูดี (ไม่ใช่ผมคนเดียวนะ เพื่อนที่ถ่ายก็ออกมาดูดีทุกคน) เลยตัดสินใจซื้อครับ..ซื้อมาพอถ่าย ทำไมถ่ายมาและแปลกๆ
ไม่เหมือนยืมของเพื่อนมาถ่ายเลย 555+ สรุปคือซื้อมาก็โทรเข้า และโทรออกเหมือนเดิม แทบจะไม่ได้ถ่ายเลย หุหุ


 
 


   

 
 

 









 

พี่นินจา :พี่นินจาแอบถามหน่อยดิว่า..เพื่อนๆ มีตั้งฉายาให้ไอซ์ บ้างไหมบอกมาๆ..แต่สำหรับพี่นินจาขอตั้งฉายาให้น้องไอซ์ว่า "ฟิล์ม 2 " ละกันนะ 555
น้องไอซ์ : ก็มีเยอะครับ เช่น แมวน้ำ (เหมือนยังไง ไม่เข้าใจ ถึงทุกวันนี้) ไอ้อ้วน หน้าบาน ไรอย่างงี้อะครับ 555+ แต่ของพี่นินจา ฟิล์ม 2 นิ ผมจะดีใจ หรือเสียใจดี 555+ ตอนอยู่มัธยม เพื่อนก็เคยเรียกแต่มันรู้สึกแย่ๆ
เวลาคนอื่น หันมามองหน้าอะพี่ 555+ จริงๆไม่เห็นจะเหมือนพี่ฟิล์มเลย เขาหล่อเทพเกิน ผมคงเทียบไม่ติดหรอกครับ... T____T

พี่นินจา : อยากให้น้องไอซ์พูดถึงตัวเองหน่อยจ้า.. แบบว่านิสัยแบบนี้ แหละคือไอซ์เลย..   
น้องไอซ์ : คือบางทีคนมองภายนอก ทำไมดูเก๊กๆ หน้านิ่งๆ ผมก็ไม่กล้าไปยิ้มคนที่ไม่รู้จักอะพี่ แต่จริงแล้วปัญญาอ่อนมาก ไร้สาระไปวันๆๆ
นั่งมึนๆ งงๆ เนี่ยผมเลย 555+ เป็นคนขี้เล่นอะครับ พูดมาก แกล้งเพื่อน เฮฮา ไม่อยากให้ใครมาเครียด หรือเห็นคนเครียดไม่ได้ แต่ถ้าทำงาน ก็เป็นคนจริงจังกับงานมาก บางทีก็ถือกับจริงจังมากเกินไป จนเกินเหตุก็มี ^O____O^ จะละเอียดกับงานค่อนข้างมาก พยายามหาไอเดียใหม่ๆ มาใส่กับงาน หาลูกเล่นต่างๆ เหมือนเป็น 2 คนในร่างเดียวเลย 555+

พี่นินจา : น้องไอซ์มีข้อดี - ข้อเสียหรือสิ่งที่อยากปรับปรุงอะไรบ้างไหมจ๊ะ
น้องไอซ์ :ข้อดี คงเป็นคนเฮฮา ทำให้เพื่อนขำได้ครับ เป็นคนที่จริงจังกับ งานที่ทำ มีความรับผิดชอบอะครับ ข้อเสีย คงเป็นคนอารมณ์ร้อน หงุดหงิด แต่หายไวนะ แบบบางทีแกล้งเพื่อนจนเพื่อนโกรธเลย 555+

พี่นินจา : น้องไอซ์คติประจำใจในการดำเนินชีวิตคืออะไรเอ่ย
น้องไอซ์ : คงไม่ถึงกับคติครับพี่นินจา แค่ทำทุกๆ วันให้มีคุณค่า ทำในสิ่งที่เรารักและไม่เสียดายกับเวลาที่ผ่านไปก็พออะครับ

พี่นินจา : น้องไอซ์มีเรื่องที่ภูมิใจที่สุดที่คิดว่าตัวเองเคยทำมาเรื่องอะไรเอ่ย
น้องไอซ์ :คงเป็นการประกวดครับพี่นินจา เมื่อก่อนผมเป็นคนขี้อายมากๆๆ ไม่กล้าออกไปแสดงต่อหน้าคนเยอะๆ ตั้งแต่เด็กแล้วครับ พอโตขึ้นมาก็ยังไม่กล้า นะครับพี่นินจา ผมไปสมัครประกวด โน่นนี้..เอาเข้าจริงก็ไม่ไป แต่พอคิดได้จริงจังลองสักที 555+

