/>

“เหนือ-นีออน” คู่ซี้ SIIT ที่เคยติดเทรนด์ทวิตอันดับต้นๆ #เหนือนีออน []

วิว

SPOIL

 • เหนือและนีออนสนิทกันตอนปี 2 SIIT ธรรมศาสตร์
 • นีออนยกให้เหนือมีตำแหน่งเป็นคนขับรถส่วนตัว
 • สเป็กของเหนือชอบคนที่คุยแล้วสบายใจ ส่วนนีออนชอบคนที่ไม่สูงมาก

          ใครที่ติดตามทวิตเตอร์ เชื่อว่าจะต้องมีช่วงนึงที่เห็น #เหนือนีออน ขึ้นเทรนด์ทวิตรัวๆ โดยเฉพาะวันพุธ และวันที่มาเยือน #dekdLive หลายคนรู้จักว่าเป็นคู่ซี้ SIIT หนุ่มหน้าตาดีจาก TU Sexy Boy แต่ตัวตนจริงๆ ของพวกเขาเป็นยังไง มาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันค่ะ

ใครที่ติดตามทวิตเตอร์ เชื่อว่าจะต้องมีช่วงนึงที่เห็น #เหนือนีออน ขึ้นเทรนด์ทวิตรัวๆ โดยเฉพาะวันพุธ และวันที่มาเยือน #dekdLive หลายคนรู้จักพวกเขาว่าเป็นคู่ซี้จาก SIIT หนุ่มหน้าตาดีจาก TU Sexy Boy แต่ตัวตนจริงๆ พวกเขาเป็นยังไง มาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันค่ะ

เหนือ-นีออน บอกข้อดีกันและกัน

เหนือ : นีออนเหรอ ก็เป็นคนดี๊ (เสียงสูง) เป็นคนฉลาดมาก หัวดี ไม่ตั้งใจเรียนเลย เข้าห้องไปก็ไม่เรียน แต่ทำเกรด 3 กว่าได้ เวลาผมมีอะไรไม่เข้าใจก็ถามเค้า ก็ตอบได้หมด

นีออน : เหนือเป็นเด็กกิจกรรม คนรู้จักเยอะ เพื่อนต่างคณะเยอะ ก็ดีครับ เฟรนด์ลี่ คุยกับคนอื่นได้ มีความสามารถเยอะ เป็นที่พึ่งพาของเพื่อนๆ แล้วก็เป็นคนขับรถครับ

แฉวีรกรรม #เหนือนีออน ถึงขั้นทำกระโปรงรถยุบ

เหนือ : ครั้งนึงผมเคยนัดนีออนใต้หอ 8 โมงเช้า เพราะจะไปรถคันเดียวกัน พอ 8 โมงปุ๊บ รอก็ไม่มา โทรหาก็ไม่ติด ติดต่อไม่ได้เลย ประมาณครึ่งชั่วโมงนีออนถึงจะโผล่มาแล้วบอกว่าเพิ่งตื่น

นีออน : ส่วนผมเคยขับรถอยู่ดีๆ อยู่ๆ มันเดินมาจากร้านข้าว กระโดดทับกระโปรงรถยุบเลย แล้วก็เดินไปเลย ไม่สนใจรถผมด้วย กระโดดแรงมาก

ความท้าทายในการเป็นเด็ก SIIT สไตล์ #เหนือนีออน

เหนือ : การปรับตัวครับ เราต้องมีความรับผิดชอบสูงกว่าเดิม เราโตแล้ว อาจารย์ไม่ตามแล้ว เราไม่เข้าเรียนก็ได้ แต่เราก็ต้องมาอ่านเอง ผมเคยพลาดตอนปี 1 เทอม 1 เพราะอยู่หอ อยากไปไหนก็ได้ เจอเพื่อนทุกวัน พอคะแนนออกมาแล้วรู้สึกว่า เฮ้ย! มันไม่โอเค ก็เลยเริ่มปรับตัว ม.ปลายอ่านหนังสือสอบก่อน 1 วันสบายๆ พอเข้ามหาลัยคือต้องเริ่มไปเลย เรียนปุ๊บกลับมาอ่านทวน เพราะเนื้อหามันเยอะกว่ามากๆ

นีออน : ผมว่ามัธยมกิจกรรมมันจะไม่เยอะเท่ามหาลัย เรื่องการเรียนก็จะยากหน่อย สอบหลายวิชาแต่สอบใกล้กัน แต่ละวิชามันยาก ต้องอ่านหนังสือก่อน ของมัธยมติด 0 ติด ร. แต่ของมหาลัยเกรดไม่ถึงก็ไทร์เลย ต้องเตรียมตัวเยอะๆ

