/>

หน้าก็ใส เสียงก็ใส! “เอ๋ยเอ้ย” YouTuber สาวผู้มากับเสียงดนตรี []

วิว

SPOIL

 • เคยหัดเล่นกีตาร์แล้วเจ็บนิ้ว เลยเปลี่ยนมาเล่นอูคูเลเล่ สรุปว่าเข้าทาง
 • เคยโคฟเวอร์เพลงภาษาอังกฤษแต่โดนติเรื่องสำเนียง แต่ก็สู้ใหม่ ไม่ท้อถอย!
 • ออดิชั่น The Star จนได้เจอ พี่ม้า พี่โจ้ พี่เพชร มาแล้วนะ

ถ้าพูดถึง YouTuber สาว หน้าตาน่ารัก มีความสามารถทั้งร้องเพลงและเล่นดนตรี ชื่อของ “Aueyauey” หรือ “เอ๋ยเอ้ย กมลรวี” ต้องโผล่มาเป็นชื่อแรกๆ แน่นอน สำหรับใครที่แอบ subscribe ติดตามเธออยู่ วันนี้บอกเลยว่าจะได้รู้จักกันดีขึ้น!

เหมือนจะแบ๊ว แต่จริงๆ แล้วครบเครื่อง!

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เอ๋ยเอ้ย - กมลรวี กอสัมพันธ์” ตอนนี้เป็น YouTuber แล้วก็มีซิงเกิลของตัวเอง ชื่อว่า “ออมยิ้ม” กับ “หลับฝันดี” ค่ะ นิสัยส่วนตัวเป็นคนอารมณ์เหมือนแมวค่ะ บางทีอารมณ์ดีก็จะดี๊ดี แต่ถ้าเวลาหงุดหงิดก็จะฮึ่มๆ อย่ามายุ่งกับฉัน ถ้าใครรู้จักผ่าน YouTube จะคิดว่าเราเป็นผู้หญิงแบ๊วๆ ใสๆ แต่ความจริงแล้วมีหลายมุม ครบในคนเดียวค่ะ

นิ้วเล็กๆ จับกีตาร์แล้วเจ็บ แต่อูคูเลเล่สบายมาก

เอ๋ยเล่นกีตาร์ครั้งแรกตอนม.4 เป็นวิชาเรียนในโรงเรียน แต่พอเล่นแล้วรู้สึกเจ็บนิ้ว จับคอร์ดก็ไม่ค่อยถึง เลยเหมือนหยุดเล่นไปช่วงนึง เพิ่งมาเริ่มเล่นดนตรีอีกทีคือช่วงน้องนท The Star ค่ะ จริงๆ เอ๋ยเคยเห็นอูคูเลเล่อยู่แล้ว ตั้งแต่มันยังไม่ดังมาก พอนทเอาเข้ามา เลยมีสื่อออนไลน์ที่พี่ๆ ทำคลิปสอนกัน ก็เลยฝึกจากตรงนั้น เพลงแรกที่เล่นได้คือ Just Fine ของนทค่ะ เพราะคอร์ดมันง่ายๆ ทำให้มีกำลังใจในการเล่น แล้วก็ไม่เจ็บนิ้วเท่ากีตาร์ด้วย

คำสอนจาก “พี่โจ้ พี่ม้า พี่เพชร”

ตอนเด็กๆ เอ๋ยอยากทำงานในวงการบันเทิง เพราะเราชอบร้องเพลง พอเข้ามหาวิทยาลัยก็เลยไป The Star ทุกปี แต่ไม่เคยได้ เพราะคาแร็กเตอร์ตอนนั้นยังไม่ชัดเจนด้วยมั้งคะ เรายังหาตัวตนไม่เจอ ติดร้องเพลงแบบแก้ม นิวจิ๋ว ซึ่งมันไม่เข้ากับเรา แต่งหน้าก็ไม่เป็น

มีปีหนึ่งเอ๋ยได้เข้าไปเจอพี่โจ้ พี่ม้า พี่เพชร แล้วเขาสอนว่า ถ้าเราได้เป็นศิลปิน เราไม่ได้แค่แข่งกับเพื่อนๆ 8 คนนะ แต่ลูกค้ามีตัวเลือกเยอะมาก เพราะฉะนั้นเราจะทำยังไงให้ตัวเองโดดเด่น หรือคาแร็กเตอร์ชัดเจนจนคนดูชอบเราล่ะ เอ๋ยร้องไห้เลย แล้วก็เอามาจำ ว่าจริงๆ มันมีอะไร เยอะกว่านั้น เราแค่ทำตัวเองให้ดี มีความสุขกับมัน แล้วเดี๋ยวทุกอย่างจะตามมาเอง

พยายามจนคว้าแชมป์อูคูเลเล่!