พี่นินจา : วันว่าง..เวลาว่างๆ ไอซ์ชอบทำอะไรเอ่ย??
น้องไอซ์ : มีอยู่ 3 อย่างครับ :] กิน + นอน + เล่นคอมพิวเตอร์ = ไอซ์ 555+ หรือบางครั้งอาจจะออกไปตีแบต หรือเทนนิส ไปห้าง ไปสยาม ไปเจเจ กับเพื่อนๆ บ้างครับ

พี่นินจา :เฮ้ย.. พี่นินจาเห็นหน้าใสๆ หวานๆ ของน้องไอซ์แล้ว.. แอบถามหน่อย มีเชื้อเกาหลี ญี่ปุ่น จีนหรือเปล่า แล้วมีแฟนคลับเยอะไหมจ๊ะ (แอบแซว)
น้องไอซ์ : คุณปู่ เป็นคนจีนครับ ^O____O^ อ๋อ จริงๆ อย่าเรียกว่าแฟนคลับดีกว่าครับพี่ เรียกว่าน้องๆๆ ที่เราสนิทและรู้จักกันดีกว่า
มีไรก็มาคุยมาปรึกษากันอะครับ จะดูสนิทมากกว่า เพราะผมก็ไม่ใช่คนดีอะไร ที่จะมีแฟนคลับ 555+ อีกอย่างหน้าตาก็ไม่ดีขนาดนั้นครับพี่นินจา ^^

พี่นินจา : มีเพื่อนของน้องไอซ์เม้าท์มาว่า... กระเป๋าของน้องไอซ์นี่เป็นน้องๆ ของกระเป๋าโดเรม่อนก็ว่าได้ ไหนลองพูดมาให้ฟังสิจ๊ะ
น้องไอซ์ : อันนี้ขอเถียง ไม่ยอมรับนะพี่นินจา จริงๆ แล้วกระเป๋าของผม มีของอยู่ไม่กี่อย่างเองที่ผมพกติดตัวตลอดเวลา เช่น กล่องใส่คอนแทค น้ำยาล้างคอนแทค แกสบี้ สเปรย์ฉีดผม ยาดม (ของเพื่อน 555+) และก็ มายมิ้นท์ หรือ ซูกัส ครับพี่นินจา แค่นี้จริงๆ นะ 555+

พี่นินจา : ถ้าขออะไรก็ได้ 1 ข้อ น้องไอซ์อยากขออะไรจ๊ะ
น้องไอซ์ :อืม...?? ขอให้ชีวิตเป็นแบบนี้ตลอดไปอะพี่หรือดีขึ้นเรื่อยๆ ฟังดูแปลกๆป่ะครับพี่ 555+ ก็ถ้าพบปัญหาต่างๆ ก็ขอให้มันผ่านไปด้วยดี ได้อยู่กับป๊า แม่ ญาติ และเพื่อนๆ แค่นี้ก็พอแล้วครับพี่ ^O____O^

พี่นินจา : น้องไอซ์รู้จักเว็บเด็กดีมานานรึยัง.. รู้จักตั้งแต่เมื่อไหร่เอ่ย พอจะจำได้ไหมจ๊ะ
น้องไอซ์ : รู้จักมานานมากละครับพี่นินจา^^ จำไม่ได้ว่านานแค่ไหน รู้แต้ว่าหลายปีอยู่..แต่ผมก็จะเข้ามาดูตลอดอะครับ พวกรูปถ่าย กระทู้ที่เขาตั้งกันอะครับพี่ แต่เพื่อนผมชอบดูมากเลย คือดูดวงอะครับพี่นินจา เพื่อนดูกัน ทุกสัปดาห์ 555+ แฟนพันธุ์แท้เลยว่าได้^^

พี่นินจา : แล้วเวลาเข้ามาเด็กดี.. น้องไอซ์เข้ามาดู เข้ามาเล่นอะไร ในเว็บเด็กดีเอ่ย
น้องไอซ์ : พวกรูปถ่ายอะครับ 555 ตรงบอร์ดมีรูปเด็ด ดูมากที่สุดเลยพี่นินจา ^O_____O^ หรือจะพวกข่าวสาร ความรู้รอบตัวต่างๆ อะครับ เราก็วัยรุ่นอะพี่ (เกือบจะเกินและ 555+) เว็บ dek-d เป็บเว็บที่วัยรุ่นเข้าดูมากสุดแหละพี่.. ผมว่านะ^^

