/>

“พี่ยิม” หนุ่มเหนือหน้าใส อดีตเด็กขี้อายโดนบูลลี่สู่การเป็นนักแสดงหน้าใหม่ []

วิว

SPOIL

  • พี่ยิมหนุ่มเหนือที่เคยขี้อายมากถึงขนาดไม่กล้าคุยกับใคร
  • บุคลิกเงียบๆ ก็เลยมักโดนบูลลี่ แต่เลือกนิ่งไว้จนเลิกล้อไปเอง
  • เปลี่ยนตัวเองจนโอกาสมาถึง เป็นตัวแทนภาคประกวด To Be Number One Idol

เค้าว่าหนุ่มเหนือหน้าตาดี จะจริงแค่ไหนเราไปพิสูจน์กันได้กับตัวแทนหนุ่มลำพูนหล่อละมุน “พี่ยิม” ปริญญากรณ์ ขันสวะ จากคนขี้อายสู่การประกวดเต้น และได้รับโอกาสมาเป็นนักแสดงหน้าใหม่ อะไรทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ ไปทำความรู้จักตัวตนผ่านจังวะชีวิต โชคชะตา และโอกาสที่ต้องคว้าไว้ของเขากัน

ลุยเดี่ยวไปเรียนเชียงใหม่ตั้งแต่อายุ 15 

พ่อยิมเป็นคนลำพูน แม่เป็นคนแพร่ แต่ยิมเกิดที่เชียงใหม่ครับ แล้วก็มาโตที่ลำพูน จนวันนึงก็รู้สึกว่า อยากไปเรียนเชียงใหม่ อยากลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ดูบ้าง แต่ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าจะเข้าที่ไหนยังไง ก็ไปคนเดียวแบบไม่รู้อะไรเลยแล้วไปหาชื่อโรงเรียนในกูเกิลเอา ตอนนั้นผมคิดแต่ว่าไม่กล้าเข้าสายสามัญ ก็เลยมาเรียน ปวส. ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีลานนาโปลิเทคนิค เชียงใหม่ เกี่ยวกับช่างไฟฟ้าครับ

ชีวิตคือการเดินทางหาประสบการณ์

เอาจริงๆ ตอนแรกพ่อกับแม่ก็ไม่ให้ไปเรียนเชียงใหม่หรอกครับ เพราะไปคนเดียวเลย แต่ผมก็รอแล้วก็ทำให้พ่อแม่เชื่อใจเรา สุดท้ายก็ให้ไป แต่ไม่ให้อยู่หอ ต้องไปกลับ ตื่นตีสี่ครึ่ง รถมารับตีห้า แล้วก็ไปถึงโรงเรียนประมาณเจ็ดโมง ตอนกลับรถมารับสี่โมง ถึงบ้านหกโมงครึ่งครับ ส่วนตอนนี้ผมขึ้นปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ เอกวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ แล้วครับ ก็คิดว่าจบเชียงใหม่แล้ว ก็อยากลองมาหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่กรุงเทพบ้าง

อดีตเคยโดนบูลลี่ แต่นิ่งไว้แล้วได้ผล

ตอนที่ยิมย้ายที่เรียน แรกๆ ก็มีโดนแกล้ง โดนล้อนะ มีเล่นแรงๆ ต่อยแขนบ้าง เอารองเท้าไปซ่อนบ้าง อยู่ในห้องเป็นคนโดนแกล้งทุกรอบ แล้วก็มักจะโดนล้อว่าเป็นตุ๊ด ช่วงแรกๆ รับไม่ค่อยได้ แต่อยู่ๆ ไปมันก็ไม่มีอะไร เราเองไม่ได้เป็นแบบที่เค้าว่า ก็เลยเฉยๆ ล้อก็ล้อไปไม่ตอบโต้อะไร จนพอเริ่มโตๆ กันแล้วก็เริ่มโอเคแล้วครับ