ความประทับใจแรกที่เจอหน้ากัน

นีออน : เจอเหนือครั้งแรกตอน ปี 1 มันเดินคอตกเข้ามาในห้อง ปาหนังสือแล้วนอน มาถึงหลับเลย หมดคาบก็เดินลงไปข้างล่างแล้วกลับมานอนใหม่ ดูเหมือนคนไม่สนใจเรียน แต่พอรู้จักจริงๆ ก็รู้ว่าเหนือเป็นคนตั้งใจ คือตอนแรกคิดว่าไม่เรียนเลย แต่พอนั่งเรียนด้วยกันก็จริงๆ เป็นคนตั้งใจเรียนมากกว่าผมอะ

เหนือ : ถ้าตอนปี 1 ผมจำไม่ได้เลย จำได้อีกทีตอนปีสองที่เรียนด้วยกัน ความประทับใจแรกเหรอ คือมันกวนครับ กวนทุกคนเลย ล้อคนอื่นไปเรื่อย คำแรกที่ผมโดนล้อน่าจะผมบางหรือเตี้ยนี่แหละ จำไม่ได้ แต่หลังจากรู้จักกันแล้วเหรอ ก็ยังกวนเหมือนเดิมอะ ไม่เปลี่ยน

นีออน : แซวว่าหัวล้านครับ พี่ลองแหวกๆ ดูสิ

เหนือ : มันบางเฉยๆ!!!

ไม่เคยอึดอัด เพราะทุกวันคือ #เหนือนีออน 

เหนือ : #เหนือนีออน ก็มาตอนที่เริ่มสนิทกัน ผมถ่ายสตอรี่ #ตามติดชีวิตคนหล่อ ทำถึง EP.10 กว่าๆ แล้วก็ขี้เกียจ แล้วคนก็จับเป็นประเด็น แล้วพอมันกวนมา ก็กวนกลับ มีลงไม้ลงมือนิดหน่อย ส่วนใหญ่ปากจะสู้มันไม่ได้ ปากมันร้ายกว่า

นีออน : แล้วพอมี #เหนือนีออน ไอ้นนท์เนี่ย ก็สร้างแอคเคาน์ทวิตเตอร์มา ถ่ายนู่นถ่ายนี่ ถ่ายทุกเหตุการณ์ที่อยู่กับมัน แล้วเหนือสนิทกับคนเยอะไง เพื่อนทุกคนในคณะก็กวนไอ้เหนือด้วยการถามว่า “นีออนไปไหนล่ะ” ผมก็โดนไปด้วยเลย แต่ก็ไม่อึดอัดนะครับ จริงๆ ปกติก็เป็นแบบนี้ ก่อนหน้านี้ก็ล็อกคอกันอยู่แล้ว

เหนือ : ก็ทำอะไรกันอย่างนี้อยู่แล้ว ไม่ได้แปลกอะไร ไม่ได้รู้สึกประหลาด

เหนือหนุ่มนักดนตรี vs นีออนหนุ่มนักนอน

นีออน : งานอดิเรกของผม ว่างๆ ก็นอนครับ เคยมีช่วงสอบไม่ได้นอน 2 วัน มานอนตอนทุ่มนึง ตื่นอีกที 6 โมงเย็นของอีกวัน ผมนอนได้เรื่อยๆ อะ ถ้าไม่มีอะไรก็นอน นอนกินนอนเกิน

เหนือ : ผมก็ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมบ้าง เล่นกีตาร์โปร่งได้ แต่ส่วนใหญ่จะเล่นเบส เพลงที่ชอบที่สุดเป็นเพลงหวานเย็น วงมายด์ เล่นสมัย ม.ปลาย เป็นเพลงที่เบสค่อนข้างจะสนุก ส่วนนีออนนี่ เรื่องดนตรีติดลบครับ เทมโป้ไม่ได้ คีย์ไม่ได้ โน้ตไม่ได้ ไม่ได้สักอย่าง ร้องให้ถูกจำเนื้อให้ได้ก่อนดีกว่า เทมโป้เพลงชาติไทยมันยังร้องไม่ได้เลยครับ