พี่นินจา : คำว่า "เว็บเด็กดี" ในความหมายของน้องไอซ์คืออะไรเอ่ย
น้องไอซ์ :คือ เป็นเว็บ ของวัยรุ่นครับ เหมือนเป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้ อีกแบบนะครับ ผมว่าในเว็บเด็กดีมีทั้งเรื่องการสอบเอ็นท์ฯ การติวก่อนสอบ ของน้องๆ ข่าวสารต่างๆ ทำให้เรามีความรู้รอบตัวมากขึ้นครับ รวมทั้งเรื่อง การแต่งตัว เทรนด์ใหม่ๆ คือถ้าเราเข้ามา เราก็จะได้ความรู้หลายๆ อย่างออกไป ไม่ใช่แค่เข้ามาเว็บหนึ่งและได้แต่เรื่องเดียว แต่สำหรับเว็บเด็กดี.. ผมว่าเป็นศูนย์รวมสิ่งดีๆ กับวัยรุ่นอะครับพี่นินจา

พี่นินจา : น้องไอซ์มีอะไรอยากบอกพี่ๆ เว็บมาสเตอร์หรือทีมงานของ เว็บเด็กดีไหม.. ถ้าพี่ๆ เค้ารอฟังรออ่านอยู่^^
น้องไอซ์ :หุหุ.....จะบอกวันที่เจอพี่ ตอนนั้นตกใจนะ แต่พอได้คุย รู้สึกดีครับ พวกพี่เป็นกันเองมากๆๆ ได้คุยและสบายใจ ก็ขอให้พวกพี่ สร้างเว็บที่ดีแบบนี้ให้กับวัยรุ่นแบบนี้ต่อไป เพราะเว็บเด็กดี ผมเชื่อว่าวัยรุ่น ทุกคนรู้จัก และเคยเข้า ขอให้มีข่าวสาร ความีรู้รอบตัวต่างๆ เยอะๆ แม้เบื้องหลังพวกพี่ๆ จะเหนื่อยแค่ไหน แต่ผมเชื่อว่า น้องๆ ที่อ่านได้รับข่าวสาร
ข้อมูลที่ดีๆ จากพวกพี่แน่นอนครับ ขอให้เว็บดีๆ อยู่ไป 10ๆๆ ปีนะครับ ^O_______O^

พี่นินจา : น้องไอซ์มีอะไรอยากจะพูด อยากจะบอกอะไรไหมเอ่ย... เผื่อเค้าจะอ่านอยู่ตอนนี้^^
น้องไอซ์ : ก็อยากให้ทุกๆ คนนะครับทำทุกวันนี้ให้ดี ทำหน้าที่ของตัวเอง ให้ดีที่สุด แม้บางครั้งมันอาจจะผิดหวัง ล้มลงบ้าง แต่การผิดหวังจะทำให้ ทุกคนเข้มแข็งและผ่านมันไปได้ด้วยดี อย่าไปเสียดายกับสิ่งที่เราทำ
ผิดพลาดไป เราควรหันกลับมาแก้ไข จำ และไม่ทำให้มันเกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่ 2 อีกทั้งของให้ทกุคนดูแลสุขภาพด้วย ตอนนี้หวัดกำลังระบาดนะครับ ต้องขอบคุณพี่นินจาด้วยครับที่เลือกสัมภาษณ์ไอซ์ ^^ และขอบคุณพี่ๆ ทีมงานเด็กดีด้วยครับ ขอบคุณครับ ^O_________O^

พี่นินจา :และแล้วก็มาถึงคำถามสุดท้าย และท้ายสุดกันแล้วนะจ๊ะ.. วันนี้เป็นไงบ้าง น้องไอซ์สนุกไหมคะ ^^ ยังไงวันนี้พี่นินจา ก็ขอขอบคุณ น้องไอซ์มากๆ นะจ๊ะ.. ที่มาพูดคุยกับพี่นินจาในวันนี้ ^^ ขอบคุณค่ะ
น้องไอซ์ : สนุกดีครับ พี่นินจา ยังไงต้องขอบคุณพี่นินจาด้วยนะครับบบ ขอบคุณครับ ^O____________O^



 

               
เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะ..หลังจากที่รู้จักกับน้องชายน้องไอซ์คนนี้ที่
พี่นินจาพามาให้รู้จักแล้ว..แน่ะๆๆ แอบหลงรักกันเลยใช่มั้ย ^^
วันนี้พี่นินจาไปแล้วนะจ๊ะ..เจอกันใหม่โอกาสหน้า
รอดูกันสิว่าครั้งหน้าจะเป็นหนุ่มหรือสาวคนใด^^ 
 Dek-d : นินจา

Meet #170 : น้องไอซ์
Interviewer : นินจา
 
 
Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้ถูกปิดการแสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น