เอ๋ยเป็นนักร้องโรงเรียนตั้งแต่สมัยมัธยม พอเข้ามหาวิทยาลัย เหมือนชีวิตเราขาดดนตรี เลยเอาอูคูเลเล่มาเล่น ตอนนั้นมีงานชื่อว่า Thailand Ukulele Contest เอ๋ยก็เลยลองสมัครดู แต่ไม่ได้อะไรกลับมา พอปีถัดมาก็ไปแข่งอีก คราวนี้เอ๋ยหาเพลงเก่าๆ มา arrange เอง แล้วซ้อมให้พี่นักดนตรีที่รู้จักฟัง ผลคือได้รางวัลชนะเลิศค่ะ ดีใจมาก เพราะมีพี่สิงโต นำโชค เป็นกรรมการด้วย แต่ไม่ได้รู้สึกว่า “โอ้โฮ ฉันเก่ง” นะคะ แค่เป็นอีกก้าวที่รู้สึกดี

คอมเมนต์ลบ อย่าเศร้า คอมเมนต์อวย อย่าเหลิง

ตอนเอ๋ยเปิด YouTube แรกๆ ร้องเพลง Just Fine ของพี่นท เป็นภาษาอังกฤษ สำเนียงก็ไม่เป๊ะมาก อารมณ์เด็กต่างจังหวัด ก็โดนว่า “ออกเสียงให้มันชัดเจนหน่อยสิ” ทำให้เฟลไปเลยค่ะ แต่ถ้ามัวแต่ยึดติดกับคอมเมนต์ที่ไม่ดี เราก็จะไม่ไปไหน ต้องแยกแยะให้ได้ว่าคอมเมนต์ไหนเขาติในเรื่องที่เราทำไม่ดีจริงๆ ก็ควรจะปรับ แต่ถ้าอะไรไร้สาระก็ปล่อยไป ที่สำคัญถ้าเจอคอมเมนต์อวยเราเกินไปก็ห้ามเหลิง เอ๋ยจะพยายามไม่ดีใจเกินไป ไม่เศร้าเกินไปค่ะ

แฟนคลับฮาๆ แม่ถึงกับงง

แฟนคลับเอ๋ยดีๆ มีเยอะนะ มาหา ทำของมาให้ แต่แบบแปลกๆ ก็มีบ้าง เช่น โทรมาหาแม่ที่เบอร์ติดต่องานทุกคืน โทรมาบอก “เอ๋ยเอ้ยใช่มั้ยครับ ชอบจังเลยครับ รักจังเลย” แม่ก็จะเงียบๆ ฟังไป บางทีเปิดแล้ววางทิ้งไว้เป็นครึ่งชั่วโมง 555 ก็อยากบอกว่า ถ้าอยากติดตามให้ไปใน YouTube แทนดีกว่าค่ะ เพราะบางทีโทรมาตอนดึกๆ คุณแม่หลับ 555

คติประจำใจ “ทำให้มากกว่าที่คิด”

ความจริง YouTuber มีหลายสายเลยนะคะ ทั้งเพลง ทั้ง Entertain ยุคนี้สื่อมันเปิดกว้างมากๆ เทคโนโลยีก็สะดวกสบาย ในอินเทอร์เน็ตก็มีทุกอย่าง ดังนั้นอยากทำอะไรทำเลย ดีกว่าไม่ได้ทำ คติของเอ๋ยคือ “ทำให้มากกว่าที่เราคิด” ค่ะ

YOU
KNOW

 • เอ๋ยเอ้ยจบจากคณะการสื่อสารมวลชน สาขาสื่อสิ่งพิมพ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 • ส่วนสูง 153 ซม. น่ารัก ตะมุตะมิ
 • มีหลายฉายามาก ทั้ง “เหม่ง” “เตี้ย” แล้วก็ “แง่งขิง” มาจากนิ้วเล็กๆ นั่นเอง
 • เป็นคนนครสวรรค์ ต.ตาคลี นะจ๊ะ #กรงกรรมก็มา
 • ที่เที่ยวนครสวรรค์ เอ๋ยเอ้ยแนะนำ “วัดช่องแค” ขอพรเรื่องเรียนได้ ศักดิ์สิทธิ์มาก
 • คลิปโคฟเวอร์เพลง “คู่ชีวิต” ทำให้หลายๆ คนรู้จักเอ๋ยเอ้ย
 • เคยเข้ารอบ The Star ลึกๆ จนได้ออกทีวี แต่มีซีนร้องไห้ด้วย เลยเขินสุดๆ
 • ชอบกินอาหารไทยมากกกก โดยเฉพาะอาหารอีสาน อย่างส้มตำปูปลาร้า และหมูจุ่ม
 • ไม่ชอบกินอาหารต่างประเทศเท่าไหร่ แต่ต้องกินชาเขียวทุกวัน เพราะชอบมาก

THANKS

Model : Kamonravee Korsampan (Aueyauey)
Interviewer : h_shhshh
Photographer : Boycanoneos, Toeytha Memory
Video Editor : Ladygunga
Makeup artist : O_indy
Graphic Designer : O_indy

พี่เอ๋ยเอ้ย Meet#626

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Meet #พี่เอ๋ยเอ้ย Dek-D #เอ๋ยเอ้ย กมลรวี #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ #สาวนครสวรรค์ #YouTuber #อูคูเลเล่ #Aueyauey #เน็ตไอดอล

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?