นีออน : ใครบอกไม่ได้!!! ผมเคารพเพลงชาติทุกวันนะ

มุมมองความรัก #เหนือนีออน ขอแค่ความสบายใจ

นีออน : สเป็กผมเหรอ ชอบคนที่นิสัยน่ารัก อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ไม่ต้องสูงมาก เรื่องความรักก็ดูๆ ไว้ก่อนครับ เรียนอยู่ เรื่องเรียนก็ส่วนเรื่องเรียน ความรักก็ส่วนความรัก แยกกันให้ถูก (เหนือแอบมองอยู่ตลอด จนนีออนต้องบอก “เฮ้ย! มองอะไรวะ”)

เหนือ : ผมจะดูที่เข้ากันได้ เคมีตรงกัน คุยด้วยแล้วสบายใจไม่อึดอัด เวลาอยู่ด้วยกันมันควรจะเป็นอะไรที่แฮปปี้ ผมว่าความรักมันเหมือนสิ่งจำเป็นของคน ถ้าเราไม่มีความรัก โลกก็คงมืดมนพอสมควร แต่ไม่ได้แค่ความรักของการเป็นแฟนเท่านั้น ของพ่อแม่ ของเพื่อนก็ด้วย มันขาดไม่ได้จริงๆ

นีออน : โห! ผมอยากตอบใหม่เลย

แฟนคลับคือกำลังใจสำคัญที่ทำให้ #เหนือนีออน มีวันนี้

นีออน : ปกติผมไปเดินสยามก็ทำหน้าตาเอ๋อๆ เดินชิลๆ เดี๋ยวนี้เริ่มมีคนขอถ่ายรูปมากกขึ้น ก็ดีใจที่มีคนชอบเรา มีเราเป็นไอดอล ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมีคนติดตามเยอะขนาดนี้ ไม่คิดว่าคนจะชอบเรา ขอบคุณทุกคนมากครับที่ชอบในสิ่งที่ผมเป็น แล้วก็ฝากติดตาม “คนหัวล้านเดอะซีรีส์” ได้ เดี๋ยวจะทำต่อในไอจีสตอรี่ครับ

เหนือ : ผมอยากขอขอบคุณนะครับ มันถือเป็นกำลังใจอย่างนึงเหมือนกันนะ ผมเคยท้อแล้วบ่นในทวิต ก็มีคนมาให้กำลังใจ ก็คืออาจจะไม่ได้ตอบหมด แต่ก็เห็นนะ แล้วแฮปปี้ มีแรงจะทำต่อ แล้วพอมีคนมาติดตามเรา ส่วนใหญ่เป็นเด็กๆ ผมเองก็ต้องวางตัวให้ดีขึ้น จะได้เป็นตัวอย่างให้เค้าด้วย แล้วก็จะทำ “ตามติดชีวิตคนหล่อ ซีซั่น 2” แต่อาจจะเปลี่ยนเป็นคน...รวย แล้วกัน

YOU
KNOW

 • เหนือมีพี่สาวชื่อนิ้งและน้ำ ส่วนนีออนมีพี่ชื่อนานา เป็นครอบครัวตัว น. ทั้งคู่
 • ที่มาของชื่อ “นีออน” คือที่บ้านอยากให้ชีวิตสว่างเหมือนหลอดไฟ
 • เหนือบอกว่าตัวเองเป็นคนชิลๆ ขี้เล่น ส่วนนีออนบอกว่า ถ้าคนไหนสนิทจะไปกวนเค้าบ่อยๆ
 • ทั้งคู่เลือกเรียน SIIT ด้วยเหตุผลเดียวกันคือชอบเล่นเกม สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เด็ก
 • เหนือเป็นนักกิจกรรมตัวยง อยู่ชมรมดนตรี เป็นเฮดบ้าน เป็นพี่ค่าย และอีกมากมาย
 • นีออนเคยเป็นพี่เนียนตอนแคมปัสทัวร์ รุมหลอกน้องคนเดียว จนน้องร้องไห้ไปเลย
 • พอถามว่าเคยโกรธกันมั้ย เหนือนีออนตอบว่าไม่เคยทะเลาะกันเลยสักครั้งเดียว
 • 1 ประโยคที่นีออนฝากบอกเหนือคือ “หยุดคอหักในห้องเรียนได้แล้ว เงยหน้าขึ้นมามองอาจารย์บ้าง”
 • 1 ประโยคที่เหนือฝากบอกนีออนคือ “มาเรียนด้วยครับ”

THANKS

Models : Paponsan Sangaroon (Neur), Surayuth Dechagorn (Neon)
Interviewer : little-glass
Photographer : Boycanoneos, Toeytha Memory
Makeup artist : O_indy
Graphic Designer : O_indy

เหนือ นีออน Meet#622

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Meet #เหนือนีออน #SIIT #TUSexyBoy

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?