จากเด็กขี้อาย กลายเป็นนักเต้นและกำลังเป็นนักแสดง

จริงๆ ยิมเป็นคนเงียบๆ ขี้อาย แต่ก่อนไม่กล้าแสดงออกเลยจนเริ่มเจอคนเยอะขึ้น ทำให้เราเปลี่ยนตัวเองค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ได้เรียนเต้น ไปประกวด To Be Number One Idol รุ่นที่ 7 ตอนนั้นก็ยังไม่ได้รางวัลนะครับ จนประกวดรุ่นที่ 8 (ปี 2561) ได้ที่ 1 ระดับภูมิภาค เป็นตัวแทนภาคเหนือ แล้วพออยู่ ปวส.ปี 3 ก็เริ่มแข่งเต้นกับวง Embrace Crown ชอบเพราะได้ใส่อารมณ์ ใส่แรงเวลาเต้น ดูเท่ดี จากนั้นก็ได้รู้จักครูเบิร์ด ครูสอนเต้นที่แนะนำให้ลองเข้ามาทำงานวงการ ตอนนี้ก็กำลังจะเป็นนักแสดงครับ ยิมเป็นคนที่อยากพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ เวลาอยู่บ้านก็จะชอบนอนคิดว่าต้องเพิ่มหรือฝึกตรงไหนบ้าง ไม่อยากอยู่ว่างๆ ครับ

ความรักไม่กำหนดหน้าตา ขอแค่อยู่แล้วสบายใจ

สเป็กของยิมสไตล์ไหนก็ได้ เวลาเจอถ้าชอบก็คือชอบ ไม่ได้กำหนดสไตล์เท่าไหร่ บางคนผมสั้นก็อาจจะดูดี บางคนผมยาวก็อาจจะดูดี ขอแค่เป็นคนดี คนที่ไม่มีพิษไม่มีภัย อยู่ด้วยแล้วสนุก อยู่ได้นานๆ ไม่ชอบคนโกหกแล้วก็เจ้าชู้ครับ

อยากรู้ตัวตน จงลงมือทำ!

ฝากถึงน้องๆ ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากเป็นอะไร ตอนแรกก็คงต้องลองในสิ่งที่เราชอบก่อน ชอบเสียงเพลงก็ลองร้องเพลง ลองเล่นดนตรี อยากแนะนำให้ลองไปหากิจกรรมต่างๆ ที่ทำแล้วมันสนุก ลองเลยว่าชอบมั้ย แล้วกิจกรรมนี้สามารถเปลี่ยนไปทางอื่นได้มั้ย หรือใครชอบแบบผจญภัย ลองไปเรียนภาษาหรือหาทางไปเรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ ค้นหาไปเรื่อยๆ แล้วก็อาจจะเจอเองแหละครับ

YOU KNOW

  • ตอนแรกแม่ตั้งใจตั้งชื่อว่าแมน เพราะมีพี่ชื่อหญิง แต่มาเจอชื่อยิมที่ดูคล้องกันดีซะก่อน เลยได้ชื่อนี้มา
  • ตอน ม.ต้น ยิมคิดว่าตัวเองเรียนไม่เก่งเลย ถึงจะได้เกรด 2.5 มา ก็เพราะทำงานส่ง แต่ไม่เข้าใจเนื้อหาเลย
  • จบ ม.ต้น เลือกเรียนต่อ ปวส. เพราะคิดว่าสายสามัญยากไป ก็มาค้นพบว่าไม่ว่าจะเรียนที่ไหนก็ยากเหมือนกัน มันอยู่ที่ความตั้งใจล้วนๆ
  • เวลาว่างๆ ยิมชอบดูหนัง และดูได้ทุกแนว แต่เรื่องที่ประทับใจที่สุดตอนนี้คือ Alita
  • ที่เที่ยวลำพูนที่ยิมอยากจะแนะนำคือ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร ส่วนที่เชียงใหม่ ใครชอบสายธรรมชาติให้ไปม่อนแจ่ม เพราะอากาศดีมาก
  • ยิมมองตัวเองในอีก 5 ปีข้างหน้า ว่าอยากลองเปิดร้านอาหารหรือร้านเบเกอรี่ เพราะเวลาอยู่ในร้านอาหารแล้วมันสนุกดี
  • ติดตามยิมได้ที่ IG และทวิตเตอร์ ชื่อเดียวกัน mynameis_yim

THANKS

Prarinyakorn Kansawa (Yim)
Interviewer : Little-Glass
Photographer : Toeytha Memory
Video Editor : Ladygunga
Graphic Designer : O_indy

พี่ยิม MEET#628

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Meet #ยิม #ปริญญากรณ์ ขันสวะ #ม.กรุงเทพ #คนน่ารัก #นักแสดง #นักเต้น #To Be Number One Idol

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?